Câu đố vui trong Nhanh như chớp tập 40

Chắc hẳn các bạn đang chờ đón để có thể theo dõi Nhanh như chớp tập 40 để có thể thử tài trả lời những câu đố vui của chương trình. Chắc chắn trong tập này các bạn sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Trong tập 40 Nhanh như chớp tuần này các bạn sẽ được gặp gỡ các vị khách mời quen thuộc là những đội chiến thắng ở những tập trước sẽ tranh tài và trả lời những Câu đố vui của chương trình. Danh sách khách mời từng đội là: PewPew, Thúy Ngân, Angela Phương Trinh (thắng tập 13), Dương Thanh Vàng, Huỳnh Lập, Quang Trung (thắng tập 14). Các bạn cùng chờ đón và theo dõi nhé.

cau do vui trong nhanh nhu chop tap 40

Câu đố vui trong Nhanh như chớp tập 40

 

Xem Nhanh như chớp tập 40

 

Chi tiết câu đố trong nhanh như chớp tập 40

Nhanh như chớp tập 40
Vòng 1:

Câu 1: Cái gì càng đắp bồi thì càng nhỏ?
Đáp án: Cái hồ/ hố/ mương
Câu 2: Kể ra hai đặc điểm giống nhau giữa mía lau và mía thường?
Đáp án: Đều ngọt và là mía
Câu 3: Khi thấy một con cá đang bơi mà nhắm mắt thì theo bạn nó bị gì?
Đáp án: Cá không nhắm mắt
Câu 4: Lào có biệt danh là xứ vạn tượng, nổi tiếng nhất là tượng người hay tượng vật?
Đáp án: Tượng = voi
Câu 5: Việt nam nằm ở phía Đông hay Tây của Lào?
Đáp án: Đông
Câu 6: Bắc Ninh nổi tiếng với loại hình nghệ thuật gì?
Đáp án: Quan họ
Câu 7: Việt nam có bao nhiêu vùng đồng bằng châu thổ?
Đáp án: 2
Câu 8: Tp Hồ Chí Minh thuộc Tây Nam Bộ hay Đông Nam Bộ?
Đáp án: Đông Nam Bộ
Câu 9: Đuôi của con mèo thường có màu gì?
Đáp án: Nhiều màu
Câu 10: Tác dụng của đuôi con mèo là gì?
Đáp án: Giữ thăng bằng/ Thể hiện cảm xúc
Câu 11: Ma nào gần bên bạn nhất?
Đáp án: Ma sát

Vòng 2:
Câu 1: Không cần đến hôm qua hay hôm nay, nhưng thiếu mai thì khó sống được là con gì?
Đáp án: Con rùa
Câu 2: Để nguyên làm bạn với than, thêm huyền thành chú bé ngoan tới trường - là chữ gì?
Đáp án: tro
Câu 3: Cái gì nằm giữa đầu và mình, bỏ dấu thêm ngã sẽ thành bữa ngon - chữ gì?
Đáp án: cổ
Câu 4: Đèo nào không chạy dọc?
Đáp án: Đèo ngang
Câu 5: Chợ gì không bao giờ mở ban ngày?
Đáp án: Chợ đêm
Câu 6: Người ta nói: "Rừng vàng, biển bạc", vậy đồng là gì?
Đáp án: Một kim loại
Câu 7: Tài gì mà tài không khóc?
Đáp án: Tài lanh
Câu 8: Nước nào ở Châu Á có tên thủ đô dài nhất thế giới?
Đáp án: Thái Lan
Câu 9: Ở thái lan có một lễ hội rất nổi tiếng
Đáp án: Lễ hội té nước Songkran
Câu 10: Quốc kỳ Thái Lan hiện nay có bao nhiêu màu?
Đáp án: 3 màu
Câu 11: Con gì nói được tiếng người nhưng không làm được việc như con người?
Đáp án: Con vẹt.

Vòng 3:
Câu 1: To như núi nhẹ như bông, chẳng thả trên sông cũng trôi lờ lững?
Đáp án: Mây
Câu 2: Chợ gì lúc nào cũng mặn?
Đáp án: Chợ Cầu Muối
Câu 3: Làm thế nào để cắt một hình vuông ra 3 hình tam giác chỉ với 1 lần cắt?
Đáp án: Gấp đôi hình vuông thành hình chữ nhật và cắt theo đường chéo của hình chữ nhật đó.
Câu 4: Cái gì hô mà không hô?
Đáp án: San hô
Câu 5: Kể tên hai tỉnh mà trong tên của nó có tên một loài động vật?
Đáp án: Sóc Trăng, Đồng Nai
Câu 6: Sông gì có thể phi nước đại?
Đáp án: Sông Mã
Câu 7: Sông nào giàu tình cảm nhất?
Đáp án: Sông Thương
Câu 8: Ngũ Hành Sơn có bao ngọn núi?
Đáp án: 5
Câu 9: Kể tên các ngọn núi đó?
Đáp án: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn,  Hỏa Sơn, Thổ Sơn.
Câu 10: Ma gì mặc đồ đẹp?
Đáp án: Ma nơ canh
Câu 11: Con gì giống đực có thể mang thai và sinh sản được?
Đáp án: Con cá ngựa
Câu 12: Trong món bào ngư vi cá thì bào ngư là cá hay là ốc
Đáp án: Ốc
Câu 13: Ở Việt Nam, nơi nào trồng nhiều cà phê nhất?
Đáp án: Tây Nguyên

Vòng 4:
Câu 1: Khi nào nổi mà không nổi?
Đáp án: Nổi tiếng
Câu 2: Tôi là ngựa nhưng không ăn cỏ và không thể chạy được. Tôi là ai?
Đáp án: Quân mã trong bàn cờ
Câu 3: Không phải núi mà có khe, không phải bưởi mà có múi?
Đáp án: Trái khế
Câu 4: Trái gì tên gọi sít sao. Chẳng thừa chẳng thiếu ăn vào ngọt thơm?
Đáp án: Đu đủ
Câu 5: Em là màu của lá non, bỏ đầu đi sẽ lớn khôn nhất nhà?
Đáp án: Xanh
Câu 6: Bình sinh tôi hát tôi ca, thêm huyền thành chữ phong ba dập vùi?
Đáp án: Chim
Câu 7: Hôn động vật gọi là gì?
Đáp án: Hôn thú
Câu 8: Mong được hôn gọi là gì?
Đáp án: Cầu hôn
Câu 9: Vừa mới được hôn gọi là gì?
Đáp án: Tân hôn
Câu 10: Cái gì xuất hiện 3 lần trong một Khoảnh Khắc, 1 lần trong một Phút nhưng không bao giờ xuất hiện trong một Ngàn Năm?
Đáp án: Chữ H
Câu 11: Lá gì mọc ở trong người, mà gồm hai chiếc rành rành hai bên?
Đáp án: Lá phổi
Câu 12: Cầu nào nhiều lông?
Đáp án: Cầu lông hoặc cầu khỉ

Vòng 5:
Câu 1: Nhà vườn ông Út có 5 người anh em, 2 người đầu làm nghề buôn bán, 2 người kế tiếp là nghề sửa máy móc, hỏi hai người còn lại làm nghề gì?
Đáp án: Làm vườn
Câu 2: Bào cái gì cũng không nghe, chỉ nghe theo những gì mình bảo, đó gọi là gì?
Đáp án: Bảo thủ
Câu 3: Băng gì nhiều ánh sáng nhất?
Đáp án: Sao băng
Câu 4: Trong bài hát "người tình mùa đông", cái gì trên đường thầm thì?
Đáp án: Mưa
Câu 5: Cũng trong bài hát này, trên đường vào tim em đã gặp những gì?
Đáp án: Băng giá, mây, con sóng
Câu 6: Trái tim cô gái muôn đời thế nào?
Đáp án: Lạnh lùng
Câu 7: Trong các loại bậc, bậc nào không liên quan đến việc học?
Đáp án: Bậc thang
Câu 8: Trong các bậc học, bậc nào nhỏ nhất?
Đáp án: Mầm non
Câu 9: Trong các bậc học, bậc nào cao nhất?
Đáp án: Cao học
Câu 10: Quốc gia nào ở Đông Nam Á in lời quốc ca lên tờ tiền của nước mình?
Đáp án: Singapore
Câu 11: Dây gì không ai muốn nhận?
Đáp án: Dây dưa
Câu 12: Thánh địa Mỹ Sơn nằm ở tình nào ở nước ta?
Đáp án: Quảng Nam

Vòng đặc biệt:

Kể tên 20 quốc gia đăng cai World Cup

Đây là câu hỏi gây tranh cãi trong thời gian gần đây bởi trên thực tế, tính đến năm 2019 mới có 17 quốc gia đăng cai World Cup

1. Uruguay (đăng cai World Cup năm 1930)
2. Thụy Sĩ (đăng cai World Cup năm 1954)
3. Thụy Điển (năm 1958)
4. Chile (năm 1962)
5. Anh (năm 1966)
6. Argentina (năm 1978)
7. Tây Ban Nha (năm 1982)
8. Mexico (năm 1986 và năm 1970)
9. Italy (năm 1990 và năm 1934)
10. Mỹ (năm 1994)
11. Pháp (năm 1998 và năm 1938)
12. Hàn Quốc (năm 2002)
13. Nhật Bản (năm 2002)
14. Đức (năm 2006 và năm 1994)
15. Nam Phi (năm 2010)
16. Brazil (World Cup năm 2014 và năm 1950)
17. Nga (năm 2018)

Các bạn theo dõi Nhanh như chớp tập 39 tuần trước tại đây

Xem Nhanh như chớp tập 39

http://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-vui-trong-nhanh-nhu-chop-tap-40-43592n.aspx
Khi xem chương trình chắc chắn các bạn đã có những kiến thức và đáp án thú vị cho các câu đố hay. Các bạn cũng có thể tham khảo và theo dõi thêm Nhanh như chớp nhí và rất nhiều những chương trình thú vị khác nhé. Hi vọng những chương trình được Taimienphi.vn cập nhật sẽ giúp cho các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhanh như chớp Tập 2
Kể tên 20 quốc gia đăng cai World Cup
Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí tập 22
Câu đố vui trong nhanh như chớp nhí tập 16
Câu đố trong Nhanh như chớp nhí Tập 1
Từ khoá liên quan:

Cau do vui trong Nhanh nhu chop tap 40

, Xem Nhanh nhu chop tap 40 ngay 12 1 2019,

SOFT LIÊN QUAN
  • 277 Câu đố Việt Nam

    Những câu đố thử thách trí thông minh của bạn

    277 Câu đố Việt Nam tập hợp hàng trăm câu đố thuộc nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn thể hiện và phát huy trí thông minh, khả năng phán đoán, tưởng tượng về sự vật, hiện tượng. Câu đó là một trong những thể loại nằm trong ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá