Cách thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome bản mới

Bạn muốn thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome được lưu trữ ở thư mục mặc định sẵn có giúp thuận tiện trong quá trình tìm và sử dụng các dữ liệu, các file đã được tải về? Hãy tham khảo cách thay đổi đường dẫn lưu file tải về trên trình duyệt Cốc Cốc trong bài viết dưới đây.

Ngoài việc Chrome hỗ trợ người dùng truy cập web, đọc báo, cập nhật các thông tin thì việc download dữ liệu cũng được nhiều người dùng hay sử dụng khi làm việc trên trình duyệt web này. Bình thường Chrome sẽ đặt mặc định dữ liệu tải về sẽ nằm trong mục Download và thường sẽ nằm trên ổ đĩa C (ổ cài đặt mặc định trình Chrome). Để việc truy cập dữ liệu tải về thuận tiện, giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp và quản lí dữ liệu thì việc thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome là cách xử lý phù hợp bạn cần thực hiện lúc này.

cach thay doi thu muc tai xuong tren chrome ban moi

Thay đường dẫn lưu file tải về trên trình duyệt Chrome

Hướng dẫn thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome phiên bản mới

-Tải Google Chrome bản mới cho máy tính, laptop tại đây: Downlload Google Chrome
- Tải Chrome cho Android tại đây.
- Tải Chrome cho iPhone tại đây.

Các bạn có thể đổi thư mục tải xuống mặc định trên Google Chrome theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm góc trên bên phải Menu ->Settings (Cài đặt).

cach thay doi thu muc tai xuong tren chrome ban moi 2

Bước 2: Tiếp theo, các bạn lăn cuộn chuột xuống dưới và chọn Nâng cao (Advanced).

cach thay doi thu muc tai xuong tren chrome ban moi 3

Bước 3: Bạn tiếp tục cuộn xuống và tìm đến mục Tải xuống (Download). Tại đây, bạn lựa chọn vào nút Thay đổi để chọn thư mục chứa file mới mỗi khi bạn download xong.
Nếu muốn trình duyệt luôn hỏi vị trí lưu file khi tải xuống -> thì các bạn click vào nút Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải xuống.

cach thay doi thu muc tai xuong tren chrome ban moi 4

Bước 4: Sau khi hộp thoại Thay đổi mở ra, bạn chọn đến thư mục mới muốn lưu file sau khi tải xuống, hoặc nhấn Make New Folder để tạo thư mục mới. Sau đó, bấm OK. Và những lần tải sau file sẽ được lưu trữ ở thư mục này.

cach thay doi thu muc tai xuong tren chrome ban moi 5

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-thu-muc-tai-xuong-tren-chrome-ban-moi-47607n.aspx
Như vậy là bạn vừa hoàn thành việc thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome bản mới. Việc thay đổi này chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, cũng như truy xuất sử dụng dữ liệu trên máy tính được nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn thấy trình duyệt web này thực sự hữu ích, bạn có thể thiết lập, cài Chrome làm trình duyệt web mặc định để dùng mỗi khi bạn click vào một link bất kỳ để truy cập.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox
Google phát hành Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre
4 cách gỡ bỏ Google Chrome trên Windows
Từ khoá liên quan:

thay doi thu muc tai xuong tren Chrome ban moi

, thay doi duong dan luu file tai ve tren Chrome, doi duong dan luu file tai ve Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX

  Tương tự như trên trình duyệt Opera, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX một cách trực tiếp, rất tiện lợi và thuận tiện cho những người hay dùng Facebook nhất là hay dùng Facebook Messenger thường xuyên.

 • Cách đổi giao diện Opera GX

  Một trong những tính năng nổi bật của trình duyệt Opera GX khi sử dụng trên máy tính đó chính là thay theme, đổi giao diện Opera GX của trình duyệt tùy ý theo sở thích của người dùng, thao tác người sử dụng đổi hình nền

 • Cách tải và cài đặt Opera GX

  Bạn có thể tải và cài đặt Opera GX ngay để có thêm trải nghiệm nữa trong việc lướt web, nghe nhạc, xem phim và đặc biệt là trải nghiệm chơi Game trên trình duyệt, cùng với các tính năng cao cấp khác được tích hợp cho

 • Cách tra cứu điểm thi THPT, thi vào lớp 10 theo số báo danh, họ và tên

  Điểm thi THPT Quốc Gia 2019 sắp bắt đầu, Kỳ thi vào lớp 10 đã có kết quả chính thức, hiện tại các thí sinh có thể tra cứu, xem điểm thi THPT, điểm thi vào lớp 10 các trường trên toàn quốc bằng số báo danh hoặc họ và tên thí sinh. Cùng xem cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi vào lớp 10 này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá