18-02-2019

Cảm nhận về bài thơ Lượm của Tố Hữu

Công Lý

Dựa vào những kiến thức đã học về bài thơ Lượm và những suy nghĩ, tình cảm của em dành cho chú bé liên lạc, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu cũng như hình ảnh em bé liên lạc đã được nhà văn miêu tả một cách cụ thể, sinh động trong tác phẩm.

Quỹ Học bổng mang tên Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính thành lập ngày tháng năm nào?

Ngọc Link

Quỹ Học bổng mang tên Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính thành lập ngày tháng năm nào? là câu hỏi số 5 trong cuộc thi "Người Anh hùng nhỏ tuổi trí lớn".

Số phận và tính cách nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Lộc Ngô

Cùng viết về đề tài người nông dân nhưng nhà văn Nam Cao lại có những phát hiện và khám phá hết sức độc đáo về họ, các em phân tích số phận và tính cách nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc để thấy hình ảnh người nông dân hiện lên rõ nét như thế nào qua ngòi bút của Nam Cao.

Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

Trọng Tâm

Những dòng văn đầy cảm xúc trong bài viết với yêu cầu: Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình dưới đây là những quan sát, miêu tả đầy tinh tế và tình cảm chân thành của người viết dành cho người mà họ yêu kính nhất trong cuộc sống.

Kể tên những cuốn sách, những bài hát hát về anh Vừ A Dính mà em biết

Duy Tâm

Kể tên những cuốn sách, những bài hát hát về anh Vừ A Dính mà em biết là câu hỏi số 4 trong bộ câu hỏi thuộc cuộc thi Người Anh hùng tuổi nhỏ. Đọc bài viết sau

Miêu tả hình ảnh lực sĩ đang cử tạ mà em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí

Trần Văn Việt

Trong bài văn mẫu hướng dẫn tả người hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn miêu tả hình ảnh lực sĩ đang cử tạ mà em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí nhằm hỗ trợ các em biết cách viết bài văn miêu tả tốt hơn, các em có thể đón đọc bài viết mẫu dưới đây để biết cách viết đề văn này tốt hơn.

Anh Vừ A Dính hy sinh anh dũng vào ngày tháng năm nào?

Nguyễn Thuý Thanh

Anh Vừ A Dính hy sinh anh dũng vào ngày tháng năm nào? là câu hỏi số 4 trong cuộc thi Người Anh hùng tuổi nhỏ trí lớn vừa được tổ chức vừa qua. Chúng ta cùng th

Miêu tả ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tiên, Bụt vốn là những nhân vật không có thật và được dân gian sáng tạo ra, có nhiều phép lạ, thường dang tay trợ giúp những nhân vật hiền lành, yếu đuối trong xã hội, vậy em hãy thử miêu tả ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em để giúp người khác có thể hình dung được nhân vật này.

Vừ A Dính sinh ra và lớn lên ở địa phương nào ở vùng Tây Bắc nước ta?

Trọng Tâm

Vừ A Dính sinh ra và lớn lên ở địa phương nào ở vùng Tây Bắc nước ta? là câu hỏi số 3 trong những câu hỏi của cuộc thi "Người Anh hùng nhỏ tuổi trí lớn" vừa mới

Lấy nhan đề "Tình đời trong chiếc lá", nêu suy nghĩ của mình về đoạn trích "Chiếc lá cuối cùng"

Nguyễn Long Thịnh

Tình yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia với nhau trong cuộc sống chính là điều mà nhà văn O.Henry muốn gửi gắm qua tác phẩm Chiếc lá cuối cùng, vậy bạn hãy lấy nhan đề Tình đời trong chiếc lá, nêu suy nghĩ của mình về đoạn trích Chiếc lá cuối cùng để thấy được giá trị nhân văn sâu sắc ẩn chứa trong đó.

Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã đọc, nghe kể.

Lộc Ngô

Bằng những hiểu biết của mình, em hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã đọc, nghe kể, đó có thể là những nhân vật trong truyện cổ tích như Sọ Dừa, hoàng tử ếch,... hay cũng có thể là người xung quanh đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong em.

Cảm nhận khi đọc cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử

Nguyễn Cảnh Nam

Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng khi không biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí trong bài viết cảm nhận khi đọc cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử của tác giả Thúy Lan, vậy em có thể tham khảo cách viết dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài tốt hơn.

Cảm nhận truyện ngắn Bến quê

Nguyễn Thuý Thanh

Bến quê là tác phẩm văn xuôi hay, mang nhiều suy tưởng triết lí sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu được gửi gắm qua những chiêm nghiệm về cuộc sống của nhân vật chính - Nhĩ, cùng nêu những cảm nhận truyện ngắn Bến quê để có cái nhìn khám phá tác phẩm sâu sắc hơn.

Cách sử dụng những quân cờ 4 Gold hiệu quả nhất trong Dota Auto Chess

Trần Khởi My

Những quân cờ hay còn gọi là những hero có giá trị 4 Gold trong Dota Auto Chess đều là những quân bậc cao, để sử dụng chúng vào đúng thời điểm, kết hợp với line-up của mình để tăng độ hiệu quả lên cao nhất không phải là điều đơn giản.

Vàng mã cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì?

Phí Quỳnh Anh

Đồ vàng mã cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, theo quan niệm thì cúng ngày Rằm tháng Giêng chính là ngày Tết Nguyên Tiêu, Tết lại giúp cho con cháu thể hiện được lòng biết ơn, thành kính với thần linh và gia tiên, cầu mong một năm gia đình sẽ bình an, may mắn.

Tổng hợp Line-up hay được sử dụng để leo lên top 1 trong Dota Auto Chess

Lê Thị Thuỷ

Dota Auto Chess đã và đang là một cơn sốt trong cộng đồng game thủ Dota 2, và bài viết sau đây sẽ mang đến cho người chơi những line-up thường được sử dụng trong các trận chiến, để leo lên vị trí top 1 trong Dota Auto Chess dễ dàng nhất.

Lễ cúng rằm tháng giêng, tết nguyên tiêu gồm những gì?

Trần Thuỳ

Cúng Rằm tháng Giêng là một trong những phong tục tập quán được người dân Việt Nam rất coi trọng nhằm thể hiện được lòng thành kính, biết ơn và mong tổ tiên, thần linh phù hộ, sau đây là lễ cúng Rằm tháng Giêng mà bạn nên biết để có cách cúng chuẩn, bài bản nhất.

Cách cúng rằm tháng giêng đúng, chuẩn nhất

Ngọc Link

Nội dung bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cúng rằm tháng Giêng theo quan niệm, phong tục thờ cúng của người Việt ta từ xưa đến nay để bạn có thể chủ động chuẩn bị những mâm cúng trang trọng, những thủ tục cần thiết nhất cho buổi lễ cúng diễn ra thiêng liêng, bày tỏ tấm lòng thành kính tới các vị thần linh, tổ tiên và cầu mong một năm mới tràn đầy những điều tốt đẹp đến với mình, người thân.

Cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi

Đỗ Bá Hưng

Bài văn mẫu dưới đây là những gợi ý của chúng tôi nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn trình bày cảm nghĩ của em về Những ngôi sao xa xôi, một tác phẩm văn xuôi khá độc đáo của Nguyễn Minh Châu viết về đề tài chiến tranh.

Chỉ số chi tiết của từng Hero/ tướng quân cờ trong Dota Auto Chess

Nguyễn Long Thịnh

Mỗi tướng trong Dota Auto Chess đều có các kỹ năng và độ hiệu quả, được tận dụng vào những mục đích khác nhau, trở thành những line-up mạnh. Bài viết sau đây bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về từng chỉ số cơ bản của những loại tướng có trong Dota Auto Chess.

Hướng dẫn cách kiếm Gold và sử dụng hiệu quả nhất trong Dota Auto Chess

Trần Quốc Anh

Trong Dota Auto Chess thì Gold là một trong những đơn vị tiền quan trọng nhất, để chiến thắng bạn cần phải có Gold để mua tướng, roll tướng .... Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm Gold và sử dụng đúng để mang lại hiệu quả tối đa trong game.

Cảm nghĩ về nhân vật Xi-mông sau khi đọc truyện Bố của Xi-mông

Nguyễn Thuý Thanh

Xi-mông là nhân vật chính trong tác phẩm Bố của Xi-mông với niềm khát khao tình phụ tử mãnh liệt, vậy em có cảm nghĩ về nhân vật Xi-mông sau khi đọc truyện Bố của Xi-mông như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để bày tỏ những cảm xúc, đánh giá của mình về nhân vật này nhé.

Skype cho desktop cho phép xem danh sách và cuộc trò chuyện cùng lúc

Thuỳ Dương

Microsoft vẫn đang nỗ lực để mang lại cho người dùng Skype các trải nghiệm mới mẻ. Bằng chứng là bản cập nhật Skype v8 mới nhất cho người dùng Insider, hãng bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng xem danh sách liên hệ và cuộc trò chuyện cùng lúc.

File Excel in hóa đơn GTGT

Cao Toàn Mỹ

Để giúp bạn viết hóa đơn nhiều trong ngày, Taimienphi.vn sưu tầm và cung cấp tới bạn File excel in hóa đơn GTGT phục vụ việc in và viết hóa đơn cho bạn. Mời bạn tham khảo file excel mẫu dùng để in hóa đơn trong bài viết dưới đây.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc

Tin Nguyễn

Hãy phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc Con chó Bấc của Jack London, đây là đoạn trích trong truyện ngắn Tiếng gọi nơi hoang dã được coi là đoạn cảm động và hay nhất về tình cảm của người chủ Giôn Thooc-tơn với chú chó Bấc và sự trung thành, sống tình nghĩa của chú Bấc đối với người chủ của mình.

Cách căn giữa ô trong Word 2016

Duy Thành

Khi thao tác tạo bảng trong Word 2016 và nhập nội dung vào trong các ô thì văn bản thường sẽ không ở giữa trung tâm của ô mà bị lệch sáng trái, phải hoặc trên dưới, để căn giữa ô trong Word 2016, bạn có thể nhấn Ctrl + E như thông thường, tuy nhiên văn bản vẫn có thể bị lệch, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

Cách chơi Wraith cho người mới trong Apex Legends

Trần Thuỳ

Wraith là lớp nhân vật cơ động hơn cả Pathfinder nhưng lại thuộc lớp tấn công, người chơi Wraith trong Apex Legends thương sử dụng để đi ám sát kẻ thù với bộ kỹ năng đặc biệt của mình và ngoài ra cũng có thể hỗ trợ đồng đội di chuyển hay chạy trốn.

Cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Hồi IV được coi là đoạn cao trào, kịch tính nhất của vở kịch Bắc Sơn, bằng bài văn ngắn hãy nêu cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn cũng như cảm nghĩ của bản thân về hình tượng bi tráng của người phụ nữ dân tộc Tày qua nhân vật Thơm.

Cảm nhận vể kịch Bắc Sơn

Trần Khởi My

Sau khi đọc xong tác phẩm, em cảm nhận về kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của em về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm trong đó cũng như những nét đặc sắc về bút pháp xây dựng tình huống kịch.

File excel tra thông số bê tông

Phí Quỳnh Anh

Để thuận tiện trong việc thiết kế và thi công xây dựng thì việc tra thông số bê tông trở nên quan trọng và không thể thiếu đối với những bạn làm trong nghề xây dựng, bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và gửi đến bàn File excel tra thông số bê tông rất tiện lợi và hữu ích.

Cách chơi Bangalore trong Apex Legends

Trần Quốc Anh

Bangalore là một nữ siêu chiến binh với khả năng công phá cực mạnh trong Bangalore, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Bangalore trong Apex Legends, làm thế nào để sử dụng Bangalore trong Apex Legends hiệu quả nhất.

Cách cài đặt và sử dụng NonoLive trên laptop máy tính

Chipu

Nonolive là ứng dụng mạng xã hội live video mới và rất phổ biến hiện nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Nonolive trên laptop, máy tính với phần mềm giả lập Android Bluestacks.

Phân tích vở kịch Tôi và chúng ta

Trọng Tâm

Các em cùng phân tích vở kịch Tôi và chúng ta để thấy được tư tưởng và thông điệp nhân văn mà nhà viết kịch Lưu Quang Vũ gửi gắm trong tác phẩm, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái mới với cái cũ kĩ, bảo thủ.

Lời bài hát DALLA DALLA

Chipu

Bài hát DALLA DALLA do nhóm ITZY thể hiện, ca khúc nhạc Hàn với giai điệu sôi động chắc chắn sẽ giúp quý vị và các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Cảm nhận khi đọc Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Ngọc Thảo

Nhân sự kiện Tổng thống Mỹ Franklin Pierce tỏ ý muốn mua đất của người da đỏ, thủ lĩnh Xi-át-tơ đã gửi bức thư trả lời với những lời lẽ rành mạch, sâu sắc, chan chứa tình yêu quê hương và sự gắn bó không rời của người dân da đỏ với mảnh đất máu thịt của họ, vậy cảm nhận khi đọc Bức thư của thủ lĩnh da đỏ của em là gì, cùng viết bài văn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân mình nhé.

Lời bài hát Ôi Tình Yêu

An Nguy

Ca khúc Ôi tình yêu là một trong những sáng tác của Chi Dân và được chính anh thể hiện. Lời bài hát Ôi tình yêu nói về con đường tình yêu, tình yêu đến rồi đi cùng sự luyến tiếc của mỗi người, trong cuộc sống ai cũng mong tình yêu trong cuộc đời, các bạn cùng lắng nghe để cảm nhận ca khúc này nhé.

Vẻ đẹp kì thú của bức tranh thiên nhiên trong Động Phong Nha

Xuân Bắc

Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn miêu tả vẻ đẹp kì thú của bức tranh thiên nhiên trong Động Phong Nha nhằm giúp người đọc có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của "Đệ nhất kì quan động" thông qua ngôn từ.

Cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta

Ngọc Trinh

Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về Cảnh 3 trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ, đây được coi là màn tiêu biểu nhất trong vở kịch, thể hiện những mâu thuẫn kịch tính trong sự đối lập của hai phe tư tưởng bảo thủ và tiến bộ.

Cảm nhận của em về khổ đầu trong bài thơ Nói Với con

Trấn thành

Y Phương đã ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về không khí gia đình đầm ấm, yên vui trong phần đầu tác phẩm, vậy cảm nhận của em về khổ đầu trong bài thơ Nói với con là gì, cùng viết bài văn trình bày những suy nghĩ, cảm xúc của mình khi đọc những dòng thơ nhẹ nhàng mà sâu lắng đó.

Lời bài hát Nếu Ngày Mai

Phương Anh

Các bạn cùng lắng nghe ca khúc Nếu Ngày Mai được thể hiện bởi ca sĩ Jsol. Lời bài hát nói về những ước mơ và yêu thương thật thà cùng với những mong ước không lìa xa của tình yêu đôi lứa.

Lời bài hát Tâm Thư Mừng Tuổi

Quỳnh Búp Bê

Bài hát Tâm Thư Mừng Tuổi do ca sĩ Kiun Gia Tuấn viết và thể hiện cho chính mình như một lời chúc mừng sinh nhật dành cho bản thân. Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về bài hát này nhé.

Lời bài hát Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi (Cover)

Xuân Bắc

Ca khúc Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi là bản nhạc ngoại lời Việt được rất nhiều ca sĩ thể hiện, hôm nay chúng ta cùng lắng nghe bản cover do ca sĩ Jang Mi thể hiện. giải điệu nhẹ nhàng cùng giọng ca trong sáng của cô ca sĩ trẻ chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt với khán giả. Các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc này nhé.

Bình luận nội dung bài thơ Nói với con

Quỳnh Búp Bê

Nếu em chưa biết cách viết bài văn bình luận nội dung bài thơ Nói với con của nhà thơ Y Phương, vậy em có thể đón đọc bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để rèn luyện kĩ năng viết văn bình luận về cái hay, cái đẹp của nội dung và nghệ thuật tác phẩm.

Cảm nhận và suy ngẫm của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trần Hoạt

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn nêu cảm nhận và suy ngẫm của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, về những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật tác phẩm, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu dưới đây để em tham khảo.

Cảm nhận bài thơ Nói với con và suy nghĩ của em về trách nhiệm của người làm con?

Trần Hoạt

Sau khi học xong tác phẩm Nói với con của Y Phương, các em cảm nhận bài thơ Nói với con và suy nghĩ của em về trách nhiệm của người làm con như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để chia sẻ cảm nghĩ của mình về nội dung tư tưởng tác giả đã gửi gắm qua các hình ảnh tiêu biểu trong tác phẩm.

Lời bài hát Thà Rằng Anh Nói

Trần Thuỳ

Ca khúc Thà Rằng Anh Nói do Krix , Rush , Lá thể hiện. và được Krix , Rush sáng tác, ca khúc này nói về tình yêu, những lời chót lỡ đầu môi đến những tình cảm chân thành hay vô tình được thể hiện rõ nhất trong lời bài hát, các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về bài hát này nhé.

Bình giảng hai khổ thơ đầu bài Sang thu

Chipu

Tiếp theo, mời các em cùng tham khảo bài viết mẫu bình giảng hai khổ thơ đầu bài Sang thu để hiểu hơn về những dấu hiệu, cảnh sắc thiên nhiên khi mùa thu sang qua những khám phá hết sức tinh tế, thú vị của nhà thơ Hữu Thỉnh.

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

Xuân Bắc

Hãy nêu cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên của Nguyễn Du để thấy được những lí lẽ vô cùng thấu tình đạt lí, thuyết phục của Thúy Kiều trong đoạn thơ đối thoại nhờ cậy em gái trả nghĩa cho chàng Kim Trọng.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá