Soạn bài Viết bài làm văn số 4: Văn thuyết minh, Ngữ văn lớp 10

Viết tập làm văn là một trong số các kĩ năng thực hành giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã học và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn, cùng theo dõi bài Soạn văn lớp 10 Viết bài làm văn số 4, văn thuyết minh để xem gợi ý của chúng tôi.

Bài viết liên quan


HOT Soạn văn lớp 10 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn soạn bài
2. Thuyết minh về vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường
3. Thuyết minh về tác hại của thuốc lá với con người
4. Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn

Văn thuyết minh là thể loại văn các em học sinh đã được làm quen từ lớp 6 nhằm cung cấp cho người đọc những hiểu biết về đặc điểm, tính chất,... của sự vật, hiện tượng đời sống xã hội dựa trên các thao tác giới thiệu, phân tích, giải thích. Bài soạn văn lớp 10 về văn thuyết minh gợi ý cho các em kĩ năng giải quyết các đề bài đã cho trong sách giáo khoa để các em nắm vững kiến thức về thể loại này và biết cách viết một bài văn thuyết minh hay.


* Soạn bài Viết bài làm văn số 4:  Văn thuyết minh

soan van lop 10 viet bai lam van so 4 van thuyet minh

soan van thuyet minh

soan van lop 10 viet bai lam van so 4

------------------HẾT------------------

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 10 phần Hãy tưởng tượng mình là Đăm Săn để kể lại trận đánh Mtao Mxây là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Ôn tập văn học dân gian Việt Nam nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Ngữ văn lớp 10 và lớp 11 đều có các nội dung học về văn nghị luận, văn thuyết minh, biểu cảm ... Do đó, các em học sinh lớp 11, bên cạnh xem lại văn văn mẫu lớp 10 để củng cố lại kiến thức đã học thì có thể tham khảo tài liệu văn mẫu lớp 11 để bổ sung kiến thức, từ đó làm các bài tập ngữ văn tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-10-viet-bai-lam-van-so-4-van-thuyet-minh-30020n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan van viet bai lam van so 4 thuyet minh ngu van lop 10

, viet bai tap lam van so 4 lop 10 van thuyet minh, viet bai lam van so 4 lop 10 de 1 ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 10

    Những bài văn mẫu hay lớp 10

    Bài văn mẫu lớp 10 được Taimienphi.vn tổng hợp và sưu tầm những bài văn hay nhất, đạt chất lượng cũng như được đánh giá cao về văn phong, vốn từ. Đây là những tư liệu hay, cần thiết giúp các bạn học tốt môn văn hơn. Mời ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá