Noel là ngày mấy? Noel là ngày nào trong năm 2022, bao nhiêu dương lịch? thứ mấy?

Noel (Giáng sinh) là một trong những ngày lễ lớn trong năm được rất nhiều người quan tâm, háo hức mong chờ, nhất là những người theo Đạo Thiên Chúa. Vậy hãy cùng cập nhật Noel là ngày mấy hay 25/12? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022 dưới đây để có thể chuẩn bị tâm hồn đẹp đón Giáng sinh.

Tương tự như Tết dương, Tết âm, Noel (giáng sinh) cũng là dịp được rất nhiều người mong chờ. Hãy cùng tìm hiểu ngày Noel là ngày mấy trong năm, bao nhiêu dương lịch dưới đây để biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022 và lên kế hoạch chuẩn bị quần áo đẹp, lên kế hoạch đi chơi với người thân, người yêu, bạn bè bạn nhé!

Noel ngày bao nhiêu? Noel 2022 sẽ vào Chủ Nhật, ngày 25/12/2022, vì đây là ngày cuối tuần, nên các bạn có thể sắp xếp thời gian để cùng nhau sum họp trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp một cách trọn vẹn nhất

noel la ngay nao trong nam

Noel 2022 vào thứ mấy? Noel ngày bao nhiêu? 

Noel là ngày nào trong năm?

Noel ngày mấy? Noel là ngày bao nhiêu dương lịch? Lễ Noel chính thức là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối ngày 24/12, những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng.

Theo kinh thánh, vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên và năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra ở Bethlehem. Ngày Giáng sinh hay là Noel ra đời nhằm kỷ niệm ngày ra đời của chúa Giesu.

Giáng sinh còn được gọi trong tiếng Anh là Christmas. Từ này kết hợp giữa hai chữ là Christ có ý nghĩa tước vị của đức Giesu, chữ Mas viết tắt của từ Mass có nghĩa là Thánh lễ. Do đó, Christmas là ngày lễ của Đấng Christ.

noel la ngay nao trong nam 2

Noel ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Giáng sinh?


Xem thêm:
1, Lời chúc giáng sinh, những lời chúc noel 2022 hay và ý nghĩa
2, Lời chúc Giáng sinh cho người yêu hay và ý nghĩa
3, Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Giáng sinh, Noel hay và ý nghĩa
4, Mẫu thư ông già Noel gửi các bạn nhỏ khi tặng quà

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã biết được Noel ngày bao nhiêu, Noel là ngày mấy năm 2022. Trước lễ Giáng sinh là 4 tuần Mùa Vọng, sau lễ Giáng sinh được xem là mùa Giáng sinh. Vậy Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Tính từ hôm nay 5/12 thì chỉ còn 20 ngày nữa là đến ngày lễ, các bạn nhớ lên kế hoạch, chuẩn bị quần áo để xúng xính xuống đường dạo chơi cũng như tận hưởng không khí giáng sinh an lành, ấm áp cùng nửa yêu thương, bạn bè, người thân. 

Vào ngày lễ Giáng sinh, bạn đừng quên hát những bài hát Noel và gửi những lời chúc Giáng sinh hài hước, thiệp giáng sinh đến bạn bè, người thân của mình, những bài hát Noel sẽ giúp không khí Giáng sinh tràn ngập hơn, đón Giáng sinh vui nhộn hơn, tự tay làm thiệp Giáng sinh sẽ giúp người nhận có ngày Giáng sinh vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/noel-la-ngay-nao-trong-nam-41432n.aspx

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Noel hay và ý nghĩa
Những bài nhạc Giáng sinh hay nhất
Lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh cho người yêu ấm áp nhất
Món quà noel cho mẹ thiết thực nhất
Tạo thiệp giáng sinh trên Word đơn giản, nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

Noel là ngày nào trong năm

, noel ngày mấy, noel là ngày bao nhiêu dương lịch,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thiệp giáng sinh

  Những mẫu thiệp giáng sinh đẹp nhất

  TAIMIENPHI đã sưu tầm và gửi thặng các bạn những mẫu thiệp gửi tặng người thân và bạn bè nhân ngày lễ giáng sinh ý nghĩa, đặc biệt với những người Thiên Chúa Giáo. Ngày lễ Noel hay còn gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh hay ...

Tin Mới

 • Viết một đoạn văn tiếng Anh về lễ Giáng Sinh


  Giáng sinh là một ngày lễ đặc biệt trong năm, mang lại không khí ấm áp, lung linh và an lành trong mùa đông giá rét. Hãy cùng đọc đoạn văn bằng tiếng Anh về lễ Giáng sinh để hiểu rõ hơn về ngày này cũng như viết bài văn dễ dàng nhé.

 • Những Lời chúc giáng sinh và năm mới hay

  Giáng sinh và năm mới gần nhau. chỉ cách nhau có vài ngày. Do đó, thay vì chỉ gửi lời chúc Giáng sinh, bạn có thể gửi đồng thời lời chúc giáng sinh và năm mới hay đến mọi người để giúp mọi người có giáng sinh, năm mới đáng nhớ, tận hưởng kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc. Những lời chúc sau rất ý nghĩa và hay đang được nhiều người lựa chọn, các bạn có thể tham khảo.

 • Ảnh chào năm mới

  Năm cũ đi qua, năm mới lại sắp mở ra. Chính vì thế mà những hình ảnh chào năm mới tràn ngập ở khắp nơi từ các trang web đến các mạng xã hội như Facebook, Zalo.... Taimienphi.vn sẽ tổng hợp hình ảnh chúc mừng năm mới đẹp

 • Cách sử dụng tính năng Kỷ niệm năm xưa trên Nhật ký Zalo

  Ứng dụng Zalo mới tạo ra tính năng Kỷ niệm năm xưa trên Nhật ký giúp nhắc lại bài đăng cũ của bạn ngày này của các năm trước đó tương tự như Facebook. Để sử dụng tính năng Kỷ niệm năm xưa trên Nhật ký Zalo thì các bạn làm như sau.