So sánh súng Free Fire vs súng PUBG Mobile, sự khác biệt là gì ?

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ liệt kê tất cả các loại súng trong PUBG MobileFree Fire , sau đó tiến hành so sánh chúng để cho bạn biết được sự khác biệt về súng của 2 tựa game này.

PUBG MobileFree Fire là 2 tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng nhất hiện nay với hàng triệu lượt download và sở hữu cơ sở fan trung thành vô cùng lớn. Cả 2 trò chơi này đều cung cấp hệ thống vũ khí đa dạng mà người chơi có thể sử dụng để hạ gục đối thủ trên chiến trường. Vũ khí được chia thành nhiều loại khác nhau trong cả PUBG Mobile và Free Fire. Và đôi khi, người chơi so sánh các loại súng có trong PUBG Mobile và Free Fire để xem chúng có gì giống nhau và khác nhau hay không.

so sanh su khac biet giua sung trong pubg mobile va garena free fire

So sánh súng trong PUBG Mobile và Garena Free Fire

Bài viết sẽ so sánh các loại súng trong 2 tựa game Battle royale đình đám này, nhưng không xét về từng vũ khí riêng biệt mà so sánh các lớp và danh mục vũ khí khác nhau để cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về hệ thống súng ống của PUBG Mobile và Free Fire.

Link tải PUBG Mobile trên điện thoại Android, iPhone:

=> Link tải PUBG Mobile cho Android

=> Link tải PUBG Mobile cho iPhone

Link tải Free Fire trên điện thoại iPhone, Android:

=> Link tải Garena Free Fire cho Android

=> Link tải Garena Free Fire cho iPhone

Sự khác biệt về vũ khí trong PUBG Mobile và Free Fire

1. Súng trường tấn công/DMR

Không có lớp vũ khí DMR trong Free Fire - tất cả súng trường trừ súng bắn tỉa đều được phân loại thành AR. Trong khi cả hai trò chơi đều có nhiều lựa chọn về súng (Free Fire có 12 loại trong danh mục AR, PUBG Mobile có 10 khẩu AR và 6 khẩu DMR) thì chỉ có 4 trong số chúng giống hệt nhau: Groza, SKS, VSS và SCAR. VSS là SMG trong Free Fire.

so sanh sung free fire vs sung pubg mobile su khac biet la gi

Bạn có thể nghĩ rằng các vũ khí cơ bản như AK và M4 là giống nhau, nhưng không phải vậy. AKM trong PUBG là phiên bản hiện đại của AK cổ điển trong khi phiên bản Free Fire bản chất là cổ điển. Khẩu M416 và M16A4 trong PUBG Mobile là khẩu M4A1 trong Free Fire.

su khac nhau giua cac loai sung trong pubg mobile va free fire

Loại súng đặc biệt nhất trong danh mục này có lẽ là khẩu Heat Gun của Free Fire, loại súng duy nhất trong cả hai game không sử dụng đạn. Nhìn chung, PUBG Mobile chiến thắng hạng mục này, do số lượng vũ khí và sự đa dạng cao hơn.

2. SMG

Trong lớp SMG, PUBG mobile có 6 khẩu súng trong khi Free Fire có 7 khẩu. Chỉ có 2 khẩu súng là UMP và Thompson là giống hệt nhau. 2 trò chơi đều có súng SMG cổ điển với Free Fire là P90 và PUBG Mobile là UZI. Về SMG cổ điển - khẩu MP5, Free Fire một lần nữa sở hữu phiên bản gốc trong khi PUBG có phiên bản MP5K được sửa đổi.

so sanh sung free fire vs sung pubg mobile su khac biet la gi 3

Trong Free Fire, cũng có một khẩu súng hư cấu trong lớp này mang tên là CG15, có khả năng bắn một phát với lực sát thương cao hơn nhiều.

3. Súng trường bắn tỉa

PUBG Mobile giành chiến thắng một lần nữa trong danh mục này với 4 khẩu súng trong khi Free Fire có 3. Chỉ vài tháng trước, Free Fire chỉ có 2 khẩu súng trường bắn tỉa là AWM và Kar98k, khá giống với PUBG Mobile.

nhung diem khac nhau giua vu khi trong pubg mobile

Với tổng HP cao hơn của Free Fire, các cú bắn vào phần thân với súng bắn tỉa gần như không gây chết người như trong PUBG Mobile - người chơi buộc phải ngắm bắn vào đầu. Kỳ lạ là 3 khẩu súng trường bắn tỉa trong Free Fire gây ra lượng sát thương ở phần thân tương tự nhau, không giống PUBG Mobile khi khẩu AWM là vua. Free Fire dường như cố gắng bù đắp sự thiếu đa dạng của mình bằng việc bổ sung các khả năng đặc biệt: Súng trường bắn tỉa độc đáo mới M82B có khả năng gây sát thương nhiều hơn cho các phương tiện.

so sanh sung free fire vs sung pubg mobile

4. Các loại súng khác

Bên cạnh 3 loại súng như trên, PUBG Mobile và Free Fire không thực sự có điểm gì giống nhau trong lớp súng lục hay LMG. Xu hướng chung là Free Fire tập trung vào các vũ khí mang tính biểu tượng mà rất nhiều game bắn súng có trong khi PUBG Mobile sẽ sử dụng một biến thể không rõ ràng của chúng.

free fire va pubg mobile su khac nhau giua cac vu khi

Hơn nữa, Free Fire cũng có một số loại vũ khí đến từ tương lai tuyệt vời như súng trị thương "Treatment gun" hay súng săn/súng lục lai "Hand Cannon" và khẩu súng Gatling với 1.200 viên đạn.

Ngoài ra, Free Fire có một lớp vũ khí mà PUBG Mobile không có, đó là Launcher. Các vũ khí này chắc chắn là những bổ sung tuyệt vời cho game và làm gia tăng gameplay bắn súng sinh tồn rất nhiều. Bản đối chiếu của PUBG Mobile cho lớp vũ khí đó có lẽ là RPG, chỉ được sử dụng trong chế độ đấu trường.

Mặc dù 2 tựa game đều là môn thể thao điện tử thực sự nhưng vũ khí của Free Fire dường như hướng đến "sự vui vẻ" hơn so với phong cách "thực tế" của PUBG Mobile. Vui vẻ không phải là điều gì xấu vì cả PUBG Mobile và Free Fire điều có phong cách, điểm mạnh và điểm yếu riêng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-sung-free-fire-vs-sung-pubg-mobile-su-khac-biet-la-gi-59604n.aspx
Trên đây là bài viết so sánh giữa súng PUBG Mobile và súng Garena Free Fire. Ngoài ra bạn cũng nên theo dõi bài viết về mẹo Khắc phục lag khi chơi Free Fire trên điện thoại để có trải nghiệm tốt hơn.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh M416 vs Scar-L PUBG Mobile, súng nào tốt hơn ?
PUBG Mobile VN vs PUBG Mobile Korean, phiên bản nào hay hơn ?
So sánh PUBG Mobile Lite vs Free Fire Max
So sánh PUBG New State vs PUBG Mobile
M762 và AKM, súng nào tốt hơn trong PUBG Mobile ?
Từ khoá liên quan:

so sanh sung Free Fire va sung PUBG Mobile

, so sánh vũ khí của Free Fire và PUBG Mobile, sự khác biệt về vũ khí của Free Fire và PUBG Mobile,

SOFT LIÊN QUAN
 • PUBG MOBILE Guessing

  Game đoán vật phẩm PUBG mobile cho điện thoại Android

  PUBG MOBILE Guessing tựa game nhìn hình đoán chữ khá thú vị cho mobile, đặc biệt là các fan của tựa game PUBG mobile nổi tiếng. Tham gia, PUBG MOBILE Guessing được thử thách với hàng trăm level khác nhau bằng cách đoán đúng các hình ảnh liên quan đến game bắn súng sinh tồn PUBG mobile.

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi vàng thành kim cương Free Fire

  Chuyển đổi vàng sang kim cương Free Fire là một thủ thuật không phải ai cũng biết. Trong tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng này, kim cương là đơn vị tiền tệ quý giá, cho phép người chơi mua vật phẩm cao cấp, trang

 • Cách nhận Huy Hiệu Quân Đoàn Free Fire nhanh nhất

  Cũng giống như nhiều tựa game battle royale khác, Free Fire có một hệ thống Quân Đoàn nơi người chơi có thể nói chuyện, chơi hoặc cạnh tranh để giải trí hoặc thăng hạng. Tất cả các thành viên có thể thu thập Huy Hiệu Quân Đoàn Free Fire để nhận điểm Danh Dự, Thẻ Tạo Phòng, Bản Đồ Kho Báu ... sau đây là cách nhận HH Quân Đoàn Free Fire đơn giản nhất.

 • Cách nhận Kim Cương Free Fire miễn phí hàng ngày mới 2024

  Trong tựa game Free Fire, việc sở hữu kim cương là điều không thể không nói đến. Kim cương không chỉ là đơn vị tiền tệ quan trọng mà còn mở ra cơ hội cho người chơi sở hữu trang phục, vũ khí, và nhiều vật phẩm khác. May

 • Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2024

  Toàn bộ thông tin về điểm trúng tuyển và điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội năm 2024 theo các phương thức xét tuyển sẽ được Taimienphi tổng