Mẹo và thủ thuật chơi Light of Thel cho người mới

Light of Thel: Glory of Cepheus là tựa game MMORPG được xây dựng theo phong cách hoạt hình cho iOS và Android, nơi người chơi có thể chơi 5 lớp nhân vật khác nhau và trải nghiệm nhiều chế độ game hấp dẫn. Bài mẹo và thủ thuật chơi Light of Thel cho người mới sau đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt nhất trong game.

Light of Thel: Glory of Cepheus đưa người chơi đến với một bản đồ thế giới mở vô cùng rộng lớn, nơi người chơi có thể tự do khám phá và tham gia các cuộc phiêu lưu thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game MMORPG bao gồm nhiều thứ hơn chỉ là các nhiệm vụ, trận chiến và nâng cấp, thì đừng bỏ qua Light of Thel: Glory of Cepheus.

huong dan cach chơi light of thel cho nguoi moi bat dau

Cách chơi Light of Thel đơn giản và hiệu quả nhất

Link download Light of Thel phiên bản mới nhất:

=> Link tải Light of Thel cho Android

=> Link tải Light of Thel cho iPhone

Tuy nhiên, trò chơi có thể gây bối rối cho những người mới bắt đầu và cả những người ít kinh nghiệm chơi game RPG. Nếu bạn bắt đầu trò chơi và gặp phải một số khó khăn ngăn cản bạn tiến xa hơn trong các cuộc phiêu lưu hoặc bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả để nâng cấp anh hùng thì đây là những mẹo và thủ thuật chơi Light of Thel hữu ích mà bạn có thể áp dụng.

Mẹo chơi game Light of Thel: Glory of Cepheus cho người mới bắt đầu

1. Lựa chọn nhân vật phù hợp với phong cách chơi của bạn

Mặc dù Light of Thel cho phép bạn tự do chuyển đổi giữa các lớp nhân vật, nhưng việc tìm hiểu đặc điểm của từng lớp nhân vật rất tốn thời gian. Trên thực tế, việc tạo và chơi nhiều lớp nhân vật khác nhau trong game nhập vai là điều có thể, nhưng những ai gắn liền với một lớp nhân vật cụ thể có nhiều khả năng thành công hơn trong cuộc phiêu lưu của mình. Mỗi lớp nhân vật trong Light of Thel thể được xây dựng theo nhiều cách khác nhau, do đó việc quyết định chọn ra một lớp nhân vật để làm chủ ngay từ đầu là việc mà bạn cần suy nghĩ trước khi chính thức bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Hiện tại có 5 lớp nhân vật trong Light of Thel và những người chơi RPG lâu năm sẽ cảm thấy quá quen thuộc với mỗi class này. Mặc dù các tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn tự do chọn cách xây dựng nhân vật của mình, nhưng mỗi lớp nhân vật được thiết kế với đặc điểm và kỹ năng riêng. Dưới đây là thông tin tóm tắt về điểm mạnh và điểm yếu của mỗi lớp nhân vật mà bạn cần biết:

- Omni Knight đóng vai trò là chiến binh cận chiến điển hình, sở hữu các kỹ năng và chỉ số phòng thủ hàng đầu. Omni Knight có nhiều kỹ năng AoE và khả năng tiêu diệt mục tiêu đơn lẻ, nhưng yếu hơn các lớp nhân vật khác về sức mạnh tấn công. Vị trí phù hợp cho Omni Knight là ở tuyến đầu của team và hoạt dộng như một tanker duy nhất của game.

- Rune Mages là những chiến binh tầm xa, chuyên về CC và phép AoE. Mặc dù gây sắt thương lớn nhưng Rune Mage lại yếu nhất trong nhóm, luôn tấn công từ xa và tránh chịu sát thương từ kẻ thù. Rune Mage có thể là lựa chọn tốt nhất để farm quái vật, đặc biệt là giai đoạn cuối game khi kỹ năng được tăng cấp để có thể 1 đòn chết 1.

- Elven Archer là nhân vật gây sát thương tầm xa khác trong Light of Thel và chuyên gây sát thương vật lý lên mục tiêu riêng lẻ, ngược lại với Rune Mage. Đây là lựa chọn cần có cho những ai thích chiến đấu 1 chọi 1 và giống như Rune Mage, người chơi nên đặt nhân vật thuộc lớp Elven Archer ở xa kẻ thù để tấn công từ khoảng cách an toàn. Không yếu như Rune Mage, nhưng Elven Archer khá tương đồng với pháp sư về chỉ số phòng thủ thấp mặc dù có nhiều khả năng né đòn để tránh sát thương hơn.

- Holy Priest có khả năng ít được lựa chọn nhất khi chơi solo bởi kỹ năng chính của nhân vật là trị thương và hỗ trợ đồng minh trong chiến đấu. Tuy nhiên, trong các cuộc chiến theo tổ đội và đột kích dungeon với team, Holy Priest sẽ là nhân vật được chào đón nhất bởi các thành viên trong nhóm.

- Shadow Assassin là chiến binh cận chiến thứ 2 trong trò chơi nhưng hoạt động khác với Omni Knight khi nhân vật có sức mạnh tấn công lớn hơn. Shadow Assassins có màn thể hiện tối hơn khi đối đầu với kẻ thủ riêng lẻ và phụ thuộc vào những đòn trí mạng. Sát thương chí mạng sẽ tăng sức mạnh tấn công của nhân vật.

Lời khuyên ở đây là bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về từng lớp nhân vật từ trang giới thiệu và đưa ra quyết định lựa chọn dựa trên cách bạn muốn chơi.

2. Đi theo cốt truyện chính

Giống như bất kỳ game MMORPG hay RPG nào, chế độ cốt truyện đóng vai trò rất quan trọng. Cốt truyện của Light of Thel đưa bạn vào thế giới giả tưởng rộng lớn của nó. Trò chơi sẽ giới thiệu cho bạn về truyền thuyết về vùng đất và lý do vì sao bạn thực hiện cuộc phiêu lưu này. Main Story là nguồn cung cấp điểm kinh nghiệm chủ đạo của bạn, cũng như trang bị và vật liệu cần thiết để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong game.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Hãy ưu tiên hoàn thành các nhiệm vụ chính và lưu ý rằng các nhiệm vụ theo cốt truyện không phải lúc nào cũng đẩy bạn vào cuộc chiến mà thường sẽ liên quan đến một số hoạt động khác. Mặc dù bạn có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ và hoạt động bằng cách sử dụng tính năng auto-battle và auto-path, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chú ý tới mọi thứ bạn đi qua, đặc biệt là môi trường xung quanh, các thao tác chạm và vuốt được thực hiện ở đây hoặc đó.

Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn không đạt được yêu cầu về cấp độ hoặc điểm số để tiếp tục khám phá câu chuyện chính, thì đó là lúc để dấn thân vào các nhiệm vụ phụ và mọi nhiệm vụ hàng ngày khác.

3. Nâng cấp trang bị bằng Blessing

Trang bị trong game nhập vai luôn là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của nhân vật. Thông thường, bạn nâng cấp từng trang bị bạn có để tăng cường sức mạnh nhưng trong Light of Thel, các ô để trang bị được nâng cấp thay vào đó. Điều này có nghĩa là nếu bạn đổi trang bị với một trang bị khác, cấp độ Blessing vẫn giữ nguyên, do đó không có một sự đầu tư nào bị bỏ phí. Bạn sẽ cần Blessing Stone cũng như bạc cho mỗi lần Blessung và cấp độ Blessing càng cao, giá cả càng đắt.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Khi bạn có được trang bị tốt hơn thứ bạn có, một biểu tượng trang bị sẽ xuất hiện trên màn hình để nhắc bạn sử dụng trang bị tốt hơn. Mỗi Blessing nâng cao chỉ số mà ô để trang bị cung cấp và mặc dù bạn có thể nâng cấp tất cả chỉ số của các ô, nhưng bạn nên tập trung nhiều hơn vào các chỉ số chính. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn có nhiều sức mạnh tấn công hơn, thì hãy ưu tiên nâng cấp ô để nhẫn và vũ khí. Các trang bị khác sẽ tăng chỉ số phòng thủ hoặc HP cùng với một vài chỉ số phụ.

Hãy thường xuyên truy cập vào trang trang bị bằng cách ấn vào biểu tượng Strengthen nằm ở phía bên phải màn hình. Nếu thiếu bất kỳ thành phần nào để thực hiện nâng cấp, bạn luôn có thể chạm vào nó để biết được nơi bạn có thể lấy nó.

4. Nâng cấp kỹ năng ngay khi bạn có thể

Phần lớn tùy chỉnh nhân vật trong Light of Thel tập trung vào việc phân bổ điểm kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng chủ động (Active skill) mà bạn thường sử dụng trong chiến đấu và tài năng thụ động (Passive talent) để xác định thêm chỉ số của anh hùng. Còn có kỹ năng cuộc sống liên quan đến các hoạt động mà bạn tham gia ngoài chiến đấu như tìm kiếm đồ ăn, khai thác và thậm chí cả câu cá.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Bạn cần điểm kỹ năng để lên cấp kỹ năng chủ động của mình và nguồn chính để có nó là tăng cấp. Một số nhiệm vụ cũng cung cấp điểm kỹ năng như phần thưởng. Tài năng thụ động sẽ xác định rõ hơn vai trò mà bạn muốn nhân vật của mình chơi và giống như kỹ năng chủ động, bạn cũng cần điểm tài năng để nâng cấp. Mỗi lớp nhân vật có 2 tài năng khác nhau và bạn phải chọn 1 trong 2.

5. Dành thời gian hàng ngày cho các cuộc phiêu lưu

Nếu các nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ trong tab Quest nằm ở phía bên trái màn hình không đủ để thỏa mãn đam mê chinh phục thử thách của bạn hoặc nếu điều đó tạm thời ngăn bạn tiến xa hơn do cấp độ tối thiểu hoặc yêu cầu về điểm số, thì đã đến lúc để khám phá sâu hơn nữa vào nội dung của Light of Thel thông qua các cuộc phiêu lưu và chế độ game khác.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Trong biểu tượng phiêu lưu (Aventures), bạn sẽ tìm thấy nhiều chế độ game khác nhau và bất cứ khi nào bạn được khuyên nâng cấp hoặc đạt điểm cao hơn để tiếp tục nhiệm vụ tiếp theo, bạn sẽ được hướng tới biểu tượng phiêu lưu nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Lưu ý rằng các hoạt động bạn tham gia trong những cuộc phiêu lưu thưởng cho bạn điểm, được dùng để mở các rương kho báu giá trị ở bên dưới trang.

Một trong những chế độ game mà bạn dễ dàng hoàn thành để kiếm được nhiều phần thưởng tuyệt vời là World Quest. Bên cạnh điểm XP và các phần thưởng khác mà bạn có thể có được khi hoàn thành những nhiệm vụ này thì đây là cơ hội để bạn khám phá nhiều khu vực khác trong trò chơi.

Một cuộc phiêu lưu tuyệt vời khác để farm nhiều điểm XP và các vật phẩm là Seal Fracture. Tại đây, bạn có thể dễ dàng vượt qua tất cả 20 thử thách chỉ trong vài phút. Đây là một cuộc đột kích dungeon theo nhóm gồm các phần thưởng dựa trên quy mô nhóm của bạn. Nếu bạn không có nhiều bạn bè cùng chơi Light of Thel thì hãy gia nhập các nhóm khác và bắt đầu cuộc vui.

Đối với những người đam mê cuộc chiến PvP, bạn có thể bước vào đấu trường (Arena) ngay khi bạn đạt level 18. Đây là cuộc chiến 1 chọi 1 và bạn có thể tự điều khiển nhân vật của mình để chống lại đối thủ do AI kiểm soát. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thua đối thủ có level thấp hơn vì một số lớp nhân vật và nhân vật được xây dựng tốt hơn cho đấu trường. Với hệ thống xếp hạng nhảy cóc, bạn có thể chiếm lấy thứ hạng của đối thủ mà bạn đánh bại. Trong các cuộc chiến, bạn có thể kiếm được Honor để đổi lấy nhiều món quà khác nhau trong Honor Shop.

Khó có thể cung cấp cho bạn mọi thông tin chi tiết về từng chế độ game trong danh mục Adventures. Điều quan trọng là bạn phải ưu tiên dựa trên nhu cầu cấp thiết nhất của mình. Nếu bạn muốn tiến bộ nhanh nhất có thể trong Light of Thel thì hãy chắc chắn bạn có ít nhất 100 điểm hoạt động mỗi ngày để nhận phần thưởng ở cuối trang.

6. Tham gia một bang hội

Nếu bạn chưa từng chơi bất kỳ tựa game MMORPG hay game online nào trước đây, thì hãy sẵn sàng để gặp gỡ những người bạn mới thông qua hệ thống bang hội. Bang hội, liên minh, gia tộc hoặc nhóm người chơi có mối liên kết với nhau từ lâu đã trở thành một phần của các tựa game online có tính cạnh tranh và hợp tác. Mặc dù bạn có thể tận hưởng Light of Thel và chơi game một mình phần lớn thời gian, nhưng việc trở thành thành viên của một bang hội mang lại nhiều lợi ích mà có thể giúp bạn tiến xa hơn trong game.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Lưu ý duy nhất bạn cần ghi nhớ là khi chọn một bang hội để gia nhập, điểm đóng góp (contribution point) sẽ bị giảm một nửa nếu bạn chuyển sang bang hội mới trong tương lai, vì vậy hãy chắc chắn dành thời gian và tìm kiếm một bang hội hoạt động lâu dài và tích cực để tham gia. Ngoài việc có những người bạn đồng hành trong cuộc phiêu lưu hay người bạn mới trong game, bạn có thể hưởng được nhiều lợi ích từ bang hội.

Chỉ đơn giản là tham gia, bạn đã kiếm được điểm đóng góp cùng với bạc mà có thể được sử dụng cho nghiên cứu bang hội để nâng cao các chỉ số. Trở thành một thành viên trong bang hội, bạn sẽ có nhiều nhiệm vụ bang hội, đóng vai trò như một con đường bổ sung để kiếm thêm điểm kinh nghiệm hàng ngày. Thành tích của bất kỳ thành viên nào trong bang hội cũng mở khóa phần thưởng cho những người còn lại trong guild, vì vậy thi thoảng bạn có thể có cơ hội nhận được những túi may mắn chứa một số vật phẩm miễn phí. Do đó, đừng quên gia nhập một bang hội và tham gia vào nhiều sự kiện nhất có thể.

7. Nâng cấp Adventure Tome

Từng hoạt động nhỏ trong Light of Thel quan trọng hơn những gì bạn nghĩ và Adventure Tome chỉ là một phần nhỏ ghi lại tiến trình chung trong hành trình dài của bạn. Để truy cập Adventure Tome, bạn nhấp vào biểu tượng cuốn sách nằm ở phía dưới bên phải màn hình. Tại đó, bạn thường sẽ nhận được phần thưởng dựa trên thời gian bạn dành cho trò chơi.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Adventure Tome đại diện cho một kỷ lục của tất cả mọi thứ mà bạn đã tiếp xúc, từ quái vật, yêu tinh, NPC, câu cá và những đối tượng khác. Hoàn thành các chiến công liên quan đến từng đối tượng có thể giúp bạn kiếm được các tinh thể, bạc và tiền xu mà bạn có thể sử dụng để trao đổi lấy nhiều loại vật phẩm khác nhau. Tại thời điểm này, bạn không bao giờ hết việc để làm trong thế giới Light of Thel.

8. Hãy để hướng dẫn Growth Tutorial chỉ đường cho bạn

Phần hướng dẫn ban đầu mà bạn trải qua khi vừa mới bước chân vào Light of Thel khá ngắn. Việc tìm hiểu tất cả mọi thứ trong game sẽ cần nhiều thời gian. Ngoài thông tin trong game và các mẹo chơi game Light of Thel mà Taimienphi.vn chia sẻ có thể giúp bạn hiểu cơ chế và tính năng của trò chơi rõ hơn, thì hướng dẫn Growth Tutorial trong game thiên về cá nhân sẽ giúp bạn khám phá những gì bạn cần làm và những gì bạn cần dành thời gian nhiều hơn.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Nhấp vào biểu tượng mũi tên màu xanh nằm ở phía trên bên phải màn hình bên cạnh thanh HP của bạn để truy cập hướng dẫn Growth Tutorial. Tại đây, bạn có thể nhận phần thưởng mà không cần biết khi nào bạn đạt được một thành tích có liên quan, nhưng để chắc chắn bạn đang đi đúng hướng, hãy đảm bảo bạn duyệt qua từng tab để lấy thưởng và để được hướng dẫn cách hoàn thành mục tiêu tiếp theo.

9. Kiểm tra các vật phẩm trong túi

Đặc biệt nhất là trong vài giờ đầu tiên chơi game, bạn sẽ thấy nhiều vật phẩm khác nhau nằm trong kho của mình và rất có thể bạn sẽ không hoàn toàn biết được những vật phẩm đó dùng để làm gì. Mặc dù một số đã được đề cập tới trong hướng dẫn và nhiệm vụ, nhưng chắc chắn bạn sẽ có một số thứ mà bạn có thể quên sử dụng.

meo va thu thuat choi light of thel cho nguoi moi

Trò chơi giới hạn số lượng vật phẩm bạn có thể giữ trong túi của mình. Khi tiếp tục kiếm được thêm nhiều vật phẩm hơn nữa, bạn chắc chắn sẽ chẳng còn chỗ để nhét thêm bất kỳ thứ gì về sau. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ các vật phẩm yếu, kém chất lượng bằng cách đổi chúng lấy bạc, nhưng trước hết hãy tìm hiểu thông tin về các vật phẩm để hiểu được công dụng của chúng. Điều này rất quan trọng. Một số vật phẩm có thể rất hữu ích không sớm thì muộn, chẳng hạn như bản đồ kho báu và vật phẩm thuần hóa quái vật.

Light of Thel là một tựa game MMORPG giàu nội dung và trên đây chỉ là một số chia sẻ dành cho người mới bắt đầu. Chúng chắc chắn sẽ giúp bạn ít nhiều trong giai đoạn đầu khi bạn bước vào các cuộc phiêu lưu trong trò chơi hấp dẫn này. Một chú ý cũng rất quan trọng đó là, các bạn có thể đổi ngôn ngữ tiếng Việt Light of Thel để chơi game được tốt hơn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-va-thu-thuat-choi-light-of-thel-cho-nguoi-moi-59382n.aspx
Nếu có điều kiện, game thủ nên nạp thẻ game để mua những vật phẩm, trang bị, phụ kiện cho nhân vật của mình, tham khảo Cách nạp thẻ game Light of Thel tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo chơi game Harvest Moon Light of Hope Special Edition Complete
Cấu hình chơi Shepherd of Light trên PC mượt
Cách chơi Sky Children of the Light trên Android và iOS
Cấu hình chơi game Child of Light không giật lag
Cách chơi Warriors of Light trên PC bằng giả lập Android
Từ khoá liên quan:

Mẹo và thủ thuật chơi Light of Thel cho người mới

, hướng dẫn chơi game Light of Thel, cách chơi game Light of Thel Glory of Cepheus,

SOFT LIÊN QUAN
  • Light of Thel

    Game hành động nhập vai cho điện thoại Android, iPhone

    Light of Thel (hay Thời Hoàng KIM) là tựa game thuộc thể loại chiến đấu thám hiểm thế giới mở, đồ họa tuyệt đẹp, tạo hình dễ thương, gameplay phong phú, thỏa mãn mong muốn của mọi game thủ.

Tin Mới