Cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word & Excel

Bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word & Excel dễ dàng, một việc rất cần thiết để bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn, nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì mời theo dõi bài viết đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word & Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

Với cách đặt mật khẩu cho file Word, Excel trong bài viết này bạn đọc có thể áp dụng cho việc đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003. Excel cũng áp dụng cho các phiên bản tương tự như vậy, việc làm này là hoàn toàn cần thiết để bảo mật dữ liệu của bạn. Cho dù bạn đang ở một môi trường an toàn hay không thì việc bảo mật dữ liệu là không bao giờ thừa.

dat mat khau file Word

Đặt mật khẩu cho file Word & Excel

Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem liệu cách đặt mật khẩu cho file Excel, Word qua các phiên bản có gì thay đổi, khác biệt nhau như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Word & Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013.

Bước 1: Phiên bản Word Office 2016 và 2013 có giao diện giống nhau hoàn toàn nền chúng ta có thể áp dụng cho lẫn nhau. Đầu tiên để đặt mật khẩu cho file Word bạn hãy mở 1 file bất kỳ hoặc file mà bạn đang muốn đặt mật khẩu cho file Word sau đó chọn File.

dat mat khau file Word

Bước 2: Menu file hiện ra bạn chọn Save As (để lưu file) rồi chọn Browse để lựa chọn vị trí lưu file.

dat mat khau file Word

Bước 3: Trong mục save file bạn khoan nhấn Save vội, hãy chỉ chuột vào phần Tools để hiện ra menu ở dưới rồi chọn General Options.

dat mat khau file Word

Bước 4: Trong General chính là phần đặt mật khẩu cho file Word.

- Password to open: Đặt mật khẩu mở file nhưng không kèm chỉnh sửa.
- Password to modify: Đặt mật khẩu để mở file kèm quyền chỉnh sửa.

dat mat khau file Word

Sau đó bạn phải xác nhận lại và nhập mật khẩu mở file (không kèm chỉnh sửa).

dat mat khau file Word

Cuối cùng xác nhận lại và nhập mật khẩu mở file kèm quyền chỉnh sửa rồi OK, như vậy việc đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013 đã hoàn tất rồi đó.

dat mat khau file Word

2. Đặt mật khẩu cho file Word 2010

Bước 1: Về cơ bản thì tao tác thực hiện việc đặt mật khẩu cho file Word giống trên Word 2016, 2013 chỉ khác một chút ở giao diện đầu tiên mà thôi. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

dat mat khau file Word

Bước 2: Tại đây bạn chọn Save as, bạn sẽ được lưu luôn file Word của mình.

dat mat khau file Word

Đến bước tiếp theo để đặt mật khẩu cho file Word bạn làm y theo bước 3 và bước 4 của phần đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013.

3. Đặt mật khẩu cho file Word 2007

Bước 1: Cũng giống như Word 2010 khi giao diện chỉ có khác biệt một chút nên không có gì khó khăn nếu bạn thực hiện đặt mật khẩu cho file Word trên phiên bản này. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

dat mat khau file Word

Bước 2: Sau đó bạn chọn Save As > và lựa chọn Word Document.

dat mat khau file Word

Sau đó bạn làm y theo bước 3 và bước 4 của phần đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013 nhé.

4. Đặt mật khẩu cho file Word 2003

Bước 1: Ở phiên bản 2003 lại hoàn toàn khác biệt so với phiên bản trước, mặc dù hiện nay không còn nhiều người sử dụng phiên bản này nhưng Taimienphi.vn sẽ không bỏ qua hướng dẫn phiên bản này cho bất cứ ai cần.

Đầu tiên bạn không phải nhấn vào file như mọi phiên bản mà thay vào đó bạn phải chọn Tools trên thanh Menu và sau đó nhấn vào Options.

dat mat khau file Word

Bước 2: Tìm Tab Security và sau đó tiến hành đặt mật khẩu với 2 phần Password to open và Password to modify chúng tôi có nói ở trên. Sau khi hoàn tất việc đặt mật khẩu cho file Word hãy nhấn OK để xác nhận thao tác trên nhé.

dat mat khau file Word

5. Đặt mật khẩu cho file Excel 2016, 2013

Bước 1: Tương tự như đặt mật khẩu cho file Word , Excel cũng có cơ chế bảo vệ dữ liệu riêng cho mình và cách thức không khác Word nhiều lắm. Đầu tiên hãy nhấn vào File trên thanh Menu.

dat mat khau file Excel

Bước 2: Sau đó chọn Save As rồi nhấn tiếp vào Browse để tiến hành đặt mật khẩu cho file Excel.

dat mat khau file Excel

Bước 3: Trước khi nhấn vào Save, hãy nhấn vào phần Tools ở dưới và chọn General Options để tiến hành đặt mật khẩu cho file Excel.

dat mat khau file Excel

Bước 4: Việc đặt mật khẩu cho file Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập mật khẩu cho phần Password to open và Password to modify.

Lưu ý: Bạn có thể đặt mật khẩu khác nhau cho cả 2 dòng.

dat mat khau file Excel

Công việc tiếp theo là xác nhận lại mật khẩu cho Password to open.

dat mat khau file Excel

Và xác nhận mật khẩu cho Password to modify rồi nhấn OK để xác nhận.

dat mat khau file Excel

6. Đặt mật khẩu cho file Excel 2010

Bước 1: Việc đặt mật khẩu cho file Excel giống trên Excel 2016, 2013 chỉ khác một chút ở giao diện bước đầu mà thôi. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

dat mat khau file Excel

Bước 2: Tại đây bạn chọn Save as, bạn sẽ được lưu luôn file Excel của mình.

dat mat khau file Excel

Đến bước tiếp theo để đặt mật khẩu cho file Excel bạn làm y theo bước 3 và bước 4 của phần đặt mật khẩu cho file Excel 2016, 2013.

7. Đặt mật khẩu cho file Excel 2007

Bước 1: Cũng giống như Excel 2010 khi giao diện chỉ có khác biệt một chút nên việc thực hiện đặt mật khẩu cho file Excel trên phiên bản này không hề khó khăn. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

dat mat khau file Excel

Bước 2: Sau đó bạn chọn Save As > và lựa chọn Excel Workbook.

dat mat khau file Excel

Sau đó bạn làm y theo bước 3 và bước 4 của phần đặt mật khẩu cho file Excel 2016, 2013 nhé.

8. Đặt mật khẩu cho file Excel 2003

Bước 1: Ở phiên bản 2003 thay đổi khá nhiều do ở những phiên bản này chưa nhận được sự tối ưu từ Microsoft, Đầu tiên bạn không phải nhấn vào file như mọi phiên bản mà thay vào đó bạn phải chọn Tools trên thanh Menu và sau đó nhấn vào Options.

dat mat khau file Excel

Bước 2: Tìm Tab Security và sau đó tiến hành đặt mật khẩu với 2 phần Password to open và Password to modify chúng tôi có nói ở trên. Sau khi hoàn tất việc đặt mật khẩu cho file Word hãy nhấn OK để xác nhận thao tác trên nhé.

dat mat khau file Excel

Với hướng dẫn trên đây bạn hoàn toàn có thể tiến hành đặt mật khẩu cho file Word, Excel mọi phiên bản đang hiện có và đây cũng là cách tốt nhất để bảo vệ file, bảo vệ dữ liệu cho văn bản của mình.

Và khi bạn đã tham khảo xong bài viết này thì hãy áp dụng ngay nhé, đừng bao giờ quên bảo mật file Excel, Word mỗi khi tạo file bất kỳ. Vì việc bảo mật file Excel, Word là kiến thức cơ bản bạn cần phải biết.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dat-mat-khau-bao-ve-tai-lieu-word-excel-398n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (3.9★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo mật file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Excel
Bảo mật file Word, đặt mật khẩu file word 2013, 2010, 2007
Đặt mật khẩu file Excel 2016, tạo password bảo vệ tập tin Excel của Office 2016
Cách cài Word and Excel Password Recovery Wizard tìm lại mật khẩu Word, Excel
Đặt mật khẩu, password cho file Excel
Từ khoá liên quan:

đặt mật khẩu cho file Word

, đặt mật khẩu cho file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • LockXLS

  Bảo mật tài liệu excel

  LockXLS là giải pháp bảo mật mới cho Excel nhằm ngăn chặn tình trạng phân tích và sao chép trái phép tài liệu bằng cách thêm mật khẩu bảo vệ hoặc các biện pháp an ninh phức tạp khác.

Tin Mới

 • Photoshop Portable không nhận font chữ UTM, UVN

  Mặc định khi bạn cài font thì các ứng dụng phần mềm có hỗ trợ soạn thảo, gõ text sẽ tự động nhận font chữ bạn vừa cài, nếu bạn sử dụng chương trình đồ họa, chẳng hạn như lỗi Photoshop Portable không nhận font chữ UTM, UVN thì xem nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

 • Cách cài font chữ đẹp cho Photoshop Portable

  Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách cài font chữ đẹp cho Photoshop Portable? Bạn đang tìm kiếm các bộ font chữ đẹp để phục vụ cho các dự án thiết kế mới? Mời bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để biết cách cài font chữ

 • Tổng hợp nhiều font chữ đẹp Việt hóa

  Việc tìm kiếm Font chữ sao cho phù hợp với ý tưởng ban đầu là điều khiến các nhà thiết kế mất nhiều thời gian để tìm kiếm, nhất là những thiết kế sử dụng font chữ tiếng Việt, bài chia sẻ này, Taimienphi.vn gửi đến bạn bộ sưu tập tổng hợp nhiều Font chữ đẹp Việt hóa miễn phí, mời bạn cùng theo dõi.

 • Hướng dẫn thi Giao thông học đường trên giaothonghocduong.com.vn

  Cuộc thi Giao thông học đường trên giaothonghocduong.com.vn đang chuẩn bị diễn ra, đây là cuộc thi thể hiện sự hiểu biết của bạn về các luật giao


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá