Những điều bạn cần biết về bảo mật của Apple Watch

Mặc dù Apple Watch cần iPhone để hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ, tuy nhiên nó vẫn còn lưu trữ một số dữ liệu cá nhân của bạn. Thiết bị đeo trên cổ tay và có mật mã bảo vệ, Apple Watch có thực sự an toàn? Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về bảo mật của Apple Watch.

Thiết bị đeo của Apple có thể kiểm soát smart home (nhà thông minh), thanh toán tiền mua hàng, theo dõi bài tập và nhiều tính năng khác nữa. Tuy nhiên, trong khi các biện pháp bảo mật mà Apple sử dụng để bảo vệ thông tin của người dùng trên thiết bị iOS, vấn đề đặt ra là không phải lúc nào cũng sử dụng Apple Watch.

Hiện có rất nhiều cách kết nối tới Appple Watch mà bạn có thể thực hiện như:

- Cách kết nối Bluetooth với Apple Watch
- Cách kết nối giữa iPhone và Apple Watch

Cùng xem xét những điều bạn cần biết về bảo mật của Apple Watchvà cách bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm của bạn được lưu trữ bên Apple Watch.

Nếu sử dụng hàng ngày, hay cũng giống như bất cứ người dùng Apple Watch nào khác, bạn sẽ phải “kết đôi” Apple Watch của mình với iPhone. Vì không được tích hợp sẵn chức năng sử dụng dữ liệu di động và chỉ có chức năng Wifi, thiết bị đeo tay này của Apple sẽ yêu cầu bất kỳ dữ liệu mới từ thiết bị cầm tay.

nhung dieu ban can biet ve bao mat cua apple watch

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là nếu không có iPhone thì Apple Watch sẽ không có bất kỳ thông tin quan trọng nào. Đơn giản nhất là thông tin thẻ tín dụng Apple Pay của bạn. Apple Watch có thể thanh toán tiền mua hàng của bạn mà không cần nhờ đến iPhone, đây là một tính năng này khá hữu ích, trừ khi Apple Watch bị rơi vào tay kẻ xấu.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập bất kỳ email hoặc tin nhắn văn bản, các thông tin sức khỏe, thông tin liên lạc và dữ liệu ứng dụng. Nếu Apple Watch của bạn bị “mất”, đó sẽ là vấn đề lớn nhất.

Sử dụng khóa Passcode

Cách đơn giản nhất để bảo vệ Apple Watch là sử dụng khóa passcode. Nếu bạn sử dụng thiết bị đeo tay Apple Watch cho Apple Pay, Apple sẽ yêu cầu một passcode.

Khi thiết lập đồng hồ mới, bạn có thể lựa chọn một mã khóa. Nếu bạn không lựa chọn mã khóa trong quá trình thiết lập, chỉ cần truy cập ứng dụng Watch iPhone và chọn My Watch =>Passcode. Hoặc bạn có thể nhập mật mã gồm 4 chữ số đơn giản hoặc phức tạp hơn với mật mã từ 5 - 10 chữ số.

Tốt nhất bạn nên sử dụng passcode khác với passcode sử dụng trên các thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn.

nhung dieu ban can biet ve bao mat cua apple watch 2

Tin vui là không giống như khóa passcode trên các thiết bị iOS, bạn sẽ không phải nhập mã mỗi khi sử dụng thiết bị.

Chỉ cần nhập mã sau khi khởi động lại Apple Watch hoặc khi bạn gỡ và đặt lại mã. Vì vậy nếu đeo thiết bị này của Apple cả ngày, bạn chỉ cần passcode một lần vào buổi sáng sau khi đeo. Các tín hiệu trong thiết bị xác định xem passcode hiện tại có đang bị lỗi hay đã bị gỡ.

Ngoài ra còn có một tính năng hữu ích khác đó là bạn có thể kích hoạt trên cùng menu Unlock with iPhone. Nếu thiết lập này được kích hoạt, khi bạn mở khóa iPhone sẽ tự động mở cả khóa Apple Watch, miễn là bạn đang đeo thiết bị.

Nếu ai đó sử dụng Apple Watch của bạn trái phép và cố gắng nhập và thử passcode, cũng có thể sẽ bị thất bại.

nhung dieu ban can biet ve bao mat cua apple watch 3

Nếu nhập passcode sai 6 lần, bạn sẽ phải chờ 1 phút sau khi thử lại lần nữa. Nếu nhập sai passcode 10 lần, có 2 trường hợp sẽ xảy ra, tùy thuộc vào thiết lập bạn đã lựa chọn.

Nếu Xóa dữ liệu được bật trong trình đơn Mật mã, 10 mục nhập mật mã không chính xác sẽ tự động và hoàn toàn xóa đồng hồ.

Mặt khác, nếu bạn quên và không có bản sao lưu Apple Watch, nó có thể là sự bất tiện và gây ra nhiều vấn đề. Bạn nên nghĩ đến việc sử dụng trình quản lý mật khẩu để lưu trữ mã của mình sau khi kích hoạt tùy chọn này.

Nếu không kích hoạt thiết lập đó, bạn vẫn còn một chút hy vọng nếu rơi vào trường hợp quên passcode. Bạn có thể xóa sạch Apple Watch và ghép đôi lại với iPhone. Xóa Apple Watch bằng cách truy cập General =>Reset => Erase Apple Watch Content and Settings.

Activation Lock

Activation Lock là tính năng hiệu quả nhất mà bất kỳ người dùng Apple Watch nào cũng nên kích hoạt. Đó là một tính năng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong trường hợp Apple Watch của bạn bị đánh cắp. Cần lưu ý, Apple Watch của bạn phải sử dụng hệ điều hành watchOS 2 hoặc các phiên bản mới hơn để tận dụng tính năng bảo mật này.

Khi Activation Lock được kích hoạt, bất cứ ai tìm hoặc đánh cắp Apple Watch của bạn sẽ phải cung cấp Apple ID và mật khẩu trước khi có thể xóa hoặc sử dụng trên iPhone mới. Ngoài ra tính năng này cũng xuất hiện khi ai đó cố gắng hủy ghép đồng hồ của bạn khỏi iPhone hoặc tắt tính năng vị trí.

Do đó trừ khi là người “biết rõ” Apple ID và mật khẩu của bạn mới có thể xóa toàn bộ Apple Watch mà họ đã “trộm” của bạn. Ngoài ra nếu bạn đã thiết lập Find My iPhone, Activation Lock được kích hoạt và chạy trên thiết bị đeo tay Apple Watch của bạn.

Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone. Chọn tab My Watch và chọn tên  đồng hồ thông minh của bạn trên màn hình. Sau khi nhấn chọn biểu tượng “i”, mà bạn nhìn thấy Find My Apple Watch đồng nghĩa với việc tính năng này đang được kích hoạt.

nhung dieu ban can biet ve bao mat cua apple watch 4

Những điều bạn cần biết về bảo mật của Apple Watch

May mắn thay là Activation Lock không cần bất kỳ một kết nối internet nào và bảo vệ đồng hồ và dữ liệu trên thiết bị ở bất cứ đâu. Hầu hết các thiết bị của Apple đều có tính năng bảo vệ giống nhau, với tính năng Find My iPhone (hoặc iPad, hoặc iPod hoặc Mac) đang hoạt động.

Tính năng theo dõi

Nếu Apple Watch của bạn bị mất, bạn có thể bổ sung thêm các lớp bảo vệ trong ứng dụng Find My iPhone miễn phí và ngoài ra còn có Activation Lock.

Quan trọng nhất là bạn có thể xem bản đồ hiển thị vị trí “gần đúng” gần đây của thiết bị bằng cách sử dụng kết nối Wifi đáng tin cậy cuối cùng mà bạn biết. Để làm được điều này bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone hoặc thậm chí truy cập tab Find iPhone trên iCloud.com.

Mở ứng dụng và nhập chính xác Apple ID và mật khẩu của bạn. Click vào tên của Apple Watch để xem trên bản đồ. Nếu không nhìn thấy bản đồ, điều này có nghĩa là đồng hồ của bạn không thể truy cập iPhone hoặc Wifi.

Nếu bạn có thể định vị Apple Watch của mình trên bản đồ và thiết bị đeo tay của bạn ở gần đó, nhấn chọn nút Play Sound. Và đúng như tên gọi của nó, khi bạn nhấn chọn Play Sound, nó sẽ tự động phát ra một tiếng động lớn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị của mình hơn trong trường hợp nếu thiết bị đeo tay của bạn “bị vùi” dưới đống gối hoặc ghế đệm.

nhung dieu ban can biet ve bao mat cua apple watch 5

Những điều bạn cần biết về bảo mật của Apple Watch

Lost Mode là tùy chọn khác mà bạn có thể lựa chọn bằng cách sử dụng ứng dụng hoặc trên trang web Find My iPhone. Kết hợp với việc cung cấp thêm số điện thoại, bạn có thể viết một tin nhắn tùy chỉnh ngắn, tin nhắn này sẽ hiển thị trên màn hình Apple Watch.

Sử dụng tính năng này để “để lại” số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng để liên lạc với bạn

Bước cuối cùng, nếu bạn chắc chắn một điều rằng thiết bị đeo tay Apple Watch không thể “trở lại” với mình nữa, chọn Erase Watch để xóa mọi thứ trên thiết bị.

Tùy chọn này sẽ xóa tất cả thông tin được lưu trữ trên đồng hồ. Tuy nhiên Activation Lock vẫn tồn tại, vì vậy bất kỳ ai tìm thấy hoặc cố gắng sử dụng đồng hồ của bạn đều sẽ thất bại.

Mặc dù tất cả các tính năng này có thể giúp theo dõi Apple Watch của bạn, tuy nhiên nó vẫn có các giới hạn đáng kể. Không có cách nào để thiết bị kết nối với bất kỳ một mạng di động nào và tính năng Wifi chỉ có sẵn trên các mạng đã được truy cập trước đó.

Apple Watch ngày càng trở nên phổ biến và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Apple đã chủ động bổ sung thêm các lớp bảo mật để bảo vệ thiết bị và thông tin của mình. Mặc dù không hẳn là hoàn hảo, tuy nhiên Activation Lock, khóa Passcode và Find My iPhone cung cấp sự kết hợp các tính năng bảo mật tốt cho bất kỳ người dùng nào sử dụng Apple Watch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-bao-mat-cua-apple-watch-24910n.aspx

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xác minh 2 bước Apple ID trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Bật xác minh 2 lớp để bảo vệ tài khoản Apple ID
Cách xóa tài khoản Apple ID, delete iD Apple trên iPhone, iPad
Đổi mật khẩu iCloud, thay password tài khoản iCloud cực nhanh
Cách thay đổi mật khẩu Apple ID
Từ khoá liên quan:

Apple Watch

, tính năng bảo mật Apple Watch, tìm hiểu bảo mật Apple Watch,

SOFT LIÊN QUAN
 • Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng

  Thông tin tuyển sinh, các thủ tục làm hồ sơ của các trường năm 2017

  Đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Giáo dục (Bộ GD) đã công bố quy chế tuyển sinh 2017 mới nhất, có một số điểm mới cũng như điều chỉnh cho phù hợp so với năm trước. Tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm ...

Tin Mới

 • Lol là gì? Ý nghĩa của LOL trong các comment Facebook tiếng Anh

  Dù gặp rất nhiều nhưng Lol là gì vẫn được nhiều người thắc mắc, tìm hiểu mỗi khi bắt gặp trong các comment, inbox trên Zalo, Facebook .... Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn một cách tốt nhất.

 • Hướng dẫn đặt phòng trên Mytour

  Hiện nay, đặt phòng trên Mytour được nhiều người lựa chọn để có chốn nghỉ trong quá trình đi du lịch, công tác, bên cạnh Booking hoặc đặt trực tiếp với khách sạn. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng Mytour để đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ, vậy hãy tham khảo hướng dẫn đặt phòng trên Mytour dưới đây để đặt phòng dễ dàng, tiết kiệm.

 • Lời chúc ngày của mẹ hay và ý nghĩa

  Những lời chúc ngày của mẹ hay và ý nghĩa đều trong bài viết sau đây của Taimienphi.vn. Các bạn tham khảo để lựa chọn được lời chúc hay và phù hợp nhất để gửi đến mẹ yêu của mình thay cho lời nói, thông điệp yêu thương dành cho mẹ. Các bạn có thể gửi lời chúc này thông qua SMS hoặc có thể viết lên tấm thiệp đẹp xinh.

 • Cho phép theo dõi trên Facebook, bật Followers Facebook

  Bật Followers Facebook là cách đơn giản để bạn cho phép bạn bè, những người không quen biết theo dõi bạn trên Facebook. Họ sẽ nhận được những thông


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá