11-04-2019

Những cảm nhận sâu sắc anh (chị) qua tìm hiểu cuộc đời và thơ văn Nguyễn Đình Chiểu.

Duy Thành

Bài văn mẫu những cảm nhận sâu sắc của anh/chị qua tìm hiểu cuộc đời và thơ văn Nguyễn Đình Chiểu sẽ giúp các bạn khái quát về những nét chính trong cuộc đời Nguyễn Đình Chiểu và những sự kiện tiêu biểu có ảnh hưởng đến sự nghiệp sáng tác của ông. Các bạn hãy cùng đón đọc nhé!

Cảm nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân

Trấn thành

Sống trong xã hội trọng nam khinh nữ đầy rãy những bất công, những người phụ nữ dẫu tài sắc cũng phải cam chịu số phận bị rẻ rúng, không có quyền tự định đoạt cuộc sống và hạnh phúc của mình. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân.

Phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét trong Tình yêu và thù hận

Trọng Tâm

Vở kịch Rô-mê-ô và Giu-li-ét là câu chuyện tình yêu, hận thù nổi tiếng của đại văn hào Sếch-xpia. Em hãy phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét để thấy được sức mạnh của tình yêu đã đưa Rô-mê-ô và Giu-li-ét vượt lên mọi hận thù của gia tộc để cùng đồng điệu trong tình yêu đẹp đẽ, đáng trân trọng nhất thế gian.

Ý nghĩa hình ảnh Ngọc trai - giếng nước

Cao Toàn Mỹ

Trong truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy, để thể hiện tình cảm xót thương cho mối tình oan trái của Mị Châu, Trọng Thủy, nhân dân ta đã sáng tạo ra hình ảnh ngọc trai –giếng nước. Vậy cặp hình ảnh này có ý nghĩa gì? Bài văn mẫu Ý nghĩa hình ảnh ngọc trai giếng nước dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Ngọc Thảo

Bài văn mẫu cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình yêu nước, ý thức trách nhiệm sâu sắc của “kẻ làm trai” trước vận mệnh của đất nước. Các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung thêm những kiến thức thú vị và rèn luyện kĩ năng viết bài của mình nhé!

Giá trị lịch sử và nhân văn của Tuyên ngôn Độc lập

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Việc tìm ra giá trị lịch sử và nhân văn của Tuyên ngôn độc lập không chỉ giúp các bạn học sinh hiểu sâu về nội dung, giá trị của văn bản Tuyên ngôn độc lập mà còn hỗ trợ trực tiếp cho quá trình chuẩn bị kiến thức cho kì thi THPT sắp tới. Các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Chipu

Trong đoạn trích "Đánh nhau với Mtao Mxây", nhân vật Đăm Săn được tác giả dân gian tập trung khắc họa với những vẻ đẹp lí tưởng cả về sức mạnh và trí tuệ. Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây để thấy được những vẻ đẹp mang màu sắc sử thi ở người anh hùng này.

Một số áng thơ văn được coi là những tuyên ngôn độc lập của dân tộc

Thuỳ Chi

Trong lịch sử văn học dân tộc, có rất nhiều áng thơ văn yêu nước đã khẳng định được sức sống, tinh thần và chủ quyền của dân tộc, những tác phẩm đó có giá trị như tuyên ngôn độc lập của dân tộc. Anh/chị hãy tìm và phân tích một số áng thơ văn được coi là những tuyên ngôn độc lập của dân tộc.

Phân tích vẻ đẹp và bi kịch của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến được thể hiện qua văn bản Chuyện người con gái Nam xương

Trần Văn Việt

Nguyễn Dữ là một nhà văn tiêu biểu trong nền văn học trung đại Việt Nam thế kỉ XVI với ngòi bút nhân đạo sâu sắc đã viết lên tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương nói về người phụ nữ vô cùng độc đáo, cùng phân tích vẻ đẹp và bi kịch của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến được thể hiện qua văn bản Chuyện người con gái Nam Xương để thấy được tinh thần nhân đạo của nhà văn này.

Kể về ngày hội chọi trâu Đồ Sơn

Trần Thuỳ

Mỗi năm, ở Việt Nam có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ khác nhau, một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm chính là lễ hội Chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải Phòng. Lễ hội thể hiện được tín ngưỡng văn hóa đặc sắc của người dân miền biển. Em hãy viết bài văn kể về ngày hội chọi trâu ở Đồ Sơn để giới thiệu với mọi người về lễ hội này.

Cảm nhận về đoạn văn Vào phủ chúa Trịnh trích Thượng kinh ký sự

Phương Anh

Thông qua việc ghi chép lại những việc mắt thấy tai nghe tại kinh đô, Lê Hữu Trác trong đoạn trích "Vào phủ chúa Trịnh" đã tái hiện đầy sống động trước mắt người đọc bức tranh về cuộc sống xa hoa nơi phủ chúa. Bài văn mẫu cảm nhận về đoạn văn Vào phủ chúa Trịnh trích Thượng kinh kí sự sẽ cùng các bạn tìm hiểu và khám phá giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Kể về ngày hội Lim

Ngọc Thảo

Hội Lim là lễ hội truyền thống của tỉnh Bắc Ninh, lễ hội cũng là nơi lưu giữ bao truyền thống văn hóa lâu đời của con người Kinh Bắc. Trong bài văn mẫu kể về ngày hội Lim dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá những nét đặc sắc của ngày hội này nhé.

Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Trấn thành

Nguyễn Dữ là tác giả trung đại nổi tiếng sống ở cuối thế kỉ XIV, đầu thế kỉ XV. Tác phẩm gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Dữ là "Truyền kì mạn lục". Để có thêm những hiểu biết về tác giả Nguyễn Dữ, tác phẩm Truyền kì mạn lục, các bạn hãy tham khảo bài giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên dưới đây nhé!

So sánh PUBG vs Survival Heroes

Duy Tâm

PUBG vs Survival Heroes là hai trò chơi sinh tồn hiện đang rất HOT trên thị trường hiện nay. Hầu hết mọi game thủ đều sẵn sàng có thể xóa PUBG để tải game Battle Royale mới Survival Heroes về chơi, tại sao lại như vậy? Hãy theo dõi bài viết này để xem giữa PUBG vs Survival Heroes có sự giống nhau và khác nhau như thế nào nhé.

Top game ô chữ hay nhất

Phí Quỳnh Anh

Hầu hết chúng ta đều phải công nhận rằng thể loại game ô chữ không bao giờ là một trải nghiệm buồn tẻ, trò chơi mang tới những thử thách trí não rất lớn, thách thức khả năng không giới hạn, và nó cũng mang tới nhiều điều thú vị dành cho bạn.

Top game quái thú hấp dẫn nhất

Phương Anh

Hãy cùng Taimienphi điểm mặt qua những tựa game quái thú có lối chơi hấp dẫn trên mobile, cho phép người chơi nhập vai anh hùng, huấn luyện và chiến đấu với quái thú, tất cả đều có trong Top game quái thú hấp dẫn nhất.

Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng

Trần Văn Việt

Mozilla vừa phát hành bản cập nhật trình duyệt Firefox mới, bao gồm các bản sửa lỗi và các thay đổi được thử nghiệm trước đây trong bản cập nhật beta cho tất cả các nền tảng máy tính được hỗ trợ, theo đó Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng, bao gồm người dùng Windows, Linux và người dùng macOS.

Kiểm tra điểm ùn tắc giao thông trên Google Maps

Trấn thành

Bạn đang có việc và không muốn bị trễ 1 phút nào, đừng lo bởi hiện tại chúng ta đã có thể kiểm tra điểm ùn tắc giao thông trên Google Maps với tỷ lệ chính xác cực cao và nó không chỉ là một tính năng quảng cáo, Google Maps làm điều này rất tốt tại Việt Nam.

Hướng dẫn tải phim trên Vivuphim

Duy Thành

Làm thế nào để tải phim trên Vivuphim khi mà trang này có rất nhiều phim hay lại không cho phép tải, thậm chí chặn cả IDM ? Đừng lo bởi sau khi xem xong bài viết hướng dẫn tải phim trên Vivuphim sau đây chắc chắn bạn sẽ giải quyết được vấn đề trên.

Hướng dẫn cách tải phim trên PHIMMOI

Nguyễn Thành Nam - NTN

PHIMMOI đang là một trong những địa chỉ có lượng người truy cập cực lớn tại Việt Nam, có rất nhiều độc giả gửi yêu cầu về Taimienphi.vn mong muốn chỉ dẫn cách tải phim trên PHIMMOI và trong hướng dẫn dưới dây sẽ có câu trả lời cho bạn.

Cách sửa lỗi file PowerPoint

Xuân Bắc

Làm việc với PowerPoint chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những sự cố không ngờ do ứng dụng này gặp phải như file bị hư hoặc có thông báo lỗi khi mở file... Nếu chẳng may bị lỗi file trình chiếu slide thì hãy tham khảo ngay một số cách sửa lỗi file PowerPoint trong bài viết dưới đây.

Tả cây nho, quả nho

Nguyễn Thuý Thanh

Trong các loại hoa quả thường sử dụng trong gia đình, chắc hẳn các em đã rất quen thuộc với quả nho – một loại quả nhỏ, mọc thành chùm, có vị ngọt và rất giàu dinh dưỡng. Vận dụng những hiểu biết của em về quả nho, em hãy viết đoạn văn ngắn tả cây nho, quả nho. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Giải thích câu tục ngữ "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

Trần Văn Việt

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây là câu tục ngữ cũng như một lời giáo huấn sâu sắc, bên cạnh bài làm văn Giải thích câu tục ngữ "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như Chứng minh tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây, hay các bài làm văn về ca dao tục ngữ khác như Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân", Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công". Rất nhiều những dạng văn mẫu hay hi vọng sẽ giúp cho các bạn có những tài liệu học tập và trau dồi kiến thức làm văn hiệu quả nhất.

Viết một đoạn văn ngắn tả về biển

Trấn thành

Biển là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du lịch hè. Dựa vào những quan sát hoặc trải nghiệm của mình, em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về biển. Để có thêm những gợi ý cho quá trình tả và hoàn thiện bài viết, các em hãy cùng tham khảo một số đoạn văn mẫu hay tả biển mà chúng tôi đã chuẩn bị dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

Trần Khởi My

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây, cây ăn quả có, cây lương thực có, vậy em có sự yêu thích đặc biệt với loại cây nào không? Nếu các em vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại cây nào và làm thế nào để tả hay nhất về loại cây ấy thì hãy tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em yêu thích dưới đây nhé!

Tả cây sầu riêng, quả sầu riêng

Nguyễn Thuý Thanh

Sầu riêng là loại trái cây đặc biệt được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Sầu riêng có hình dáng và hương vị đặc biệt mà người ta có thể ghi nhớ chỉ sau một lần nhìn hay thưởng thức. Em đã từng nhìn thấy quả sầu riêng chưa? Bài văn mẫu tả cây sầu riêng, quả sầu riêng dưới đây sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về quả sầu riêng đồng thời mang đến bài tham khảo thú vị để các em có thể hoàn thành tốt bài viết tả quả sầu riêng.

Giải thích câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Phí Quỳnh Anh

Thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có mối quan hệ mất thiết với nhau. Trước khi nhận được trái ngọt của thành công ai cũng từng đôi lần nếm trải vị đắng cay của thất bại. Bởi vậy ông cha ta đã đúc kết lại trong câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Hãy giải thích câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" theo ý hiểu của mình.

Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết

Đỗ Bá Hưng

Trong mỗi gia đình ở nông thôn đều nuôi rất nhiều các loại gia súc, gia cầm. Dựa vào những hiểu biết và ấn tượng của em về những loại vật nuôi này, em hãy viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết.

Phân tích hình tượng Bê-li-cốp trong Người trong bao

Quỳnh Búp Bê

Viết về nỗi sợ cuộc sống và lối sống bảo thủ sợ hãi cuộc sống, nhà văn Sê-khốp đã xây dựng vô cùng thành công nhân vật Bê-li-cốp và hình tượng chiếc bao. Bài văn mẫu phân tích hình tượng Bê-li-cốp trong Người trong bao sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nhân vật Bê-li-cốp mà sâu sắc hơn là cảm nhận được những quan niệm tư tưởng mà nhà văn gửi gắm qua tác phẩm này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

So sánh Vội vàng và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của các nhà thơ

Trần Hoạt

Nếu Xuân Diệu được mệnh danh là "Ông hoàng thơ trữ tình Việt Nam" thì Xuân Quỳnh chính là "Nữ hoàng của thi ca tình yêu". Cùng viết về chủ đề tình yêu, Xuân Diệu trong "Vội vàng", Xuân Quỳnh trong "Sóng" đều gặp gỡ ở khát vọng tình yêu bình dị nhưng cháy bỏng, nhẹ nhàng nhưng nồng nhiệt, đắm say. Để hiểu hơn về khát vọng ấy, các bạn hãy cùng chúng tôi so sánh Vội vàng và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của các nhà thơ nhé!

Xem Ô hay gì thế này tập 13

Cao Toàn Mỹ

Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối tuần chắc chắn quý vị và các bạn không thể bỏ lỡ chương trình truyền hình Ô hay gì thế này, cùng đón xem Ô hay gì thế này tập 13 được phát sóng vào 21h tối thứ 7 ngày 13/04/2019 để thấy được những điều thú vị, và cùng chương trình đi tìm những lời giải cho những thắc mắc mà rất nhiều người chưa có câu trả lời các bạn nhé.

Phân tích bài thơ Từ ấy để thấy tâm trạng của một thanh niên say mê lí tưởng

Trần Khởi My

Tố Hữu là nhà thơ trữ tình cách mạng nổi tiếng của văn học Việt Nam. Mỗi chặng đường thơ của Tố Hữu đều gắn bó sâu sắc với những bước chuyển mình của cách mạng. Trong chặng đường thơ đầu tiên, đặc biệt qua tập thơ "Từ ấy", Tố Hữu thể hiện một cái tôi sôi nổi, say mê lí tưởng của Đảng. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Từ ấy để thấy tâm trạng của một thanh niên say mê lí tưởng nhé!

Xem Người ấy là ai mùa 2 Tập 1

An Nguy

Các bạn cùng chờ đón và theo dõi chương trình Người ấy là ai mùa 2 với rất nhiều những điều mới mẻ và thú vị. Những câu chuyện tình yêu buồn, có cho đi nhưng chẳng được nhận lại, những cuộc tình không như mong đợi để lại sự tồn thương cho cô gái, nhưng sau tất cả cô gái xinh đẹp của chúng ta đã sẵn sàng mở lòng và tìm một nửa yêu thương cho mình thông qua các cực phẩm của chương trình. Các bạn cùng theo dõi Người ấy là ai mùa 2 Tập 1 được phát sóng vào 21h tối thứ 6 ngày 12/04/2019 để xem, cô gái có chọn đúng người không nhé.

Phân tích hình tượng nhân vật Giăng Van-giăng trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bài văn mẫu phân tích hình tượng nhân vật Giăng Van Giăng trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nhân vật Giăng Van Giăng cũng như sức mạnh của tình thương, tinh thần nhân đạo trước sự lấn lướt của cái ác, cái xấu. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Lời bài hát Vẫn như em ở đây

Hoài Linh

Ca khúc Vẫn như em ở đây được thể hiện bởi ca sĩ An Nam, lời bài hát nói về câu chuyện tình yêu cùng những điều giả dối, tan vỡ khiến tình cảm không còn vẹn nguyên. Mọi thứ đã xa nhưng tưởng chừng như em vẫn ở đây là những gì chàng trai muốn thể hiện.

Lời bài hát Thế Là Thôi

Hoàng Bách

Những bạn yêu âm nhạc cùng lắng nghe ca khúc Thế là thôi do ca sĩ Hoàng Rob và Lê Hiếu thể hiện. Lời bài hát Thế Là Thôi có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng nói về câu chuyện tình yêu cùng những kỷ niệm đã qua và thế là thôi, cho qua tất cả những ngày tháng năm dài yêu thương. Sự cô đơn và buồn bã trong tình yêu được thể hiện thế nào các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

Câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 4

Thuỳ Dương

Các bạn cùng chờ đón và theo dõi những câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 13/04/2019 trên kênh HTV 7, chắc chắn qua chương trình quý vị và các bạn sẽ có những chàng cười vui vẻ và có thêm nhiều hơn kiến thức về những câu đố vui thú vị và hấp dẫn.

Kể về ngày hội đua thuyền

Nguyễn Thuý Thanh

Lễ hội đua thuyền là hoạt động văn hóa quen thuộc được tổ chức trong những ngày đầu xuân. Dựa vào những quan sát và trải nghiệm thực tế của mình, em hãy kể về ngày hội đua thuyền ở quê em hoặc tại một địa phương khác mà em có dịp chứng kiến.

Xem Chạy đi chờ chi tập 2

Lộc Ngô

Chạy đi chờ chi là chương trình truyền hình thực tế mới và hấp dẫn, chắc hẳn quý vị và các bạn đang chờ đón để theo dõi Chạy đi chờ chi tập 2 được phát sóng lúc 19 giờ 30 tối thứ 7 ngày 13/4/2019 trên kênh HTV 7 các bạn nhé. Hứa hẹn trong tập 2 này các bạn sẽ thấy được những sự cố gắng của các thành viên cũng như những phút giây hài hước đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Xem Siêu bất ngờ mùa 4 tập 23

Trần Văn Việt

Chẳn hẳn rất nhiều quý vị và các bạn đang chờ và đón xem Siêu bất ngờ mùa 4 tập 23 được phát sóng vào lúc 20g30 tối chủ nhật ngày 14/04/2019 trên kênh HTV7. Với gameshow mới lạ, nhiều điều bất ngờ, thú vị những vị khác mời vui tính cùng MC duyên dánh hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những phút giải trí cực sảng khoái.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá