Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết

Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết giúp người dùng có hiểu biết sâu hơn về Wifi và Router Wifi của bạn để từ đó biết cách đổi mật khẩu wifi dễ dàng hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Taimienphi.vn

Khi sử dụng Router Wifi, tính năng đầu tiên và bắt buộc bạn phải biết đó là cài đặt pass Wifi, sau đó đổi mật khẩu wifi. Các bạn phải biết tạo cho mình địa chỉ Wifi và cài đặt pass Wifi  để bảo mật địa chỉ Wifi của mình. Đây mới chỉ là tính năng hết sức cơ bản, để hiểu sâu rộng hơn về tính năng trên Router Wifi, các bạn hãy tham khảo bài viết sau của Taimienphi.vn nhé.

Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết

1. Quality of Service (Quản lí và tối ưu hóa chất lượng dịch vụ)

Đây là tính năng giúp người dùng ưu tiên băng thông cho các ứng dụng cần thiết. Cài đặt tính năng này, khi bạn sử dụng Internet các ứng dụng ít quan trọng sẽ được bớt băng thông để nhường cho các ứng dụng cần thiết hơn.

Trên một số thiết bị, tính năng này còn hỗ trợ thêm Wi-Fi Multimedia (WMM). Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ ưu tiên các dịch vụ đa phương tiện như: âm thanh, video ... để các dịch vụ này đạt chất lượng tốt hơn.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

2. Channel (Tùy chọn kênh)

Tính năng này giúp thiết lập lại kênh cho phù hợp và nhận được tín hiệu tốt nhất. Các bạn có thể sử dụng phần mềm WiFiInfoView trên Windows để hỗ trợ tìm kênh, lựa chọn kênh phát tín hiệu tốt nhất.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

3. Encryption (Mã hóa)

Tính năng này có thể hiểu là ngăn chặn các người dùng khác truy cập địa chỉ Wifi của bạn mà không có mật khẩu. Đồng thời tính năng này cũng mã hóa các dữ liệu truyền đi giữa các thiết bị trong mạng Wifi.

Ở phần này, các bạn nên chọn chuẩn mã hóa WPA hay WPA2 để sử dụng tốt nhất.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

4. MAC Address Filters (Lọc địa chỉ MAC)

Đúng với các tên lọc địa chỉ MAC, tính năng này rất đơn giản và dễ hiểu: nó cho phép các thiết bị có địa chỉ MAC nằm trong danh sách được truy cập vào mạng và ngăn chặn tất cả các thiết bị có địa chỉ MAC nằm ngoài danh sách.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

Thông thường, mỗi thiết bị sẽ có một địa chỉ MAC duy nhất. Nó là dãy số hệ thập lục phân 12 chữ số, do đó các bạn có thể nhờ tới Google để tìm hiểu địa chỉ thiết bị MAC bạn cần.

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

5. Wireless - Guest/Virtual Access Points (Chế độ người dùng khách)

Đây cũng là một tính năng khá hay mà bạn có thể tùy chỉnh trong Router Wifi. Chế độ người dùng khách hay còn gọi là điểm truy cập ảo cung cấp khả năng truy cập vào một mạng kết nối riêng biệt. Tính năng này được đánh giá là nhanh chóng và bảo mật dành cho "khách vãng lai".

tong hop cac tinh nang tren router wifi ma ban nen biet

Trên đây là 5 tính năng trên Router Wifi mà người dùng nên biết để sử dụng Wifi hiệu quả hơn như khi cài mật khẩu hay đổi mật khẩu wifi .... Với các cách mà Taimienphi.vn giới thiệu, người dùng có thể quản lý hiệu quả Router Wifi và địa chỉ Wifi của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-tinh-nang-tren-router-wifi-ma-ban-nen-biet-7032n.aspx
Ngoài ra, có một thủ thuật mà bạn không cần sử dụng Router Wifi vẫn có thể phát được Wifi trên laptop. Đó là cách sử dụng phần mềm phát Wifi Connectify. Đây là phần mềm phát Wifi cho laptop tốt nhất hiện nay, sử dụng Connectify, các bạn có thể biến laptop của mình thành điểm phát Wifi tức thì.


Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quản lý mạng Wifi trên laptop Windows 10
Cách đổi mật khẩu Router Wifi, mật khẩu modem
Cấu hình Router Wireless Tenda W311R
Cách phát wifi trên MacBook, tạo điểm phát Wifi Hotspot trên MacBook
Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Từ khoá liên quan:

Tổng hợp các tính năng trên Router Wifi mà bạn nên biết

, tong hop cac tinh nang tren router wifi, các tính năng trên router wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vitual Router Plus

  Biến laptop thành điểm phát wifi miễn phí

  Vitual Router Plus hoạt động trên Windows 7 và Windows 8 thành một điểm truy cập Wifi Hot Spot bằng cách sử dụng công nghệ Wireless Hosted Network. Phần mềm này giúp bạn chia sẻ các loại kết nối internet như Wifi, LAN, C ...

Tin Mới

 • Cách đặt vé tàu qua ViettelPay trên điện thoại

  Mới đây, ViettelPay - hệ sinh thái thanh toán tài chính số của người Việt đã kết hợp với tổng công ty đường sắt Việt Nam triển khai dịch vụ đặt vé tàu, chọn chỗ ngồi, thanh toán và xuất vé tàu online, hỗ trợ việc đặt vé trực tuyến của khách hàng được nhanh chóng, dễ dàng. Việc đặt vé tàu trên ViettelPay có thể được triển khai qua ứng dụng ViettelPay hoặc qua các điểm bán của Viettel trên toàn quốc.

 • Ví điện tử là gì? ưu nhược điểm khi sử dụng

  Ví điện tử là dịch vụ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp sử dụng cho các giao dịch mua sắm trực tuyến. Phổ biến là thế, nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được khái niệm ví điện tử là gì? Ưu, nhược điểm và cách sử dụng ví điện tử? Nếu cũng chưa có nhiều thông tin về loại ví này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách tải và cài đặt Facebook Gaming trên điện thoại

  Bạn đang tìm hiểu cách tải và cài đặt Facebook Gaming nhưng chưa biết làm thế nào để có thể cài Facebook Gaming về máy thế nào. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để cài đặt hiệu quả, thỏa sức chơi game, thậm chí là tạo ra nguồn thu nhập hấp dẫn.

 • Danh sách Code Game of Sultans

  Game of Sultans là một thể loại game chiến thuật xây dựng vương quốc và quản lý quân đội. Tham gia vào game và nhập Code Game of Sultans để nhận thêm tài nguyên giúp nâng cấp thành và tăng lực chiến dễ dàng hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá