Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện, Lớp 4 Chân trời sáng tạo

Những hoạt động có nhiều giá trị, ý nghĩa sẽ giúp ta có thêm những bài học đáng quý. Mời em tham khảo bài mẫu Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn.

ke ve mot hoat dong den on dap nghia hoac mot hoat dong thien nguyen lop 4 chan troi sang tao

I. Gợi ý một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo.

- Hoạt động đó là gì?

- Em và những người tham gia đã làm công việc gì?

- Suy nghĩ, cảm xúc của em khi tham gia hoạt động đó là gì?

 

II. Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia.

1. Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia - mẫu số 1:

Vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, trên TV đã có buổi phát sóng trực tiếp lễ dâng hương tới các vua Hùng của lãnh đạo nhà nước. Em và bố đã cùng nhau ngồi xem chương trình này. Mọi người diễu hành từ dưới lên các đền ở phía trên. Đi đầu là những chiến sĩ mang theo vòng hoa có dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước". Theo sau đó là những lễ vật như hương, hoa, bánh chưng bánh giày. Các vị lãnh đạo cũng đi theo ngay sau đó. Đến mỗi đền, các bác đều dâng hương, hoa và lễ vật để tưởng nhớ, cảm ơn các vị Vua Hùng. Theo em, đây là một chương trình ý nghĩa, đại diện cho truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đáng quý của dân tộc.

2. Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia - mẫu số 2:

Tháng trước, trong buổi lễ chào cờ, trường em có tổ chức một chương trình "Cùng em đến trường". Các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn lần lượt được gọi lên sân khấu và được trao quà. Mỗi bạn được tặng một chiếc cặp sách, hai bộ đồng phục mới cùng rất nhiều sách vở, dụng cụ học tập. Một bạn đã đại diện cho các học sinh được tặng quà phát biểu lời cảm ơn. Khi nghe bạn nói, em cảm thấy rưng rưng xúc động. Em rất thương các bạn có hoàn cảnh khó khăn và thầm biết ơn vì mình đã được sinh ra trong gia đình đầy đủ, no ấm.

3. Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia - mẫu số 3:

Em đã từng được đến thăm các em bé mồ côi trong mái ấm Tâm Đức. Đây là chuyến đi rất đáng nhớ, mang đến cho em nhiều cảm xúc. Em và mọi người đã chuẩn bị rất nhiều gấu bông, đồ ăn, đồ chơi. Những em bé ở đây rất ngoan, biết chăm sóc lẫn nhau. Em được giao lưu, nói chuyện với các em nhỏ và cả các bạn bằng tuổi mình. Tuy có nhiều thiếu thốn nhưng mọi người đều giữ sự vui vẻ, lạc quan. Em hi vọng rằng tất cả các em bé, bạn nhỏ ở đây có thật nhiều sức khỏe, sống bình an dưới mái ấm đầy yêu thương này.

ke ve mot hoat dong den on dap nghia hoac mot hoat dong thien nguyen lop 4 chan troi sang tao 2

4. Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia - mẫu số 4:

Tuần vừa rồi, chương trình thời sự có phát sóng đoạn video nói về hành động thăm hỏi gia đình có công của những bác lãnh đạo. Trên TV, em thấy những người mẹ già móm mém ngồi trong căn nhà thấp bé, tối tăm. Trên bàn thờ là hình ảnh người liệt sĩ có công với đất nước. Họ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc. Niềm biết ơn dâng trào trong em. Chúng ta cần biết biết ơn thế hệ đi trước đã cho chúng ta cuộc sống hạnh phúc, ấm no ngày nay. Em thấy hoạt động thăm hỏi gia đình có công là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực và cần diễn ra thường xuyên hơn.

5. Kể về một hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc một hoạt động thiện nguyện mà em đã có dịp chứng kiến hoặc tham gia - mẫu số 5:

Em đã từng tham gia chương trình phát cơm từ thiện cho những người lang thang trên phố. Khoảng tám, chín giờ tối, em cùng mọi người bắt đầu đi khắp các con phố để phát cơm. Có rất nhiều người lang thang nằm dài trên các bậc thang, ghế đá trong công viên. Đa số họ là những cụ già hoặc những đứa trẻ bơ vơ không nơi nương tựa. Khi thấy họ, em cực kì thương. Nhất là những bạn nhỏ chỉ bằng tuổi em mà đã phải đi bán vé số, không có nhà cửa, không được đi học. Em mong rằng khi lớn, mình sẽ xây một mái ấm tình thương để có thể cho những người lang thang một mái nhà, giúp họ không phải bơ vơ ngoài trời đêm lạnh nữa.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-hoat-dong-den-on-dap-nghia-hoac-mot-hoat-dong-thien-nguyen-77078n.aspx
Những hoạt động đền ơn đáp nghĩa hoặc thiện nguyện luôn khiến cả người cho đi và người nhận lại sự ấm áp, yêu thương. Trên Taimienphi.vn còn có rất nhiều tài liệu khác mời em tham khảo như: Người thiếu niên anh hùng; Cau; Tả cây cối.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7, Kết nối tri thức với cuộc sống
Viết đoạn văn kể về một hoạt động thể thao hoặc trò chơi
Viết thư cho bạn bè hoặc người thân để hỏi thăm và kể về một hoạt động thú vị của lớp, trường em
Nạp chồng toán tử (Operator Overloading) trong C#
Thảo luận về vấn đề: Tham gia hoạt động thiện nguyện
Từ khoá liên quan:

hoat dong den on dap nghia

, hoat dong thien nguyen, ke ve mot hoat dong den on dap nghia hoạc thien nguyen,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới