PUBG Mobile vs PUBG Mobile VN giống và khác nhau ở điểm nào?

Phiên bản PUBG Mobile quốc tế và PUBG Mobile Việt Nam chuẩn bị ra mắt luôn được người chơi đón nhận và dành sự quan tâm đặc biệt, Có những điểm giống và khác nhau nhất định song nhìn chung về cơ bản hai phiên bản vẫn chỉ là một mà thôi.

PUBG Mobile hiện là tựa game được chơi với số lượng khủng hiện nay, có sức hấp dẫn với game thủ toàn cầu. Không chỉ có vậy, kể từ khi VNG đảm nhiệm khâu phát hành tại thị trường Việt Nam, tựa game càng trở nên nóng bỏng hơn. Đây cũng là lúc trò chơi được phân chia thêm thành các phiên bản khác nhau: quốc tế, Trung Quốc và Việt Nam (còn chưa kể các bản khác tại các quốc gia khác trên thế giới).

pubg mobile vs pubg mobile vn giong va khac nhau o diem nao

Điểm giống và khác nhau giữa PUBG Mobile và PUBG Mobile VN

Để có cái nhìn đúng đắn, khách quan hơn về các phiên bản PUBG Mobile, chúng ta nên quy ước với nhau PUBG Mobile là phiên bản Tencent còn PUBG Mobile VN là phiên bản VNG. Như vậy điều này sẽ giúp phân định rạch ròi, rõ ràng hơn.

- Download PUBG Mobile cho Android
- Download PUBG Mobile cho iPhone

A. Điểm giống

Điểm giống đơn giản dễ nhìn nhất chính là PUBG Mobile là do chính Tencent sản xuất. Cả hai đều chung một lối chơi và tính năng. Dù được phát hành tại quốc gia nào, khu vực nào đều phải tuân theo nguyên bản và hướng điều phối của Tencent. Người chơi sẽ được chơi với đầy đủ tính năng, hoạt động trong game.

B. Điểm khác

1. PUBG Mobile (Tencent)

Đây là phiên bản đầu tiên bởi chính Tencen sản xuất và phân phối trên các thị trường game thế giới. Riêng bản của Tencent lại có hai phiên bản khác nhau là PUBG Mobile do Timi Studio sản xuất và PUBG Mobile do Lightspeed thiết kế. Nhưng đó là câu chuyện khác, chúng ta không bàn đến ở đây. Hiện tại, tại thị trường Trung Quốc, cả hai bản này đều hoạt động đồng thời với giao diện tiếng Trung.

pubg mobile vs pubg mobile vn giong va khac nhau o diem nao 2

PUBG Mobile Tencent là bản nguyên thủy

Riêng bản PUBG Mobile quốc tế (đáng nói nhất ở đây) tất nhiên cũng do Tencent phát hành (bộ phận quốc tế của Tencent Games) trên các nền tảng Android và iOS. Phiên bản này cho phép tất cả quốc gia có sở hữu IP trên hệ thống cửa hàng ứng dụng đều có thể tải game về máy và chơi theo các server khu vực của mình. Game thủ Việt Nam cũng chơi bản này trước đây và hiện tại với giao diện ngôn ngữ tiếng Anh.

2. PUBG Mobile (VNG)

- Dành cho thiết bị Android: Tải PUBG Mobile VN cho Android
- Dành cho thiết bị iOS: Tải PUBG Mobile VN cho iPhone

Đây là phiên bản do công ty game Việt Nam đại diện phân phối. Game dự kiến ra mắt vào cuối tháng 11, đầu tháng 12. Ngày 26/11, game thủ đã có thể tải trò chơi này về máy tại các cửa hàng ứng dụng như Google Play và App Store. Điểm khác biệt lớn nhất giữa PUBG Mobile Tencent và PUBG Mobile VN chính là máy chủ và giao diện ngôn ngữ. Người chơi sẽ được chơi chính ở server Việt Nam bằng ngôn ngữ hiển thị tiếng Việt, hoàn toàn tách biệt và không dính líu gì tới bản của Tencent.

pubg mobile vs pubg mobile vn giong va khac nhau o diem nao 3

PUBG Mobile VNG chuẩn bị ra mắt người chơi

Từ điểm đó, hàng loạt các phụ điểm khác cũng là sự khác nhau tách biệt giữa hai phiên bản này. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ là người Việt, tổ chức giải đấu cũng sẽ ở Việt Nam đầu tiên, nạp thẻ cũng sẽ chỉ có ở server Việt Nam... Hoặc như thời gian cập nhật phiên bản PUBG Mobile VN sẽ chậm hơn bởi "sinh sau đẻ muộn" so với PUBG Mobile Tencent. Nói chung lại, bản PUBG Mobile VN như một sự thu nhỏ và độc lập (có sự kết nối) với PUBG Mobile Tencent.

Như vậy, có thể thể thấy PUBG Mobile và PUBG Mobile VN thực tế không hoàn toàn khác nhau chỉ là tách nhau mà thôi. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dù ở bất kì phiên bản nào mà không phải lo lắng về sự chênh lệch tính năng hay hoạt động.

PUBG Mobile Lite là một phiên bản mini của PUBG Mobile hiện nay cho trải nghiệm gọn nhẹ. Bạn có thể cảm nhận nét nguyên bản về lối chơi ở phiên bản PUBG Mobile Lite thu gọn này dẫu đồ họa được tối giản.

Một đối thủ xứng tầm của PUBG Mobile chính là Rules of Survival - sản phẩm sinh tồn của NetEase, Game Rules of Survival cũng có các phiên bản khác nhau và gần như PUBG Mobile (cũng có bản Việt, bản gốc), Game vừa kỉ niệm tròn 1 năm phát hành.

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗi kết nối Internet Error xuất hiện khi chơi PUBG Mobile. Chính vì thế, để tránh lỗi này xảy ra khi bạn chơi tựa game hấp dẫn này cũng như đảm bảo được kết nối internet luôn được ổn định khi chơi, bạn cần nắm những cách Sửa lỗi Internet Error trên PUBG Mobile mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/pubg-mobile-vs-pubg-mobile-vn-giong-va-khac-nhau-o-diem-nao-41162n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn nhận skin ba lô huyền thoại PUBG Mobile miễn phí
So sánh PUBG Mobile và RoS Mobile
M762 và AKM, súng nào tốt hơn trong PUBG Mobile ?
Cách liên kết Facebook với tài khoản PUBG Mobile VN
Hướng dẫn chơi PUBG Zombie
Từ khoá liên quan:

pubg mobile

, pubg mobile việt nam, pubg mobile vng,

SOFT LIÊN QUAN
  • PUBG MOBILE Guessing

    Game đoán vật phẩm PUBG mobile cho điện thoại Android

    PUBG MOBILE Guessing tựa game nhìn hình đoán chữ khá thú vị cho mobile, đặc biệt là các fan của tựa game PUBG mobile nổi tiếng. Tham gia, PUBG MOBILE Guessing được thử thách với hàng trăm level khác nhau bằng cách đoán đúng các hình ảnh liên quan đến game bắn súng sinh tồn PUBG mobile.

Tin Mới