Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm

Để nắm được nội dung cốt truyện và có thêm cơ sở cho việc Phân tích truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm, các em có thể kết hợp đọc hiểu sách giáo khoa và tham khảo bài Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm được giới thiệu dưới đây.

Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm
Thời nước Nam ta bị giặc Minh xâm lược, ở vùng Lam Sơn nghĩa quân nổi dậy chống xâm lược nhưng không thành. Đức Long quân quyết định cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần. Phần lưỡi gươm do người đánh cá Lê Thận nhặt được rồi chàng gia nhập đoàn quân khởi nghĩa Lam Sơn. Còn Lê Lợi nhặt được chuôi gươm nạm ngọc. Từ đó nhuệ khí của nghĩa quân lên cao. Gươm thần tung hoành khắp trận địa. Gươm thần giúp họ mở đường đánh tràn ra mãi cho đến khi không còn bóng quân thù. Khi Lê Lợi đã lên làm vua, Rùa Vàng ngoi lên đòi lại thanh gươm thần trên hồ Tả Vọng. Từ đó lấy tên là Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm.

-----------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-tom-tat-truyen-su-tich-ho-guom-41464n.aspx
Sau khi đã nắm được nội dung cốt truyện Sự tích Hồ Gươm qua bài Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm, các em có thể bắt tay vào tìm hiểu chi tiết tác phẩm qua việc tham khảo: Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sự tích Hồ Gươm, Sơ đồ tư duy truyện Sự tích Hồ Gươm, Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm, Thanh gươm trong truyện Sự tích Hồ Gươm tự kể chuyện mình.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thanh gươm trong truyện Sự tích Hồ Gươm tự kể chuyện mình
Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm
Kể lại truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm bằng lời văn của em
Sơ đồ tư duy truyện Sự tích Hồ Gươm
Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sự tích Hồ Gươm
Từ khoá liên quan:

ke tom tat truyen su tich ho guom

, tom tat su tich ho guom sieu ngan, tom tat bai su tich ho guom lop 6 ngan nhat,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá