Cách sửa chuột không dây bị đơ

Có nhiều nguyên nhân khiến chuột không dây hay chuột USB bị đơ, không hoạt động như hỏng phần cứng hay hết pin ... bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa lỗi chuột không dây bị đơ dưới đây.

Vì cơ chế kết nối với máy tính thông qua Bluetooth, nên vấn dề chuột không dây bị đơ là rất dễ gặp phải. Khi chuột không dây bị đơ người dùng thường hoang mang và khó xử lý hơn lỗi trên chuột dây. Tín hiệu Bluetooth trên máy tính kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới lỗi chuột không dây bị đơ. Để khắc phục vấn đề này người dùng cần tìm hiểu xem lỗi tới từ máy tính, laptop hay do chuột không dây. Khi đã biết lỗi từ đâu thì mới có thể thực hiện cách sửa chuột không dây bị đơ để khắc phục hoàn toàn vấn đề.

cach sua chuot khong day bi do

Cách sửa chuột không dây bị đơ

 

Cách sửa chuột không dây bị đơ, không dùng được

1. Đổi cổng USB để sửa chuột không dây bị đơ

Cách đầu tiên cũng là đơn giản nhất để sửa chuột không dây bị đơ đó là tháo cổng USB và cắm sang cổng khác. Rất có thể nguyên nhân tới từ việc cổng USB bị lỏng hoặc do cổng USB đó gặp vấn đề. Bạn có thể kết hợp việc đổi cổng USB và khởi động lại máy tính, laptop để xem có sửa chuột không dây bị đơ được hay chưa.

cach sua chuot khong day bi do 2

2. Thay pin của chuột không dây.

Nguyên nhân chuột không dây bị đơ cũng có thể do pin của chuột có vấn đề. Chính vì thế mà bạn nên thay pin của chuột không dây, hoặc kiểm tra lại xem đã lắp pin của chuột không dây đúng hướng hay chưa.

cach sua chuot khong day bi do 3

3. Kết nối chuột không dây trên máy tính, laptop khác.

Để xác định xem chuột không dây bị đơ là do chuột hay laptop, bạn có thể thử kết nối với các máy tính, laptop khác. Nếu kết nối với laptop khác vẫn sử dụng bình thường thì có thể Driver, Bluetooth hoặc cổng USB trên máy tính, laptop của bạn đã có vấn đề. Còn nếu không sử dụng được thì vấn đề vẫn do chuột không dây của bạn hỏng.

cach sua chuot khong day bi do 4

Trên đây là cách sửa chuột không dây bị đơ cho các bạn. Hãy từ từ kiểm tra xem vấn đề của chuột không dây do đâu và tìm cách sửa chữa. Ngoài chuột không dây, thì các loại chuột có dây cũng hay gặp lỗi, bạn cần tìm hiểu kiến thức các lỗi chuột máy tính để có cách khắc phục kịp thời, với mỗi lỗi chuột máy tính sẽ có phương pháp giải quyết khác nhau trước khi nghĩ tới việc mua chuột mới.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-chuot-khong-day-bi-do-24843n.aspx
Nếu thực hiện theo các cách trên không thể khắc phục được, hãy mua chuột mới. Nhưng lưu ý cần chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng loại tốt. Bởi nếu không biết cách chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng thì bạn sẽ lại gặp phải vấn đề như con chuột vừa hỏng đó. Hãy nghiên cứu kỹ những hướng dẫn chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng để xem loại chuột nào, chất lượng như nào là có thể sử dụng lâu dài.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng
Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb
Sửa lỗi Adobe Flash bị "đổ vỡ", không xem được Video
Cách sửa lỗi máy tính bị treo, Windows not responding
File excel bị chậm, phải làm sao?
Từ khoá liên quan:

sua chuot khong day bi do

, sua chuot usb bi do, chuot khong day bi do,

SOFT LIÊN QUAN
 • Logitech Unifying

  Kết nối các thiết bị không dây

  Logitech Unifying là ứng dụng cho phép người dùng kết nối lên đến 6 thiết bị không dây trên cùng một máy tính, ngắt kết nối một thiết bị hoặc kết nối với thiết bị mới một cách dễ dàng, dành cho các thiết bị của Logitech.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Touchpad Lenovo không hoạt động

  Các sản phẩm máy laptop Lenovo luôn bị người dùng phàn nàn về việc không hoạt động ngay cả với Laptop mới mua. Qua tìm hiểu Taimienphi.vn cho rằng đây phần nhiều do lỗi người dùng và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lỗi

 • Hướng dẫn kết nối chuột không dây bluetooth với laptop, Macbook

  Bạn mới mua chuột không dây Bluetooth và đang tìm hiểu để kết nối với máy Laptop hoặc Macbook? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn thủ thuật kết nối chuột không dây bluetooth với laptop, Macbook rất đơn

 • Cách sửa chuột không dây bị đơ

  Có nhiều nguyên nhân khiến chuột không dây hay chuột USB bị đơ, không hoạt động như hỏng phần cứng hay hết pin ... bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa lỗi chuột

 • Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

  "Gia đình" một khái niệm thật giản đơn nhưng cũng thật ấm áp, đẹp đẽ bởi đó chính là mái ấm nuôi dưỡng sự sống và ước mơ của mỗi con người. Chẳng phải, Chiến và Việt trong "Những đứa con trong gia đình" vì được nuôi dưỡng trong tình thương và truyền thống của gia đình nên đã trở thành những người con anh hùng của đất nước; Tnú lớn lên nhờ sự nuôi nấng, bao bọc của gia đình lớn - cộng đồng làng Xô Man mà trở thành người lính kiên trung, người đội trưởng mẫu mực đấy sao? Vậy các bạn suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người như thế nào?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá