Giải Bài 4 Trang 122 SGK Toán 4 luyện tập

Giải bài 4 trang 122 SGK toán 4 luyện tập , Viết các phân số theo thứ tự từ bé đến lớn

Hướng dẫn giải bài 4 trang 122 SGK Toán 4 luyện tập

Đề bài:
Viết các phân số theo thứ tự từ bé đến lớn:
giai bai 4 trang 122 sgk toan 4 luyen tap

Phương pháp giải:
- Câu a)
: Đối với các phân số có cùng mẫu số, ta thực hiện so sánh phần tử số với nhau, phân số nào có phần tử số lớn hơn thì phân số đó lớn hơn phân số còn lại. Sau khi so sánh, ta xếp các phân số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn: Phân số nào nhỏ nhất đem xếp đầu tiên, lần lượt đến phân số lớn hơn, rồi cuối cùng là phân số lớn nhất.
- Câu b): Đối với các phân số khác mẫu số:
+ Ta thực hiện quy đồng mẫu số các phân số để đưa chúng về cùng một mẫu số
+ So sánh phần tử số của ba phân số mới với nhau, nếu phân số nào có phần tử số lớn hơn thì phân số đó lớn hơn
+ Sau khi so sánh xong, ta xếp các phân số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn: Phân số nhỏ nhất đem xếp đầu tiên, lần lượt đến phân số lớn hơn, rồi cuối cùng là phân số lớn nhất. 

Đáp án:
giai bai 4 trang 122 sgk toan 4 luyen tap 2

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-4-trang-122-sgk-toan-4-luyen-tap-50296n.aspx
Phần giải bài tập trang 122 Toán 4 gồm 4 bài, sau phần giải bài tập 4 trang 122 SGK Toán 4 luyện tập, mời các em xem tiếp gợi ý và phương pháp Giải Bài 1 Trang 122 SGK Toán 4 luyện tậpGiải Bài 2 Trang 122 SGK Toán 4 luyện tập  Giải Bài 3 Trang 122 SGK Toán 4 luyện tập, để học tốt môn toán lớp 4 hơn nhé!

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Bài 1 Trang 122 SGK Toán 4
Giải bài tập trang 122 SGK Toán 4, Luyện tập
Giải bài tập trang 122 SGK toán 3
Giải Bài 4 Trang 98 SGK Toán 4 luyện tập
Giải Bài 4 Trang 22 SGK Toán 4 luyện tập
Từ khoá liên quan:

giai bai 4 trang 122 SGK toan 4

, phuong phap giai toan 4 trang 122 bai 4, goi y giai bai tap so 4 toan 4 trang 122,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giải bài tập trang 90, 91 SGK Toán 4

  Giải bài tập luyện tập chung chương 2 lớp 4

  Giải bài tập trang 90, 91 SGK Toán 4 là tài liệu lời giải chi tiết phần kiến thức luyện tập chung chương 2 trong sách giáo khoa toán 4. Các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo giải Toán lớp 4 để làm tài liệu học tốt môn Toán và nâng cao kỹ năng giải toán.

Tin Mới

 • Giải bài tập trang 55 SGK toán 4

  Nếu em vẫn chưa biết cách giải bài tập trang 55 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3 - Thực hành vẽ hình vuông như thế nào cho đạt hiệu quả, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được phương pháp giải từng dạng bài tập khác nhau cũng như biết cách vẽ hình vuông sao cho đúng nhất.

 • Giải Toán lớp 4, hướng dẫn giải bài tập Toán lớp 4

  Tài liệu hướng dẫn Giải Toán lớp 4 ngắn gọn, đầy đủ, chi tiết từng bài tập dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh. Bên cạnh đó, với cách hệ thống các bài học khoa học, rõ ràng, bám sát chương trình học sách giáo khoa, các bậc phụ huynh cũng rất dễ dàng theo dõi, từ đó chủ động hơn trong việc hướng dẫn con em mình học ở nhà đạt hiệu quả cao.

 • Giải Bài 1 Trang 114 SGK Toán 4 luyện tập

  Giải bài 1 trang 114 SGK toán 4 luyện tập , Rút gọn các phân

 • Soạn bài Hai chữ nước nhà

  Qua phần soạn bài Hai chữ nước nhà trang 162 SGK Ngữ văn 8, tập 1, các em học sinh sẽ hiểu hơn về nỗi đau đớn, xót xa trước cảnh nước mất nhà tan, sự căm thù trước tội ác của giặc ngoại xâm và lời căn dặn đầy xúc động của người cha khi giao trọng trách đánh giặc trả nợ nước, báo thù nhà cho người con.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá