Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình

Những công việc đã làm cùng với người thân hẳn sẽ để lại cho em kỉ niệm khó quên. Hãy Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình khiến em ấn tượng nhất bằng cách tham khảo bài viết dưới đây.

Đề bài: Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình

ke lai mot hoat dong em da lam cung nhung nguoi than trong gia dinh

Bài văn mẫu Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình


I. Dàn ý Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình

a. Mở đoạn: Giới thiệu thời gian, địa điểm, người tham gia.
b. Thân đoạn: Nêu diễn biến của của hoạt động (việc đầu tiên, việc tiếp theo, việc cuối cùng,...)
c. Kết đoạn:
- Nêu suy nghĩ của em khi làm việc cùng mọi người.
- Cảm xúc của em khi hoàn thành công việc.


II. Đoạn văn tham khảo Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình

1. Đoạn văn mẫu số 1
Vào ngày hai mươi lăm tháng Chạp năm ngoái, để chuẩn bị đón Tết, gia đình em đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Vì còn nhỏ nên em được bố mẹ giao cho những việc như quét nhà, lau bàn uống nước và tưới hoa. Đầu tiên là quét nhà, em cầm chổi quét sạch trong nhà rồi ra ngoài sân quét lá rụng. Xong xuôi, em gom rác và buộc lại thành một túi gọn gàng. Tiếp đó là lau bàn uống nước, em mang thau nước nhỏ và khăn lau đặt cạnh bàn sau đó tỉ mỉ lau mặt bàn sạch sẽ, sáng loáng bởi vì bàn uống nước là nơi đón khách đầu tiên. Cuối cùng, em giúp bố mẹ tưới hoa. Em đổ nước vào bình tưới nhỏ sau đó đi tưới cho những bông hoa tươi thắm trong vườn. Những bông hoa sau khi được tưới nước trở nên tươi tắn và tràn đầy sức sống. Em rất vui và hạnh phúc khi cùng bố mẹ dọn nhà đón Tết.

viet 3 den 4 cau ke ve mot cong viec em da lam cung nguoi than lop 3

Viết 3 đến 4 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân

2. Đoạn văn mẫu số 2
Cuối tuần vừa rồi em và gia đình đã có một buổi cắm trại tại Đồng Mô. Tại đây, em và gia đình đã có những kỉ niệm đáng nhớ. Thời tiết hôm đó rất đẹp. Khi đến Đồng Mô, em và em trai hỗ trợ đỡ bố dựng trại. Sau đó, khi mẹ chuẩn bị bếp nướng thịt, em giúp bố mẹ trải bạt. Cả nhà em quây quần bên bếp nướng những xiên thịt thơm lừng đầy hấp dẫn để ăn kèm với bánh mì, với bơ. Đến chiều, gia đình em di chuyển ra hồ câu cá. Khoảng hai đến ba giờ sau đó em với mẹ đi cắm những cây chong chóng đã chuẩn bị quanh trại. Những chiếc chong chóng đầy màu sắc quay đều trong gió rất đẹp. Buổi cắm trại kết thúc vào sáng ngày hôm sau, em và bố mẹ thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về. Em đã có một ngày cuối tuần đáng nhớ bên gia đình. Em rất vui vì có những khoảnh khắc gia đình quây quần cùng nhau qua hoạt động cắm trại.

3. Đoạn văn mẫu Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình số 3

Tết năm ngoái em đã có trải nghiệm thú vị, đó là lần đầu tiên em cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cơm tất niên. Đầu tiên,hai mẹ con cùng đi để chợ mua những nguyên liệu cần thiết. Em đi theo mẹ tới những cửa hàng trong chợ và xách giúp mẹ những túi đồ nhỏ. Khi về nhà, em giúp mẹ nhặt và rửa rau, bố sơ chế thức ăn và mẹ chuẩn bị gia vị chế biến. Sau đó, em giúp mẹ cuốn nem. Những chiếc nem đầu tiên khá lỏng lẻo vì em chưa quen, cuốn chưa được đều tay. Tuy nhiên, dưới sự chỉ dạy của mẹ, em cũng gói được những chiếc nem tròn và đầy đặn. Trong khi mẹ chế biến thức ăn, em giúp mẹ chuẩn bị chén, đũa đầy đủ. Sau khi đợi các cô chú họ hàng sang, thì bữa cơm tất niên mới bắt đầu. Em được mọi người khen là cô bé ngoan ngoãn biết giúp đỡ bố mẹ. Em rất vui và hạnh phúc khi được cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cơm tất niên cho gia đình, đó là một kỉ niệm không thể nào quên.
Trên đây là các bài văn mẫu hay về Kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình. Các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 3 để bổ sung kiến thức.
- Viết 3 4 câu kể lại một hoạt động em đã làm cùng những người thân trong gia đình
- Viết đoạn văn kể về việc em chuẩn bị đi khai giảng
- Đoạn văn tự giới thiệu về em

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-hoat-dong-em-da-lam-cung-nhung-nguoi-than-trong-gia-dinh-70702n.aspx
 Chúc các em học tốt, đạt kết quả cao.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Người bán quạt may mắn, Tập làm văn, Nghe kể
Tập làm văn: Nghe - kể: Tôi cũng như bác
Kể lại một việc khiến bố mẹ em vui lòng
Tổng hợp đề thi Toán, Tiếng Việt Lớp 3
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập làm văn Nói, viết về một người lao động trí óc câu 1-2 trang 38 SGK tập 2
Từ khoá liên quan:

Ke lai mot hoat dong em da lam cung nhung nguoi than trong gia dinh

, Viet 3 den 4 cau ke ve mot cong viec em da lam cung nguoi than lop 3, Ke ten nhung cong viec ma em da lam cung nguoi than,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 3

    Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 3

    Bài văn mẫu lớp 3 được Taimienphi.vn tổng hợp với rất nhiều dạng bài văn mẫu có liên quan đến những kỹ năng quan trọng như tả hay kể. Những bài văn mà chúng tôi cung cấp bám khá sát vào chương trình học của các em. Mời q ...

Tin Mới