Lời bài hát Tự Nguyện

Lời bài hát Tự Nguyện là sáng tác nổi tiếng của nhà báo kiêm nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. Bài hát Tự Nguyện được xem như bài hát truyền thống của thế hệ thanh niên Việt Nam. Các bạn có thể lắng nghe lại ca khúc Tự Nguyện bằng cách tải bài hát Tự Nguyện về máy tính hoặc điện thoại dưới dạng Mp3, Video, Karaoke, hợp âm cho Guitar...

Bài hát Tự Nguyện từ khi ra mắt cho đến nay vẫn giữ nguyên giá trị trong lòng khán giả nghe nhạc. Lời bài hát Tự Nguyện là lời nhắc nhở đến thanh niên ở mọi thế hệ hay luôn sống hết lòng với cuộc đời, sống 1 cuộc sống thật ý nghĩa, hãy chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước. Bài hát Tự Nguyện được sáng tác trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe, được diễn ra vào năm 1968. Bài hát được nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện thành công như Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Hương Giang...

loi bai hat tu nguyen

Lyric, lời bài hát Tự Nguyện

Video Tự Nguyện - Trọng Tấn

Video Tự Nguyện - Hồ Quỳnh Hương

Tự Nguyện Karaoke

Tải Video Và MP3 Bài Hát Tự Nguyện TẠI ĐÂY

Lời Bài Hát Tự Nguyện

Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng
Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương
Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương
Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm
Từ Nam ra ngoài Bắc báo tin nối liền
Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm
Cùng muôn trái tim ngất ngây hoà bình
Là mây, theo làn gió tung bay khắp trời
Nghìn xưa oai hùng đó tôi xin tiếp lời
Là người, xin một lần khi nằm xuống
Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ

Tự Nguyện Hợp Âm

Nếu là [Am] chim, tôi sẽ [C] là loài bồ câu [Em] trắng
Nếu là [Am] hoa, tôi sẽ [C] là một đoá hướng [Dm] dương
Nếu là [G] mây, tôi sẽ [Am] là một vầng mây [Em] ấm
Nếu là [G7] người, tôi sẽ chết cho quê [C] hương
Là [C] chim, tôi sẽ [Am] cất cao đôi cánh [Em] mềm
Từ [C] nam ra ngoài [F] bắc báo tin nối [G] liền
Là [F] hoa, tôi [Dm] nở tình yêu ban [G] sớm
Cùng [Dm] muôn trái [G7] tim ngất ngây hoà [C] bình
Là [C] mây, theo làn [Am] gió tung bay khắp [Em] trời
Nghìn [C] xưa oai hùng [F] đó tôi xin tiếp [G] lời
Là [Am] người, xin [C] một lần khi nằm [F] xuống
Nhìn [Dm] anh em đứng [G7] lên phất cao ngọn [C] cờ

loi bai hat tu nguyen 2

Tải lời bài hát Tự Nguyện

Lời bài hát Tự Nguyện không chỉ ấn tượng bởi những ca từ đẹp, giai điệu bài hát da diết, ngọt ngào mà bài hát còn để lại cho người nghe nhiều cảm xúc khi lắng nghe ca khúc. Dù ra mắt đã lâu nhưng đến nay ý nghĩa lời bài hát Tự Nguyện vẫn còn nguyên giá trị cho thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam. Mỗi dịp kỉ niệm ngày 26/3, lời bài hát Tự Nguyện lại được vang lên như lời nhắn nhủ của thế hệ cha anh đến thế hệ trẻ.

Các bạn có thể lắng nghe thêm những bài hát ngày 26/3, thành lập Đoàn hay nhất được Taimienphi.vn chọn lọc và đăng tải tại đây. Tuyển tập những bài hát ngày 26/3, thành lập Đoàn đều là những bài hát đi cùng năm tháng, mang những thông điệp ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ mọi thời đại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-bai-hat-tu-nguyen-32696n.aspx
Khát vọng tuổi trẻ cũng là một trong những ca khúc rất hay dành cho thế hệ thanh niên Việt Nam do nhạc sĩ Nguyễn Hoàng sáng tác. Lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ cũng rất ý nghĩa với lời kêu gọi, thúc giục thế hệ trẻ nỗ lực chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời bài hát Tự Nhiên Buồn
Lời bài hát Tự Tâm
Lời bài hát Huyền Thoại, Phan Mạnh Quỳnh
Lời bài hát Hát Mãi Khúc Quân Hành
Lời bài hát Dành Cả Thanh Xuân Cho Một Người
Từ khoá liên quan:

MV Tu Nguyen video

, Lyric Tu Nguyen, tai Tu Nguyen MP3,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lời bài hát Tự hào thầy thuốc Việt Nam

  Lyric Tự hào thầy thuốc Việt Nam

  Bài hát Tự hào thầy thuốc Việt Nam là ca khúc ngợi ca về người thầy thuốc, những người vì dân quên mình không ngại khó khăn, không quản khó nhọc cứu chữa người bệnh. Vào dịp ngày 27/2 là ngày thầy thuốc Việt Nam các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc này để tưởng nhớ lòng biết ơn với những người anh hùng này nhé.

Tin Mới

 • Lời bài hát Đất nước - Yên Hà

  Mới đây, video nhạc Đất nước song ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Nga đã được ca sĩ Yên Hà ra mắt. MV này được thực hiện như phim ngắn về chuyện tình trong chiến tranh của anh bộ đội do Tiến Lộc thủ vai và nữ y tá người

 • Lời bài hát Hai Vì Sao Lạc

  Ca khúc Hai vì sao lạc là sáng tác của nhạc sĩ Anh Việt Thu, một trong số những nhạc sĩ có nhiều ca khúc thời tiền chiến hay và ý nghĩa nhất, Một số ca khúc nổi tiếng như Tám điệp khúc, Một mai mai một, Lời ru tiếng nhớ, Hai vì sao lạc. Các bạn hãy cùng lắng nghe những ca khúc này để cảm nhận được ý nghĩa của từng ca khúc nhé.

 • Những bài hát hay về thanh niên, đoàn đội

  Những bài hát hay về thanh niên, đoàn đội hay nhất sẽ là những tuyển tập hay chọn lọc mà Tải Miễn Phí dành tới bạn đọc giả, những bài hát hay về thanh niên, đoàn đội là những sáng tác của nhiều nghệ sĩ khác nhau, được nhiều ca sĩ, tốp ca nổi tiếng thể hiện rất thành công, bạn đọc cùng lắng nghe và tải link Mp3 của các bài hát hay nhất về thanh niên dưới đây nhé.

 • Cảm nhận của em về bài thơ Rằm tháng Giêng

  Rằm tháng Giêng là một trong những bài thơ viết về ánh trăng hay nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Rằm tháng Giêng sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như cảm quan thẩm mĩ của Bác được thể hiện qua bài thơ này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá