Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên?

Chuyện chức phán sự đền Tản Viên kết thúc ở chi tiết Ngô Tử Văn thắng kiện, trở thành phán sự đền Tản Viên, tên tướng giặc phải chịu hình phạt thích đáng. Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên? Giải thích vì sao em đồng tình/ không đồng tình.

Đề bài: Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên?

em dong tinh hay khong dong tinh voi ket thuc cua chuyen chuc phan su den tan vien

Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên?

Bài làm:

Kết thúc của "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên": Khi Tử Văn trở về cõi trần, Thổ Công đến mời Tử Văn xuống cõi âm làm chức quan Phán sự, sau đó chàng thu xếp việc nhà rồi không bệnh mà mất. Có người ở thành Đông Quan vốn quen biết với Tử Văn có lần gặp được chàng. Đến nay con cháu nhà Tử Văn hãy còn, người ta truyền rằng đó là "nhà quan Phán sự".

Em đồng tình với kết thúc của "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên" vì:

+ Kết thúc thể hiện sự nhất quán trong tính cách nhân vật và trong cốt truyện: Tử Văn là một người dũng cảm, yêu chính nghĩa và có bản lĩnh nên việc chàng trở thành quan Phán sự - chức quan coi việc xử án, bảo vệ công lý và lẽ phải là hoàn toàn hợp lí. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Tử Văn. Cốt truyện vì thế phát triển đúng logic, mạch lạc vì ở phần trước, cõi âm là nơi còn nhiều nhũng nhiễu, việc chàng xuống đây coi sóc và điều khiển việc thực thi công lí là hoàn toàn hợp lí. Chức Phán sự ấy còn bảo vệ những người lương thiện như chàng trước kia - ở cõi dương, thể hiện quan niệm của nhân dân cái thiện luôn luôn được bảo vệ, dù ở đâu chăng nữa.

+ Kết truyện có đan xen các chi tiết tả thực làm tăng tính xác thực cho câu chuyện, khiến việc chàng làm Phán sự trở nên gần gũi, thuyết phục. Chính vì lí do này, em đồng ý với kết thúc của truyện.

-----------------HẾT-----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/em-dong-tinh-hay-khong-dong-tinh-voi-ket-thuc-cua-chuyen-chuc-phan-su-den-tan-vien-42012n.aspx
Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là một trong số những tác phẩm nổi bật trong ngữ văn lớp 10-, không chỉ có bài viết Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên?, học sinh và giáo viên còn có thể tìm hiểu các dạng bài làm văn mẫu như,Phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện, Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên, Phân tích Chuyện chức phán sự đền Tản Viênhay các bài Tóm tắt Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và cả phần Soạn văn lớp 10 - Chuyện chức phán sự đền Tản Viên.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuyết minh Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ
Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
Chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa
Dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
Phân tích Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
Từ khoá liên quan:

em dong tinh hay khong dong tinh voi ket thuc cua chuyen chuc phan su den tan vien?

, phan tich ket thuc truyen chuyen chuc phan su den tan vien,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn

  Để hoàn thành tốt đề bài chia sẻ một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn của em, các em học sinh có thể kết hợp việc chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập của bản thân và tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

 • Vai trò của cây cối (hoặc rừng, động vật hoang dã, nhiên liệu sạch...) trong việc bảo vệ môi trường

  Bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ cấp bách được cả thế giới quan tâm. Có nhiều ý kiến cho rằng để bảo vệ môi trường, giữ cân bằng sinh thái thì việc trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã là vô cùng quan trọng. Anh (chị) hãy trình bày cảm nhận của mình về vai trò của cây cối (hoặc rừng, động vật hoang dã, nhiên liệu sạch…) trong việc bảo vệ môi trường.

 • Đọc hiểu Bình Ngô đại cáo

  Bình Ngô đại cáo là áng “Thiên cổ hùng văn” giàu giá trị trong nền văn học trung đại Việt Nam. Đọc hiểu Bình Ngô đại cáo dưới đây sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về giá trị nội dung cũng như nghệ thuật của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có quá trình học tập hiệu quả nhất nhé!

 • Lời chúc sinh nhật ngắn gọn mà hay

  Vào ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, người yêu,..., hãy tham khảo danh sách những lời chúc sinh nhật ngắn gọn mà hay của Taimienphi.vn và chọn lọc ra lời chúc hay để gửi chúc mừng người có sinh nhật. Những lời chúc sinh nhật người yêu, bố mẹ, bạn bè ... trong bài viết này được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, giúp bạn dễ dàng bày tỏ tình cảm và giúp người nhận có ngày sinh nhật vui vẻ, đáng nhớ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá