Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ cứu dữ liệu?

Không ai có thể phủ nhận những đóng góp của công nghệ thông tin với sự phát triển của hầu hết các ngành nghề. Tuy nhiên, nếu có một nhận xét chính xác nhất về công nghệ thông tin, thì tại một nơi nào đó, bằng cách nào đó, sẽ luôn có điều không ổn. Rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc vận hành thiết bị, bảo vệ dữ liệu và các thông tin lưu trữ trong đó. Chính vì thế là câu hỏi Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ cứu dữ liệu được đặt ra.

Đối với các doanh nghiệp, chiến lược quan trọng nhất là chuẩn bị đối phó với các tình huống rủi ro. Hệ thống máy tính chắc chắn sẽ gặp vấn đề vào một thời điểm nhất định, vì vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu là tìm cách bảo vệ dữ liệu.

tai sao doanh nghiep can dich vu cuu du lieu?

Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ cứu dữ liệu?
 

Dịch vụ cứu dữ liệu (phục hồi dữ liệu) là một giải pháp thiết yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Dữ liệu kinh doanh có thể bị xâm phạm hoặc bị mất vì nhiều lý do, từ các vấn đề kỹ thuật và tấn công mạng hoặc thậm chí là thiên tai (lũ lụt và hỏa hoạn). Dịch vụ cứu dữ liệu ra đời như một giải pháp bảo hiểm, để những sự kiện không thể đoán trước được không làm tê liệt toàn bộ hệ thống máy tính của công ty.
 

Mục Lục bài viết:
1. Tìm hiểu nguyên nhân.
2. Dự phòng rủi ro.

1. Nguyên nhân hàng đầu gây mất dữ liệu

Có 3 thủ phạm chính làm mất dữ liệu. Một trong những lý do phổ biến nhất chỉ đơn giản là lỗi của con người. Đôi khi, dữ liệu bị xóa hoặc làm mất vì nhân viên vô tình phạm lỗi trong quá trình làm việc. Thông thường, họ không nhận ra sai lầm của mình cho đến khi họ cần xem lại dữ liệu đó.

tai sao doanh nghiep can dich vu cuu du lieu

Một nguyên nhân chính khác khiến công ty mất dữ liệu là tin tặc tấn công từ xa hoặc nhân viên bất mãn hành động ác ý. Những kẻ tấn công mạng thường cố gắng chuyển các phần mềm độc hại và các loại virus, sau đó yêu cầu trả tiền để lấy lại dữ liệu. Mối đe dọa từ loại phần mềm độc hại này (được đặt tên là ransomware,) đang gia tăng mỗi ngày và trong nhiều tình huống khác nhau, khiến nhiều tổ chức phải trả hàng ngàn USD tiền chuộc dữ liệu của chính mình.

Khi không có bất kỳ dịch vụ cứu dữ liệu nào hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp buộc phải lựa chọn trả tiền hoặc thất bại hoàn toàn trong kinh doanh.

Không giống hai nguyên nhân trên, thiên tai là lý do khó dự đoán và có khả năng làm mất dữ liệu một cách bất ngờ nhất. Chúng là mối đe dọa lớn đối với các công ty nằm trong khu vực dễ bị lũ lụt, động đất và cháy rừng. Khi thảm họa xảy ra, dữ liệu có thể bị xóa sổ cùng với thiết bị ngay tại chỗ, trừ khi công ty có kế hoạch sao lưu và phục hồi từ trước.

2. Dự phòng rủi ro là lựa chọn cơ bản

Những nhà quản lý doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ cứu dữ liệu ngay từ đầu để đề phòng những tình huống bất khả kháng. Các biện pháp dự phòng giúp giảm thiểu gián đoạn kinh doanh và đảm bảo hoạt động trơn tru trong mọi tình huống.

Thông thường, các dịch vụ phục hồi dữ liệu sẽ bao gồm hỗ trợ ứng dụng và nền tảng rộng, giám sát sao lưu trực tuyến trên nhiều cấu hình máy chủ / PC.

Sử dụng các dịch vụ đó có nghĩa là dữ liệu quan trọng nhất của công ty sẽ thường xuyên được sao lưu trên lưu trữ đám mây, không cần phải đầu tư thêm vào phần cứng hoặc phần mềm đắt tiền. Bằng cách loại bỏ trùng lặp, nén, mã hóa và tự động lưu trữ dữ liệu ở một vị trí thực tế khác, các công ty công nghệ thông tin có thể đảm bảo an toàn hoàn toàn cho dữ liệu của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-doanh-nghiep-can-dich-vu-cuu-du-lieu-55676n.aspx
Ngoài ra, vì không phải lúc nào cũng có thể dựa vào việc có kết nối Internet để cứu, khôi phục dữ liệu, nên người dùng cá nhân / doanh nghiệp cần phải chuẩn bị một giải pháp ngoại tuyến. Kết hợp lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến với giải pháp tiền cục bộ cho phép bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình khỏi mọi thiệt hại vật lý. Các cơ sở chuyên dụng có thể cung cấp các lợi thế như kiểm soát khí hậu, theo dõi và quản lý mã vạch, tuân thủ quy định, tuân thủ hồ sơ dài hạn và bảo vệ quyền riêng tư.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Recuva, phần mềm khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính
Hiển thị file ẩn, file ảo khi quét bằng Recuva
Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva
Tắt cập nhật Recuva, bỏ chế độ tự động Update trên Recuva
Những trung tâm cứu dữ liệu camera uy tín ở Hà Nội
Từ khoá liên quan:

dich vu cuu du lieu

, dich vu cuu du lieu cho doanh nghiep, cuu du lieu cho doanh nghiep,

SOFT LIÊN QUAN
 • Recuva cho Mac

  Khôi phục dữ liệu cho Mac

  Recuva cho Mac có khả năng quét và tìm kiếm các tập tin bị mất hoặc bị xóa trên máy Mac, phục hồi lại nhiều định dạng dữ liệu trên ổ cứng, hay nhạc trên iPod. Ứng dụng này còn cho phép khôi phục tài liệu Email, xem trước ...
 • Recuva Pro Khôi phục dữ liệu an toàn, nhanh chóng
 • Recuva Portable Khôi phục dữ liệu hiệu bị xóa
 • Recuva Phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa

Tin Mới

 • Những trung tâm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD uy tín tại Hà Nội

  Những trung tâm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD uy tín tại Hà Nội sẽ có trong bài viết dưới đây giúp các bạn đọc đang gặp tình trạng dữ liệu trên máy tính bị mất dễ dàng tìm được trung tâm sửa chữa máy tính để cứu dữ liệu hiệu quả.

 • Cách khôi phục file Dropbox hiệu quả nhất

  Các bước để khôi phục file đã xóa trên Dropbox khá đơn giản và dễ thực hiện. Để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết đưới đây của Taimienphi.vn

 • Cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei

  Chẳng may xóa đi các bức ảnh hay video lưu trữ những kỷ niệm đáng nhớ trên điện thoại Huawei có thể khiến bạn đau đầu. Các cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu đó một cách hiệu quả.

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá