Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Giả sử nếu đang có ý định nâng cấp ổ cứng Windows 10 nhưng bạn đang thắc mắc không biết thiết bị của mình sử dụng ổ cứng SSD hay HDD. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Có nhiều cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, chẳng hạn thông qua Disk Defragmenter Command Prompt hay freeware. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết từng cách kiểm tra ổ cứng nhé.

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Cách 1: Sử dụng Disk Defragmenter

Nhập Defragment and Optimize Drives vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn công cụ thích hợp.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd

Trên cửa sổ Optimize Drives, tại cột Media type bạn có thể kiểm tra xem ổ cứng trên máy tính Windows 10 của mình là SSD hay HDD.

Cách 2: Sử dụng Windows Command Prompt

Để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD thông qua Command Prompt, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên chạy Command Prompt dưới quyền Admin.

Nếu chưa biết cách chạy Command Prompt dưới quyền Admin như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10 trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh dưới đây để liệt kê danh sách tất cả các ổ cứng được kết nối trên máy tính của bạn:

PowerShell "Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize"

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 2

Cột MediaType sẽ hiển thị loại ổ cứng trên máy tính Windows 10 của bạn là SSD hay HDD.

Cách 3: Sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí)

Ngoài Disk Defragmenter hay Command Prompt, chúng ta cũng có thể sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí) để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 3

Phần mềm mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu ở đây có tên là Speccy. Ngoài cung cấp các thông tin chi tiết về phần cứng, Speccy còn cung cấp các thông số kỹ thuật khác trên máy tính.

Tải Speccy về máy và cài đặt tại đây: Download Speccy

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-xem-windows-10-su-dung-ssd-hay-hdd-48722n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra cấu hình máy tính win 10, check cấu hình máy tính win 10
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10
Không xem được video trên windows 10
Cách sử dụng PowerShell để TRIM SSD trên Windows 10 như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD

, kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, kiểm tra máy tính Windows 10 sử dụng ổ cứng nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng

  Ổ cứng bị BAD nặng là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng xảy ra, có rất ít cách sửa ổ cứng bị BAD nặng và lời khuyên thường là thay thiết bị mới. Tuy nhiên vẫn có cách sửa bad ổ cứng mặc dù tỷ lệ thành công còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

 • Top 6 mẫu ổ SSD 240GB, 250GB, 256GB tốt nhất 2019

  Trên thị trường có rất nhiều mẫu ổ SSD với dung lượng 240GB, 250GB, 256GB và của nhiều thương hiệu như inTel hay Kingston, Samsung ... cùng Taimienphi khám phá các thông tin của những ổ cứng SSD được đánh giá cao nhất hiện nay.

 • Cách kiểm tra phần cứng máy tính đơn giản

  Có rất nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy tính để biết được các thông số từ cơ bản cho đến chi tiết của từng thành phần linh kiện trong máy. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp lại cho bạn các cách kiểm tra phần cứng máy tính đơn giản nhất.

 • Số tổng đài Techcombank

  Số tổng đài Techcombank là số nào? Khi gặp sự cố đối với những dịch vụ của ngân hàng chúng ta cần phải làm gì và xử lý ra sao đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank. Để có thể giải quyết được những rủi ro và sự cố các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về số tổng đài Techcombank được chúng tôi cập nhật dưới đây và liên hệ trực tiếp, xử lý công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá