Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây để mọi người nhanh chóng hoàn thiện nội dung phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu theo quy định mới nhất để hoàn thành thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng. Mời các bạn tham khảo chi tiết cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu theo mẫu HK02.

Bài viết liên quan


Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu là nội dung được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện việc thông báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu và thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương các bạn đang sinh sống. Mẫu phiếu thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu được ban hành kèm theo thông tư 36/2014/TT-BCA.

cach dien phieu bao thay doi ho khau nhan khau

Cách khai phiếu thay đổi nhân khâu hộ khẩu

Mẫu phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu bao gồm thông tin về người viết phiếu báo và thông tin về người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

=> Download Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu cụ thể như sau:

1. Phần thông tin cá nhân chung

Các thông tin này đều phải ghi đúng theo thông tin trên giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh... do cơ quan chức năng cấp.

- Mục họ tên: Các bạn cần ghi bằng chữ in hoa có dấu. Ví dụ: NGUYỄN THỊ HOA
- Phần giới tính: Nếu là nam ghi Nam, nếu là nữ ghi Nữ
- Ngày tháng năm sinh: Ghi theo ngày tháng năm sinh dương lịch và ghi đầy đủ 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số cho tháng sinh và năm sinh là 04 số. Ví dụ: 05/02/1980.
- Mục CMND, số hộ chiếu: Nếu có 2 giấy tờ này các bạn điền cả 2 còn không chỉ cần ghi số CMND.
- Mục nơi sinh: Ghi địa chỉ nơi sinh theo giấy khai sinh.
- Mục quê quán: Ghi theo giấy tờ tùy thân.
- Mục Quốc tịch: Nếu là người Việt Nam ghi là Việt Nam còn với người mang quốc tịch khác các bạn cần ghi rõ quốc tịch của mình.
- Mục Tôn giáo và Dân tộc: Căn cứ vào giấy tờ tùy thân để ghi cho đúng.
- Mục nghề nghiệp, nơi làm việc: Các bạn ghi rõ nghề nghiệp của mình, ghi cụ thể địa chỉ cơ quan, đơn vị nơi các bạn đang làm việc.

2. Phần thông tin kê khai thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

- Họ tên chủ hộ và quan hệ với chủ hộ:

+ Với trường hợp điều chỉnh nội dung hộ khẩu không thay đổi chủ hộ thì các bạn vẫn ghi thông tin chủ hộ như cũ, ghi rõ quan hệ với chủ hộ theo thực tế.
+ Trường hợp nhập khẩu, làm tạm trú nếu được sự đồng ý của chủ hộ thì các bạn ghi rõ họ tên chủ hộ và quan hệ thực tế với chủ hộ.
+ Trường hợp có nhu cầu đăng ký thường trú, tạm trú thì các bạn ghi thông tin người đến đăng ký vào mục chủ hộ, mục quan hệ với chủ hộ ghi rõ là chủ hộ.

- Mục nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu: Tùy theo nhu cầu thực tế mà các bạn ghi cho chính xác. Ví dụ như đăng ký thường trú, tạm trú, tách sổ hộ khẩu, nhập khẩu cho con...

- Mục ý kiến của chủ hộ: Ghi đồng ý hoặc không đồng ý.

- Mục xác nhận của công an: Do cơ quan công an xác nhận.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dien-phieu-bao-thay-doi-ho-khau-nhan-khau-35914n.aspx
Ngoài việc tham khảo cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu, các bạn có thể tham khảo thêm bản khai nhân khẩu, hộ khẩu để tìm hiểu các nội dung cần kê khai để chuẩn bị cho đầy đủ. Mẫu bản khai nhân khẩu, hộ khẩu là biểu mẫu bắt buộc cần hoàn thành trong thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú tại địa phương các bạn đang sinh sống.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link vì sao? cách sửa?
Đổi pass WiFi SCTV, thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV
Đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại Android, iPhone, Windows Phone
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn ghi bản khai thay đổi hộ khẩu

, cách khai phiếu thay đổi nhân khâu hộ khẩu, hướng dẫn điền mẫu HK02,
SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

  Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu 2017

  Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu là một trong những giấy tờ bắt buộc mà bạn phải hoàn thành để hoàn tất thủ tục thay đổi hộ khẩu và đăng ký tạm trú, tạm vắng, được tiến hành dưới sự giám sát của cơ quan công an. ...

Tin Mới

 • Nhanh như chớp tập 20, tổng hợp câu hỏi trong tập 20

  Nhanh như chớp tập 20 số đặc biệt ngày 18/8 là sự trở lại của các khách mời ấn tượng Long Nhật, Lê Dương Bảo Lâm, Ngọc Tuyên và đội Hoàng Mèo, Hữu Tín và Thanh Tân. Mời các bạn cùng đón xem sự hài hước của các khách mời và dự đoán xem trong chương trình Nhanh như chớp tập 20, đội nào sẽ giành phần chiến thắng để đi tiếp vào vòng bán kết.

 • Những câu đố hay trong Nhanh như chớp nhí tập 3 ngày 19/8

  Tập 3 Nhanh Như Chớp nhí được phát sóng vào tối chủ nhật ngày 19/8/2018 với 2 đội trưởng lầy lội là Anh Đức - Diệu Nhi sẽ cùng các siêu nhí tranh đấu mang đến cho khán giả những phần thi đầy kịch tính cũng như sự trầm trồ nhạc nhiên trước cậu bé "biết tuốt" Minh Khang. Mời các bạn cùng điểm lại những câu hỏi trong chương trình Nhanh như chớp nhí tập 3 ngày 19/8 và đáp án chi tiết của chương dưới đây.

 • Cách tạo tài khoản FPT Play, xem phim, truyền hình trực tuyến

  FPT Play là dịch vụ xem phim trực tuyến trên máy tính và điện thoại di động tuyệt vời với kho phim vô cùng phong phú đồng thời bạn cũng có thể xem trực tuyến nhiều kênh truyền hình khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này bạn cần có tài khoản FPT Play, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản FPT Play để xem những bộ phim hay từ FPT Play.

 • Cách hẹn giờ đăng status Facebook trên máy tính, lên lịch đăng bài

  Một trong những tính năng mới được Facebook cập nhật là hẹn giờ đăng status Facebook trong lần cập nhật gần đây. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá