Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng đã gợi ra những xúc động cho người đọc, đặc biệt là tình yêu con của ông Sáu được đặt trong tình yêu nước, trong thử thách sinh tử của chiến tranh. Các em hãy cùng phân tích truyện Chiếc lược ngà để tìm hiểu về tình cảm gia đình, tình cảm phụ tử thiêng liêng, ấm áp ấy nhé.

Đề bài: Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng.

tinh cam cao dep cua ong sau voi con trong truyen chiec luoc nga cua nguyen quang sang

Bài văn mẫu Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng.

 

Bài văn mẫu Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Tình cảm của ông Sáu với con thể hiện phần nào trong chuyến về thăm nhà nhưng được biểu hiện tập trung, sâu sắc ở phần cuối truyện khi ông Sáu ở trong rừng, tại khu căn cứ.

Nỗi ân hận, day dứt cứ ám ảnh ông nhiều ngày vì ông đã nóng giận đánh con trong những ngày nghĩ phép.

Lời dặn dò của con gái: "Ba về! Ba mua cho con một cây lược ngà nghe ba" đã thôi thúc ông nghĩ đến việc làm một cây lược ngà cho con.

Khi kiếm được khúc ngà voi, ông mừng vô cùng, ông dành hết tâm trí, công sức vào làm một cây lược: "Anh cưa từng chiếc răng lược, thận trọng, tỉ mỉ và cố công như người thợ bạc", "Tròn sống lưng lược có khắc một làng chữ nhỏ mà ông đã gò lưng, tẩn mẩn khắc từng nét: Yêu nhớ tặng Thu, con của ba". Chiếc lược ngà đã trở thành một báu vật đối với ông. Nó làm dịu đi nỗi ân hận day dứt. Nó chứa đựng bao tình cảm yêu mến, nhớ hương, mong đợi của người cha trong những ngày xa cách. Nhưng rồi tình cảnh đau thương lại đến với cha con ông Sáu. Ông Sáu hi sinh khi chưa kịp gặp lại con. Chiếc lược ngà chưa tới được tay bé Thu.

Câu chuyện về chiếc lược ngà không chỉ nói lên tình yêu thương thắm thiết, sâu nặng muôn đời của cha con ông Sáu mà còn gợi cho ta nghĩ đến nỗi đau của chiến tranh. Chiến tranh gây đau thương mất mát cho biết bao con người, biết bao gia đình.

----------------HẾT----------------

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Viết một đoạn văn trong đó có sử dụng cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp để học tốt môn Ngữ Văn 9 hơn.

Ngoài Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà, để học tốt hơn các em cần tìm hiểu thêm các bài viết khác như Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà cũng như Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà để có kĩ năng cảm nhận, phân tích tốt hơn với một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong chương trình Ngữ Văn 9.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-cam-cao-dep-cua-ong-sau-voi-con-trong-truyen-chiec-luoc-nga-cua-nguyen-quang-sang-40754n.aspx
 

Tác giả: Trần Hoạt     (3.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Suy nghĩ của em về tình cảm cha con trong chiến tranh qua văn bản Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng
Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng
Cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà hay nhất ngắn gọn
Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng
Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà
Từ khoá liên quan:

tinh cam cao dep cua ong sau voi con trong truyen chiec luoc nga cua nguyen quang sang

, cam nhan cua em ve tinh cha con ong sau trong truyen ngan chiec luoc nga, cam nhan tinh cam ong sau danh cho be thu ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cảm nhận về bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà

    Bài văn cảm nhận về nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

    Những đứa trẻ xuất hiện trong văn học thời kháng chiến thường mang theo rất nhiều nét tính cách đáng quý, đáng trân trọng. Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này với bài mẫu Cảm nhận về bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà do đội ...

Tin Mới