Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết

Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết giúp người dùng có hiểu biết sâu hơn về Wifi và Router Wifi của bạn để từ đó biết cách đổi mật khẩu wifi dễ dàng hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Taimienphi.vn

Khi sử dụng Router Wifi, tính năng đầu tiên và bắt buộc bạn phải biết đó là cài đặt pass Wifi, sau đó đổi mật khẩu wifi. Các bạn phải biết tạo cho mình địa chỉ Wifi và cài đặt pass Wifi  để bảo mật địa chỉ Wifi của mình. Đây mới chỉ là tính năng hết sức cơ bản, để hiểu sâu rộng hơn về tính năng trên Router Wifi, các bạn hãy tham khảo bài viết sau của Taimienphi.vn nhé.

Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết

1. Quality of Service (Quản lí và tối ưu hóa chất lượng dịch vụ)

Đây là tính năng giúp người dùng ưu tiên băng thông cho các ứng dụng cần thiết. Cài đặt tính năng này, khi bạn sử dụng Internet các ứng dụng ít quan trọng sẽ được bớt băng thông để nhường cho các ứng dụng cần thiết hơn.

Trên một số thiết bị, tính năng này còn hỗ trợ thêm Wi-Fi Multimedia (WMM). Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ ưu tiên các dịch vụ đa phương tiện như: âm thanh, video ... để các dịch vụ này đạt chất lượng tốt hơn.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

2. Channel (Tùy chọn kênh)

Tính năng này giúp thiết lập lại kênh cho phù hợp và nhận được tín hiệu tốt nhất. Các bạn có thể sử dụng phần mềm WiFiInfoView trên Windows để hỗ trợ tìm kênh, lựa chọn kênh phát tín hiệu tốt nhất.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

3. Encryption (Mã hóa)

Tính năng này có thể hiểu là ngăn chặn các người dùng khác truy cập địa chỉ Wifi của bạn mà không có mật khẩu. Đồng thời tính năng này cũng mã hóa các dữ liệu truyền đi giữa các thiết bị trong mạng Wifi.

Ở phần này, các bạn nên chọn chuẩn mã hóa WPA hay WPA2 để sử dụng tốt nhất.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

4. MAC Address Filters (Lọc địa chỉ MAC)

Đúng với các tên lọc địa chỉ MAC, tính năng này rất đơn giản và dễ hiểu: nó cho phép các thiết bị có địa chỉ MAC nằm trong danh sách được truy cập vào mạng và ngăn chặn tất cả các thiết bị có địa chỉ MAC nằm ngoài danh sách.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

Thông thường, mỗi thiết bị sẽ có một địa chỉ MAC duy nhất. Nó là dãy số hệ thập lục phân 12 chữ số, do đó các bạn có thể nhờ tới Google để tìm hiểu địa chỉ thiết bị MAC bạn cần.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

5. Wireless - Guest/Virtual Access Points (Chế độ người dùng khách)

Đây cũng là một tính năng khá hay mà bạn có thể tùy chỉnh trong Router Wifi. Chế độ người dùng khách hay còn gọi là điểm truy cập ảo cung cấp khả năng truy cập vào một mạng kết nối riêng biệt. Tính năng này được đánh giá là nhanh chóng và bảo mật dành cho "khách vãng lai".

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

Trên đây là 5 tính năng trên Router Wifi mà người dùng nên biết để sử dụng Wifi hiệu quả hơn như khi cài mật khẩu hay đổi mật khẩu wifi .... Với các cách mà Taimienphi.vn giới thiệu, người dùng có thể quản lý hiệu quả Router Wifi và địa chỉ Wifi của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-tinh-nang-tren-router-wifi-ma-ban-nen-biet-7032n.aspx
Ngoài ra, có một thủ thuật mà bạn không cần sử dụng Router Wifi vẫn có thể phát được Wifi trên laptop. Đó là cách sử dụng phần mềm phát Wifi Connectify. Đây là phần mềm phát Wifi cho laptop tốt nhất hiện nay, sử dụng Connectify, các bạn có thể biến laptop của mình thành điểm phát Wifi tức thì.


Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quản lý mạng Wifi trên laptop Windows 10
Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem
Cách phát wifi trên MacBook, tạo điểm phát Wifi Hotspot trên MacBook
Cấu hình Router Wireless Tenda W311R
Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Từ khoá liên quan:

Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết

, tong hop cac tinh nang tren router wifi, các tính năng trên router wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vitual Router Plus

  Biến laptop thành điểm phát wifi miễn phí

  Vitual Router Plus hoạt động trên Windows 7 và Windows 8 thành một điểm truy cập Wifi Hot Spot bằng cách sử dụng công nghệ Wireless Hosted Network. Phần mềm này giúp bạn chia sẻ các loại kết nối internet như Wifi, LAN, C ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá