Điều quan trọng làm nên thành công của Trong lòng mẹ là giọng văn giàu chất trữ tình. Em có đồng ý như vậy không?

Có ý kiến cho rằng: Điều quan trọng làm nên thành công của Trong lòng mẹ là giọng văn giàu chất trữ tình. Em có đồng ý như vậy không? Từ việc phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ, em hãy chứng minh nhận định trên.

Đề bài: Điều quan trọng làm nên thành công của Trong lòng mẹ là giọng văn giàu chất trữ tình. Em có đồng ý như vậy không?

dieu quan trong lam nen thanh cong cua trong long me la giong van giau chat tru tinh em co dong y nhu vay khong

Bài mẫu Điều quan trọng làm nên thành công của Trong lòng mẹ là giọng văn giàu chất trữ tình. Em có đồng ý như vậy không?

 

Bài mẫu: Điều quan trọng làm nên thành công của Trong lòng mẹ là giọng văn giàu chất trữ tình. Em có đồng ý như vậy không?

Điều quan trọng làm nên thành công của đoạn trích Trong lòng mẹ (Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng) là giọng văn giàu chất trữ tình. Trước hết, tình huống đặt ra trong câu chuyện: đã lâu ngày mẹ không hỏi thăm, cô ruột lại ngồi kể về mẹ với thái độ mỉa mai, coi thường. Tình huống ấy dễ làm cho người con oán trách mẹ mình. Nhưng tình cảm của người con ở đây không hề một chút mảy may thay đổi; ngược lại, vẫn tràn đầy niềm yêu thương, tin tưởng và còn có mơ ước phá tan mọi cổ tục để cho mẹ không bị đau khổ. Dòng cảm xúc của nhân vật cũng được thể hiện mãnh liệt qua những chi tiết miêu tả cảm động nghẹn ngào. Sự căm giận, sự xót thương, sự đau khổ và niềm hạnh phúc luôn luôn đan xen lẫn nhau và dường như đều ở đỉnh điểm của tâm trạng. Những hình ảnh so sánh gây ấn tượng mạnh, giàu sức gợi cảm và lời văn dạt dào tình cảm: "Giá như những cổ tục đã đầy đoạ mẹ tôi là một vật như hòn đá hay cục thuỷ tinh, đầu mầu gỗ, tôi quyết vồ ngay lấy mà cắn, mà nhai, mà nghiền cho kỳ nát vụn mới thôi","Phải bó lại và lăn vào lòng một người mẹ, áp mặt vào bầu sữa nóng của người mẹ, để bàn tay người mẹ vuốt ve từ trán xuống cằm, và gãi rôm ở sống lưng cho, mới thấy người mẹ có một êm dịu vô cùng"...

-------------------HẾT-------------------

Sau khi đã Điều quan trọng làm nên thành công của Trong lòng mẹ là giọng văn giàu chất trữ tình. Em có đồng ý như vậy không? các em có thể đi vào Phân tích nhân vật bé Hồng trong truyện "Những ngày thơ ấu" hoặc tham khảo Phân tích đoạn thơ "Lần thứ ba thức dậy... Bác là Hồ Chí Minh" trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của Minh Huệ nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dieu-quan-trong-lam-nen-thanh-cong-cua-trong-long-me-la-giong-van-giau-chat-tru-tinh-em-co-dong-y-nhu-vay-khong-41568n.aspx

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo
Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ
Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"
Dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ
Quà Vu Lan tặng cha mẹ ý nghĩa
Từ khoá liên quan:

dieu quan trong lam nen thanh cong cua trong long me la giong van giau chat tru tinh em co dong y nhu vay khong

, phan tich doan trich trong long me,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá