Top 5 tiện ích khóa thư mục và file trên Windows 10

Máy tính, Laptop của bạn có những thư mục, file chứa dữ liệu quan trọng hoặc nhạy cảm và bạn không muốn người khác khi sử dụng nhờ máy tính sẽ không biết được các dữ liệu này? Bạn đang tìm kiếm tiện ích khóa thư mục và file trên Windows 10 nhưng chưa biết là nên dùng tiện ích, phần mềm nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc trên.

Để bảo vệ các dữ liệu file, thư mục quan trọng thì cách tốt nhất là bạn đặt mật khẩu và ẩn thư mục hoặc file đó đi. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm, ứng dụng giúp bạn ẩn và đặt mật khẩu cho file hoặc thư mục và bạn đang phân vân không biết phần mềm nào tốt và hiệu quả?

top 5 tien ich khoa thu muc va file tren windows 10

Tiện ích khóa thư mục và file tốt nhất cho Windows 10

Vì lý trên, trong nội dung được viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn chọn ra 5 phần mềm đặt password cho folder tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo, lựa chọn.

Top 5 tiện ích khóa thư mục và file trên Windows 10

1. Phần mềm khóa thư mục và file Folder Lock

- Tải phần mềm Folder Lock cho Windows 10 tại đây: Download Folder Lock

Folder Lock là phần mềm trợ giúp người dùng có thể mã hóa, đặt mật khẩu bảo vệ file, thư mục trên máy tính Windows 10. Folder Lock trang bị nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ giúp bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân của người dùng.

top 5 tien ich khoa thu muc va file tren windows 10 2

Để ẩn các thư mục trên máy tính, Hide Folders sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, nhằm giữ cho dữ liệu an toàn trước con mắt tò mò của nhiều người khác. Bên cạnh đó, Hide Folders còn phân quyền người dùng để hạn định việc truy cập và chỉnh sửa thư mục.

Với Folder Lock, bạn có thể tạo khóa, mở khóa, chỉnh sửa, sao chép hoặc di chuyển dữ liệu rất tiện lợi, đảm bảo tính toàn vẹn cho các tập tin bằng các môi trường lưu trữ an toàn, tăng lên theo nhu cầu của bạn. Phần mềm cũng hỗ trợ upload các dữ liệu lên dịch vụ đám mây để quản lý tự động, gửi dữ liệu an toàn qua Internet.

Bạn cũng có thể tham khảo FolderSafe với khả năng đặt mật khẩu và ẩn file hiệu quả. Sử dụng FolderSafe bạn sẽ ngăn chặn được việc chỉnh sửa, sao lưu, xóa, in ấn các file dữ liệu hoặc ăn cắp dữ liệu.

Các tính năng chính của Folder Lock có thể kể đến là:

- Tích hợp nhiều bộ công cụ mã hóa, sao lưu, xóa file thông minh.
- Tích hợp thuật toán mã hóa tiên tiến AES 256-bit.
- Tiêu chuẩn bảo mật cấp quân sự.
- Cho phép khóa và tạo mật khẩu trực tiếp trên ổ đĩa, ổ USB, CD/DVD, Flash Driver...
- Cho phép dễ dàng kết nối hoặc sao lưu dữ liệu mật khẩu.
- Tự động xóa vĩnh viễn file lịch sử.
- Ngăn chặn hoạt động theo dõi của hacker.

2. Phần mềm khóa thư mục và file SecretFolder

- Tải phần mềm SecretFolder cho Windows 10 tại đây: Download SecretFolder

SecretFolder được xem là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất trong việc bảo mật tập tin trên Windows 10, giúp bạn ẩn các thư mục và làm chúng trở nên vô hình với tất cả những người truy cập máy tính. Điều này vô cùng quan trọng với những dữ liệu cá nhân của bạn, bởi nó sẽ không cho bất cứ ai vào chỉnh sửa, sao chép hay xóa những tài liệu này.

top 5 tien ich khoa thu muc va file tren windows 10 3

SecretFolder cho phép một phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ để thiết lập một mật khẩu bảo vệ các tập tin, để nâng cao khả năng bảo vệ cho chúng. Ưu điểm của ứng dụng là không cho bất kỳ ai gỡ bỏ khóa hoặc chế độ ẩn khi chưa nhập đúng mật khẩu, kể cả khi bạn có tài khoản quản trị người dùng cao nhất trên máy tính.

Tính năng chính của SecretFolder có thể kể đến là:

- Ẩn và làm vô hình các tập tin trên máy tính.
- Thiết lập mật khẩu bảo vệ thư mục.
- Ngăn chặn truy cập từ người dùng khác.
- Mở khóa khi nhập đúng mật khẩu.

3. Phần mềm khóa thư mục và file Secret Disk

- Tải phần mềm Secret Disk cho Windows 10 tại đây: Download Secret Disk

Secret Disk là phần mềm cung cấp tính năng tạo ổ đĩa ảo, nơi mà các tập tin và thư mục là vô hình với người khác nhưng vẫn hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Các dữ liệu này đã được mã hóa bằng những thuật toán hiện đại nhất giúp người dùng hoàn toàn yên tâm với độ bảo mật của chúng.

top 5 tien ich khoa thu muc va file tren windows 10 4

Sử dụng phần mềm này cho phép bạn tạo một mật khẩu quản trị an toàn để khóa chương trình và khóa luôn cả dữ liệu bên trong nó. Do vậy mà bất cứ người dùng nào có ý định xâm nhập dữ liệu đều bị ngăn chặn và ngay cả chính người dùng cũng phải ghi nhớ đúng mật khẩu quản trị này thì mới có quyền truy cập dữ liệu.

Các tính năng chính của phần mềm Secret Disk có thể kể đến là:

- Tạo ổ đĩa ảo.
- Mã hóa ổ đĩa và dữ liệu bằng thuật toán hiện đại.
- Làm cho các dữ liệu trở nên vô hình.
- Cho phép sao lưu dữ liệu.
- Tạo mật khẩu quản trị.
- Khả năng hoạt động ẩn.
- Tự khóa nếu xảy ra vấn đề với máy tính.
- Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.

4. Phần mềm khóa thư mục và file 7-Zip

- Tải phần mềm 7-Zip cho Windows 10 tại đây: Download 7 Zip

Phần mềm 7 Zip cho phép bạn nén và giải nén file nhanh chóng, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau. Ưu điểm của phần mềm này là sử dụng công nghệ tiên tiến để nén và giải nén file an toàn mà không ảnh hưởng đến nội dung cũng như chất lượng của file

top 5 tien ich khoa thu muc va file tren windows 10 5

Phần mềm 7 Zip là một trong số những phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file, tập tin hiệu quả và đặc biệt là miễn phí. Hầu hết các định dạng dữ liệu bao gồm file văn bản, file cài đặt, video, âm thanh... đều được chương trình hỗ trợ nén và giải nén tương đối dễ dàng với tốc độ khá nhanh. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp bạn tạo mật khẩu để bảo vệ file, thư mục nếu người dùng có nhu cầu.

Các tính năng chính của 7 Zip có thể kể đến là:

- Có chức năng cài đặt passworld bảo vệ file, thư mục.
- Cho phép nén/giải nén: 7 z, ZIP, GZIP, BZIP2 và TAR và nhiều định dạng khác.
- Có dung lượng nhỏ gọn, chiếm ít dung lượng của hệ thống.
- Tốc độ giải nén nhanh hơn hẳn các sản phẩm nổi tiếng khác.
- Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới.
- Sử dụng trên nhiều hệ điều hành.

5. Phần mềm khóa thư mục và file Wise Folder Hider

- Tải phần mềm Wise Folder Hider cho Windows 10 tại đây: Download Wise Folder Hider

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là Wise Folder Hider - phần mềm giúp bạn khóa thư mục và file hiệu quả, dễ sử dụng. Sử dụng phần mềm này bạn có thể ẩn các tập tin, thư mục trên ổ cứng để người khác không thể phát hiện và truy cập vào chúng.

top 5 tien ich khoa thu muc va file tren windows 10 6

Wise Folder Hider giúp bạn bảo vệ các dữ liệu quan trọng cũng như thông tin cá nhân của mình một cách an toàn tuyệt đối. Bạn có thể hoàn yên tâm về việc ngăn chặn các hành vi muốn xâm phạm, hủy hoại tài liệu của bạn, kể cả trước sự tấn công của virus.

Với giao diện phần mềm khá đơn giản nhưng hiện đại và dễ sử dụng, để bảo vệ một thư mục hay file dữ liệu thì bạn chỉ cần kéo thư mục hay file vào ứng dụng sau đó bạn đặt mật khẩu lập tức dữ liệu của bạn sẽ được ẩn đi. Hiện Wise Folder Hider có cả phiên bản miễn phí và trả phí tuy nhiên theo chúng tôi thì phiên bản miễn phí cũng là đủ với nhu cầu của người sử dụng rồi.

Các tính năng chính của Wise Folder Hider có thể kể đến là:

- Bảo mật tuyệt đối các file, folder bằng cách ẩn chúng trên ổ cứng và mã hóa bằng mật khẩu.
- Giúp bạn lưu trữ tài liệu, thông tin cá nhân an toàn và bảo mật.
- Công cụ bảo mật tuyệt đối bảo vệ các file dữ liệu của bạn an toàn nhất.
- Tích hợp để có thể sử dụng trên các thiết bị di động.
- Khóa và ẩn nhiều thư mục cùng lúc bằng cách sử dụng phương pháp kéo thả nhiều thư mục vào cửa sổ chương trình.
- Dung lượng khá nhỏ và tương thích hoạt động trên hầu hết mọi hệ điều hành của hệ thống.

Trên đây là bài chia sẻ của Taimienphi.vn giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để từ đó bạn chọn cho mình một Tiện ích khóa thư mục và file trên Windows 10 phù hợp và hiệu quả nhất trong công việc của bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-tien-ich-khoa-thu-muc-va-file-tren-windows-10-44067n.aspx
Mỗi phần mềm trên đây đều có những tính năng ưu việt riêng nên bạn hoàn toàn yên tâm và tự chọn lấy cho mình 1 trong 5 phần mềm tốt nhất trên đây để sử dụng, qua đó giúp bạn khóa thậm chí ẩn, hiện thư mục trong Windows 10 được nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10
Ẩn hiện, bỏ ô tích box thư mục trên Windows 10 Creators Update
Cách mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10
Loại bỏ các file, folder thường xuyên truy cập trên Windows 10
Cài Win 10, setup Win 10 bằng ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC
Từ khoá liên quan:

tien ich khoa thu muc va file tren windows

, tien ich khoa thu muc va file tren windows 10, phan mem khoa thu muc tren windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Chặn ứng dụng bằng FireWall trong Windows 10

  FireWall trên Windows 10 có rất nhiều công dụng, nó được cải tiến mạnh mẽ để giúp bạn loại bỏ các nguy cơ từ bên ngoài. Người dùng có thể chặn ứng dụng bằng FireWall trong Windows 10, giúp giới hạn các ứng dụng hay phần mềm truy cập vào bên trong hệ thống của bạn.

 • Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

  Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự

 • Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

  Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

 • Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2019

  Nhiều em thí sinh vừa trải qua kì thi THPT Quốc gia năm 2019 khá lo lắng bởi không biết mức Điểm chuẩn Đại học Thương Mại năm nay là bao nhiêu, liệu mình có cơ hội trúng tuyển vào ngành học đã đăng kí hay không. Vậy em cùng đón đọc bài viết dưới đây để nắm được thông tin điểm chuẩn kịp thời, chính xác nhất nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá