Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..."

Cây xanh là nguồn sống của nhân loại, mang đến cho loài người vô vàn giá trị tốt đẹp. Tuy nhiên, hiện nay nguồn tài nguyên ấy lại đang bị tàn phá, lãng phí. Hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này qua Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh...", Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Bài viết liên quan


Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 4 - 5 dòng mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..." trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt.

doan van mo dau bang neu khong co cay xanh

Viết đoạn văn Nếu không có cây xanh hay nhất

 

I. Dàn ý Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh...":

1. Mở đoạn: Câu mở đầu: "Nếu không có cây xanh...".

2. Thân đoạn:
- Nêu hậu quả của việc không có cây xanh:
+ Môi trường sống của con người bị ảnh hưởng: nóng lên toàn cầu, ô nhiễm không khí, đất đai xói mòn, bão lũ, bệnh tật,...
+ Vô số loài sinh vật mất nơi sinh sống.
- Bày tỏ thái độ và đề xuất giải pháp:
+ Tích cực trồng cây, bảo vệ rừng.
+ Lên án những hành động chặt phá rừng, hủy hoại môi trường tự nhiên.
3. Kết đoạn: Khẳng định lại thái độ và quan điểm của bản thân.
* Lưu ý: Trong đoạn văn có sử dụng từ Hán Việt.
 

II. Đoạn văn Viết đoạn văn Nếu không có cây xanh tham khảo:
 

1. Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..." - mẫu số 1:

Nếu không có cây xanh, cuộc sống của con người sẽ bị đẩy vào tình cảnh rất nguy hiểm. Hệ thực vật là yếu tố quan trọng để cân bằng hệ sinh thái. Mất đi nó, thế giới sẽ phải đối mặt với vô vàn thiên tai, hiện tượng ô nhiễm không khí hay những căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên, nhân loại cần chung tay nuôi trồng và bảo vệ cây xanh, gìn giữ sự sống trên Trái Đất.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: "tình cảnh", "nhân loại".

Viet doan van Neu khong co cay xanh

Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..."
 

2. Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..." - mẫu số 2:

Nếu không có cây xanh, Trái Đất sẽ dần rơi vào diệt vong. Không chỉ khiến bao loài sinh vật mất đi nơi sinh sống, phá hủy hệ thực vật còn mang đến nhiều hậu quả to lớn cho con người như thiên tai, bão lũ, bệnh tật,... Chính vì vậy, để bảo vệ cuộc sống quý giá này, chúng ta cần chung tay trồng cây gây rừng. Hãy lên án những hành động hủy hoại môi trường tự nhiên.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: "diệt vong", "hậu quả".
 

3. Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..." - mẫu số 3:

Nếu không có cây xanh, con người sẽ không thể tồn tại trên thế giới. Cây cối, thực vật có tác dụng cân bằng hệ sinh thái, lọc sạch bầu không khí. Không chỉ vậy, nó còn hạn chế sự xói mòn của đất đai, ngăn chặn bão lũ, bảo vệ con người cũng như các loài sinh vật khác. Mất đi tấm lá chắn xanh ấy, cuộc sống sẽ bị đảo lộn, trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên, mỗi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ cây cối.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: "tồn tại", "hạn chế".
 

4. Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..." - mẫu số 4:

Nếu không có cây xanh, nhân loại sẽ phải hứng chịu rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nào là sự nóng lên toàn cầu, ô nhiễm không khí, thiên tai bão lũ triền miên, bệnh dịch hoành hành,... Tất cả đều xuất phát từ việc con người tàn phá rừng, chặt cây, hủy hoại cân bằng sinh thái. Để khắc phục được những hậu quả nặng nề ấy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường sống. Mỗi người hãy tự nâng cao ý thức cá nhân, vận động và tuyên truyền mọi người cùng trồng cây, giúp Trái Đất của chúng ta "xanh" trở lại.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: "triền miên", "hoành hành".
 

5. Đoạn văn mở đầu bằng: "Nếu không có cây xanh..." - mẫu số 5:

Nếu không có cây xanh, sự tồn tại của nhân loại sẽ dần bị đẩy đến hồi kết. Không chỉ có nhiệm vụ lọc không khí, đem sự trong lành, mát mẻ đến con người, cây cối còn là chiếc khiên bảo vệ chúng ta khỏi thiên tai, bão lũ. Mất đi nó, ta sẽ phải đối mặt với sự nổi giận của thiên nhiên. Cuộc sống con người ngày càng khó khăn, các loài sinh vật cũng dần biến mất. Vậy nên, để bảo vệ sự tồn vong của nhân loại, chúng ta cần chung tay gìn giữ, tái tạo thiên nhiên, đưa "hành tinh xanh" trở lại tươi đẹp như cũ.

-> Từ Hán Việt được sử dụng: "thiên tai", "tồn vong".

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-mo-dau-bang-neu-khong-co-cay-xanh-74389n.aspx
Những hậu quả của việc "vắng bóng" cây xanh vẫn đang hiển hiện trong cuộc sống hàng ngày của con người. Hãy cùng nhau hành động để khắc phục nó, biến thế giới thành nơi đáng sống hơn. Taimienphi.vn vẫn còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 6 để em tham khảo nhé:
- Nghị luận về một hiện tượng cần biểu dương trong nhà trường
- Nghị luận về hiện tượng học sinh chơi game

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Doan van mo dau bang Neu khong co cay xanh

, dan y Neu khong co cay xanh trong doan van co su dung tu Han Viet, bai van mau Doan van mo dau bang Neu khong co cay xanh,

Tin Mới