Cách mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm thư mục chứa file ghi âm trong Windows 10, đó là do tính mới trên phiên bản hệ điều hành này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm theo các hướng dẫn của Taimienphi.vn để mở thư mục chứa file ghi âm của bạn một cách dễ dàng.

Tính năng ghi âm Voice Recorder tích hợp trên Windows 10 là một tính năng khá hữu dụng để người dùng có thể ghi âm trên máy tính, tuy nhiên khó khăn ở chỗ ít ai có thể tìm được chỗ mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10.

mo thu muc chua file ghi am tren windows 10

Nhiều người dùng sau khi sử dụng tính năng ghi âm tích hợp sẵn trên Windows 10 không biết tìm file ghi âm ở đâu nên đã để mất những file quan trọng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10 để tránh bị mất nếu không may dọn rác và xóa toàn bộ dữ liệu.

Cách mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10

Cách 1: Truy cập theo địa chỉ Document để mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10.

Rất đơn giản, nếu bạn đang đăng nhập Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, các file ghi âm trong tính năng Voice Recorder sẽ xuất hiện trong một thư mục có tên Voice Recorder trong thư mục chung Document, ngay phía dưới thư mục OneDrive.

Cụ thể đường dẫn chính xác sẽ như sau:

C:\Users\UserName\OneDrive\Documents\Sound recordings

Trong đó:

Username: Tên máy tính của người dùng.

cach mo thu muc chua file ghi am tren windows 10

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng tài khỏan nội bộ (local account) thay vì tài khỏan Microsoft, bạn có thể truy cập vào đường dẫn dưới đây:

C:\Users\UserName\Documents\Sound recordings

Trong đó:

Username: Tên tài khỏan nội bộ (local account) của người dùng.

Sau khi truy cập thành công vào thư mục Document trong OneDrive và tìm được file ghi âm trên Windows 10, bạn sẽ thấy các file được ghi dưới định dạng Recording.

Cách 2: Sử dụng tùy chỉnh tích hợp sẵn trong Voice Recorder để mở thư mục file ghi âm trên Windows 10

Người dùng không cần phải điều hướng tới thư mục Sound Recording bằng tay. Bản thân ứng dụng Voice Recorder sẽ cung cấp cho bạn cách truy cập ngay vào thư mục Sound recording một cách dễ dàng.

mo thu muc chua file ghi am tren windows 10

Mở tính năng Voice Recorder trên Windows 10 bằng cách dùng lệnh tìm kiếm trên thanh Task Bar của Windows 10.

mo thu muc file ghi am tren windows 10

Khi mở ứng dụng Voi Recorder, bạn hãy click vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải và nhấn Open file location. Sau khi nhấn Open file location, hệ thống sẽ tự mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10 mà bạn muốn tìm kiếm. Lưu ý rằng, việc mở thư mục file ghi âm trên Windows 10 bằng cách này sẽ khá nhanh và không vướng phải các lỗi liên quan đến sai tên tài khoản máy tính như cách 1. Tuy nhiên bạn sẽ mất thêm một số thao tác. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa hai cách để tìm file ghi âm trên Windows 10 một cách hiệu quả nhất nhé.

Cách thay đổi vị trí thư mục chứa file Voice Records mặc định

Đáng tiếc thay, Voice Record hiện vẫn chưa hỗ trợ thay đổi vị trí lưu trữ mặc định các file ghi âm trên Windows 10. Tuy nhiên, người dùng có thể mong đợi trong các phiên bản sắp tới khi Microsoft tung ra tính năng bổ sung cho phần mềm.

Cũng giống như Windows 10, tính năng ghi âm cũng có sẵn trên các phiên bản Windows 7 hay Windows 8 và Windows 8.1. Do là một tính năng được tích hợp sẵn nên người dùng có thể ghi âm trên pc không cần phần mềm khá hiệu quả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-thu-muc-chua-file-ghi-am-tren-windows-10-7838n.aspx
Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều tính năng ghi âm thú vị hơn, bạn có thể tìm hiểu và tải về những phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất hiện nay ví dụ như Audacity, Audio Recorder Pro, Free Sound Recorder hay Sound Archive Pro. Những phần mềm ghi âm trên máy tính ví dụ như đã nói ở trên là Free Sound Recorder đa số là các phần mềm miễn phí bên thứ ba có lượng người dùng đông đảo và được rất dễ sử dụng nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Cách mở thư mục trong New Process trên Windows 10, 8, 7
Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10
Cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file, folder trên Windows 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

cach mo thu muc chua file ghi am tren windows 10

, ghi am tren win 10, sound recorder win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cài và sử dụng Cubase trên máy tính

  Cubase là một trong những phần mềm ghi âm cũng như chỉnh sửa âm thanh thuộc vào "hạng nặng" hiện nay trên máy tính, mặc dù Cubase là phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp nhưng cách cài và sử dụng Cubase trên máy tính cơ bản lại không hề khó.

 • Cắt nhạc MP3 không dùng phần mềm

  Khi bạn cần cắt bất cứ đoạn nhạc nào để tách lấy một đoạn nhạc hay làm nhạc chuông hay gán làm âm thanh cho hành động nào đó thì bạn sẽ cần phải sử dụng những phần mềm của bên thứ 3. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách cắt nhạc MP3 không dùng phần mềm nhanh gọn và không tốn tài nguyên của máy tính.

 • TOP 5 ứng dụng ghi âm trên máy tính tốt nhất

  TOP 5 ứng dụng ghi âm trên máy tính như Wavosaur, Audacity, Camersoft Audio Recorder sẽ giúp cho bạn ghi âm giọng nói, âm thanh trên máy tính tốt nhất hiện nay với chất lượng âm tuyệt vời, loại bỏ tối đa tạp âm để bạn có thể dễ dàng phục vụ cho mục đích công việc.

 • Lời bài hát Stay Open

  Ca khúc Stay Open là sản phẩm âm nhạc và MV mới của Tóc Tiên, trong ca khúc này ca sĩ trẻ thể hiện được hình tượng muôn màu sắc của mình trong không gian sống cởi mở. Giai điệu sôi động cùng không gian âm nhạc đầy mê hoặc, các bạn hãy cùng theo dõi MV và lắng nghe ca khúc Stay Open này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá