Tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp, độc đáo cho học sinh

Tranh vẽ đề tài lễ hội là một trong những chủ đề vẽ tranh quen thuộc của các em học sinh khối lớp 6, 9. Với đề tài này, các em có thể thỏa sức sáng tạo, dùng màu sắc, các nét vẽ để giới thiệu về lễ hội quê hương, các hội làng với nhiều hoạt động như kéo co, đua thuyền, đấu vật,... Với mỗi bức tranh vẽ đề tài lễ hội cũng chính là một trong những cách thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu nét đẹp trong văn hóa sinh hoạt cộng đồng.

Tranh vẽ đề tài lễ hội thường có màu sắc tươi sáng, thể hiện không khí vui tươi, đông đúc, truyền tải được năng lực tích cực của các hoạt động trong lễ hội đó. Nhiều ý tưởng vẽ tranh lễ hội đẹp nhất được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây.

tranh ve de tai le hoi

Vẽ tranh chủ đề lễ hội, tuyển tập những bức tranh về lễ hội đẹp, đơn giản, dễ vẽ nhất
 

Mục Lục bài viết:
1. Các bước vẽ tranh đề tài lễ hội.
2. Một số tranh vẽ đề tài lễ hội.
   2.1. Vẽ tranh lễ hội dễ, đơn giản.
   2.2. Vẽ tranh về chủ đề lễ hội đẹp nhất.
   2.3. Vẽ tranh lễ hội quê hương.
3. Lưu ý để có một bức tranh đề tài lễ hội đẹp.

1. Các bước vẽ tranh đề tài lễ hội

- Để có bức tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp, ý nghĩa, trước hết người vẽ cần lên ý tưởng cho bức tranh của mình. Các em định vẽ lễ hội nào, có những hoạt động gì? Có nhiều đề tài lễ hội mà học sinh có thể tham khảo lựa chọn như:

+ Tranh vẽ đề tài lễ hội ngày tết;
+ Tranh vẽ đề tài lễ hội mùa xuân;
+ Tranh vẽ đề tài lễ hội múa lân;
+ Tranh vẽ đề tài lễ hội trung thu đơn giản;
+ Tranh vẽ đề tài lễ hội hoa đăng;...

- Sau khi đã có ý tưởng, học sinh chuẩn bị các dụng cụ để vẽ như giấy vẽ, giá vẽ, màu, bút vẽ.
- Tiến hành phác thảo bố cục, ý tưởng và vẽ chi tiết.

Với ý tưởng rõ ràng, các em sẽ nhanh chóng hoàn thành bức tranh của mình, người xem dễ nhận ra được lễ hội đang được vẽ.


2. Những bức tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp nhất


2.1. Vẽ tranh lễ hội dễ, đơn giản

Vẽ tranh chủ đề lễ hội với các hoạt động đua thuyền, kéo co, đấu vật, thả hoa đăng,..., được rất nhiều em học sinh lựa chọn để giới thiệu, chia sẻ nét đẹp văn hóa truyền thống quê hương đến mọi người.

Tranh Ve de tai le hoi

Tranh Vẽ đề tài lễ hội đẹp, đầy ý nghĩa

Ve Tranh ve de tai le hoi

Vẽ Tranh về đề tài lễ hội giúp các em tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam (chọi trâu, chọi gà, kéo co, đấu vật,...)

Tranh ve de tai le hoi

Tranh về đề tài lễ hội sử dụng gam màu rực rỡ cùng các hoạt động vui chơi phong phú, đậm chất truyền thống

Tranh Ve de tai le hoi choi ga

Tranh Vẽ đề tài lễ hội chọi gà đầy máu lửa, giúp người xem cảm nhận được không khí vui tươi của lễ hội

Ve mot buc Tranh ve de tai le hoi

Vẽ một bức Tranh về đề tài lễ hội lớp 6, lớp 9

Tranh Ve de tai le hoi lop 9 dep

Tranh Vẽ đề tài lễ hội lớp 9 đẹp, đơn giản, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nét đặc trưng trong lễ hội truyền thống của nước ta


2.2. Vẽ tranh lễ hội đẹp nhất

Những bức tranh vẽ đề tài lễ hội quê hương, lễ hội mùa xuân, ngày tết Giáng sinh, Halloween đẹp nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Tranh Ve de tai le hoi dau vat

Tranh Vẽ đề tài lễ hội đấu vật môn thể thao được biểu diễn ở nhiều lễ hội của nước ta

Tranh Ve de tai le hoi lop 9

Tranh vẽ đề tài lễ hội lớp 9, đơn giản, dễ vẽ, đạt điểm cao

Ve Tranh chu de le hoi

Vẽ Tranh chủ đề lễ hội được thể hiện chân thực với nét vẽ sắc sảo, màu sắc nổi bật, giúp tái hiện khung cảnh đêm trung thu

Tranh Ve ve le hoi

Tranh Vẽ về lễ hội kéo co, nét đẹp văn hóa dân gian được tổ chức vào dịp Tết hoặc vào mùa xuân mới

nhung buc Tranh Ve ve le hoi

Những bức Tranh Vẽ về lễ hội với các trò chơi dân gian, tục hát quan họ truyền thống


2.3. Vẽ tranh lễ hội quê hương

Bên cạnh những khung cảnh nên thơ, mộc mạc, hình ảnh quê hương Việt Nam còn nổi bật với rất nhiều lễ hội truyền thống văn hóa lâu đời, giúp các thế hệ con cháu gìn giữ, hiểu hơn về lịch sử ông cha. Dưới đây là những bức tranh vẽ lễ hội quê hương nổi bật nhất từ các làng quê của Việt Nam.

Ve ve le hoi que em

Vẽ về lễ hội quê em, chủ đề múa sạp giúp cho các em học sinh tìm hiểu, mở rộng sự hiểu biết về văn hóa tổ chức lễ hội của nhiều nơi trên cả nước

Tranh Ve chu de le hoi

Tranh Vẽ chủ đề lễ hội đua thuyền

Ve Tranh ve chu de le hoi

Vẽ Tranh về chủ đề lễ hội với màu sắc nổi bật

Ve Tranh le hoi dep nhat

Vẽ Tranh lễ hội đẹp nhất chủ đề rước đèn đêm trung thu

Tranh Ve le hoi que em

Tranh Vẽ lễ hội quê em với trò chơi dân gian đánh đu

Giống như nhiều lễ hội cổ truyền của dân tộc, tết trung thu cũng là một trong những lễ hội ý nghĩa, được các em thiếu nhi háo hức, mong chờ. Để có thêm những bức ảnh đẹp về ngày lễ rước đèn trông trăng này, các em có thể tham khảo bộ sưu tập vẽ tranh trung thu đẹp, đơn giản từ bài vẽ của các họa sỹ, các em học sinh trên toàn quốc..


3. Lưu ý để có một bức tranh đề tài lễ hội đẹp

- Tranh vẽ đề tài lễ hội cần có màu sắc tươi sáng, bạn nên chọn những gam màu nổi bật, thể hiện được không khí vui tươi. Cách kết hợp màu sắc tươi tắn sẽ làm bức tranh có thêm sức sống, đem lại năng lượng tích cực cho người xem.

- Bố cục rõ ràng, thể hiện rõ được hoạt động trong lễ hội. Thông thường, khi vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 6, lớp 9 thì người vẽ muốn giới thiệu các hoạt động diễn ra trong lễ hội đó. Chính vì vậy, cần sắp xếp bố cục, phân chia tỷ lệ hợp lý để bức tranh được cân xứng,

- Thỏa sức sáng tạo, không gò bó trong các hoạt động quen thuộc. Đây cũng là một lưu ý để bức tranh đề tài lễ hội quê em không bị nhàm chán, trùng lặp. Các em hoàn toàn tự do sáng tạo, thể hiện tài năng cá nhân mà không buộc phải theo khuôn mẫu cố định.

Trên đây là bộ sưu tập tranh vẽ đề tài lễ hội mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng, gợi ý để hoàn thành bức tranh cho riêng mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tranh-ve-de-tai-le-hoi-75148n.aspx
Liên quan đến chủ đề vẽ tranh, hàng năm, các trường còn tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi làm nghìn việc tốt để các em học sinh rèn luyện đạo đức, tính tự giác cũng như khả năng hội họa. Nếu đang bí ý tưởng hoàn thành bài thi này, các em có thể xem thêm bài vẽ tranh thiếu nhi làm nghìn việc tốt, tổng hợp, biên tập bởi Taimienphi.vn.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ tranh Trung Thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất
Top tranh vẽ cô giáo mặc áo dài truyền thống, những bức tranh vẽ kỷ niệm 20/11
Tranh vẽ 20/11 về cô giáo và học sinh, kỷ niệm 20/11
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Hội đua voi ở Tây Nguyên, Tập đọc
Viết đoạn văn kể về ngày hội quê em
Từ khoá liên quan:

tranh de tai le hoi

, tranh vẽ đề tài lễ hội, vẽ tranh lễ hội dễ nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Livebrush

  Công cụ vẽ tranh hiệu quả

  Livebrush là công cụ chuyên dụng để tạo nên các bản vẽ, chương trình sử dụng chức năng brush một cách hiệu quả để phản ứng lại các di chuyển của chuột. Bằng cách kết hợp điều khiển chuyển động với các nét vẽ đơn giản, Li ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách viết nhận xét môn Khoa học, Lịch sử và Địa lí

  Hướng dẫn viết nhận xét môn Khoa học, Lịch sử và Địa lí sẽ giúp các bạn đọc là giáo viên dạy các môn Khoa học xã hội có thể viết nhận xét theo đúng mẫu mà bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra theo thông tư 22 hoặc 27. Hãy

 • Lời chúc ngày của mẹ 2024 hay, ý nghĩa, đầy đủ yêu thương

  Trong dịp Ngày của Mẹ, không có gì quý giá hơn việc dành thời gian để gửi đến người mẹ của bạn những lời chúc chân thành và ý nghĩa nhất. Hãy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tình yêu vô điều kiện mà bạn dành cho mẹ, thông qua những lời chúc Ngày của Mẹ ngọt ngào và sâu lắng, một cách tuyệt vời để làm cho ngày này trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 • Hình ảnh Xe VinFast VF3 mới nhất, có giá bán, các phiên bản, màu sắc

  Xe VinFast VF3 là mẫu xe ôtô điện nhỏ nhất vừa được thương hiệu xe hơi VinFast tung ra thị trường Việt với 2 phiên bản và 8 màu sắc, thiết kế cá tính mang kiểu dáng SUV hầm hố. Vẫn như mọi khi, Logo chữ V cánh chim của

 • Kỹ năng nhân vật Kairos mới trong Free Fire OB44

  Trong bài viết này, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng nhân vật Kairos mới trong Free Fire OB44. Với khả năng chuyển đổi linh hoạt và ứng dụng hiệu quả trong cả tấn công và phòng thủ, Kairos hứa hẹn sẽ là một yếu tố quyết định trên chiến trường sinh tồn.