Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb

Máy tính không nhận chuột là lỗi không phải hiếm, nhưng lại ít người biết cách tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi máy tính không nhận chuột triệt để. Khi gặp tình trạng lỗi máy tính không nhận chuột bạn cần thực hiện từng bước kiểm tra để xem lỗi tới từ chuột hay máy tính của bạn, sau đó mới có thể sửa lỗi máy tính không nhận chuột.

Bài viết liên quan


Máy tính thường xuyên không nhận chuột sẽ khiến người dùng không thể thao tác. Có thể thấy lỗi máy tính không nhận chuột tuy là lỗi nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến người dùng máy tính. Tốc độ của chuột laptop sẽ không thể giúp người dùng thao tác nhanh hay các thao tác khó được. Chính vì thế cần tìm được nguyên nhân và sửa lỗi máy tính không nhận chuột ngay lập tức nếu gặp tình trạng này. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những giải pháp cơ bản và hữu hiệu nhất.

sua loi may tinh khong nhan chuot

Sửa lỗi máy tính không nhận chuột:

1. Tháo cổng USB và vệ sinh.

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem cổng USB của chuột có bị lỏng, hoặc cổng USB bạn đang cắm đã bị lỗi. Hãy rút cổng USB kết nối chuột và laptop ra và cắm lại. Trước đó bạn cũng nên thổi bụi, dùng chổi vệ sinh laptop để quét qua bụi ở cổng USB. Ngoài ra cũng nên chuyển sang cắm cổng USB khác để khắc phục lỗi này.

sua loi may tinh khong nhan chuot 2

2. Khởi động lại máy tính.

Một lý do khác là máy tính của bạn bị xung đột với các phần mềm, ứng dụng nào đó nên Driver của chuột không chạy. Người dùng nên Restart máy tính để xem chuột có thể chạy hay không. Trong quá trình Khởi động lại máy tính bạn cũng có thể tháo cổng USB chuột và cắm lại.

Có thể sử dụng bàn phím laptop để Restart máy. Nếu là PC thì nhấn phím Windows >Mũi tên phải ---> chọn mũi tên lên tới phần Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

sua loi may tinh khong nhan chuot 3

3. Tắt và Bật Driver chuột máy tính.

Nhiều trường hợp máy tính không nhận chuột tới từ việc ai đó đã tắt Driver chuột của bạn. Nếu không tắt thì bạn cũng nên thực hiện khởi động lại chuột máy tính để xem có sửa lỗi máy tính không nhận chuột được hay không.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào My Computer chọn Manage

sua loi may tinh khong nhan chuot 4

Bước 2: Tiếp đó vào Device Manager và chọn HD Complaint mouse sau đó nhấn chuột phải Disable.

sua loi may tinh khong nhan chuot 5

Bước 3: Lúc này chuột máy tính sẽ bị tắt, bạn hãy sử dụng chuột laptop click chuột phải vào HD Complaint mouse và chọn Enable để mở lại chuột.

sua loi may tinh khong nhan chuot 6

Nếu thực hiện theo 3 cách sửa lỗi máy tính không nhận chuột nêu trên vẫn không thể khắc phục lỗi thì khả năng cao chuột của bạn đã bị hỏng. Có thể nguyên nhân là do dây kết nối USB bị đứt hoặc do lỗi chuột máy tính bị hỏng, nếu gặp trường hợp lỗi chuột máy tính bị hỏng bạn cần xem xét việc mua chuột mới tùy theo giá trị của con chuột đó nhé

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-khong-nhan-chuot-24841n.aspx
Bạn có thể thử vệ sinh chuột máy tính sạch sẽ và kết nối lại với máy tính để xem có hoạt động được hay không, thực ra cách vệ sinh chuột máy tính là rất cần thiết. Kể cả bạn có mua chuột máy tính mới thì cũng nên quan tâm vệ sinh chuột máy tính thường xuyên để giữ tuổi thọ cho chuột. Nếu chuột quá bẩn, không bảo dưỡng thì cũng sẽ nhanh gặp vấn đề mà thôi.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không nhận USB
Giúp lỗi máy tính không nhận USB?
Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận bàn phím, chuột
Chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng
Cách tìm FirmWare cho các dòng USB
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi máy tính không nhận chuột

, sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, sửa lỗi máy tính không nhận chuột quang,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hotfix

  Sửa lỗi USB cho windows 8

  Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới

 • Cách sửa chuột không dây bị đơ

  Chuột không dây bị đơ là vấn đề thường gặp trên máy tính, laptop. Bởi lẽ độ ổn định của chuột không dây không được cao bằng chuột dây vì phải truyền tải qua Bluetooth. Nếu không sử dụng được chuột không dây, hãy thử

 • Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động

  Touchpad là thành phần rất quan trọng trên máy tính laptop để sử dụng thay thế chuột máy tính. Tuy nhiên có nhiều trương hợp người dùng Windows 10 không sử dụng được Touchpad trên laptop của mình, thường thấy trên máy

 • Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb

  Máy tính không nhận chuột là lỗi không phải hiếm, nhưng lại ít người biết cách tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi máy tính không nhận chuột triệt để. Khi gặp tình trạng lỗi máy tính không nhận chuột bạn cần thực hiện từng bước kiểm tra để xem lỗi tới từ chuột hay máy tính của bạn, sau đó mới có thể sửa lỗi máy tính không nhận chuột.

 • Binomo là gì? Cách đăng ký Binomo kiếm tiền tỷ

  Binomo là gì? Có lừa đảo không? nó có gì cuốn hút người chơi, giao dịch nhị phân kiếm tiền tỉ đang là câu chuyện hot. Trong khuôn khổ bài viết này,


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá