Địa chỉ IP 10.0.0.2 là gì? cách đăng nhập

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về địa chỉ IP 192.168.1.3 là gì? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về địa chỉ IP 10.0.0.2 là gì? cách đăng nhập.

Về cơ bản địa chỉ IP 10.0.0.2 thường được sử dụng trong các doanh nghiệp. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết địa chỉ IP 10.0.0.2 là gì? cách đăng nhập nhé.

dia chi iPhone 10.0.0.2 la gi

Khái niệm địa chỉ IP 10.0.0.2 và cách đăng nhập

Địa chỉ IP 10.0.0.2 là gì?

10.0.0.2 là địa chỉ IP được các doanh nghiệp sử dụng trong mạng cá nhân (private network) của họ. Các bộ định tuyến (router) tại các doanh nghiệp giữ địa chỉ IP 10.0.0.1 làm cổng mặc định (default gateway) và gán 10.0.0.2 làm subnet cho máy khách.

Subnet hiểu đơn giản là các mạng nhỏ được chia ra và liên kết với nhau bằng router. Trong mạng cá nhân, các mạng subnet chia nhỏ được gán bắt đầu từ địa chỉ 10.0.0.2 để tránh xung đột mạng và tiện cho việc tìm kiếm, liên lạc.

dia chi ip 10 0 0 2 la gi cach dang nhap

Thường thì tại các doanh nghiệp do kết nối mạng lớn, địa chỉ IP 10.0.0.1 được sử dụng làm thông tin đăng nhập cổng mặc định (thường là router), cổng này được cấu hình hỗ trợ địa chỉ IP của máy khách, bắt đầu từ địa chỉ 10.0.0.2.

Đăng nhập Router 10.0.0.2

Bằng cách đăng nhập Router 10.0.0.2, chúng ta có thể cấu hình:

- IP QoS: cho phép thiết lập băng thông cho máy tính.

- Cài đặt DNS và Proxy: DNS là viết tắt của Domain Name System, hiểu đơn giản là hệ thống chuyển đổi tên miền sang địa chỉ IP tương ứng mà máy tính có thể đọc được. Proxy hiểu là phương tiện để kết nối giữa 2 thiết bị đầu cuối.

- WPS (hay còn gọi Wifi Protection System): là chuẩn mới giúp cho việc thiết lập mạng không dây nhanh hơn, an toàn và hiệu quả hơn.

- Địa chỉ MAC: gán một địa chỉ duy nhất cho các thiết bị phần cứng được kết nối với nhau trên mạng.

- Cài đặt LAN, WAN và WLAN: cho phép người dùng cấu hình các mạng khác nhau dựa trên khu vực. Người dùng có thể sử dụng DNS 10.0.0.2 để cài đặt bảo mật.

- DHCP (Dynamic host configuration protocol): cho phép máy chủ tự động gán địa chỉ khác theo thứ tự.

- PPPoE (còn được gọi là Point-to-Point over Ethernet): giao thức được sử dụng để thiết lập kết nối DLS với Internet.

Cách đăng nhập Router 10.0.0.2

Để đăng nhập router 10.0.0.2 và truy cập các cài đặt mạng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn, nhập 10.0.0.2 vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ đăng nhập, tại đây bạn nhập các thông tin để đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn sẽ tìm thấy các cài đặt router.

dia chi ip 10 0 0 2 la gi cach dang nhap 2

Trong trường hợp nếu không nhớ mật khẩu đăng nhập là gì, giải pháp cho bạn là reset lại router. Để reset lại router, tìm và nhấn nút trên modem trong khoảng 20-30 giây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dia-chi-ip-10-0-0-2-la-gi-cach-dang-nhap-42975n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về địa chỉ IP 10.0.0.2 là gì? Cách đăng nhập thế nào? Ngoài ra nếu chưa biết địa chỉ IP 192.168.1.1 là gì?, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ IP là gì?
Địa chỉ IP 192.168.1.5 là gì?
Địa chỉ IP 192.168.1.2 là gì?
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Hide My IP, ẩn địa chỉ IP khi lướt web từ 11/4-17/4
Cách xem địa chỉ IP lạ đăng nhập tài khoản Facebook của bạn
Từ khoá liên quan:

Địa chỉ IP 10.0.0.2 là gì

, cách đăng nhập địa chỉ 10.0.0.2, địa chỉ IP là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • IP Monitor

  Theo dõi, giám sát địa chỉ IP

  IP Monitor là công cụ đơn giản cung cấp cho bạn chức năng kiểm tra, theo dõi địa chỉ IP của bạn.Cho phép bạn thiết lập những thông báo khác nhau như : email, âm thanh, cửa sổ pop up hoặc thực hiện một lệnh. IP Monitor có ...

Tin Mới

 • Cách kích hoạt DNS over HTTPS (DoH) trên Windows 10

  Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt DNS over HTTPS trên các trình duyệt web phổ biến, bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt DNS over HTTPS (DoH) trên Windows 10 nhé.

 • Cách kích hoạt DNS over HTTPS trên các trình duyệt web

  DNS over HTTPS (DoH) là chuẩn bảo mật hoàn toàn mới, được thiết kế để mã hóa các yêu cầu DNS (DNS request). Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt DNS over HTTPS trên các trình duyệt web.

 • Cách tải và cài đặt Ultrasurf trên máy tính

  Nhờ cài đặt Ultrasurf trên thiết bị, người dùng hiện nay có thể vượt qua được các kiểm duyệt trực tuyến để truy cập các dịch vụ trực tuyến mà mình yêu thích, ngoài ra với việc tự động ẩn địa chỉ IP thì bạn sẽ không lo danh tính hay giới hạn băng thông khi sử dụng internet.

 • Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

  Thầy cô giáo không chỉ là người lái đò đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ của tri thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của mỗi cô cậu học trò bởi tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc. Các em hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ về thầy, cô giáo qua bài văn mẫu dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá