Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc

Sự chia sẻ, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn là việc làm tốt thể hiện tình thương yêu giữa người với người, cùng soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc trang 62 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để em rút ra cho mình bài học ý nghĩa: Trong cuộc sống, cần biết quan tâm, chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

soan bai cac em nho va cu gia tap doc

Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc

Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc, Ngắn

Câu 1 (trang 63 sgk Tiếng Việt 3): Điều gì gặp trên đường khiến các bạn nhỏ phải dừng lại ?

Trả lời:

Trên đường về, các bạn nhỏ nhìn thấy một cụ già đang ngồi một mình ở ven đường, dáng vẻ cụ mệt mỏi và cặp mắt lộ rõ vẻ u sầu.

Câu 2 (trang 63 sgk Tiếng Việt 3): Các bạn nhỏ quan tâm đến cụ như thế nào ?

Trả lời:

Các bạn nhỏ quan tâm đến cụ già nên đã băn khoăn và trao đổi với nhau về nguyên nhân nỗi buồn của cụ, các em đã đến hỏi xem có thể giúp gì cho cụ.

Câu 3 (trang 63 sgk Tiếng Việt 3): Ông cụ gặp chuyện gì buồn ?

Trả lời:

Ông cụ đang gặp chuyện buồn : bà lão nhà ông nằm bệnh viện mấy tháng nay, khó mà qua khỏi, ông đang chờ xe buýt để đến thăm bà.

Soạn bài Tiếng ru, tập đọc là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 3 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Câu 4 (trang 63 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao trò chuyện với các bạn nhỏ ông thấy lòng nhẹ hơn?

Trả lời:

Trò chuyện với các cháu nhỏ ông thấy lòng nhẹ hơn vì ông thấy rõ các cháu thật tốt bụng, các cháu đã quan tâm tới ông và muốn chia sẻ nỗi lo buồn cùng ông, các cháu rất muốn giúp đỡ ông.

Câu 5 (trang 63 sgk Tiếng Việt 3): Chọn một tên khác cho truyện

Trả lời:

Lựa chọn tên "Chia sẻ" vì câu chuyện muốn nói: chính vì có sự chia sẻ của các bạn nhỏ nên ông cụ cảm thấy dễ chịu và ấm áp hơn.

Nội dung: Mọi người cần phải biết quan tâm đến nhau. Sự quan tâm sẵn sàng chia sẻ của người xung quanh làm cho mỗi người thấy nỗi lo lắng, buồn phiền dịu bớt và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 3. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, kể chuyện cùng với phần Soạn bài các em nhỏ và cụ già, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cac-em-nho-va-cu-gia-tap-doc-39618n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Mẹ ốm, Tập đọc
Soạn bài Quà của bố, tập đọc
Soạn bài Gặp gỡ ở Lúc-xăm-bua, Tập đọc
Soạn bài Nếu chúng mình có phép lạ, Tập đọc
Soạn bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi, tập đọc
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Các em nhỏ và cụ già

, tập đọc, Soạn bài Các em nhỏ và cụ già trang 62 SGK,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tập về ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất Toán lớp 6

    Các bài tập về ước chung, bội chung Toán lớp 6

    Bài tập về ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất Toán lớp 6 là tài liệu bài tập toán lớp 6 rất hữu ích nhằm đưa ra những phương pháp giải toán đồng thời hỗ trợ củng cố và bổ sung kiến thức về những dạng bài tập ước ch ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá