Soạn văn lớp 7 - Cách làm bài văn lập luận giải thích

Các em đã được tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích ở bài soạn văn lớp 7 trước đó, hôm nay chúng ta cùng tiếp tục soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích để biết cách viết một bài văn nghị luận giải thích. Các em tham khảo bài soạn dưới đây để xem bài văn lập luận giải thích có gì khác so với các bài văn nghị luận khác.

=> Tìm thêm bài soạn trong tài liệu soạn văn lớp 7 tại đây: soạn văn lớp 7

Khi soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích, các em sẽ nhận thấy cách làm bài văn nghị luận giải thích không có gì khác so với các bài văn nghị luận chúng ta vẫn thường học. Trong khi viết bài, các em vẫn tuân thủ các bước làm văn cơ bản bao gồm: Tìm hiểu đề và tìm ý, lập dàn ý, viết bài, và cuối cùng là đọc lại và sửa chữa. Bài soạn này, chúng tôi hướng dẫn chi tiết và làm mẫu cho các em một số đề bài trong SGK Ngữ văn 7, tập 2, trang 84, các em cùng theo dõi.

soan bai cach lam bai van lap luan giai thich

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Qua Đèo Ngang để có sự chuẩn bị tốt cho những nội dung Ngữ Văn 7.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn 7 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-cach-lam-bai-van-lap-luan-giai-thich-30781n.aspx

Tác giả: Ngọc Thảo     (3.9★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Đề văn nghị luận và việc lập ý cho bài văn nghị luận
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 7 - Nghị luận văn học, soạn văn lớp 9
Soạn văn lớp 7 - Đặc điểm của văn bản nghị luận
Tổng hợp soạn văn lớp 7, bài giảng môn văn 7 hay nhất
Soạn văn lớp 7 - Văn bản đề nghị
Từ khoá liên quan:

soạn văn lớp 7 Cách làm bài văn lập luận giải thích

, soạn Cách làm bài văn lập luận giải thích, soạn Cách làm bài văn lập luận giải thích ngữ văn 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 7

  Tuyển tập văn mẫu cho học sinh lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 hay nhất là tài liệu học tốt tập làm văn mà Taimienphi.vn gửi đến các bạn học sinh lớp 7 cùng giáo viên phụ trách môn học này. Việc tham khảo, tìm hiểu những bài văn mẫu lớp 7 sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập làm văn của mình trong năm học lớp 7 và đạt được điểm số cao môn học này.

Tin Mới

 • Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh

  Các bài soạn văn lớp 7 trước đó, học sinh đã được học các kiến thức liên quan đến phép lập luận chứng minh như khái niệm, đặc điểm và cách làm một bài văn chứng minh. Với phần soạn bài Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5 này các em sẽ được vận dụng các kiến thức đã học để thực hành viết bài văn trên lớp.

 • Em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?

  Các em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?, hãy trình bày suy nghĩ và cách hiểu câu nói này dưới dạng bài văn nghị luận ngắn để thuyết phục người đọc người nghe, thông qua đó em cũng rèn luyện cho mình kĩ năng trình bày quan điểm, chính kiến của bản thân trước một vấn đề nào đó.

 • Văn mẫu lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

 • Câu đố vui về thầy cô hay nhất

  Không chỉ giúp báo tường trở nên bắt mắt hơn mà câu đố vui 20-11, câu đố về thầy cô còn giúp chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người. Vì thế, nhân ngày 20-11 sắp đến, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ các câu đố 20/11, các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá