Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2020 có gi biến động?

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số những trường được nhiều thí sinh ứng tuyển và có nguyện vọng học tập, chính vì thế việc tìm hiểu chi tiết học phí là điều không thể thiếu. Tham khảo Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch giúp các thí sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng cho nguồn tài chính cũng như lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và gia đình hơn.

hoc phi dai hoc y khoa pham ngoc thach

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 


1. Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2020 -2021

Tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí hiện tại đối với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM là 11,8 triệu đồng/năm, nếu thu theo tín chỉ là 305 nghìn đồng/tín chỉ. Còn sinh viên ngoại tỉnh là 22 triệu đồng/năm, nếu thu theo tín chỉ là 560 nghìn đồng/tín chỉ.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhiều lần đề xuất được tự chủ và thậm chí đã thông báo thay đổi học phí, tuy nhiên hiện vẫn chưa áp dụng.

Cụ thể, trường dự kiến nếu đươc tự chủ thì ngành học có học phí cao nhất áp dụng cho sinh viên có hộ khẩu và đào tạo theo đơn đặt hàng của TP.HCM là 15 triệu đồng/năm, nếu tính theo tín chỉ là 385.000 đồng/ tín chỉ. Còn với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM nhưng đào tạo không theo nhu cầu của thành phố là 30 triệu đồng/năm, nếu tính theo tín chỉ là 770 nghìn đồng/tín chỉ.

Với sinh viên đến từ địa phương khác, học phí sau khi tăng dự kiến từ 25-44 triệu đồng/năm, nếu tính theo tín chỉ là 770-  hơn 1,1 triệu đồng/tín chỉ.
 

2. Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm học 2019-2020

Học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa sinh viên có hộ khẩu TP HCM và sinh viên có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Theo đó, sinh viên không có hộ khẩu ở TP.HCM sẽ phải đóng học phí cao hơn. Cụ thể:

- Sinh viên có hộ khẩu TP.HCM: 305.000 đồng/tín chỉ, tương đương 11.800.000 đồng/năm

- Sinh viên ở địa phương khác: 605.000 đồng/tín chỉ, tương đương 23.600.000 đồng/năm

 

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm học 2016 - 2017

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2016- 2017 là bao nhiêu? Mức học phí này sẽ phụ thuộc vào các ngành học cũng như trường trình học của bạn, tuy nhiên sẽ có mức chênh lệch theo các ngành cũng như mỗi năm sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng mức chênh lệch sẽ không quá lớn so với quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí dự kiến của sinh viên chính quy đối với các hệ đào tạo của trường hệ đại học khoảng 500. 000 đồng/ tháng tương đương với 10 triệu/ 1 năm học .

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên đào tạo ngành y chính vì thế các vấn đề về điểm chuẩn hay học phí luôn được các bậc phụ huynh và các thí sinh tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường và ngành học. Tùy thuộc vào từng trường cũng như các ngành cùng với các yếu tố khác như cơ sở vật chất hay các vấn đề về chất lượng giảng dạy mà có mức học phí khác nhau. Bạn cần tìm hiểu rõ mức học phí của trường để sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ tốt nhất khi bước vào môi trường học tập và rèn luyện mới.

Theo dõi điểm chuẩn Đại học Y khoa phạm ngọc thạch tại đây: Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với mức học phí trung bình của trường Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trên các thí sinh có thể tham khảo cũng như lựa chọn cho mình những ngành học thích hợp nhất. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm học phí của các trường khác như, đại học Y Hà Nội, đại học Y khoa Vinh, học phí Đại điều dưỡng Nam Định và rất nhiều những trường khác để có sự chủ động hơn trong công việc cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập của mình. Tìm hiểu chi tiết học phí của các trường dưới đây:

- Học phí Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam
- Học Phí Đại học Y tế Công cộng

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-phi-dai-hoc-y-khoa-pham-ngoc-thach-25645n.aspx
Chúc bạn trúng tuyển vào trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2019

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Khoa Y dược - Đại học Đà Nẵng 2020
Điểm chuẩn Khoa Y, Đại học Quốc Gia TP HCM 2020
Học phí trường Đại học Y dược Cần Thơ năm học 2020-2021
Học phí Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương năm 2020
Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh 2020
Từ khoá liên quan:

hoc phi dai hoc y khoa pham ngoc thach

, hoc phi dai hoc y khoa pham ngoc thach, hoc phi truong dai hoc y khoa pham ngoc thach,

SOFT LIÊN QUAN
  • Điểm chuẩn khoa Y Đại học quốc gia TP.HCM

    Cập nhật điểm vào khoa Y Đại học quốc gia TP.HCM

    Điểm chuẩn khoa Y Đại học quốc gia TP.HCM năm 2017 đã được công bố chính thức tối ngày 30/7/2017. Các thí sinh khi tra cứu điểm chuẩn cần lưu ý ghi nhớ đúng mã ngành, tên ngành mình đăng ký để đối chiếu kết quả cho chính ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá