Nguồn gốc ngày Halloween

Halloween là lễ hội du nhập vào Việt Nam và được phần đông giới trẻ hưởng ứng. Mặc dù khá phổ biến vào dịp cuối năm nhưng không phải ai cũng biết Halloween là ngày gì? Nguồn gốc ngày Halloween từ nước nào? Nếu cũng có cùng những băn khoăn như trên thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Halloween là lễ hội lớn được tổ chức ở nhiều nước phương Tây. Ở Việt Nam, lễ hội ngày cũng được du nhập với nhiều chương trình giải trí thú vị như hóa trang thành các nhân vật yêu thích và di chuyển đến các địa điểm tổ chức Halloween để hưởng ứng không khí lễ hội nhộn nhịp, sôi động.

Xét về mặt nguồn gốc, có thể coi Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Tuy nhiên, nguồn gốc của lễ hội Halloween thì vẫn chỉ có một. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

nguon goc ngay halloween

 Tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của ngày lễ Halloween
 

Nguồn gốc ngày Halloween, Halloween bắt nguồn từ nước nào?

Halloween được bắt nguồn từ Thiên Chúa Giáo, lối viết tắt cho từ "All Hallows' Evening", có nghĩa là buổi tối của Lễ Chư Thành. Ngày lễ Halloween sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho linh hồn, tức là lễ hội Halloween sẽ được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Đây chính là ngày bắt đầu của Tuần Tam nhật Các Thánh - khoảng thời gian tưởng nhớ tới người đã khuất. Do đó, ngày này sẽ xoay quanh chủ đề về sự hài hước, chế giễu để đối đầu quyền lực cái chết.

Halloween bat nguon tu nuoc nao

Ngày lễ Halloween có nguồn gốc từ nước nào?

Theo các thông tin thì ngày lễ Halloween bắt nguồn từ dân tộc Celt - dân tộc đã sống cách đây khoảng hơn 2000 năm ở vùng đất Anh Quốc, miền Bắc của nước Pháp, Ái Nhĩ Lan. Vào 1 tháng 11 dương lịch hàng năm chính là ngày bắt đầu của năm mới của dân tộc Celt. Lễ hội được cử hành vào đêm hôm trước, tức là vào đêm ngày 31/10 nhằm tôn vinh các vị thủ lĩnh đã quá cố và ngày lễ này báo hiệu cho mùa lạnh, những ngày tối tăm, cái chết của loài người.

Dân tộc Celt tin rằng các vị thủ lĩnh quá cố cho phép các linh hồn người chết trở về trần gian vào đêm 31/10. Do đó, lễ hội Halloween chính là kết quả của các biến đổi. Tuy nhiên, ngày Halloween vào ngày nay không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà chỉ là lễ hội vui chơi cùng quả táo, con mèo đen, bộ xương ...

Trên đây, Taimienphi.vn đã giải đáp nguồn gốc ngày Halloween, giúp bạn gia tăng hiểu biết về ngày lễ hội hóa trang đang rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tiếp theo, bạn cần tham khảo bài viết Halloween 2021 vào ngày nào để nhanh chóng nắm được lịch và có kế hoạch chuẩn bị trang phục, lập kế hoạch đi chơi cùng bạn bè, người thân.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguon-goc-ngay-halloween-40229n.aspx
Bạn muốn chương trình Halloween trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể sưu tầm những truyện ma Halloween để kể truyện ma Halloween trong đêm Halloween hay có thể tìm những tin nhắn Haloween hay để gửi những tin nhắn Halloween đến những người bạn yêu thương vào ngày Halloween.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hóa trang halloween cho bé đi chơi
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo nhiều chủ đề
Trung Thu tiếng Anh là gì?
Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp
Từ vựng mô tả thời tiết bằng tiếng Anh potx
Từ khoá liên quan:

nguon goc ngay Halloween

, Nguồn gốc ngày lễ Halloween, Halloween bắt nguồn từ nước nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Từ vựng tiếng anh chủ đề Halloween

  Từ vựng tiếng anh chủ đề Halloween

  Halloween hay còn gọi là lễ hội hóa trang được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm tại các nước phương Tây và hiện nay những nước tại Á Đông, trong đó có Việt Nam cũng đã du nhập những hoạt động hưởng ứng ngày lễ thú vị này. ...

Tin Mới

 • Lễ hội Halloween 2023 là ngày nào? Nguồn gốc & Ý nghĩa

  Lễ hội Halloween là ngày đặc biệt trong năm khi mọi người có cơ hội để hóa trang thành những nhân vật đáng sợ, những nhân vật yêu thích và tham gia vào các hoạt động hấp dẫn. Đây là lễ hội phổ biến và vui nhộn trên khắp Thế Giới. Vậy Halloween 2023 là ngày nào? Halloween bắt nguồn từ đâu và Ý nghĩa ngày Halloween là gì? Tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho mình.

 • Hình nền Halloween cho điện thoại đẹp nhất

  Bộ sưu tập 20+ hình nền Halloween cho điện thoại iPhone, Android, Windows Phone đẹp, ma mị dưới đây được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau nhau, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng lựa chọn Halloween wallpaper đẹp để thay đổi, làm mới dế yêu của mình.

 • Mời tải về Hình nền quả bí ngô Halloween

  Halloween 2021 đang đến gần, và bạn muốn tham khảo, tải về hình nền quả bí ngô Halloween đẹp, ấn tượng, rùng rợn nhất để làm mới giao diện PC, Laptop, điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng cá nhân? Bộ sưu tập 30+

 • Free Fire OB46 Advance Server bao giờ ra mắt?

  Free Fire OB46 Advance Server bao giờ ra mắt là từ khóa được game thủ FF tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong thời gian gần đây, họ luôn mong chờ