Cách xin visa thăm thân Úc tự túc

Cách xin Visa thăm thân Úc tự túc 2019 được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viêt dưới đây giúp các bạn đọc đang chuẩn bị đi xin Visa dễ dàng chuẩn bị và nắm bắt được các thủ tục và quy trình nộp Visa thăm thân Úc. Mời các bạn tham khảo.

Mọi người lo lắng khi nghe mọi người nói việc xin Visa thăm thân Úc tự túc là khó nhưng theo kinh nghiệm xin Visa tự túc Úc của Taimienphi.vn là không hề khó nếu như bạn tham khảo thủ tục xin Visa đi Úc thăm thân nhân và quy trình nộp hồ sơ.

cach xin visa tham than uc tu tuc

Hướng dẫn xin Visa Úc online chi tiết và rõ ràng nhất

A. Tìm hiểu về Visa thăm thân Úc

Visa thăm thân Úc gồm có hai loại là Visa Single (Visa đi Úc thăm thân nhân một lần) và Visa Multiple (Visa đi Úc thăm thân nhân nhiều lần). Dựa vào hồ sơ của bạn mà nội vụ Úc cấp cho bạn Visa Single hoặc Multiple.

* Single - Visa thăm thân Úc một lần

- Thời hạn có hiệu lực là 3, 6 hoặc 12 tháng.
- Nhập cảnh tối đa là 1 lần, thời gian về nhập cảnh ít hơn 30 ngày.

* Multiple - Visa thăm thân Úc nhiều lần

- Thời hạn có hiệu lực là từ 1 - 3 năm
- Nhập cảnh nhiều lần trong thời gian Visa còn hiệu lực và mỗi lần nhập cảnh ít hơn 3 tháng.

Làm Visa Úc mất bao lâu?

- Thời gian lãnh sự quán xét duyệt trung bình là từ 2 - 4 tuần.
- Nhưng theo kinh nghiệm của Taimienphi.vn thì nhanh nhất là 3 ngày, còn lâu nhất là 1 tháng. Việc xét duyệt không phụ thuộc vào kết quả. Có thể xét duyệt lâu bởi họ cấp visa Multiple cho bạn.

Xin Visa thăm thân Úc có phí là bao nhiêu?

- Phí lãnh sự là 140 đô la Úc (khoảng 2.570.000 tiền Việt)
- Phí trung tâm tiếp nhận nếu như nộp hồ sơ giấy là 503.000 đồng
- Phí sinh trắc học là 478.000 đồng
- Phí thanh toán trực tuyến nếu nộp hồ sơ trực tuyến cùng chi phí khác

Do đó, khi xin Visa Úc thăm thân thì bạn sẽ mất từ 3 triệu đến 3,5 triệu.

B. Kinh nghiệm xin Visa thăm thân Úc

cach xin visa tham than uc tu tuc 2

Du lịch Úc tự túc đầy đủ, chi tiết

Như chúng tôi được biết thì xin Visa Úc thăm thân dễ đậu hơn so với việc xin Visa du lịch Úc tự túc bởi đi du lịch tự túc, bạn cần chứng minh tài chính của bản thân nhưng khi đi thăm thân thì bạn có thể chọn tài chính của người thân hoặc của mình. Theo kinh nghiệm thì bạn thấy tài chính của ai mạnh hơn thì chứng minh tài chính của người đó.

Trường hợp 1: Tài chính bản thân mạnh

Tài chính của bạn có nguồn thu nhập ổn định, thu nhập trung bình qua tài khoản tối thiểu là 15 triệu, làm việc trong công ty lớn, hoạt động trong nghề chất xám cao, có lịch sử đi du học ở các nước phát triển nhiều. Như thế thì bạn không cần sử dụng tài chính của người thân để bảo lãnh. Thư mời mang yếu tố giúp hồ sơ thêm đẹp, chứng minh được mục đích của bạn. Yếu tố đầu tiên khi nhân viên lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ chính là đương đơn có đi đúng với mục đích không nên bạn cần làm đúng mục đích, nếu như đi thăm thân thì có giấy mời.

Trường hợp 2: Tài chính bản thân yếu, người nhà mạnh

Với trường hợp này, bạn cần nhờ người thân bảo lãnh tài chính cho bạn. Như thế thì thư mời sẽ thêm thông tin người mời cam kết chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi. Trong hồ sơ cũng bổ sung thêm giấy tờ tài chính của người mời, bằng chứng về thu nhập. Đối với thư mời thì có hoặc không cong chứng. Nhưng để có tỷ lệ đậu cao thì bạn nên đến văn phòng có thẩm quyền Úc để công chứng.

Những người làm việc trong cơ quan chính phủ, ngân hàng, nguyên tử, sinh học, công nghệ cao, ngành luật ... có học vị như là tiến sỹ, giáo sư ... và những người làm trong công ty, tập đoàn lớn thường được xã hội Úc quan tâm và coi trọng. Nếu như bạn là làm một trong những ngành trên hay làm ở công ty lớn thì hồ sơ của bạn đã đủ làm cho nhân viên lãnh sự quán đánh giá cao. Do đó, bạn nhớ viết các thông tin liên quan tới công việc, học vị ... nếu như yếu tố đó có ảnh hưởng lớn đến hồ sơ.

Tuy nhiên, cả hai trường hợp này đều có những rủi ro:

- Hồ sơ bản thân yế, nhất là về nhân thân. Single Mom là trường hợp kinh điển sẽ bị từ chối Visa ở các nước phát triển. Bên cạnh đó, trường hợp phạm pháp và có lịch sử vi phạm luật xuất cảnh ở Úc, quốc gia khác ... thì khó xin Visa.

- Hồ sơ của người bảo lãnh không trong sạch như bảo lãnh quá nhiều người, từng bảo lãng người vi phạm luật xuất nhập cảnh Úc, không đủ tiềm lực tài chính.

C. Thủ tục xin Visa đi Úc thăm thân nhân

Giống như xin Visa đi du lịch thì xin Visa Úc tự túc thăm thân cũng có hai cách nộp là nộp trực tiếp hoặc nộp trực tuyến. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nộp hồ sơ trực tiếp.

I. Hồ sơ xin Visa thăm thân Úc tự túc cần chuẩn bị những gì?

1. Hồ sơ nhân thân

- Bản sao y chứng minh thư/thẻ căn cước.
- Bản sao y giấy khai sinh.
- Bản sao y tất cả các trang hộ khẩu.
- Bản sao y tất cả các trang có thông tin, visa, dấu xuất nhập khẩu hộ chiếu.
- Bản sao y Giấy khai sinh.
- 1 ảnh có kích thước 4x6cm và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đạt tiêu chuẩn ICAO.
- Tờ khai chi tiết Thân nhân.
- Đơn xin Visa du lịch Úc.

2. Hồ sơ hiện trạng tài chính

- Chứng từ thể hiện được thu nhập từ góp vốn, cổ phần, cho thuê tài sản ...
- Sao kê thẻ tín dụng tháng gần nhất (nếu như bạn có)
- Bản sao y giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản giá trị như sổ gửi vàng, cà vẹt ô tô, sổ đỏ ...

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc

- Giấy xác nhận số dư tài khoản gửi tiết kiệm.
- Bản sao y sổ tiết kiệm có 100 triệu trở lên và gửi càng lâu thì càng tốt.

4. Hồ sơ chứng minh công việc

* Đối với cán bộ nhân viên

- Hợp đồng lao động, Quyết định về bổ nhiệm (nếu có)
- Đơn xin nghỉ phép
- Nếu như nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì sao kê tài khoản lương 3 - 6 tháng gần nhất. Còn nếu nhận lương tiền mặt thì có giấy xác nhận thu nhập/ giấy xác nhận mức lương/bảng lương/phiếu lương.

* Với sinh viên, học sinh:

- Có giấy xác nhận sinh viên, học sinh của trường.
- Người dưới 18 tuổi mà không có người thân bố mẹ đi cùng hay người giám hộ hợp pháp thì cần cung cấp thêm các giấy tờ:

+ Giấy đồng ý của bố mẹ có xác nhận chính quyền địa phương.
+ Bản sao y chứng minh thư/thẻ căn cước của bố mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

* Hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp

- Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
- Sao kê tài khoản doanh nghiệp từ 6 - 12 tháng gần nhất
- Tờ khai thuế 12 tháng gần nhất/báo cáo tài chính năm gần nhất hay các chứng từ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

5. Hồ sơ về mục đích

- Thư mời: Có hoặc không công chứng cũng được. Nội dung trong thư mời cần ghi rõ có cam kết về chi trả hay không.
- Bản sao hộ chiếu của người mời (trang thông tin cá nhân)
- Giấy tờ chứng minh quanh hệ với người mời. Nếu như là họ hàng, vớ chồng thì có giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu ... Nếu là bạn bè thì có hình ảnh, chat, email ...
- Nếu người mời bảo lãnh về tài chính cần có bằng chứng về thu nhập của người mời như xác nhận công việc, giấy sở hữu tài sản, sao kê tài khoản ngân hàng ...
- Lịch trình về thời gian thăm thân Úc.
- Xác nhận về đặt phòng khách sạn (không bắt buộc). Còn nếu ở nhà của người thân thì không cần.

* Các lưu ý:

- Hồ sơ nên nộp trước người đi ít nhất là trước 1 tháng.
- Giấy tờ viết bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được chấp nhận. Nhưng nếu viết bằng ngôn ngữ khác thì cần dịch thuật công chứng tiếng Anh.
- Các giấy tờ đều là bản sao y công chứng hoặc bản gốc. Chỉ cần nộp bản gốc form mẫu, các giấy tờ không cần giữ lại bản gốc hay có nhiều bản gốc.
- Đối với trường hợp người thân đứng ra bảo lãnh về tài chính thì hồ sơ về công việc, tài chính có những gì thì nộp cái đó. Còn hồ sơ tài chính của người mời vẫn là quan trọng nhất.

Visa Úc là loại rời không dán trên hộ chiếu. Đó là file PDF gửi qua mail. Do đó, bạn in ra và kẹp trong hộ chiếu của mình khi đi du lịch.

II. Đặt lịch hẹn

Bước 1: Đặt lịch hẹn

Truy cập vào website vfsglobal.com/austtralia/vietnam. Bạn chọn "Đặt lịch hẹn" và sau đó click "Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn".

cach xin visa tham than uc tu tuc 3

Bạn có tài khoản thì bạn chỉ nhập Email, Password để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể New User để tạo tài khoản.

cach xin visa tham than uc tu tuc 4

Sau khi điền đầy đủ các thông tin như First Name, last name ... và nhập Captcha. Bạn click vào "Submit". Ngay lúc này thì bạn sẽ nhận được mail kích hoạt. Bạn truy cập vào mail và mở mail lên để kích hoạt.

Đăng nhập mail và mật khẩu mà bạn vừa đăng ký rồi nhập Captcha. Sau đó là click vào "Continue"

cach xin visa tham than uc tu tuc 5

Bước 2: Sau khi trang hiện ra giao diện, bạn chọn Schedle Appointment rồi chọn Select Centre.

cach xin visa tham than uc tu tuc 6

- Visaiting Country: Australia
- Residing Contry: Vietnam
- Centre: Bạn chọn nơi nộp hồ sơ
- Purpose of Travel: Tourist

Sau đó là click vào "Continue"

Bước 3: Click vào Add Applicant để thêm các thông tin

cach xin visa tham than uc tu tuc 7

- Passport Number: Số hộ chiếu
- Date Of Birth: ngày tháng năm sinh
- Passport Expiry Date: Ngày tháng hết hạn hộ chiếu
- Select Nationality: Quốc tịch
- First name: Tên
- Last name: Họ
- Gender: Giới tính
- Contact Number: Số điện thoại
- Email ID: Email của bạn

Click "Submit"

Bước 4: Nếu đăng ký thêm cho người khác thì click Add Applicant. Còn không thì bạn chọn "Continue". Đặt lịch hẹn dành cho nhóm có tối đa 5 người.

cach xin visa tham than uc tu tuc 8

Bước 5: Đăng ký lấy sinh trắc họ nên có Main Visa Category là Biometrics Only . Những ô có màu xanh lá là những ngày còn trống mà bạn có thể đặt, còn ngày màu đỏ là ngày nghỉ. Chọn giờ hẹn. Sau đó click vào Confirm.

cach xin visa tham than uc tu tuc 9

Bước 6: Click vào Yes, I agree to receive ... và click vào Close.

cach xin visa tham than uc tu tuc 10

Bước 7: Lúc đó, VFS Global sẽ gửi mail xác nhận cho bạn, bạn chỉ cần in ra và đợi đến ngày hẹn là đi thôi. Nội dung email tương tự như hình dưới đây.

cach xin visa tham than uc tu tuc 11

III. Nộp hồ sơ xin Visa thăm thân Úc

Tới ngày hẹn ở trên giấy, trong mail thì bạn mang toàn bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị tới VFS Global Australia ở một trong ba địa chỉ sau:

- TPHCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, 94 - 96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Q. 1
- Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng
- Đà Nẵng: Lầu 6 tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, P. Phước Ninh, Hải Châu

Quy trình về nộp hồ sơ (diễn ra từ 30 - 60 phút)

- Bước 1: Gặp lễ tân để lấy số thứ tự rồi chờ đến lượt.
- Bước 2: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra. Họ se trả lại hồ sơ gốc cho bạn.
- Bước 3: Nếu như đầy đủ tới bước thu phí. Bạn có thể cà thẻ hoặc đóng bằng tiền mặt mệnh giá VND cũng được.
- Bước 4: Ngồi đợi tới lượt để lấy sinh trắc học.
- Bước 5: Sau khi xong xuôi thì bạn nhận được lịch hẹn trả kết quả từ 2 đến 4 tuần hoặc có thể sớm hoặc lâu hơn.
- Bước 6: Bạn có thể đăng ký nhận kết quả thông qua email.

IV. Tiếp nhận và xử lý phản hồi

Sau khi hồ sơ của bạn đã được Vfs Global tiếp nhận thì sẽ chuyển tới Bộ Nội vụ Úc để xét duyệt. Sẽ có 3 trường hợp xảy ra đối với hồ sơ của bạn:

- Yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc bổ sung thêm hồ sơ. Họ sẽ gửi tới email của bạn. Do đó, bạn nhớ kiểm tra email thường xuyên. Về kiểm tra sức khỏe thì họ thường yêu cầu người lớn.
- Gọi điện xác minh: Các nhân viên xét duyệt gọi điện đến cho bạn để có thể trao đổi kỹ hơn về thông tin trên hồ sơ. Thông tin chỉ xoay quanh hồ sơ của bạn và cuộc gọi bằng tiếng Việt nên bạn đừng quá lo lắng.
- Xác minh bên liên quan: Xác minh lại công việc.
Các câu hỏi mà nhân viên duyệt hồ sơ của bạn sẽ thường hỏi là:
- Bạn làm gì, ở đâu và có thu nhập là bao nhiêu?
- Sổ tiết kiệm của bạn được mở ở đâu, kỳ hạn trong bao lâu, số tiền trong sổ tiết kiệm như thế nào? ... Để không gặp câu hỏi này thì bạn nên nộp tài sản phù hợp đúng với thu nhập của bạn.
- Người mời có quan hệ như thế nào, ở đâu, làm gì?
- Bạn định nhập cảnh Úc trong thời gian bao lâu, chi phí như thế nào, đi những đâu. Hoặc nếu người thân bảo lãnh thì bạn nên chuyển qua người mời. Có thể trả lời: Chị em mời và chi trả toàn bộ và đi sang đó có anh dẫn đi chơi.
- Đã từng đi ra nước nào chưa? Biết tiếng Anh không?

V. Kiểm tra tình trạng hồ sơ Úc trực tuyến

Bạn có thể truy cập vào trang Vfvisaonline.com và điền đầy đủ thông tin như số hồ sơ, ngày sinh để biết được tình trạng hồ sơ của mình đến bước nào.

VI. Nhận kết quả Visa

Nếu bạn đăng ký nhận kết quả thông qua email thì họ sẽ gửi kết quả cho bạn bằng emil. Trong email ghi rõ là có hoặc không đồng ý cấp Visa. Nếu không đồng ý cấp Visa thì họ sẽ ghi lý do. Đối trường trường hợp cấp Visa thì họ sẽ gửi file đính kèm là Visa của bạn. Gần đến lúc đi thì bạn in ra và kẹp vào trong hộ chiếu là bạn đã được nhập cảnh.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xin-visa-tham-than-uc-tu-tuc-42639n.aspx
Khi bạn chuẩn bị hồ sơ chi tiết, đầy đủ, hợp lý, đáp ứng được các yêu cầu của lãnh sự quán Úc cũng như có quy trình nộp hồ sơ đúng chuẩn thì việc xin Visa thăm thân Úc tự túc sẽ trở nên dễ hơn, không mất nhiều thời gian.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Visa thị thực là gì? Cách làm Visa thị thực
Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?
Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Từ khoá liên quan:

Xin Visa thăm thân Úc

, xin Vía tham than Uc, thủ tục xin Visa đi Úc thăm thân nhân,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giấy ủy quyền làm visa

    Văn bản nhờ người làm visa nhập cảnh

    Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay ...

Tin Mới

  • TV Sanco là của nước nào sản xuất, lắp ráp?

    Mới đây, TV Sanco đã được ra mắt trên thị trường Việt Nam với dòng sản phẩm có mức giá dao động 3,2 - 12,4 triệu đồng phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Vậy TV Sanco là của nước nào sản xuất, lắp ráp?

  • So sánh máy lạnh đứng mini và quạt điều hòa, nên mua cái nào?

    Hầu hết mọi người đều không thể phân biệt, so sánh máy lạnh đứng mini và quạt điều hòa dựa trên chức năng chính của chúng. Chỉ đánh giá từ vẻ bề ngoài, hai loại máy làm mát không khí này có vẻ giống nhau, khiến nhiều người suy ra rằng chúng có chung nguyên lý làm việc và ưu, nhược điểm trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, thực tế là hai thiết bị có phương pháp làm mát hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng Taimienphi.vn xem điểm khác nhau giữa máy lạnh đứng mini và quạt điều hòa là gì nhé.

  • Tin nhắn chúc buổi sáng ngắn gọn, hay

    Một tin nhắn buổi sáng ngắn gọn mà ngọt ngào mà bạn gửi đi có thể khiến bạn bè và những người thân yêu vui vẻ cả ngày. Mỗi buổi sáng là một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu, cũng là lúc người ta cần một chút động lực. Hãy cùng truyền cảm hứng cho người xung quanh bằng cách gửi tin nhắn chúc buổi sáng ngắn gọn theo gợi ý dưới đây bạn nhé.

  • Soạn văn lớp 12 - Bắt sấu rừng U Minh Hạ

    Nhắc đến mảnh đất cực Nam của Tổ quốc, chúng ta không thể không nhắc đến U Minh Hạ với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và cuộc sống của những con người đôn hậu, chất phác, soạn bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ trong soạn văn lớp 12 để em hiểu rõ hơn về mảnh đất yêu dấu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá