16-04-2019

Tỉnh nào của nước ta được mệnh danh là vương quốc trái cây

Hoàng Bách

Câu đố Tỉnh nào của nước ta được mệnh danh là vương quốc trái cây là câu số 6 vòng 3 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 3

Tại sao gọi điện ảnh là môn nghệ thuật thứ 7

Thuỳ Dương

Câu đố Tại sao gọi điện ảnh là môn nghệ thuật thứ 7 là câu số 5 vòng 3 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 ngày 13/4/2019

Tỉnh Tiền Giang có con sông lớn nào chảy qua

Cao Toàn Mỹ

Câu đố Tỉnh Tiền Giang có con sông lớn nào chảy qua là câu số 7 vòng 3 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 3

Cá gì chỉ có một mình

Phạm Nhất Vương

Câu đố Cá gì chỉ có một mình là câu số 2 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2 ngày 13/4/2019

Tinh thần nhân đạo của Nguyễn Đình Chiểu thể hiện thế nào khi xây dựng hình tượng người nông dân anh hùng trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Trần Thuỳ

Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc đã xây dựng lên bức tượng tượng đài chói sáng của những người nghĩa sĩ nông dân trên cơ sở tình yêu nước và tinh thần nhân đạo. Vậy cụ thể tinh thần nhân đạo của Nguyễn Đình Chiểu thể hiện thế nào khi xây dựng hình tượng người nông dân anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc? Các em sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài văn mẫu dưới đây của Taimienphi.vn.

Quả gì nặng đúng 100 ký

Phương Anh

Câu đố Quả gì nặng đúng 100 ký là câu số 3 vòng 4 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

Phim gì nặng nhất

Trấn thành

Câu đố Phim gì nặng nhất là câu số 4 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 ngày 13/4/2019

Sau khi con sư tử gầm lên 2 tiếng thì điều gì xảy ra tiếp theo

Công Lý

Câu đố Sau khi con sư tử gầm lên 2 tiếng thì điều gì xảy ra tiếp theo là câu số 1 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4

Khi thêm ớt vào chén muối ăn thì chuyện gì sẽ xảy ra

Thuỳ Dương

Câu đố Khi thêm ớt vào chén muối ăn thì chuyện gì sẽ xảy ra là câu số 6 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2

Sông Nhị Hà là tên gọi khác của sông nào

Ngọc Link

Câu đố Sông Nhị Hà là tên gọi khác của sông nào là câu số 8 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4

Viết thư tri ân cha mẹ

Hoài Linh

Phía sau sự trưởng thành của mỗi người chính là công lao trời bể và những hi sinh thầm lặng của đấng sinh thành. Tôi tin chắc rằng bố mẹ chính là những hình ảnh đẹp đẽ, thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người con. Thế nhưng trong cuộc sống vì ngại ngùng chúng ta lại không hay biểu lộ tình cảm, sự trân trọng ấy với bố mẹ. Vậy thông qua đề bài viết thư tri ân cha mẹ các bạn hãy gửi gắm những tình cảm thương yêu chân thành nhất đến bố mẹ của mình nhé.

Sông Hồng chảy qua bao nhiêu quốc gia

Trọng Tâm

Câu đố Sông Hồng chảy qua bao nhiêu quốc gia là câu số 9 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2 ngày 13/4/2019

Không có nước mà vẫn thành dòng là gì?

Duy Vinh

Câu đố Không có nước mà vẫn thành dòng là gì là câu số 10 vòng 4 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

Vậy dòng gì không cần nước mà vẫn trôi

Nguyễn Long Thịnh

Câu đố Vậy dòng gì không cần nước mà vẫn trôi là câu số 11 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 ngày 13/4/2019

Bột gì được làm từ củ khoai mì và dùng để nấu chè

Chipu

Câu đố Bột gì được làm từ củ khoai mì và dùng để nấu chè là câu số 12 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 4

Có 30 con vịt mái bị nhốt chung với 30 con vịt trống, hỏi tối đa đẻ được bao nhiêu con vịt con

Nguyễn Thành Nam - NTN

Câu đố Có 30 con vịt mái bị nhốt chung với 30 con vịt trống, hỏi tối đa đẻ được bao nhiêu con vịt con là câu số 13 vòng 4 trong chương trình Nhanh như chớp tập

Tả cây đu đủ nhà em

Trần Quốc Anh

Đu đủ là cây ăn trái phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi được yêu cầu viết bài tả cây đu đủ thì không phải em học sinh nào cũng có thể liên tưởng và miêu tả cây đủ đủ một cách chân thực, sống động. Để có bài viết tả cây , tả cây ăn quả chất lượng, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi.

Tả cây bưởi trong vườn nhà em

Trần Thuỳ

Bài văn mẫu tả cây bưởi trong vườn nhà em không chỉ cung cấp cho các em thêm những đặc điểm, thông tin hữu ích về cây bưởi mà còn giúp các em rèn luyện kĩ năng viết bài tả cây ăn quả. Các em hãy cùng tham khảo dàn ý + văn mẫu tả về cây bưởi dưới đây để bổ sung vào bài viết của mình, khiến chúng thật đặc sắc và hấp dẫn nhất nhé!

Lãi suất ngân hàng Citibank

Chipu

Cập nhật lãi suất ngân hàng Citibank giúp các bạn dễ dàng biết được mức lãi suất gửi tiết kiệm theo từng kỳ hạn, từng tháng diễn ra như thế nào, từ đó đưa ra quyết định có nên gửi tiền ở ngân hàng Citibank này không.

Finmax là gì? có lừa đảo không?

Phạm Nhất Vương

Finmax là một thương hiệu quyền chọn nhị phân dưới sự điều hành của công ty Morris Processing Ltd 2, công ty mẹ có trụ sở tại Sofia, Bungari. Dịch vụ Finmax bắt đầu hoạt động vào năm 2016 và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ cung cấp nền tảng giao dịch tốt, công cụ hữu ích và chỉ số tài sản hợp lệ.

Lãi suất ngân hàng Bảo Việt

Nguyễn Thuý Thanh

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ cụ thể và chi tiết về lãi suất ngân hàng Bảo Việt mới nhất năm 2019. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Bảo Việt chỉ áp dụng cho hai loại tiền VNĐ và USD.

ROS cập nhật ngày 17/4/2019, ra mắt Giải Bóng Rổ và thêm tính năng đồng bộ thời trang

Tin Nguyễn

Vào ngày 17/4/2019, Rules Of Survival ra mắt Giải Bóng Rổ và cập nhật thêm một số tính năng đồng bộ thời trang trong giao diện đạo cụ kho, tối ưu hóa trải nghiệm cũng như fix một số lỗi khác để game thủ chơi được tốt hơn.

Cách bắn tiền khác mạng Viettel

Phí Quỳnh Anh

Làm thế nào để bắn tiền khác mạng Viettel khi bạn đang sử dụng mạng Viettel nhưng đối tượng cần bắn tiện lại không phải Viettel. Đừng lo lắng bởi các nhà mạng hiện nay hoàn toàn cho phép bạn thực hiện điều này, cách bắn tiền khác mạng Viettel đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

Ngọc Link

Sau vụ cựu nhân viên Microsoft tố Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge bằng cách làm các trang web như YouTube hoạt động không đúng cách trên trình duyệt. Google lại tiếp tục bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ, cụ thể là Firefox.

Chèn ảnh vào Word - Đây là cách siêu nhanh và đơn giản

Trần Hoạt

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một thủ thuật rất hay đó là chèn ảnh vào Word siêu nhanh và cực kỳ đơn giản chỉ trong một nốt nhạc. Nào, hãy xem ngay chi tiết bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cài và sử dụng VTV Giải Trí trên Android TV, Smart TV

Nguyễn Hải Sơn

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách cài và sử dụng VTV Giải Trí trên Android TV, Smart TV nhưng chưa biết tìm kiếm ở đâu, thao tác như thế nào? Mời bạn xem chi tiết trong bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Cách viết icon Facebook trên điện thoại

Trần Quốc Anh

Viết Facebook trên điện thoại là tính năng cực kỳ đơn giản mà bất cứu ai cũng có thể làm trong nháy mắt, còn nếu bạn chưa biết cũng đừng lo, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn viết icon Facebook trên điện thoại iPhone lẫn Android.

Hướng dẫn chơi Tân Chưởng Môn VNG trên máy tính PC

Trần Thuỳ

Tuyệt phẩm kiếm hiệp thẻ tướng Tân Chưởng Môn VNG được nhà phát hành bởi VNG chính thức ra mắt game thủ Việt vào ngày 16/4/2019 trên các hệ điều hành Android và iOS. Ngay bây giờ người chơi có thể chơi Tân Chưởng Môn VNG trên máy tính.

Code Tân Chưởng Môn VNG

Trần Văn Việt

Nhân dịp ra mắt trò chơi vào ngày 16/4/2019 tại Việt Nam, nhà phát hành VNG đã gửi tặng đến người chơi Code Tân Chưởng Môn VNG cực ngon, hỗ trợ rất nhiều cho game thủ trong giai đoạn đầu cày cuốc, hiện tại game có hơn 100 lớp nhân vật vô cùng thân thuộc với thế hệ trẻ Việt Nam.

Phát biểu ý kiến về mục đích học tập do UNESCO đề xướng: học đế biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình

Hoàng Bách

Bài văn mẫu phát biểu ý kiến về mục đích học tập do UNESSCO đề xướng: học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình sẽ giúp các em hiểu hơn về mục đích cũng như vai trò của học tập. Các em hãy tham khảo để có thêm vốn hiểu biết và tiếp thu thêm những kĩ năng, phương pháp viết bài hiệu quả nhé!

Giá trị lịch sử và chất chính luận trong Tuyên ngôn độc lập

Nguyễn Thuý Thanh

Tuyên ngôn độc lập không chỉ là văn kiện lịch sử quan trọng khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa mà còn là áng văn chính luận xuất sắc của nền văn học Việt Nam. Thông qua việc tìm hiểu văn bản, anh/chị hãy chỉ ra và phân tích giá trị lịch sử và chất chính luận trong Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phân tích giá trị lịch sử và giá trị văn chương của bản Tuyên ngôn độc lập

Nguyễn Cảnh Nam

Là một trong những đề văn quan trọng, phân tích tuyên ngôn độc lập thường xuất hiện trong các bài kiểm tra Ngữ Văn 12 và bộ đề thi THPT quốc gia. Nắm vững dàn ý, bài văn mẫu phân tích giá trị lịch sử và giá trị văn chương Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ có cơ hội ôn luyện tập kiến thức đã học và tự tin hơn với bài làm của mình.

Trình bày cảm nhận về cái chết oan khuất của Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca

An Nguy

"Đàn ghi ta của Lorca" không chỉ thể hiện sự trân trọng, ngưỡng mộ của nhà thơ Thanh Thảo đối với tài năng của "con chim họa mi" Tây Ban Nha mà còn là nỗi lòng, sự đồng cảm với số phận bi thảm, oan khuất của người nghệ sĩ thiên tài. Bài văn mẫu trình bày cảm nhận về cái chết oan khuất cua Lor-ca trong bài Đàn ghi ta của Lor-ca sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cuộc đời của người nghệ sĩ tài hoa cũng như làm tốt hơn đề văn yêu cầu phân tích, viết cảm nhận bài thơ Đàn ghi ta của Lorca sau này.

Trình bày cảm nhận và ấn tượng của anh (chị) về Lor-ca

Nguyễn Long Thịnh

Bài thơ "Đàn ghi ta của Lorca" đã dựng lên bức chân dung tài năng và số phận đầy sinh động của người nghệ sĩ thiên tài Lorca. Thông qua việc tìm hiểu bài thơ, anh/chị hãy trình bày cảm nhận và ấn tượng của anh (chị) về Lor-ca. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài của các bạn đấy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích những cảm nhận tinh tế của Xuân Diệu trước thiên nhiên thể hiện trong bài Đây mùa thu tới

Phương Anh

Xuân Diệu là người thi sĩ thiết tha yêu đời, trân trọng từng phút giây của sự sống nên cũng hết sức nhạy cảm và tinh tế trước những bước đi của thời gian và những chuyển biến của đất trời. Anh/chị hãy phân tích những cảm nhận tinh tế của Xuân Diệu trước thiên nhiên thể hiện trong bài thơ Đây mùa thu tới. để thấy được tình yêu cuộc sống và tài năng của người thi sĩ.

Lãi suất ngân hàng Phương Đông OCB

Đỗ Bá Hưng

Trong bài viết này, Taminephi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ lãi suất ngân hàng Phương Đông OCB giúp các bạn đọc có cái nhìn tổng quát về lãi suất gửi tiết, từ đó đánh giá được lãi suất ngân hàng này cao hay thấp.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến

Ngọc Link

"Tây Tiến" là bức tượng đài bi tráng, hào hùng của những người lính Tây Tiến trong kháng chiến chống Pháp. Hình tượng những người lính được xây dựng lên bởi bút pháp hiện thực và cảm hứng lãng mạn của nhà thơ Quang Dũng. Anh/chị hãy trình bày cảm nhận về cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng.

Nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải trong đoạn trích

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn mẫu nhận xét về đặc điểm của cách miêu tả người anh hùng Từ Hải trong đoạn trích "Chí khí anh hùng" sẽ chỉ ra sự tài tình của nhà thơ Nguyễn Du khi xây dựng nhân vật Từ Hải: một con người ngang tàng cùng những phẩm chất anh hùng đáng ngưỡng mộ.

Phân tích những mâu thuẫn trong Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài và bày tỏ ý kiến về cách thức giải quyết mâu thuẫn

Trần Văn Việt

Trích đoạn Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài của Nguyễn Huy Tưởng được xây dựng bởi những mâu thuẫn mang tính đối kháng, không thể hóa giải. Để hiểu thêm về tình huống truyện cũng như bi kịch đầy xót xa ở đoạn kết, các em cần tham khảo bài mẫu phân tích những mâu thuẫn trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài và bày tỏ ý kiến về cách thức giải quyết mâu thuẫn của các nhân vật trong vở kịch của Taimienphi.vn.

Sau khi xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ đã gặp lại Mị Châu. Kể lại diễn biến câu chuyện đó

Ngọc Link

Sau khi Mị Châu chết, Trọng Thủy đau đớn khôn nguôi, những hình ảnh, kí ức về Mị Châu hiện hữu ở khắp nơi chàng đi qua. Khi đi tắm, hình ảnh Mị Châu xuất hiện dưới giếng, vì muốn níu giữ hình bóng ấy, Trọng Thủy đã lao mình xuống giếng mà chết. Sau khi xuống thủy cung, Trọng Thủy đã gặp lại Mị Châu. Kể lại diễn biến câu chuyện đó theo tưởng tượng của mình.

Phân tích cảnh Huấn Cao cho chữ viên quản ngục. Nêu rõ ý nghĩa nhân văn và giá trị nghệ thuật của đoạn trích

Cao Toàn Mỹ

Cảnh Huấn Cao cho chữ trong "Chữ người tử tù" được coi là cảnh tượng xưa nay chưa từng có. Dựa vào truyện ngắn "Chữ người tử tù" đã học, anh/chị hãy phân tích cảnh Huấn Cao cho chữ viên quản ngục. Nêu rõ ý nghĩa nhân văn và giá trị nghệ thuật của đoạn trích.

Phân tích đặc trưng của truyện cổ tích thần kì qua truyện Tấm Cám

Trần Văn Việt

Truyện cổ tích thần kì là những câu chuyện được đưa vào những yếu tố kì ảo, hoang đường nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho câu chuyện và làm cho những bài học, ý nghĩa trở nên sâu sắc hơn. Bài văn mẫu phân tích đặc trưng của truyện cổ tích thần kì qua truyện Tấm Cám không chỉ giúp các bạn nhận diện được những đặc trưng của truyện cổ tích thần kì mà còn hiểu hơn về nội dung và nghệ thuật của truyện Tấm Cám.

Top 10 bài hát Remix hay hơn bản gốc

Phạm Nhất Vương

Những phút giây thư giãn và giải trí bạn thường nghe gì? Nếu bạn đang nghe những bản nhạc remix thì có thể lựa chọn ngay danh sách top 10 bài hát Remix hay hơn bản gốc được chúng tôi cập nhật dưới đây để lắng nghe và đáp ứng nhu cầu giải trí của mình tốt nhất, thông thường những bản nhạc gốc sẽ có giai điệu nhẹ nhàng khi được phối với nhạc remix giai điệu sẽ trở nên vui tươi và sống động hơn, các bạn cùng theo dõi nhé.

Lời bài hát Thôi Đành Rời Xa

Hoài Linh

Các bạn yêu âm nhạc cùng lắng nghe ca khúc thôi đành rời xa một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện và được thể hiện bởi ca sĩ Cara. Ca khúc nói về câu chuyện tình yêu cùng những điều thất vọng, nỗi buồn sự tổn thương và quyết định rời xa của cô gái.

Vai trò của yếu tố thần kì trong truyện Tấm Cám

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong những câu chuyện cổ tích, tác giả dân gian thường đưa vào những yếu tố kì ảo, hoang đường với sự xuất hiện của các thế lực siêu nhiên: tiên, bụt..., những vật kì ảo: đàn thần, niêu thần,...Bài văn mẫu vai trò của yếu tố thần kì trong truyện Tấm Cám sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của yếu tố kì ảo đối với truyện cổ tích nói chung, với truyện Tấm Cám nói riêng.

Lời bài hát Giấu Nước Mắt

Công Lý

Ca khúc Giấu Nước Mắt là một trong số những sáng tác của Lý Tuấn Kiệt, ca khúc rất hay và ý nghĩa với giai điệu nhẹ nhàng được thể hiện bởi chính tác giả. Bản Cover ca khúc Giấu Nước Mắt do ca sĩ Cao Nam Thành thể hiện cũng không khiến khán giả thích thú và ngỡ ngàng với giọng ca đầy cảm xúc này. Các bạn cùng lắng nghe bài hát này để cảm nhận nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá