21-04-2019

Phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile

Đỗ Bá Hưng

Sile là nhà viết kịch nổi tiếng của nước Đức, một trong những vở kịch nổi tiếng nhất của ông có thể kể đến là "Âm mưu và tình yêu". Thông qua những xung đột kịch, Sile đã thể hiện được những quan niệm, tư tưởng sâu sắc về cuộc đời và con người. Các em hãy phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm rõ ính kịch và tư tưởng của Side trong vở Âm mưu và tình yêu.

Bài thơ Vội Vàng và sức hấp dẫn của nó

Công Lý

Vội vàng là bài thơ trữ tình nổi tiếng của "ông hoàng thơ tình" Xuân Diệu. Sức hấp dẫn của bài thơ không chỉ bởi chủ đề trữ tình đầy sức hút mà còn bởi chính mạch nguồn cảm xúc dạt dào, nghệ thuật biểu đạt độc đáo. Để hiểu rõ hơn về giá trị cũng như sức hấp dẫn của bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu bài thơ Vội vàng và sức hấp dẫn của nó nhé!

Tả cây quất

Chipu

Cây quất là loại cây quen thuộc trong đời sống, đặc biệt là trong những ngày tết các em có thể bắt gặp hình ảnh cây quất ở rất nhiều gia đình. Thông qua những quan sát của mình, em hãy viết bài tả cây quất. Nếu các em đang tìm kiếm ý tưởng cho bài viết của mình thì hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả cây gạo

Duy Thành

Tả cây gạo là đề bài thường gặp trong bài tập làm văn của các bạn học sinh. Để giúp các em tự tin hơn khi viết bài, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em bài văn mẫu tả cây gạo đặc sắc nhất. Hi vọng rằng thông qua việc tham khảo bài viết, các em không chỉ nắm được kĩ năng, phương pháp viết bài mà còn có thể tự hoàn thành bài viết một cách xuất sắc nhất.

Cảm nhận đoạn thơ sau trong Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ: "Em Cu Tai... nằm trên lưng"

Trần Hoạt

Trình bày cảm nhận đoạn thơ sau trong Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ "Em Cu Tai...nằm trên lưng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm để thấy được hình ảnh đẹp đẽ và tình yêu của người mẹ Tà-ôi đối với những đứa con. Để có thêm những định hướng cho bài viết, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Thuyết minh về tác hại của thuốc lá với con người

Nguyễn Thuý Thanh

Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng vô cùng nặng nề đối với sức khỏe của người sử dụng và những người vô tình hít phải khói thuốc. Bài văn mẫu thuyết minh về tác hại của thuốc lá đối với con người sẽ chỉ ra những tác hại khôn lường của thuốc lá đối với bản thân người sử dụng và những người xung quanh. Để có bài thuyết minh về tác hại của thuốc lá chi tiết, ấn tượng nhất các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phân tích đoạn thơ sau: Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác... Mà sao nghe nhói ở trong tim

Nguyễn Hải Sơn

"Viếng lăng Bác" là tình yêu, lòng kính trọng sâu sắc của người con miền Nam đối với người cha già dân tộc. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn thơ sau: Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác...Mà sao nghe nhói ở trong tim để thấy được những tình cảm thân thương mà đầy xúc động này nhé!

Phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Nguyễn Thuý Thanh

Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích xung đột ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền để thấy được tình yêu trong sáng, đẹp đẽ giữa hai con người vốn thuộc hai dòng họ có xung đột gay gắt nhé.

Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Phạm Nhất Vương

Phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền để thấy được sự đồng điệu giữa cảnh và tình: Trong đêm trăng đẹp đẽ, thơ mộng, Rô-mê-ô và Giu-li-ét đã cùng nhau hẹn ước, cùng nhau bắt đầu câu chuyện tình trong sáng, đẹp đẽ nhất.

Cách làm chủ đội hình Mage trong Dota Auto Chess

Trọng Tâm

Dota Auto Chess tuy chỉ là một mini game nhỏ trong Dota 2 nhưng đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với game thủ Việt cũng như cộng dồng game thủ trên thế giới, trò chơi Dota Auto Chess có lối chơi bàn cờ hấp dẫn nhưng không kém phần gây nghiện.

Cách đổi tiếng Trung sang tiếng Anh trong Auto Chess Mobile

Tin Nguyễn

Auto Chess Mobile thì hay thật đấy nhưng tiếng Trung chơi thì khổ quá, biết được điều đó nên tại phiên bản mới nhất hiện nay người dùng đã có thể đổi tiếng Trung sang tiếng Anh trong Auto Chess Mobile. Chơi Auto Chess Mobile tiếng Anh một cách dễ dàng.

Cách đăng ký sớm Overhit, nhận thưởng nhân vật phẩm chất cao

Phạm Nhất Vương

Mới đấy, nhà phát hành game nổi tiếng Nexon đã chính thức mở cửa cho người chơi đăng ký sớm tựa game Overhit, game nhập vai được phát triển trên nền tảng Unreal Engine 4 có lối chơi hay và hấp dẫn trên hệ điều hành mobile, cùng với đó là nhiều phần quà dành tặng cho người chơi nếu đăng ký sớm Overhit.

Nhận Code Tam Sinh Kiếp Mobile

Trọng Tâm

Nhân dịp sự kiên ra mắt game Tam Sinh Kiếp vào ngày 22/4, nhà phát hành độc quyền tại Việt Nam MG Soft đã gửi tặng tới người chơi những phần quà thông qua mã code Tam Sinh Kiếp, và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận Code Tam Sinh Kiếp Mobile đơn giản và hiệu quả.

Cách nạp KNB vào Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Trần Quốc Anh

Thục Sơn Kỳ Hiệp - Game mobile được phát hảnh bởi SohaGame trên hệ thống di động hiện đang có số lượng người chơi tham gia đông đảo ngay tại thời điểm ra mắt, game thủ đưỡ đắm chím trong một thế giới ảo diệu mà Thục Sơn Kỳ Hiệp 10 năm trước mang lại.

Cách nạp thẻ game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Trần Văn Việt

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn là một trong số những tựa game đình đám nhất hiện nay được phát triển trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Chính vì vậy những thông tin liên quan đến Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn thu hút được rất nhiều game thủ, không phải game nào cũng có được.

Hướng dẫn chơi game Wii U bằng Cemu trên máy tính

Quỳnh Búp Bê

Phần mềm giả lập Nintendo Wii U của Nintendo có tên gọi là Cemu nó cho phép bạn chơi các game Wii U trên máy tình đơn giản và dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game Wii U bằng Cemu trên máy tính.

Cách chơi Octane trong Apex Legends

Cao Thắng

Octane chính thức là nhân vật mới đầu tiên tham gia vào dàn diễn viên của Apex Legend. Sau nhiều lần nghiên cứu, khai thác dữ liệu và các sự kiện bí ẩn, hôm nay Reverawn đã xác nhận rằng Octane sẽ được thêm vào Apex Legends, một nhân vật có tốc độ phi thường.

Giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối

Trọng Tâm

Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam có rất nhiều câu tục ngữ được sáng tạo trên cơ sở đúc kết những kinh nghiệm đời sống, sản xuất, một trong số đó có thể kể đến câu "Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Em hãy giải thích câu tục ngữ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng mười chưa cười đã tối.

Chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở

Ngọc Trinh

Câu tục ngữ "Học ăn, học nói, học gói, học mở" của ông cha ta đã nhấn mạnh đến vai trò của việc học đồng thời đưa ra những lời răn dạy chúng ta về từng việc học cụ thể. Từ vai trò và mục đích của việc học, em hãy chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Quỳnh Búp Bê

Yêu thương, đoàn kết là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Bàn về tinh thần đoàn kết, ông cha ta có câu tục ngữ "Bầu ơi thương lấy bí cùng". Bài văn mẫu chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng, ty rằng khác giống nhưng chung một giàn dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình đoàn kết qua câu ca dao.

Phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì...

Thuỳ Dương

Ca dao tục ngữ là nơi ông cha ta gửi gắm những quan niệm về cuộc sống cũng là nơi đúc kết những kinh nghiệm trong cuộc sống và lao động sản xuất, "Ơn trời mưa nắng phải thì" là một bài ca dao như thế. Em hãy phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì để thấy được những quan niệm, bài học được ông cha ta gửi gắm trong bài ca dao. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp cho việc tìm hiểu và phân tích của các bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Nguyễn Hải Sơn

Trong hoạt động học, người thầy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng kiến thức cho học sinh, thế nhưng để việc học đạt kết quả cao nhất, bên cạnh học thầy người học còn cần học tập từ chính những người bạn của mình. Bàn về vấn đề này, tục ngữ có câu "Học thầy không tày học bạn". Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn.

Giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng

Ngọc Thảo

Đất là nơi chúng ta sinh sống, đất cũng là nơi con người lao động sản xuất để tạo ra của cải vật chất. Bàn về vai trò của đất, ông cha ta có câu tục ngữ "Tấc đất tấc vàng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng. Để có thêm thông tin cho bài viết của mình, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Trần Khởi My

Trong kí ức tuổi thơ của mỗi người chắc hẳn đều gắn liền với một dòng sông quê hương, đó có thể là nơi diễn ra những hoạt động tuổi thơ hay đơn giản đó là dòng sông gắn liền với sự trưởng thành của em. Em hãy phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em.

Suy nghĩ của em về đức hy sinh

Xuân Bắc

Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động về đức hi sinh, đó là hình ảnh người mẹ lấy thân mình che chở cho con trong trận động đất, là câu chuyện người đàn ông nhường chiếc phao cứu sinh của mình cho người phụ nữ và đứa con nhỏ trong thảm họa chìm tàu Titanic. Vậy đức hi sinh là gì? Đức hi sinh có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống con người. Bài văn suy nghĩ của em về đức hi sinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận về phẩm chất này.

Suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo

Ngọc Trinh

Cha mẹ là người có công lao sinh thành, dưỡng dục vậy thì phận làm con chúng ta không chỉ yêu thương, trân trọng công lao trời bể ấy mà còn cần có lòng hiếu thảo với bậc sinh thành.Suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo như thế nào? Bài văn mẫu dưới đây sẽ mang đến những gợi ý thú vị cho quá trình tìm hiểu và viết bài của các bạn đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Nguyễn Cảnh Nam

Phong cách sống được hình thành dựa trên sở thích cá nhân và những xu hướng của xã hội. Ngày nay phong cách sống của giới trẻ có sự thay đổi rõ rệt so với những thế hệ trước đó. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay sẽ cùng các bạn khám phá phong cách sống của giới trẻ, đồng thời mang đến những gợi ý thú vị để các bạn có thể hoàn thành bài nghị luận một cách tốt nhất.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá