Hướng dẫn chơi game PC trên Smart TV nhanh nhất

Bạn đang muốn chơi PC trên Smart TV nhưng không biết phải làm như thế nào ? Nếu vậy bạn đã đến đúng nơi rồi đấy, bài viết này Taimienphi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Steam Link chơi game PC trên Smart TV chỉ với vài bước đơn giản.

Hiện nay những chiếc Tivi thông minh ngày càng có nhiều tính năng vượt trội nhưng không thể không nhắc đến khả năng chơi game PC trên Smart TV Android, để thực hiện điều đó đơn giản hơn thì bạn cần phải kết nối PC và Smart TV Android vào cùng một đường truyền Internet, kết nối bằng dây cáp Ethernet càng tốt.

huong dan choi game pc tren smart tv nhanh nhat

Trair nghiệm game máy tính trên Smart Tivi

Cách chơi game PC trên Smart TV Android nhanh nhất

Bước 1: Bật tính năng Remote Play trên Steam và Steam Link.
Đầu tiên bạn cần khởi động Steam trên PC, Click Steam (xuất hiện trên thanh công cụ của phần mềm) =>Settings (Cài đặt) =>Remote Play => tích chọn dấu V tại Enable Remote Play để bật tính năng chơi game từ xa, đảm đảm bảo chúng đã được bật như hình ảnh Taimienphi cung cấp bên dưới => Click OK hoàn tất.

huong dan choi game pc tren smart tv nhanh nhat 2

Nếu bạn muốn chơi những game không trực thuộc hệ thống Steam nhưng có trên máy thì hãy thêm vào băng cách chọn Add a Game (góc trái phía dưới màn hình với biểu tượng dấu +) =>Add a Non-Steam Game (game không trên Steam) => chọn game muốn thêm =>Add Selected Programs hoàn tất.

huong dan choi game pc tren smart tv nhanh nhat 3

Bước 2: Tải ứng dụng Steam Link trên Smart TV theo liên kết bên dưới, hoặc truy cập vào ứng dụng Google Play Store Samsung Smart Hub nếu cần thiết.
- Link tải phiên bản Android: Steam Link cho Android

Bước 3: Kết nối bộ điều khiển gamepad với Smart TV qua Bluetooth.
Hầu hết tất cả các Smart TV đều có chế độ kết nối Bluetooth, vào phần Cài Đặt trên Smart TV =>Bluetooth => tìm bộ điều khiển và kết nối (bộ điều khiển phải đang ở chế độ cho phép ghép nối).

huong dan choi game pc tren smart tv nhanh nhat 4

Chọn bộ điều khiển gamepad và cho phép chúng kết nối với thiết bị để trải nghiệm game PC trên Smart TV dễ dàng hơn. Trường hợp nếu bạn không thể kết nối PC với Smart TV thì nên xem lại đường truyền, có thể dùng bộ cài chuyển đổi HomePlug để ổn định hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-choi-game-pc-tren-smart-tv-nhanh-nhat-56022n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách dùng Steam Link chơi game Steam trên Mobile đã được Taimienphi hướng dẫn ở những bài viết trước tại đây. Chúc bạn đọc một ngày mới vui vẻ.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10
Hướng dẫn tắt Update trên Steam
Cách nhập Steam Wallet Code nhanh nhất
Hướng dẫn download game Demo trên Steam
Cách tải và chơi PUBG PC miễn phí trên Steam
Từ khoá liên quan:

choi game pc tren Smart Tivi

, Steam Link, Android TV,

SOFT LIÊN QUAN
  • Steam Link

    Chơi game Steam trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, HTC...

    Steam Link là ứng dụng di động dành cho cả hệ điều hành Android lẫn iOS cho phép người dùng truy cập vào thư viện Steam ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của mình. Steam Link cho phép bạn chơi những tựa game Steam y ...

Tin Mới