Lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại

Tình trạng người chơi game Liên Minh huyền thoại thường xảy ra các lỗi lặt vặt đang là vấn đề khó giải quyết. Với lỗi mất kết nối game Liên Minh huyền thoại cũng vậy, đây là một trong những vấn đề chúng ta thường xuyên gặp phải khi chơi game. Vậy phải làm thế nào để khắc phục?

Lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại là một trong số các vấn đề lặt vặt mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đây không hẳn là một lỗi game vì khi chơi Liên Minh Huyền Thoại không được ổn định, có rất nhiều nguyên nhân gây ra và với những giải pháp dưới đây Taimienphi.vn hy vọng ít nhiều nó sẽ giúp được cho bạn.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai

Lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại
 

Mục Lục bài viết:
1. Sử dụng cable lan hoặc WiFi 5 Ghz.
2. Thiết lập DNS cho máy tính.
3. Kích hoạt Game Mode cho Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng dẫn sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại

1. Sử dụng cable lan hoặc WiFi 5 Ghz

Việc chơi Liên Minh Huyền Thoại sử dụng các mạng WiFi thông thường chính là nguyên nhân gây ra lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại nhiều nhất. Sóng WiFi có thể căng vạch nhưng điều đó không có nghĩa là chất lượng truyền và tiếp nhận lúc nào cũng vậy.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 2

Có 2 giải pháp cho bạn để sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại trong tình huống này là:

- Sử dụng dây cable mạng lan, việc nối trực tiếp từ modem vào laptop của bạn sẽ giúp bạn nhận được gần như đầy đủ tốc độ đường truyền. Từ đó bạn có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại mà không sợ bị mất kết nối.

Lưu ý nếu cable đến máy tính của bạn mà thông qua vài cái switch không đạt chuẩn thì cũng không khác gì so với việc lắp WiFi đâu nhé.

- Sử dụng các mạng WiFi có tiền tố 5 Ghz đằng sau, mặc dù việc này khó có thể nhận biết được nhưng hầu hết các mạng này sẽ có mặc định tên 5 Ghz đằng sau nếu như chủ của nó không đổi.

Hoặc nếu đó là mạng của nhà bạn thì nên truy cập vào bởi tầng số 5 Ghz luôn mạnh gấp đôi so với 2.4 Ghz, Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại ở tầng số này đảm bảo lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên có 1 lưu ý bạn cần biết mặc dù các modem nhà mạng đều hỗ trợ 2 băng tầng rồi nhưng 5 Ghz là loại sóng tầm ngắn thôi.

2. Thiết lập DNS cho máy tính

DNS là vấn đề không chỉ giúp bạn sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại mà nó còn có tác dụng lên tất cả các vấn đề có liên quan đến mạng máy tính của bạn. Vậy nếu có một cơ hội để sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại, giúp bạn trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại tốt hơn vậy tại sao không thử.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó lựa chọn Open Network & Internet Settings.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 3

Bước 2: Tại đây bạn phải vào change adapter options trong phần Change your network settings để kiểm tra các thiết lập mạng của mình.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 4

Bước 3: Lựa chọn mạng WiFi, có thể là mạng dây và ở đây bạn click chuột phải > chọn lựa properties.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 5

Bước 4: Tại giao diện WiFi Properties chúng ta tìm dòng Internet Protocol Version 4 và ở đây bạn click đúp vào để vào mục trong hơn.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 6

Bước 5: Vào đến mục này để đổi DNS sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại chúng ta chỉ cần kích hoạt Use the following DNS server addresses và điền 1 trong cặp địa chỉ sau đây.

- Google DNS: 8.8.8.8 / 8.8.4.4
- OpenDNS: 208.67.222.222 / 208.67.220.220
- Cloudflare DNS: 1.1.1.1 / 1.0.0.1
- FPT DNS: 210.245.24.20 / 210.245.24.22

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 7

Sau khi thiết lập xong bạn chỉ cần nhấn Apply >OK rồi thoát ra là được.

3. Kích hoạt Game Mode cho Liên Minh Huyền Thoại

Nếu chúng ta đang chơi Liên Minh Huyền Thoại trên Windows 10 thì đây quả thực là sự may mắn không nhỏ. Trên Windows 10 các phiên bản gần đây được nâng cấp lên để phục vụ cho nhu cầu chơi game nhiều hơn. Và ở bản cập nhật gần đây nhất có 1 tính năng mang trên Game Mode, tính năng giúp tập trung mọi tài nguyên của máy bao gồm phần cứng và cả tốc độ mạng giúp người chơi có trải nghiệm game tốt nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings > ở trong này bạn hãy lựa chọn phần Gaming.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 8

Bước 2: Trong Gaming lựa chọn tiếp phần Game Mode, tính năng khả quan giúp chúng ta xử lý lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 9

Bước 3: Và tất nhiên ở trong này bạn chỉ cần kích hoạt Game Mode lên là xong.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 10

Ngoài ra Game Mode cũng cung cấp cho người chơi bảng số liệu để đo mức độ hao tổn tài nguyên máy tính bạn hiện tại.

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai 11

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại. Đừng để các lỗi lặt vặt làm ảnh hưởng đến trận rank của bạn, hãy tập trung vào trận rank với một kết nối ổn định nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-mat-ket-noi-game-lien-minh-huyen-thoai-54750n.aspx
Ngoài Liên Minh Huyền Thoại đừng quên chơi Đấu Trường Chân Lý đấy. Đây mới là mode game số 1 hiện nay của Liên Minh Huyền Thoại, cách chơi Đấu Trường Chân Lý vừa đơn giản lại thân thiện.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại Client mới
Cách sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại
Mẹo thiết lập và đánh lạc hướng đối phương game Liên Minh Huyền Thoại
Lỗi DirectX trong Liên minh huyền thoại (LoL), đây là cách sửa lỗi
Tham gia dự đoán CKTG LMHT trên Gas như thế nào?
Từ khoá liên quan:

loi mat ket noi game lien minh huyen thoai

, loi ket noi lien minh huyen thoai, loi mat ket noi game lol,

SOFT LIÊN QUAN
  • Liên Minh Huyền Thoại Mobile

    Game chiến thuật trên điện thoại

    Liên Minh Huyền Thoại Mobile là một game MOBA đấu trường trực tuyến được phát triển dành cho các thiết bị Android và iOS. Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile có hệ thống, cơ chế chiến đấu và tính năng tương tự so với phiên bản cùng tên trên PC hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm dành cho người chơi.

Tin Mới