Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một xu hướng tình dục ra đời trên thế giới từ năm 1998 nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Những người theo xu hướng Sapiosexual bị hấp dẫn bởi những người có trí thông minh cao hoặc có kiến thức vượt trội. Nói như vậy không có nghĩa "Sapiosexual" là những người khô khan, cứng nhắc trong tình cảm, chỉ đơn giản điểm hấp dẫn họ khác biệt so với thói quen hẹn hò thường thấy hiện nay.

I. Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một xu hướng tình dục trong đó người theo xu hướng này coi sự thông minh là yếu tố hấp dẫn giới tính nhất ở nửa kia của mình. Kể từ khí xuất hiện khái niệm này, có nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng Sapiosexual không thực sự được coi là xu hướng, vì đa phần mọi người đều đòi hỏi đối tượng hẹn hò của mình phải có trí tuệ và kiến thức nhất định.

Sapiosexual la gi

Sapiosexual là gì?

Tuy còn nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này nhưng các chuyên gia cho rằng Sapiosexual chính xác là một xu hướng tình dục. Trong thực tế, có lẽ bạn đang hẹn hò với một "Sapiosexual" hoặc chính bản thân người đó cũng không biết mình có xu hướng này. Hãy cũng Taimienphi.vn giải đáp xu hướng tình dục của bản thân hoặc nửa kia của minh thông qua các dấu hiệu dưới đây nhé.

II. 5 dấu hiệu điển hình của một người theo xu hướng Sapiosexual

1. Họ bị hấp dẫn nhiều nhất bởi trí thông minh của bạn

Người theo xu hướng Sapiosexual bị hấp dẫn lớn nhất bởi trí tuệ của đối phương. Trí tuệ ở đây không đơn thuần là kiến thức uyên bác, học thức sâu rộng hay trí thông minh đơn thuần mà họ còn đánh giá những yếu tố khác, bao gồm trí thông minh cảm xúc (EI), sự hài hước dí dỏm, sự tinh tế trong câu từ bạn sử dụng và cả những cử chỉ, thái độ chu đáo của bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Sapiosexual la gi

Sapiosexual bị hấp dẫn lớn nhất bởi trí tuệ của đối phương

Đôi khi, xu hướng Sapiosexual mạnh mẽ còn khiến họ xem nhẹ cả sự khác biệt về giới tính. Đối với họ, sự hòa hợp về tâm hồn còn quan trọng hơn cả đối phương là nam hay nữ, ngoại hình xấu hay đẹp. Tuy nhiên, không phải "bisexual" (người thích cả nam lẫn nữ) nào cũng có xu hướng Sapiosexual và ngược lại.

2. Họ im lặng thay vì nói chuyện phiếm

Sapiosexual thường không thật sự thoải mái hoặc thích thú khi trò chuyện cùng đám đông, dù là bạn bè, đồng nghiệp hay người quen. Họ tỏ ra gượng gạo trong những buổi trò chuyện tán gẫu hay lần đầu gặp gỡ. Vì thế, nếu bạn đang hẹn hò với một "Sapiosexual", sự ít nói hay im lặng mới đầu không có nghĩa là họ ghét hay không thiện cảm với bạn đâu, hãy kiên nhẫn và đợi họ mở lòng với bạn.

3. Họ coi trọng sự khiêm tốn

Người theo xu hướng Sapiosexual không chỉ thích sự thông minh cứng nhắc, càng không quan tâm đến "sự tỏ ra thông minh" do chính đối phương tự khoe khoang. Nhiều người Sapiosexual bị ấn tượng bởi trí tuệ và sự sắc sảo ẩn sau sự khiêm tốn và bộc ra ngoài thông qua hành động thực tế thay vì những thành tích do đối phương kể lại.

4. Họ thích đến hiệu sách thay vì đến quán bar

Người Sapiosexual thường có thói quen và sở thích đối với các hoạt động bổ ích, học hỏi kiến thức mới hơn là những hoạt động giải trí đơn thuần và lãng phí thời gian. Họ bị thu hút bởi người có học thức, có trí tuệ, vì thế luôn tích cực tiếp thu kiến thức mới để ngang hàng với đối phương. Đây là nền tảng mang để tạo nên một mối quan hệ lành mạnh và có lợi cho cả hai bên.

5. Mỗi "Sapiosexual" định nghĩa trí tuệ theo cách khác nhau

https://thuthuat.taimienphi.vn/sapiosexual-la-gi-39685n.aspx
Mỗi cá nhân đều có cách suy nghĩ và quan điểm riêng để định nghĩa thế nào là trí tuệ. Trí tuệ không chỉ thể hiện qua bằng cấp cao, chức vụ cao hay sự thành công trong cuộc sống. Như đã nói ở trên, có người sẽ bị hấp dẫn nhất bởi sự hài hước, dí dỏm; có người sẽ quan tâm đến tri thức và hiểu biết sâu rộng của đối phương ở các lĩnh vực. Thậm chí cùng là "Sapiosexual" có người sẽ bị bị lôi cuốn bởi những người sống khôn lỏi trong khi người khác thì kinh thường. Mấu chốt ở đây là góc nhìn về trí tuệ của mỗi người là khác nhau.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lao xao
Phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca
Nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật
Học phí Đại học nghệ thuật Huế 2017, 2016, 2018
Soạn văn lớp 10 - Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật
Từ khoá liên quan:

Sapiosexual là gì

, người theo xu hướng Sapiosexual, 5 dấu hiệu của người theo xu hướng Sapiosexual,

SOFT LIÊN QUAN
 • Nghệ thuật sống

  Nghệ thuật ứng xử trong cuộc sống

  Nghệ thuật sống là một cẩm nang về cuộc sống với các câu chuyện, câu nói hay và nhiều ý nghĩa... cuốn tài liệu này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, thêm yêu đời với lời răn dạy của thế hệ đi trước bạn sẽ có thêm động l ...

Tin Mới

 • Netflix là gì?

  Hiểu nôm na Netflix là một dịch vụ xem video trực tuyến cực kỳ phổ biến, trong đó các nội dung chủ yếu là các bộ phim, chương trình truyền hình. Để tìm hiểu chi tiết Netflix là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Debian Developer là gì?

  Debian Developer (DD) là người chịu trách nhiệm định hướng và phát triển Debian Project với các công việc chính như nghiên cứu và phát triển các bản cập nhật mới, duy trì sự ổn định của các gói phần mềm hiện tại, sửa

 • Chứng khoán là gì?

  Bạn chắc hẳn đã từng nghe đến thị trường chứng khoán mỗi ngày tuy nhiên vẫn có nhiều người không hiểu rõ về thuật ngữ Chứng khoán. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về chứng khoán là gì và lý do tại sao mà nhiều người lại đầu tư vào chứng khoán như vậy trong bài viết dưới đây nhé.

 • Phím tắt vào Boot Option và BIOS của các dòng máy tính

  Boot Option và BIOS rất quan trọng trong máy tính, trong BIOS chúng ta có thể thiết lập rất nhiều tính năng, sửa lỗi cho mấy tính trong đó có cả điều


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá