05-07-2023

Giải toán lớp 4 trang 67, 68 sách Cánh Diều tập 1, Các tính chất của phép cộng

Lê Thị Thuỷ

Phần lời Giải toán lớp 4 trang 67, 68 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 27. Các tính chất của phép cộng sẽ hệ thống lại lý thuyết, giúp các em ôn tập lại các tính chất của phép cộng, phép trừ, vận dụng để làm phép tính thông thường hoặc những phép tính có dấu ngoặc đơn.

Giải toán lớp 4 trang 44, 45 sách Cánh Diều tập 1, Góc nhọn, góc tù, góc bẹt

Phương Anh

Giải toán lớp 4 trang 44, 45 sách Cánh Diều tập 1, Góc nhọn, góc tù, góc bẹt sẽ khái quát lại lý thuyết về Góc nhọn, góc tù, góc bẹt, giúp học sinh nhận biết các góc qua hình vẽ. Từ đó có thể vận dụng làm các bài tập về tư duy logic như: từ hình vẽ, vẽ thêm 1 đoạn thẳng sao cho tạo thành một góc có tên gọi đúng.

Giải toán lớp 4 trang 64, 65 sách CTST tập 1, So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên

Ngọc Thảo

Để hiểu rõ hơn về bài học So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên, các em có thể tham khảo lời Giải toán lớp 4 trang 64, 65 sách CTST tập 1, So sánh và xếp thứ tự các số tự nhiên do Taimienphi biên soạn dưới đây.

Giải toán lớp 4 trang 66 sách CTST tập 1, Dãy số tự nhiên

Cao Thắng

Trong bài học số 28, các em sẽ thực hành viết ba số tự nhiên liên tiếp, đồng thời sắp xếp các số vừa viết để được ba số tự nhiên liên tiếp. Để nắm vững kiến thức về Dãy số tự nhiên, các em có thể tham khảo Giải toán lớp 4 trang 66 sách CTST tập 1, Dãy số tự nhiên mà Taimienphi đã biên soạn trong bài viết.

Giải toán lớp 4 trang 67, 68 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Trong lời Giải toán lớp 4 trang 67, 68 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách làm nhanh đối với các bài toán tính tổng theo hành, cách sắp xếp dãy số theo thứ tự từ lớn đến bé và ngược lại. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Giải toán lớp 4 trang 69, 70 sách CTST tập 1, Đo góc - Góc nhọn, góc tù, góc bẹt

Chipu

Trong chuyên mục Giải toán lớp 4 trang 69, 70 sách CTST tập 1, Đo góc - Góc nhọn, góc tù, góc bẹt, Taimienphi sẽ kết hợp gợi nhớ lý thuyết và hướng dẫn các em mẹo Đo góc nhanh và cách xác định Góc nhọn, góc tù, góc bẹt chính xác. Mời các em cùng tham khảo.

Giải toán lớp 4 trang 71 sách CTST tập 1, Hai đường thẳng vuông góc

Nguyễn Thuý Thanh

Từ tính chất của một hình chữ nhật, các em có thể xác định được các cặp cạnh vuông góc với nhau, các đường thảng vuông góc với nhau. Chi tiết về cách giải bài toán Hai đường thẳng vuông góc sẽ được Taimienphi chia sẻ trong phần lời Giải toán lớp 4 trang 71 sách CTST tập 1, Hai đường thẳng vuông góc.

Giải toán lớp 4 trang 72, 73 sách CTST tập 1, Hai đường thẳng song song

Nguyễn Thuý Thanh

Từ tính chất của hình chữ nhật, các em sẽ xác định được cách nhận biết hai đường thẳng song song, từ đó có thể ứng dụng để tìm ra các đường thẳng song song trong thực tế cuộc sống. Hãy cùng Taimienphi đi sâu hơn về phần kiến thức này trong lời Giải toán lớp 4 trang 72, 73 sách CTST tập 1, Hai đường thẳng song song.

Giải toán lớp 4 trang 74, 75 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung của bài 33 sẽ tập trung ôn lại kiến thức về số đo góc, từ các bài toán bám sát thực tế, sẽ giúp học sinh xác định được số đo góc tạo thành bởi kim đồng hồ, ghi nhớ định nghĩa các góc nhọn, góc vuông, góc tù, góc bẹt... Chi tiết về phần kiến thức này đã được Taimienphi tổng hợp trong chuyên mục Giải toán lớp 4 trang 74, 75 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?.

Giải toán lớp 4 trang 76, 77 sách CTST tập 1, Giây

Nguyễn Thuý Thanh

Trong phần lời Giải toán lớp 4 trang 76, 77 sách CTST tập 1, Giây, học sinh sẽ được tiếp cận cách giải các bài toán đổi giờ sang phút và giây, rèn luyện não bộ với những câu hỏi thử thách trong thời gian ngắn. Các em hãy tham khảo đáp án của bài học để làm tốt dạng toán về thời gian nhé.

Giải toán lớp 4 trang 78, 79 sách CTST tập 1, Thế kỉ

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bài học số 35 sách Toán 4 Chân Trời Sáng Tạo sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức về Thế kỉ, từ đó tính được 1 thế kỉ bằng bao nhiêu năm, cách đổi năm sang thế kỉ. Hãy cùng tham khảo Giải toán lớp 4 trang 78, 79 sách CTST tập 1, Thế kỉ để ghi nhớ kiến thức bổ ích này các em nhé.

Giải toán lớp 4 trang 80, 81 sách CTST tập 1, Yến, tạ, tấn

Ngọc Link

Tài liệu Giải toán lớp 4 trang 80, 81 sách CTST tập 1, Yến, tạ, tấn hướng dẫn giải bài tập 1, 2, 3 cảa bài Thực hành, Luyện tập và Khám phá rất chi tiết. Taimienphi.vn hi vọng sẽ hỗ trợ các em trong học tập môn Toán tốt nhất, nắm chắc kiến thức để giải được các bài tập dạng này khi gặp phải.

Giải toán lớp 4 trang 82, 83 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 4 trang 82, 83 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?là tài liệu rất hữu ích dành cho các học sinh và phụ huynh. Lời giải bài 1, 2, 3... rất chi tiết, các em và phụ huynh tham khảo dễ dàng hiểu cách giải bài tập này hơn.

Giải toán lớp 4 trang 84, 85 sách CTST tập 1, Ôn tập học kì 1

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 4 trang 84, 85 sách CTST tập 1, Ôn tập học kì 1 mang đến lời giải chi tiết cho các bài tập 1, 2, 3 theo sách giáo khoa. Các em học sinh cùng tham khảo để nắm vững kiến thức, cách làm, đồng thời rèn luyện giải Toán tốt chuẩn bị cho bài thi, bài kiểm tra sắp tới.

Giải toán lớp 4 trang 6, 7 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập số và phép tính trong phạm vi 100 000

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bài 1 Ôn tập số và phép tính trong phạm vi 100 000 sẽ giúp học sinh nắm được quy tắc làm tròn chữ số hàng chục nghìn, ôn lại cách làm các phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Giải toán lớp 4 trang 6, 7 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập số và phép tính trong phạm vi 100 000 đã được Taimienphi biên soạn cụ thể trong bài viết.

Giải toán lớp 4 trang 8, 9 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập về hình học và đo lường

Nguyễn Thành Nam - NTN

Tài liệu Giải toán lớp 4 trang 8, 9 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập về hình học và đo lường đưa ra phương pháp giải toán nhanh từ bài 1 đến bài 7, giúp các em học sinh ôn tập về hình học và đo lường, ghi nhớ tên các hình đã học, cách tính chu vi hình tam giác, hình tứ giác, hình chữ nhật, hình vuông.

Giải toán lớp 4 trang 10, 11 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập về một số yếu tố thống kê và xác suất

Trần Thuỳ

Trong chuyên đề Giải toán lớp 4 trang 10, 11 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập về một số yếu tố thống kê và xác suất ban biên tập của Taimienphi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách làm các bài toán liên quan tới số liệu bằng phương pháp quan sát và trả lời câu hỏi, đồng thời ôn luyện kỹ năng phân biệt và nêu tên sự vật hiện tượng.

Giải toán lớp 4 trang 12, 13 sách Cánh Diều tập 1, Các số trong phạm vi 1 000 000

Chipu

Phần Giải toán lớp 4 trang 12, 13 sách Cánh Diều tập 1, Các số trong phạm vi 1 000 000 đưa ra rất nhiều phương pháp tư duy hay, giúp học sinh ghi nhớ cách đọc và viết các số hàng trăm, hàng nghìn; ôn luyện kỹ năng giải toán nhanh của dạng bài điền số thích hợp vào ô trống.

Giải toán lớp 4 trang 14, 15, 16 sách Cánh Diều tập 1, Các số trong phạm vi 1 000 000 (tiếp theo)

Chipu

Giải toán lớp 4 trang 14, 15, 16 sách Cánh Diều tập 1, Các số trong phạm vi 1 000 000 (tiếp theo) sẽ củng cố kiến thức đã thực hành ở phần học trước, cách đọc các chữ số hàng trăm đến hàng triệu, xác định hàng của mỗi chữ số theo vị trí trong số đã cho, giúp học sinh thực hành nhuần nhuyền dạng bài này.

Giải toán lớp 4 trang 17, 18 sách Cánh Diều tập 1, Các số có nhiều chữ số

Quỳnh Búp Bê

Giải toán lớp 4 trang 17, 18 sách Cánh Diều tập 1, Các số có nhiều chữ số, sẽ đi sâu vào ôn luyện các số có nhiều chữ số, cách đếm các con số hàng trăm đến hàng triệu, đồng thời đưa ra phương pháp giải hiệu quả cho các bài toán dạng đếm số. Các em học sinh có thể áp dụng để làm tốt bài toán điền số thích hợp vào ô trống.

Giải toán lớp 4 trang 19, 20, 21 sách Cánh Diều tập 1, Các số có nhiều chữ số (tiếp theo)

Lộc Ngô

Giải toán lớp 4 trang 19, 20, 21 sách Cánh Diều tập 1, Các số có nhiều chữ số (tiếp theo) là phần ôn luyện tiếp theo của bài học các số có nhiều chữ số. Ngoài đáp án, Taimienphi sẽ gợi ý phương pháp hữu hiệu, giúp các em nắm được cách đọc và xác định hàng của mỗi chữ số, từ đó làm tốt các bài toán điền số thích hợp vào ô trống, các bài toán cần sự tư duy, logic.

Giải toán lớp 4 trang 22 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Phương Anh

Giải toán lớp 4 trang 22 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập tiếp tục với chuyên mục đọc số có nhiều chữ số. Ban biên tập của Taimienphi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách tách các số ra từng lớp, từ lớp đơn vị đến lớp nghìn rồi lớp triệu. Với cách này, các em sẽ biết được cách đọc những con số phức tạp.

Giải toán lớp 4 trang 23, 24, 25 sách Cánh Diều tập 1, So sánh các số có nhiều chữ số

Trần Hoạt

Đáp án Giải toán lớp 4 trang 23, 24, 25 sách Cánh Diều tập 1, So sánh các số có nhiều chữ số bao gồm nội dung kiến thức thú vị về phương pháp so sánh hai số có cùng số chữ số; mẹo sắp xếp nhanh các số theo thứ tự từ bé đến lớn và ngược lại. Các em học sinh hãy áp dụng để làm tốt các bài toán liên quan nhé.

Giải toán lớp 4 trang 26, 27 sách Cánh Diều tập 1, Làm tròn số đến hàng trăm nghìn

Duy Thành

Giải toán lớp 4 trang 26, 27 sách Cánh Diều tập 1, Làm tròn số đến hàng trăm nghìn sẽ tập trung vào ôn luyện các con số hàng trăm nghìn, để giúp các em học sinh nắm được quy tắc làm tròn và tính toán chính xác, Taimienphi sẽ chia sẻ phương pháp học nhanh trong bài viết sau.

Giải toán lớp 4 trang 28, 29, 30 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Phí Quỳnh Anh

Giải toán lớp 4 trang 23, 24, 25 sách Cánh Diều tập 1, So sánh các số có nhiều chữ số tập trung vào ôn luyện các số chẵn, số lẻ. Từ gợi ý đáp án, Taimienphi sẽ hướng dẫn các em cách xác định nhanh hàng của từng chữ số, cách đọc số có tới ba chữ số chính xác.

Giải toán lớp 4 trang 31, 32 sách Cánh Diều tập 1, Số tự nhiên. dãy số tự nhiên

Duy Thành

Từ các bài toán về số tự nhiên, dãy số tự nhiên trong lời Giải toán lớp 4 trang 31, 32 sách Cánh Diều tập 1, Số tự nhiên. dãy số tự nhiên sẽ hướng dẫn các em các bước sắp xếp số tự nhiên theo thứ tự từ bé đến lớn sao cho nhanh và chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi ngay thôi nào!

Giải toán lớp 4 trang 33, 34 sách Cánh Diều tập 1, Viết số tự nhiên trong hệ thập phân

Trần Quốc Anh

Giải toán lớp 4 trang 33, 34 sách Cánh Diều tập 1, Viết số tự nhiên trong hệ thập phân sẽ giúp các em rèn luyện cách viết, đọc số tự nhiên trong hệ thập phân, cách xác định giá trị của các chữ số đã cho thành tổng. Hãy cùng theo dõi phương pháp giải hay trong hướng dẫn dưới đây của Taimienphi để làm tốt dạng bài tập này các em nhé.

Giải toán lớp 4 trang 35, 36 sách Cánh Diều tập 1, Yến, tạ, tấn

Thuỳ Dương

Giải toán lớp 4 trang 35, 36 sách Cánh Diều tập 1, Yến, tạ, tấn sẽ có rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh ghi nhớ các đơn vị đo như tấn, tạ, yến, cách đổi các đơn vị đo và rèn khả năng tư duy logic trong việc quan sát con vật để ước chừng cân nặng. Để làm tốt các dạng toán này, các em hãy theo dõi phương pháp giải mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây nhé.

Giải toán lớp 4 trang 37, 38 sách Cánh Diều tập 1, Giây

Ngọc Trinh

Giải toán lớp 4 trang 37, 38 sách Cánh Diều tập 1, Giây bám sát vào kiến thức thực tế của học sinh. Sau khi đã làm tốt các bài toán dạng đổi phút sang giây, các em có thể áp dụng để đo thời gian của các hoạt động thực tế, cách xem giờ điện tử. Các em hãy tham khảo phương pháp giải dưới đây để ôn luyện và nắm vững kiến thức hơn.

Giải toán lớp 4 trang 39, 40 sách Cánh Diều tập 1, Thế kỉ

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 4 trang 39, 40 sách Cánh Diều tập 1, Thế kỉ sẽ tập trung vào các bài tập về đổi từ năm sinh ra thế kỷ, giúp học sinh ghi nhớ 1 thế kỷ gồm bao nhiêu năm và biết cách tự xác định năm sinh của mình thuộc thế kỷ bao nhiêu. Phương pháp giải các bài toán về Thế kỷ nhanh, chính xác sẽ được Taimienphi chia sẻ trong bài viết sau.

Giải toán lớp 4 trang 41, 42 sách Cánh Diều tập 1, Bài toán liên quan đến rút về đơn vị

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 4 trang 41, 42 sách Cánh Diều tập 1, Bài toán liên quan đến rút về đơn vị
tổng hợp nhiều bài toán bám sát thực tiễn cuộc sống, giúp các em học sinh áp dụng để tính giá tiền, đếm nhanh số lượng đồ vật bằng cách thực hiện phép nhân hoặc phép chia. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu phương pháp giải dạng toán này trong bài viết dưới đây nhé.

Giải toán lớp 4 trang 43 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Thuỳ Chi

Giải toán lớp 4 trang 43 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập sẽ tập trung ôn luyện các bài toán rút về đơn vị, củng cố kiến thức trong bài học trước để học sinh dễ dàng vận dụng, thực hành trong thực tiễn như: tính nhanh khối lượng, đếm số lượng bằng cách thực hiện phép nhân, phép chia.

Giải toán lớp 4 trang 54, 55, 56 sách Cánh Diều tập 1, Hai đường thẳng song song. Vẽ hai đường thẳng song song

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung bài 22 Toán lớp 4 sách Cánh Diều giúp học sinh nhận biết hai đường thẳng song song và thực hành vẽ hai đường thẳng song song theo mẫu. Trong phần Giải toán lớp 4 trang 54, 55, 56 sách Cánh Diều tập 1, Hai đường thẳng song song. Vẽ hai đường thẳng song song, Taimienphi sẽ hệ thống lại kiến thức lý thuyết và đưa ra phương pháp giải nhanh các dạng bài tập này, các em học sinh có thể tham khảo đáp án để làm bài tập dễ dàng.

Giải toán lớp 4 trang 57, 58 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung

Nguyễn Thành Nam - NTN

Giải toán lớp 4 trang 57, 58 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung sẽ là những bài tập rèn khả năng quan sát hình vẽ. Từ các dấu hiệu nhận biết về hình học, học sinh sẽ xác định đâu là hai đường thẳng song song, đâu là hai đường thẳng vuông góc. Bài viết sẽ hướng dẫn từng bước giải toán cụ thể, giúp các em dựa vào tính chất của các góc để trả lời câu hỏi.

Giải toán lớp 4 trang 59, 60 sách Cánh Diều tập 1, Em ôn lại những gì đã học

Tin Nguyễn

Giải toán lớp 4 trang 59, 60 sách Cánh Diều tập 1, Em ôn lại những gì đã học sẽ ôn tập lại nhiều dạng toán, giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học như: nhận biết được các số lớn đến hàng triệu, cách đọc và viết số có nhiều chữ số, cách làm tròn số và vận dụng trong cuộc sống. Đáp án và phương pháp giải nhanh, chính xác từng dạng toán sẽ được ban biên tập chia sẻ trong bài viết.

Giải toán lớp 4 trang 74, 75 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung

Phương Anh

Giải toán lớp 4 trang 74, 75 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung sẽ kết hợp hai dạng bài, tìm số trung bình cộng của nhiều số và tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó. Phương pháp làm các dạng toán này đều được Taimienphi hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu trong bài viết sau.

Giải toán lớp 4 trang 76, 77 sách Cánh Diều tập 1, Nhân với số có một chữ số

Phí Quỳnh Anh

Giải toán lớp 4 trang 76, 77 sách Cánh Diều tập 1, Nhân với số có một chữ số sẽ giúp các em học sinh nắm vững quy tắc nhân với số có một chữ số, cách tính giá trị của biểu thức có chứa đồng thời cả phép nhân với phép cộng và phép trừ. Các em hãy theo dõi lời giải hay dưới đây để biết cách làm chính xác những dạng toán này nhé.

Giải toán lớp 4 trang 78, 79 sách Cánh Diều tập 1, Nhân với số có hai chữ số

Trọng Tâm

Trong phần lời Giải toán lớp 4 trang 78, 79 sách Cánh Diều tập 1, Nhân với số có hai chữ số, Taimienphi sẽ giúp em học sinh ôn tập lại cách thực hiện phép nhân với số có hai chữ số, nêu ra quy tắc cần nắm vững để tính chính xác dạng toán này. Các em hãy tham khảo bài viết để học tốt hơn nhé.

Giải toán lớp 4 trang 80 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Cao Toàn Mỹ

Giải toán lớp 4 trang 80 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập đều là các bài toán ôn luyện về phép nhân, cách vận dụng phép nhân để tính toán trong thực tiễn cuộc sống như tính số tiền thu được khi bán hàng, tính quãng đường một vận động viên chạy được. Phương pháp giải của dạng toán này sẽ được Taimienphi hướng dẫn cụ thể trong bài viết.

Giải toán lớp 4 trang 81, 82 sách Cánh Diều tập 1, Các tính chất của phép nhân

Ngọc Link

Để Giải toán lớp 4 trang 81, 82 sách Cánh Diều tập 1, Các tính chất của phép nhân , các em cần áp dụng tính chất của phép nhân. Phương pháp này cũng được vận dụng để tìm ra đáp án cho các bài toán trong thực tế, giúp các em hiểu sâu hơn về sự vật, hiện tượng xung quanh mình.

Giải toán lớp 4 trang 83 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Nguyễn Long Thịnh

Từ tính chất của phép nhân, các em có thể áp dụng để tính và so sánh giá trị của hai biểu thức khác nhau. Phương pháp này sẽ có trong lời Giải toán lớp 4 trang 83 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập, được Taimienphi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giải toán lớp 4 trang 84, 85 sách Cánh Diều tập 1, Nhân với 10, 100, 1 000,...

Trần Hoạt

Vận dụng các tính chất của phép nhân và quy tắc nhân với 10, 100, 1 000,... các em sẽ dễ dàng Giải toán lớp 4 trang 84, 85 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 36. Nhân với 10, 100, 1 000,.... Nếu gặp khó khăn trong quá trình tính toán, em có thể tham khảo gợi ý mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây nhé.

Giải toán lớp 4 trang 86 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung

Ngọc Trinh

Phần Luyện tập chung, bài 37 sẽ đi sâu vào ôn luyện các tính chất của phép nhân. Để nắm được phương pháp tỉnh nhẩm nhanh, hiệu quả, các em hãy tham khảo lời Giải toán lớp 4 trang 86 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung do đội ngũ giáo viên của Taimienphi thực hiện nhé.

Giải toán lớp 4 trang 87, 88 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho số có một chữ số

Duy Tâm

Giải toán lớp 4 trang 87, 88 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho số có một chữ số tập trung vào các dạng toán chia cho số có một chữ số, giúp học sinh ứng dụng để tính toán trong thực tế. Phương pháp giải đã được Taimienphi chia sẻ cụ thể trong bài viết, các em hãy cùng tham khảo nhé.

Giải toán lớp 4 trang 89, 90 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho 10, 100, 1 000,...

Nguyễn Thuý Thanh

Hệ thống kiến thức trong bài 39 sẽ tập trung vào các bài toán tính nhẩm, quy tắc chia cho 10, 100, 1 000... Các em hãy áp dụng phương pháp sau để Giải toán lớp 4 trang 89, 90 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho 10, 100, 1 000,....

Giải toán lớp 4 trang 91, 92 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho số có hai chữ số

Trần Quốc Anh

Để làm tốt các bài tập trong bài 40 sách Cánh Diều, các em hãy áp dụng cách chia số có hai chữ số. Nếu gặp khó khăn khi đưa ra đáp án, em có thể tham khảo gợi ý Giải toán lớp 4 trang 91, 92 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho số có hai chữ số do Taimienphi thực hiện.

Giải toán lớp 4 trang 93, 94 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Trọng Tâm

Kiến thức phần Luyện tập bài 41 sẽ đi sâu vào ôn luyện phép tính nhân với một chữ số và chia số có hai chữ số. Nếu đã hoàn thành bài tập, em có thể so sánh với lời Giải toán lớp 4 trang 93, 94 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập để kiểm tra kết quả.

Giải toán lớp 4 trang 95, 96 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho số có hai chữ số (tiếp theo)

An Nguy

Bài 42 sách Cánh Diều gồm nhiều bài toán về chia số có 2 chữ số, các em có thể tham khảo lời Giải toán lớp 4 trang 95, 96 sách Cánh Diều tập 1, Chia cho số có hai chữ số (tiếp theo) để so sánh, đối chiếu kết quả. Nếu phát hiện sai sót có thể tham khảo phương pháp giải của Taimienphi để sửa lại cho đúng.

Giải toán lớp 4 trang 97 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Trần Văn Việt

Phần Luyện tập bài 43 sách Cánh Diều tập trung vào các bài toán chia số có hai chữ số, với lời Giải toán lớp 4 trang 97 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập , các em dễ dàng đối chiếu kết quả và tham khảo phương pháp giải toán hiệu quả, nhanh chóng.

Giải toán lớp 4 trang 98, 99 sách Cánh Diều tập 1, Thương có chữ số 0

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 4 trang 98, 99 sách Cánh Diều tập 1, Thương có chữ số 0 sẽ giúp học sinh nắm được cách chia số có hai chữ số, ứng dụng để tính toán trong đời sống hàng ngày. Tham khảo phương pháp giải hay được ban biên soạn của Taimienphi thực hiện trong bài viết để hiểu hơn về dạng bài tập này các em nhé.

Giải toán lớp 4 trang 100, 101 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Nguyễn Thuý Thanh

Từ các bài toán tìm lỗi sai trong các phép tính, học sinh sẽ ghi nhớ cách chia cho số có 2 chữ số, ứng dụng tốt để làm các bài toán có yêu cầu tương tự. Tham khảo thêm lời Giải toán lớp 4 trang 100, 101 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập sẽ giúp cac em hiểu hơn về dạng toán này.

Giải toán lớp 4 trang 102, 103 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung ôn luyện trong bài 46 sẽ bao gồm các nội dung về phép chia như quan sát mẫu rồi thực hiện phép chia, thực hiện phép tính rồi so sánh. Phương pháp giải đã được Taimienphi biên soạn cụ thể và chi tiết trong phần Giải toán lớp 4 trang 102, 103 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập chung.

Giải toán lớp 4 trang 104, 105 sách Cánh Diều tập 1, Ước lượng tính

Nguyễn Thuý Thanh

Để thực hiện các bài toán ước lượng tính, các em cần nắm vững quy tắc làm tròn rồi thực hiện phép tính. Quy tắc này đã được Taimienphi biên soạn kỹ lưỡng trong chuyên mục Giải toán lớp 4 trang 104, 105 sách Cánh Diều tập 1, Ước lượng tính.

Giải toán lớp 4 trang 106, 107 sách Cánh Diều tập 1, Luyện tập

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung phần Luyện tập bài 48 sẽ tập trung vào quy tắc làm tròn, các em hãy áp dụng phương pháp ước tính mà Taimienphi đã hướng dẫn ở bài viết trước để Giải toán lớp 4 trang 106, 107 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 48. Luyện tập.

Giải toán lớp 4 trang 108, 109, 110 sách Cánh Diều tập 1, Biểu thức có chứa chữ

Quỳnh Búp Bê

Giải toán lớp 4 trang 108, 109, 110 sách Cánh Diều tập 1, Biểu thức có chứa chữ sẽ giúp học sinh nắm được quy tắc thực hiện phép tính với biểu thức có chứa chữ. Các em có thể tham khảo lời giải hay mà Taimienphi thực hiện trong bài viết sau.

Giải toán lớp 4 trang 111, 112 sách Cánh Diều tập 1, Em ôn lại những gì đã học

Nguyễn Thuý Thanh

Bài 50 sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức mà học sinh đã được học trong những bài học trước. Học sinh cần áp dụng phương pháp quan sát hình ảnh để trả lời câu hỏi, ôn lại quy tắc đặt phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Các em có thể tham khảo lời Giải toán lớp 4 trang 111, 112 sách Cánh Diều tập 1, Em ôn lại những gì đã học để đối chiều kết quả.

Giải toán lớp 4 trang 113, 114, 115 sách Cánh Diều tập 1, Em học vui toán

Trần Thuỳ

Bài 51 Em vui học toán sẽ bám sát các bài toán mang tính ứng dụng thực tiễn. Các em cần đọc và làm theo hướng dẫn của sách giáo khoa để đưa ra đáp án chính xác nhất. Dưới đây là Giải toán lớp 4 trang 113, 114, 115 sách Cánh Diều tập 1, Em học vui toán để các em so sánh, đối chiếu kết quả.

Giải toán lớp 4 trang 116, 117, 118 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập chung

Nguyễn Thuý Thanh

Bài 52 Ôn tập chung sẽ tập trung vào các dạng bài tập nhận biết các con số hàng chục nghìn, hàng triệu, cách đổi năm sang Thế kỷ... Dưới đây là lời Giải toán lớp 4 trang 116, 117, 118 sách Cánh Diều tập 1, Ôn tập chung chính xác kèm hướng dẫn giải chi tiết.

Giải toán lớp 4 trang 118, 119, 120 tập 1 sách KNTT, Ôn tập phép cộng, phép trừ

Tin Nguyễn

Tài liệu Giải toán lớp 4 trang 118, 119, 120 tập 1 sách KNTT, Ôn tập phép cộng, phép trừ hướng dẫn giải chi tiết các bài tập 1, 2, 3... trong sách giáo khoa bám sát vào chương trình học. Các em cùng tham khảo để làm bài nhanh chóng, củng cố kiến thức dễ dàng.

Giải Toán lớp 4 KNTT trang 6, 7, 8 tập 1 Ôn tập các số đến 100 000

Phí Quỳnh Anh

Giải toán lớp 4 trang 6, 7, 8 tập 1 sách KNTT Ôn tập các số đến 100 000 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 4 học chương trình sách Kết nối tri thức. Thông qua đây, các em dễ dàng có ý tưởng để làm bài, củng cố và rèn luyện được kiến thức Ôn tập các số.

Giải toán lớp 4 trang 61, 62 sách Cánh Diều tập 1, Em vui học toán

Hoài Linh

Trong tài liệu Giải toán lớp 4 trang 61, 62 sách Cánh Diều tập 1, Em vui học toán, Taimienphi sẽ hướng dẫn các em học sinh phương pháp tìm hiểu thông tin thực tế để đưa ra đáp án chính xác cho các câu hỏi về số liệu, hướng giải bài toán nhìn hình vẽ trả lời câu hỏi.

Giải toán lớp 4 trang 64, 65, 66 sách Cánh Diều tập 1, Phép cộng, phép trừ

Nguyễn Thuý Thanh

Trong phần Giải toán lớp 4 trang 64, 65, 66 sách Cánh Diều tập 1, Phép cộng, phép trừ, Taimienphi sẽ chỉ ra phương pháp giải các bài toán dạng cộng hoặc trừ các chữ số phức tạp. Các em có thể vận dụng để tính nhẩm các con số hàng trăm, hàng nghìn và hàng chục nghìn một cách nhanh chóng.

Giải toán lớp 4 trang 125, 126 tập 1 sách KNTT, Ôn tập đo lường

Nguyễn Thuý Thanh

Ôn tập đo lường này trong chương trình Toán 4 SGK sách Kết nối tri thức giúp em củng cố được kiến thức, nắm chắc được cách làm bài. Cùng làm bài tập Giải toán lớp 4 trang 125, 126 tập 1 sách KNTT, Ôn tập đo lường với hướng dẫn dưới đây để rèn luyện kỹ năng giải Toán nhé.

Giải toán lớp 4 trang 45, 46, 47 sách CTST tập 1, Tìm số trung bình cộng

Lê Thị Thuỷ

Tham khảo Giải toán lớp 4 trang 45, 46, 47 sách CTST tập 1, Tìm số trung bình cộng để ôn lại kiến thức về Tìm số trung bình cộng, giúp các em làm thành thạo các bài toán về chủ đề này. Lời giải chi tiết cho từng bài đã được Taimienphi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giải toán lớp 4 trang 12, 13 tập 1 sách KNTT Số chẵn, số lẻ

Đỗ Bá Hưng

Giải toán lớp 4 trang 12, 13 tập 1 sách KNTT, Số chẵn, số lẻlà tài liệu hướng dẫn giải bài tập 1, 2, 3... trong sách giáo khoa của bài 3: Số chẵn, số lẻ. Các em chưa biết cách làm có thể tham khảo để giải bài tập về nhà dễ dàng, đúng chuẩn nhé.

Giải toán lớp 4 trang 17, 18 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?

Quỳnh Búp Bê

Các em cùng tham khảo tài liệu học tốt Toán - Giải toán lớp 4 trang 17, 18 sách CTST tập 1, Em làm được những gì khi học xong bài 4 theo chương trình sách Toán 4 Chân trời sáng tạo để có thể làm bài tập dễ dàng, đúng chuẩn.

Giải toán lớp 4 trang 121, 122, 123 tập 1 sách KNTT, Ôn tập hình học

Nguyễn Hải Sơn

Giải toán lớp 4 trang 121, 122, 123 tập 1 sách KNTT, Ôn tập hình học là tài liệu học tốt Toán bài 35 trong SGK theo chương trình học. Các em có thể tham khảo để hình dung ra cách làm bài, đối chiếu với kết quả bài làm, từ đó nâng cao được kỹ năng giải Toán tốt nhất.

Giải toán lớp 4 trang 9, 10, 11 tập 1 sách KNTT, Ôn tập các phép tính trong phạm vi 100 000

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Giải toán lớp 4 trang 9, 10, 11 tập 1 sách KNTT, Ôn tập các phép tính trong phạm vi 100 000 là tài liệu mang đến hướng dẫn giải và lời giải cụ thể, chi tiết nhất giúp các em học sinh có thể hình dung được cách làm, nắm chắc kiến thức bài học này, từ đó khi gặp bài này có thể giải dễ dàng.

Giải toán lớp 4 trang 15, 16, 17 tập 1 sách KNTT Biểu thức chữ

Quỳnh Búp Bê

Các em đang muốn tham khảo lời giải cho bài tập 1, 2, 3, 4 trong SGK của bài 4: Biểu thức chữ, vậy hãy cùng xem tài liệu học tốt Toán Giải toán lớp 4 trang 15, 16, 17 tập 1 sách KNTT mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây nhé.

Giải toán lớp 4 trang 19, 20 tập 1 sách KNTT, Giải bài toán có ba bước tính

Chipu

Giải toán lớp 4 trang 19, 20 tập 1 sách KNTT, Giải bài toán có ba bước tính là tài liệu giải bám sát vào nội dung đã học giúp các em dễ dàng tham khảo, ôn tập cũng như củng cố các dạng bài tập liên quan, từ đó có thể làm bài tập dạng bài này đúng chuẩn, hiệu quả.

Giải toán lớp 4 trang 21, 22 tập 1 sách KNTT, Luyện tập chung

Nguyễn Cảnh Nam

Tài liệu học tốt Toán Giải toán lớp 4 trang 21, 22 tập 1 sách KNTT, Luyện tập chung sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau. Các em cùng xem để có ý tưởng làm bài, củng cố được kiến thức Biểu thức chứa chữ, Giải toán có ba bước tính, ôn tập các số đến 100 000, số chẵn, số lẻ...

Giải toán lớp 4 trang 7 sách CTST tập 1, Ôn tập các số đến 100 000

Duy Tâm

Giải toán lớp 4 trang 7 sách CTST tập 1, Ôn tập các số đến 100 000 là tài liệu học tốt bài 1 theo chương trình học Toán 4 sách Chân trời sáng tạo. Tất cả các bài tập 1, 2, 3... được hướng dẫn giải chi tiết giúp các em học sinh và phụ huynh dễ dàng hình dung được cách làm.

Giải toán lớp 4 trang 10 sách CTST tập 1, Ôn tập phép cộng, phép trừ

Ngọc Link

Các em đang muốn tham khảo tài liệu giải bài tập 1, 2, 3... theo chương trình của bài học Ôn tập phép cộng, phép trừ trong SGK, sách Chân trời sáng tạo thì có thể ghé xem tài liệuGiải toán lớp 4 trang 10 sách CTST tập 1, Ôn tập phép cộng, phép trừ trừ sau đây.

Giải Toán lớp 4 trang 13 CTST tập 1, Ôn tập phép nhân, phép chia

Trần Văn Việt

Các bài tập 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 của bài 3 theo chương trình trong SGK Toán 4 Chân trời sáng tạo được hướng dẫn giải chi tiết tại tài liệu Giải toán lớp 4 trang 13 sách Chân trời sáng tạo tập 1, Ôn tập phép nhân, phép chia, các em học sinh cùng phụ huynh tham khảo để hướng dẫn làm bài dễ dàng.

Giải toán lớp 4 trang 15 sách CTST tập 1, Số chẵn, số lẻ

Trần Quốc Anh

Giải toán lớp 4 trang 15 sách CTST tập 1, Số chẵn, số lẻ hướng dẫn giải các bài tập 1, 2, 3, 4... theo chương trình học trong SGK, các em cùng tham khảo để có thể làm bài tập về nhà dễ dàng, nắm chắc kiến thức hiệu quả.

Giải toán lớp 4 trang 19, 20 sách CTST tập 1, Bài toán liên quan đến rút về đơn vị

Công Lý

Giải toán lớp 4 trang 19, 20 sách CTST tập 1, Bài toán liên quan đến rút về đơn vị hướng dẫn giải chi tiết bài tập 1, 2, 3... bám sát vào chương trình bài học giúp các em có thể tham khảo làm bài tập về nhà dễ dàng, nắm chắc kiến thức.

Giải toán lớp 4 trang 69, 70, 71 sách Cánh Diều tập 1, Tìm số trung bình cộng

Đỗ Bá Hưng

Phần lời Giải toán lớp 4 trang 69, 70, 71 sách Cánh Diều tập 1, Tìm số trung bình cộng, Taimienphi sẽ kết hợp gợi nhớ kiến thức lý thuyết đã học, giúp các em nắm rõ phương pháp để tìm số trung bình cộng của nhiều số. Từ đó ứng dụng vào thực tế như tính trung bình thời gian em đến trường mỗi ngày.

Giải toán lớp 4 trang 46, 47, 48, 49 sách Cánh Diều tập 1, Đơn vị đo góc, Độ

Lê Thị Thuỷ

Giải toán lớp 4 trang 46, 47, 48, 49 sách Cánh Diều tập 1 Đơn vị đo góc. Độ (°) sẽ là các bài toán về xác định số đo của các góc bằng thước đo. Học sinh có thể vận dụng kiến thức đã học để chỉ ra số đo góc tạo thành bởi kim đồng hồ, liên tưởng tới những vật dụng có thể điều chỉnh được góc để phù hợp với các mục đích khác nhau.

Giải toán lớp 4 trang 21, 22 sách CTST tập 1, Bài toán liên quan đến rút về đơn vị (tiếp theo)

Phạm Nhất Vương

Giải toán lớp 4 trang 21, 22 sách CTST tập 1, Bài toán liên quan đến rút về đơn vị (tiếp theo) đi sâu vào phân tích các phương pháp giải dạng toán liên quan đến rút về đơn vị, giúp học sinh ứng dụng vào thực tế để rèn kỹ năng tư duy, logic, làm các bài toán dạng suy luận.

Giải toán lớp 4 trang 23, 24 sách CTST tập 1, Bài toán giải bằng ba bước tính

An Nguy

Giải toán lớp 4 trang 23, 24 sách CTST tập 1, Bài toán giải bằng ba bước tính sẽ giúp học sinh thực hành nhiều bài toán phức tạp, để các em ghi nhớ cách làm và thao tác nhanh chóng phép cộng, trừ, nhân, chia.

Giải toán lớp 4 trang 25 sách CTST tập 1, Ôn tập biểu thức số

Lộc Ngô

Bài 9 sách Chân Trời Sáng Tạo giúp học sinh ôn lại cách thực hiện các phép tính trong mỗi biểu thức, khi xuất hiện đồng thời cả phép nhân, phép chia, phép cộng và phép trừ. Hãy cùng so sánh kết quả vừa làm với lời Giải toán lớp 4 trang 25 sách CTST tập 1, Ôn tập biểu thức số để kiểm tra đáp án các em nhé.

Giải toán lớp 4 trang 26, 27 sách CTST tập 1, Biểu thức có chứa chữ

Đỗ Bá Hưng

Nội dung kiến thức của bài 10 sách Chân Trời Sáng Tạo sẽ đi sâu vào thực hành tính giá trị của biểu thức có chứa chữ, áp dụng công thức tính chu vi hình vuông để tính cạnh của hình vuông. Mời các em cùng tham khảo Giải toán lớp 4 trang 26, 27 sách CTST tập 1, Biểu thức có chứa chữ để nắm chắc kiến thức của bài học.

Giải toán lớp 4 trang 28 sách CTST tập 1, Biểu thức có chứa chữ (tiếp theo)

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bài 11 sách Chân trời sáng tạo sẽ ôn lại quy tắc thực hiện biểu thức có chứa chữ, các em có thể tham khảo Giải toán lớp 4 trang 28 sách CTST tập 1, Biểu thức có chứa chữ (tiếp theo) để ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm toán dạng bài tập này tốt hơn.

Giải toán lớp 4 trang 29 sách CTST tập 1, Biểu thức có chứa chữ (tiếp theo)

Ngọc Trinh

Nội dung bài 12 vẫn tiếp tục là những dạng toán với biểu thức có chứa chữ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều bài toán nâng cao, giúp học sinh cải thiện khả năng tư duy, logic. Giải toán lớp 4 trang 29 sách CTST tập 1, Biểu thức có chứa chữ (tiếp theo) đã được Taimienphi biên soạn chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các em cùng tham khảo.

Giải toán lớp 4 trang 30 sách CTST tập 1, Tính chất giao hoán, tính chất kết hợp của phép cộng

Trần Văn Việt

Giải Toán lớp 4 CTST tập 1 trang 30 sẽ giúp học sinh dựa vào tính chất giao hóa của phép cộng để thực hiện các phép tính tìm ẩn và tính tổng. Có rất nhiều cách làm hay được Taimienphi biên soạn trong chuyên mục Giải toán lớp 4 trang 30 sách CTST tập 1, Tính chất giao hoán, tính chất kết hợp của phép cộng, các em hãy tham khảo nhé.

Giải toán lớp 4 trang 35 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?

Nguyễn Hải Sơn

Giải toán lớp 4 trang 35 sách CTST tập 1, Em làm được những gì? sẽ giúp học sinh ôn lại kiến thức đã học, vận dụng để tính nhanh các bài toán về biểu thức. Một số bài toán quan sát hình học sẽ rèn cho học sinh khả năng tư duy, suy luận để giải toán.

Giải toán lớp 4 trang 37 sách CTST tập 1, Dãy số liệu

Duy Thành

Nội dung Bài 16: Dãy số liệu sẽ rèn luyện cho học sinh khả năng quan sát hình ảnh, viết dãy số liệu và sắp xếp dãy số liệu theo thứ tự từ bé đến lớn hoặc ngược lại. Để so sánh đáp án, các em có thể tham khảo Giải toán lớp 4 trang 37 sách CTST tập 1, Dãy số liệu mà Taimienphi đã biên soạn trong bài viết dưới đây.

Giải toán lớp 4 trang 39 sách CTST tập 1, Biểu đồ cột

Nguyễn Thuý Thanh

Với phần Giải toán lớp 4 trang 39 sách CTST tập 1, Biểu đồ cột, các em sẽ nắm được cách đọc số liệu tại biểu đồ hình cột, tính tổng hoặc tính hiệu theo yêu cầu của bài toán. Chi tiết cho từng bài giải, Taimienphi đã biên soạn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giải toán lớp 4 trang 43, 44 sách CTST tập 1, Số lần lặp lại của một sự kiện

Trần Thuỳ

Giải toán lớp 4 trang 43, 44 sách CTST tập 1, Bài 18: Số lần lặp lại của một sự kiện rèn luyện kĩ năng quan sát, để học sinh giải các bài toán thực tế liên quan tới số lần lặp lại của một sự kiện. Chẳng hạn, bài toán về số lần ném bóng vào rổ, tìm ra điểm chung của ô tô, xe máy khi đèn giao thông chuyển sang màu đỏ, màu xanh, màu vàng.

Giải toán lớp 4 trang 127, 128, 129, 130 tập 1 sách KNTT, Ôn tập chung

Nguyễn Thuý Thanh

Tài liệu Giải toán lớp 4 trang 127, 128, 129, 130 tập 1 sách KNTT, Ôn tập chung giải bài tập 1, 2, 3... chi tiết và cụ thể nhất, các em cùng tham khảo để có thể ôn tập lại các kiến thức đã học trong suốt học kì vừa qua cũng như rèn luyện được kỹ năng làm bài đúng chuẩn, tốt nhất.

Giải toán lớp 4 trang 32 sách CTST tập 1, Tính chất giao hoán, tính chất kết hợp của phép nhân

Trấn thành

Giải toán lớp 4 trang 32 sách CTST tập 1, Tính chất giao hoán, tính chất kết hợp của phép nhân sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức về tính chất giao hoán, tính chất kết hợp của phép nhân, từ đó làm nhuần nhuyễn các bài toán dạng bài tập này.

Giải toán lớp 4 trang 48 sách CTST tập 1, Đề-xi-mét vuông

Nguyễn Thuý Thanh

Bài toán về Đề-xi-mét vuông sẽ giúp học sinh biết cách đổi từ dm2 sang các đơn vị đo khác, áp dụng vào thực tiễn để ước lượng diện tích của một số đồ vật. Tham khảo thêm Giải toán lớp 4 trang 48 sách CTST tập 1, Đề-xi-mét vuông để nắm được cách giải nhanh dạng toán này các em nhé!

Giải toán lớp 4 trang 50 sách CTST tập 1, Mét vuông

Nguyễn Thuý Thanh

Phần Giải toán lớp 4 trang 50 sách CTST tập 1, Mét vuông Taimienphi sẽ đưa ra đáp án kèm kiến thức lý thuyết đã học trong SGK, giúp các em hiểu sâu hơn về đơn vị mét vuông, dễ dàng áp dụng để làm các bài tập về đổi đơn vị đo, tính diện tích m2.

Giải toán lớp 4 trang 52 sách CTST tập 1, Em làm được những gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 4 trang 52 sách CTST tập 1, Em làm được những gì? gồm nhiều bài toán bám sát với thực tế như tính số điện, nước mà gia đình em tiêu thụ mỗi ngày; tính diện tích của một khổ vải để may một cái chăn... Phương pháp giải từng bài toán sẽ được Taimienphi chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

Giải toán lớp 4 trang 54 sách CTST tập 1, Thực hành và trải nghiệm

Nguyễn Thuý Thanh

Bài 23 với nội dung Thực hành và trải nghiệm sẽ giúp học sinh thực hành tính diện tích bàn học, phòng học theo đơn vị đề-xi-mét vuông và mét vuông, phương pháp Giải toán lớp 4 trang 54 sách CTST tập 1, Thực hành và trải nghiệm sẽ được Taimienphi gợi ý trong bài viết sau.

Giải toán lớp 4 trang 57 sách CTST tập 1, Các số có sáu chữ số - Hàng và lớp

Quỳnh Búp Bê

Bài 24 sẽ hệ thống kiến thức về các số có sáu chữ số - hàng và lớp, giúp học sinh đọc và viết thành thạo các số tròn trăm nghìn. Từ đó ứng dụng để đọc và nhận biết mệnh giá của các tờ tiền Việt Nam Đồng. Tham khảo thêm Giải toán lớp 4 trang 57 sách CTST tập 1, Các số có sáu chữ số - Hàng và lớp để nắm chắc kiến thức của bài học các em nhé.

Giải toán lớp 4 trang 60, 61 sách CTST tập 1, Triệu - Lớp triệu

Nguyễn Thuý Thanh

Phần Giải toán lớp 4 trang 60, 61 sách CTST tập 1, Triệu - Lớp triệu, Tahimienphi sẽ gợi ý đáp án, đồng thời hướng dẫn học sinh cách viết và đọc chính xác số hàng triệu, hàng chục triệu và hàng trăm triệu. Mời các em cùng tham khảo.

Giải toán lớp 4 trang 50, 51, 52, 53 sách Cánh Diều tập 1, Hai đường thẳng vuông góc.Vẽ hai đường thẳng vuông góc

Nguyễn Thuý Thanh

Bài 21 Toán lớp 4 Cánh Diều giúp học sinh nắm được cách nhận biết 2 đường thẳng vuông góc, ứng dụng kiến thức đã học để nhận biết hai đường thẳng vuông góc trong thực tế. Phần bài tập tự luyện sẽ chú trọng vào 2 nội dung chính này, các em có thể tham khảo Giải toán lớp 4 trang 50, 51, 52, 53 sách Cánh Diều tập 1, Hai đường thẳng vuông góc.Vẽ hai đường thẳng vuông góc để đối chiếu kết quả đã làm xem đã chính xác hay chưa.

Giải toán lớp 4 trang 62 sách CTST tập 1, Đọc, viết các số tự nhiên trong hệ thập phân

Công Lý

Trong chuyên mục Giải toán lớp 4 trang 62 sách CTST tập 1, Đọc, viết các số tự nhiên trong hệ thập phân, Taimienphi sẽ ôn lại kiến thức lý thuyết, giúp các em học sinh đọc đúng và viết chuẩn các số tự nhiên trong hệ thập phân. Đồng thời nắm vững thao tác tính tổng theo hàng.

Giải toán lớp 4 trang 72, 73 sách Cánh Diều tập 1, Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó

Cao Toàn Mỹ

Giải toán lớp 4 trang 72, 73 sách Cánh Diều tập 1, Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó gồm nhiều dạng bài về "tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó". Ở phần đáp án, Taimienphi đã đưa ra phương pháp giải hiệu quả, các em có thể áp dụng để làm tốt những bài toán này.