Mẹo chơi game Elona Mobile cho người mới

Tựa game nhập vai thế giới mở Elona Mobile được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn muốn gửi đến bạn đọc cách chơi game Elona Mobile cho người mới sao cho hiệu quả nhất để cuộc phiêu lưu diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Được tạo ra bởi nhà phát triển game Nhật Bản NOA, game nhập vai Roguelike Elona lần đầu tiên được phát hành trên Windows PC vào năm 2007. Phiên bản Elona Mobile cho iOS và Android vừa được ra mắt mới đây, đã chiếm được tình cảm của rất nhiều game thủ mobile. Trong Elona Mobile, là một nhà thám hiểm, bạn là người quyết định vai trò và số phận của mình.

Xem thêm: Code Elona Mobile

cach choi game elona mobile hieu qua

Cách chơi game nhập vai Elona Mobile

Hành trình khám phá trong thế giới mở rộng lớn của Elona Mobile có thể khá khó khăn do có quá nhiều lựa chọn và con đường phát triển khác nhau, đó là lý do tại sao Taimienphi.vn đã tổng hợp một hướng dẫn đơn giản sẽ chia sẻ cho bạn mọi thứ về game và mẹo chơi Elona Mobile hữu ích.

Link tải Elona Mobile mới nhất cho iPhone và Android:

=> Link tải Elona Mobile cho Android

=> Link tải Elona Mobile cho iPhone


I - Hướng dẫn chơi game Elona Mobile

1. Lựa chọn chủng tộc và lớp nhân vật trong Elona Mobile

Trò chơi bắt đầu bằng việc lựa chọn chủng tộc và lớp nhân vật. Bạn cần suy nghĩ kỹ và kiên nhẫn khi lựa chọn lớp nhân vật và chủng tộc. Taimienphi.vn khuyên bạn nên đọc mô tả về từng chủng tộc và lớp nhân vật trong Elona Mobile để tìm ra sự lựa chọn phù hợp với lối chơi của mình và bạn hoàn toàn có thể thay đổi sau này. Hiện tại, game có 11 chủng tộc và 15 lớp nhân vật khác nhau.

meo choi game elona mobile cho nguoi moi

2. Beggar Cave (Nhà của người chơi trong game)

Có thể là do sự phức tạp, trò chơi sẽ cung cấp một số hướng dẫn về những việc bạn cần làm, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đọc kỹ bất kỳ hướng dẫn nào được tìm thấy để biết được những thông tin có thể hữu ích.

cach choi game nhap vai elona mobile hieu qua

Beggar Cave là nhà của bạn và bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý muốn. Trước khi bước ra khỏi nhà, hãy lấy tất cả những gì bạn tìm thấy bởi vì bạn sẽ cần rất nhiều thứ cho bước tiếp theo của cuộc hành trình.

3. North Tyris (Bản đồ thế giới)

Sau khi rời khỏi nhà, nơi bạn đi tới là North Tyris với địa điểm bắt đầu đầu tiên là Vernis. Bạn nên thận trọng khi đi tới các vùng đất của North Tyris vì chúng không quá an toàn để khám phá và đôi khi có thể thách thức tương đương với một hầm ngục. Điều này là do sự thay đổi thời tiết độc đáo và các cuộc phục kích của bọn cướp, quái vật cấp cao thường xuyên xảy ra và không phải lúc nào cũng có thể tránh được.

tai va choi elona mobile

4. Địa điểm khởi hành đầu tiên Vernis

Vernis là một trong rất nhiều địa điểm chưa được khám phá mà bạn sẽ phải tìm hiểu tình hình, NPC và những gì họ cung cấp. Đối với phần đầu tiên của hành trình, bạn nên nói chuyện với nhiều NPC khác nhau để tìm hiểu về họ và những gì bạn có thể làm tại đây. Bạn nên đi theo câu chuyện chính và sử dụng mũi tên nhiệm vụ màu đỏ như người hướng dẫn. Bạn sẽ tìm thấy có rất nhiều NPC cần sự trợ giúp của bạn và nhiệm vụ họ đưa ra khá dễ dàng. Độ khó của nhiệm vụ phụ thuộc vào việc bạn nói chuyện với NPC nào và bạn đã đi được bao xa.

huong dan choi game elona mobile cho nguoi moi

5. Nhiệm vụ

Bạn có thể biết được khi nào có một nhiệm vụ cần thực hiện bằng cách điều hướng trên bản đồ nằm ở góc trên bên phải của màn hình và nhìn vào dấu chấm than. Màu đỏ có nghĩa là một NPC có nhiệm vụ cho bạn làm, trong khi màu xanh lá cây cho biết một nhiệm vụ có thể được thực hiện và hoàn thành bằng cách nói với NPC giao nhiệm vụ đó. Một cách khác để nhận biết là nhân vật vẫy tay ra hiệu được đánh dấu bằng dấu chấm than nói trên, cũng có ý nghĩa tương tự.

6. Lập nhóm

Bạn có thể lập team lại Bar hoặc Home, với những người sẽ hỗ trợ bạn trong chiến đầu và đồng hành với bạn trong cuộc phiêu lưu. Bạn có thể trang bị cho họ, nhưng họ sẽ tự động lên cấp và tăng các chỉ số. Nếu họ chết, bạn có thể hồi sinh họ bằng cách sử dụng Scroll of Resurrection. Tốt hơn hết là bạn nên bám vào các nhiệm vụ ngay từ đầu và nâng cao kỹ năng của bạn cũng như của những người bạn đồng hành trước khi tiếp tục tiến xa hơn.

meo choi game elona mobile hieu qua nhat

 

II - Mẹo chơi game Elona Mobile cho người mới

1. Hoàn thành công việc

Nếu bạn có ít vàng, một số NPC có thể giao các công việc mà khi hoàn thành bạn sẽ nhận được vàng, trang bị hoặc tài nguyên. Nói chuyện với một NPC About Jobs sẽ đưa bạn đến một căn phòng khác chứa quái vật. Tại đây, bạn diệt quái và nhặt chiến lợi phầm drop từ chúng.

2. Thực hiện nhiệm vụ phụ

Đi theo nhiệm vụ câu chuyện chính sẽ giúp bạn đi xa hơn và hiểu chính xác những gì đang diễn ra trong game. Nhưng nếu bạn muốn cày game để tăng cường sức mạnh, thì hoàn thành các nhiệm vụ phụ là điều nên làm.

cach choi game elona mobile tot nhat

Nói chuyện với NPC cần giúp đỡ hoặc đi tới bảng Notice Board để thực hiện nhiệm vụ phụ và nhận thưởng. Bạn có thể chọn thực hiện nhiều nhiệm vụ phụ cùng một lúc.

3. Khám phá ngục tối Nefia

Cách tốt nhất để kiếm EXP, vàng, trang bị và lên cấp kỹ năng đồng thời là bước vào ngục tối Nefia và đương đầu với quái vật hùng mạnh.

cach choi game nhap vai elona mobile

4. Mang theo đồ ăn khi phiêu lưu khám phá

Bên cạnh profle của mình, bạn sẽ nhìn thấy chỉ số đói Starving. Chỉ số này thấp làm cho quá trình khôi phục HP, MP và SP của bạn chậm lại. Chính vì thế, mẹo tiếp theo Taimienphi.vn muốn chia sẻ cho bạn là mang theo đồ ăn. Bạn có thể lấp đầy chiếc bụng rỗng và trở nên khỏe mạnh để tiếp tục cuộc phiêu lưu. Nếu định đi một quãng đường dài, bạn nên tìm một nguồn cung cấp thực phẩm ổn định ở đó. Nhà trọ Inn cung cấp thức ăn với giá rẻ; nhưng nếu bạn có ít tiền hoặc là người mới chơi, thì giết quái vật cũng có thể drop thịt, được nấu chín bằng cách sử dụng bất kỳ loại lò nấu nào hoặc ăn sống. Hãy nhớ rằng team của bạn càng đông, bạn càng cần mang theo nhiều thức ăn hơn để mọi người đều chiến đấu ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

Các trạm nấu ăn như Portable Cooking Tool, Pot hoặc Bonfire có thể nấu thịt, do đó làm tăng độ no và chỉ số của bạn nhiều hơn so với khi ăn sống. Hãy nhớ rằng ngay cả thức ăn đã nấu chín cũng bị hỏng theo thời gian. Vì vậy, tủ lạnh, tủ mát hoặc bất cứ thứ gì để giữ thực phẩm lâu hơn đều là thứ nên có. Lưu ý rằng thức ăn sẽ hư hỏng ngay cả khi bạn rời khỏi trò chơi.

5. Nghỉ ngơi đầy đủ

Mệt mỏi là một phần của cuộc phiêu lưu. Bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn một chiếc nệm chất lượng cao, túi ngủ hoặc giường để nghỉ ngơi. Khi ngủ, bạn có thể sẽ mơ. Giấc mơ có thể mang đến một số điều tốt lành như đào tạo các kỹ năng, nhận được bùa may mắn và tăng khả năng hoặc các sự kiện xấu như mất vàng và đột biến bất thường.

6. Tránh xa Etherwind

Etherwind là kiểu thời tiết kỳ lạ khi các hạt xanh lam xuất hiện mang theo bệnh Ether Disease. Nó gây ra sự đột biến trong bạn, một số có thể nhìn thấy và một số không. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải đến một nơi trú ẩn ở bất kỳ thị trấn nào gần đó bằng cách nói chuyện với người quản lý nhà trọ, trở về nhà và ngủ trong thời gian chờ đợi hoặc sử dụng nơi trú ẩn di động Portable Shelter (dùng một lần) cho đến khi nó đi qua. Người chữa bệnh không thể chữa khỏi bệnh Ether. Các đột biến do nó gây ra chỉ có thể được chữa khỏi bằng thuốc Potion of Cure Ether Disease hoặc Potion of Cure Corruption, nhưng hãy lưu ý rằng chúng cũng loại bỏ các đột biến "tốt". Một số thiết bị (hoặc chủng tộc như Elea) cũng có thể làm chậm sự lây lan của bệnh Ether, nhưng điều này không có nghĩa là bạn ít có khả năng đột biến.

choi game nhap vai elona mobile cho nguoi moi

7. Nâng cấp kỹ năng

Bạn có được kỹ năng bằng cách tìm người huấn luyện tại một số địa điểm như Vernis và yêu cầu anh ta truyền cho bạn một số kỹ năng. Bạn cần trả Platinum Coins để làm được điều đó. Train Skill nâng cấp tiềm năng kỹ năng của bạn và sử dụng các kỹ năng mang tới điểm kỹ năng Special Training để nâng cấp level kỹ năng của bạn lên cao hơn nữa. Dựa vào lớp nhân vật, một số kỹ năng có sức mạnh và yêu cầu sử dụng khác nhau.

8. Học phép thuật

Mỗi lớp và chủng tộc có các kỹ năng liên quan đến phép thuật riêng mà bạn có thể học thêm bằng cách đọc sách kỹ năng. Học một kỹ năng mới có nghĩa là bạn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian để nâng cấp kỹ năng Literacy của mình và thử nghiệm nhiều lần trước khi nó được thêm vào danh sách các kỹ năng Magic của bạn. Mỗi kỹ năng đều có yêu cầu riêng và khác nhau về cách phát triển, vì vậy hãy nhớ xem mô tả của chúng.

meo choi game elona mobile cho nguoi moi

9. Gia nhập bang hội

Có tổng cộng 3 bang hội thế giới, mỗi bang hội có các yêu cầu gia nhập khác nhau, cũng như mang lại các đặc quyền và phần thưởng riêng bao gồm: hội của Fighter ở Port Kapul, hội của Mage ở Lumiest và hội của Thief ở Derpy. Bạn càng đóng góp nhiều cho bang hội, nó càng phát triển và bạn cùng với đồng minh nhận được càng nhiều buff tốt hơn.

meo choi game elona mobile

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-game-elona-mobile-cho-nguoi-moi-63026n.aspx
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn tất cả mọi thứ cần biết về Elona, từ cách chơi đến các mẹo hữu ích. Sau khi hiểu trò chơi, bạn sẽ nhận thấy không có một thử thách nào quá khó để vượt qua và không có giới hạn cho những việc cần làm trong Elona Mobile

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo chơi bản đồ NUSA mới trong PUBG Mobile
Mẹo chơi Tân Thiên Long Mobile cho người mới
Mẹo chơi Call of Duty Mobile cho người mới
Cách chơi bản đồ Arena Santorini mới trong PUBG Mobile
Mẹo chơi chế độ Holi Dhamaka trong PUBG Mobile
Từ khoá liên quan:

cach choi game elona mobile cho nguoi moi

, hướng dẫn chơi game Elona Mobile, mẹo chơi game Elona Mobile,

SOFT LIÊN QUAN
 • Elona Mobile

  Game nhập vai thế giới mở cho điện thoại

  Elona Mobile là game nhập vai phong cách Roguelike với cốt truyện thú bị, bạn sẽ lên một con tàu để thoát khỏi Etherwind gây đột biến, nhưng không may lại gặp phải một cơn bão. Bạn tỉnh dậy và thấy mình đang ở Bắc Tyris, một vùng đất kỳ lạ và nguy hiểm, nơi bạn sẽ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu khó quên và trải nghiệm tất cả các loại cuộc sống mà bạn có thể tưởng tượng

Tin Mới

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 17/6/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng hoặc trả thù người chơi khác đã bắn phá đảo của mình.

 • Mã GTA San Andreas các loại xe

  Mã GTA San Andreas các loại xe sẽ giúp bạn sở hữu nhiều loại xe đẹp hấp dẫn, từ bình dân đến siêu xe, thậm chí bạn có thể cưỡi nguyên cả một chiếc xe tăng để tung hoành trên đường phố. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các mã GTA San Andreas các loại xe, hy vọng sẽ giúp bạn có được những giây phút sảng khoái khi tham gia trò chơi hấp dẫn này .

 • Cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí

  Có rất ít người chơi biết cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí, không tốn tài nguyên hay phải nạp thẻ. Vì vậy trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn có thêm thẻ mới để hoàn thành bộ sưu tập thẻ, kiếm thêm spin.

 • Code Đại Võ Lâm mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Tổng hợp các mã Code Đại Võ Lâm mới nhất còn hoạt động dành cho game thủ, đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi lấy những phần thưởng giá trị để phát triển đội, thêm tướng cam mới.