Soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Tập đọc

Tôn trọng luật giao thông chính là bài học mà các em cần rút ra sau khi soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Tập đọc, qua câu chuyện của Quang và các bạn, chỉ vì mải mê đá bóng dưới lòng đường, bất chấp những lời cảnh báo nguy hiểm đã gây ra tai nạn cho một cụ già. Các em cùng theo dõi bài soạn để tìm hiểu nội dung chi tiết và ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện.

Soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Tập đọc

Câu 1 (trang 55 sgk Tiếng Việt 3): Các bạn nhỏ chơi đá bóng ở đâu ?
Trả lời:
Các bạn nhỏ chơi bóng dưới lòng đường nơi có nhiều người và xe cộ qua lại
Câu 2 (trang 55 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao trận bóng phải tạm dừng lần đầu ?
Trả lời:
Trận bóng phải tạm dừng lần đầu vì Long mải đá bóng suýt tông phải một chiếc xe gắn máy đang chạy trên đường.
Câu 3 (trang 55 sgk Tiếng Việt 3): Chuyện gì khiến trận bóng phải dừng hẳn ?
Trả lời:
Trận bóng phải dừng hẳn vì Quang sút trái bóng bay chệch lên vỉa hè, đập vào đầu một cụ già khiến cụ lảo đảo ôm lấy đầu và khuỵu xuống.
Câu 4 (trang 55 sgk Tiếng Việt 3): Tìm những chi tiết cho thấy Quang rất ân hận trước tai nạn do mình gây ra ?
Trả lời:
Chi tiết sau đây cho thấy Quang rất ân hận trước tai nạn do mình gây ra: cậu thấy cái lưng còng của ông cụ sao giống lưng ông nội thế. Quang chạy theo chiếc xích lô chở ông cụ và mếu máo: Ông ơi… cụ ơi! Cháu xin lỗi cụ.

Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Câu 5 (trang 55 sgk Tiếng Việt 3): Câu chuyện muốn nói với em điều gì ?
Trả lời:
Câu chuyện muốn nói với em : đá bóng là niềm đam mê chính đáng của nhiều học sinh nhưng phải tìm sân thích hợp mà chơi bóng, tuyệt đối không được đá bóng dưới lòng đường vì rất dễ gây ra tai nạn cho chính người đá bóng cũng như cho những người đi đường. Đá bóng dưới lòng đường là vi phạm luật lệ giao thông, rất đáng trách phạt. Nội dung: Không được chơi bóng dưới lòng đường vì dễ gây tai nạn. Phải tôn trọng Luật giao thông để bảo vệ tính mạng cho mình và cho mọi người.
Nội dung: Không được chơi bóng dưới lòng đường vì dễ gây tai nạn. Phải tôn trọng Luật giao thông để bảo vệ tính mạng cho mình và cho mọi người.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Tập đọc bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Kể chuyện và cùng với phần Soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Chính tả để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tran-bong-duoi-long-duong-phan-tap-doc-38908n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Đôi bạn, tập đọc
Soạn bài Thời khoá biểu, phần Tập đọc
Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 6
Soạn bài Hứng trở về (Quy hứng), Soạn văn lớp 10
Soạn bài Đôi bạn, nghe viết
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Tập đọc Trận bóng dưới lòng đường

, soạn văn bài Trận bóng dưới lòng đường, hướng dẫn soạn bài Trận bóng dưới lòng đường ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Soạn bài chương trình địa phương lớp 7

    Phần Văn và Tập làm văn

    Soạn bài chương trình địa phương lớp 7 với cách soạn bài ngắn gọn và dễ hiểu, nội dung bài soạn văn lớp 7 này bám sát chương trình học của các em trong sách giáo khoa ngữ văn 7, cùng tải bản chi tiết soạn bài chương trình địa phương lớp 7 dưới đây nhé

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá