Đáp án câu 401-850 game Đố vui dân gian

Như đã hứa, Taimienphi sẽ chia sẻ Đáp án câu 401-850 game Đố Vui dân gian - tựa game tổng hợp các câu đố mang đậm màu sắc văn hóa Việt đang được rất nhiều người chơi yêu thích, chi tiết Đáp án Đố Vui dân gian từ câu 401 đến 850 mời bạn tham khảo nội dung bên dưới.

Nối tiếp bài viết Đáp án Đố vui dân gian câu 1 - 400 trước, lần này Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn đáp án câu 401- 850 game Đố vui dân gian giúp bạn gỡ rối, tham khảo khi cần thiết.

dap an cau 401 850 game do vui dan gian

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 401 đến 850

Chú ý: Trên trình duyệt máy tính người dùng sử dụng Tính năng tìm kiếm (phím tắt Ctrl + F) và nhập nội dung đề dò đáp án nhé. Với trình duyệt trên điện thoại, bạn tìm hiểu tính năng Tìm trong trang.

=> Link tải Đố Vui cho Android

Danh sách đáp án câu 401-850 game Đố vui dân gian

Câu 401: Chỉ là gạo nếp nấu xôi. Giúp hoàng tử được truyền ngôi thật tài? Là món gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 402: Bánh hình như chiếc mân con. Chỉ cần thêm sắc cho bia là tròn?

Đáp án: Bánh bía

Câu 403: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

Câu 404: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Con tàu

Câu 405: Trái gì chẳng ở trên cành. Đất đai rộng khắp, mọi người sống chung. Là trái gì?

Đáp án: Trái đất

Câu 406: Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 407: Cây xanh mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?

Đáp án: Bánh tét

Câu 408: Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Sinh trên đất Việt, tên Tây, thác gì?

Đáp án: Dalanta

Câu 409: Cây gì gai góc đầy mình. Tên gọi vừa nhé, vừa thanh lại mềm. Không cành, không gỗ cũng bền. Làm ra hàng hóa đẹp duyên bao đời?

Đáp án: Cây mây

Câu 410: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ A

Câu 411: Núi gì mẹ của Hải Vân. Đèo cao uốn khúc lượn vần sườn non?

Đáp án: Dãy Trường Sơn

Câu 412: Khi Messi thực hiện quả phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh

Câu 413: Một thời lừng lẫy kinh đô. Thành quách nhà Hồ muôn thưở còn kia. Là ở đâu?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu 414: Bụng to, chân ngắn, mõm dài. Cái tên quen thuộc chẳng ai lạ gì. Nhưng sao tính nết lạ kỳ. Ai cho tiền thì nhận, chẳng thiết gì cám rau. Là con gì?

Đáp án: Heo đất

Câu 415: Em đây bắt chước loài chim. Xây nhà bằng bột, rủ tìm người thương? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh tổ

Câu 416: Giữa nơi biển cả mênh mông. Có vùng đất nổi gọi tên là gì?

Đáp án: Hòn đảo

Câu 417: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh núi Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 418: Cây bằng cột nhà. Không bào mà nhẵn. Là cây gì?

Đáp án: Chuối

Câu 419: Chợ gì ấm bụng no lòng?

Đáp án: Gạo

Câu 420: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Câu cá

Câu 421: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cảm ơn

Câu 422: Mình mặc áo thâm. Cổ quàng khăn trắng. Hễ mở miệng ra. Nhiều người la mắng. Là con gì?

Đáp án: Con quạ

Câu 423: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng

Câu 424: Nơi nào có dốc Pha Đin. Dô hò kéo pháo, vệ quân oai hùng? Là ở đâu?

Đáp án: Lai Châu

Câu 425: Xe duyên kết tóc gái trai. Đưa đường dẫn lối biết bao duyên tình? Là ai?

Đáp án: Bà mối

Câu 426: Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?

Đáp án: Trong từ điển

Câu 427: Có cánh mà chẳng biết bay. Chân treo trên nóc, chạy xoat vòng cầu? Là gì?

Đáp án: Chiếc quạt trần

Câu 428: Hoa gì nắng đến rực vàng. Cài then nhan sắc lúc trời hoàng hôn?

Đáp án: Hoa cúc

Câu 429: Nhấp nhô trăm mắt quanh mình. Tóc tai tua tủa như hình gươm đao? Là quả gì?

Đáp án: Khóm

Câu 430: Chung nhà thịt, trứng, nấm, hành. Bánh gì sao lại bọc trong bọc ngoài?

Đáp án: Bánh bao

Câu 431: Cây gì hoa đỏ như son. Tên gọi như thể thổi cơm ăn liền?

Đáp án: Cây gạo

Câu 432: Hoa gì với ổi một nhà. Khi chính quả có một màu tím đen?

Đáp án: Hoa sim

Câu 433: Bốn chân mà chỉ ở nhà. Khi nào khách đến kéo ra mời ngồi. Là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 434: Ăn cá, ăn thịt mà không ăn cơm. Có sống, có lưỡi mà mồn thì không? Là cái gì?

Đáp án: Con dao

Câu 435: Sông nào rừng núi mịt mùng. Tàu Tây một thưở chìm dòng nước sâu?

Đáp án: Sông Lô

Câu 436: Sông nào đổ lệ căm hờn. Giận người chia cắt giang sơn hai miền?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 437: Chợ gì tu đức, tích sau hiền lành?

Đáp án: Thủ Đức

Câu 438: Sông nào thác dữ bao đời.Nay nguồn điện sáng cho người nơi nơi?

Đáp án: Sông Đà

Câu 439: Bánh gì ăn cỏ ăn rơm. Đi đứng bình thường sao bảo không đi?

Đáp án: Bánh bò

Câu 440: Vật gì trong nắng nhẹ nhàng. Xuyên qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 441: Nghe tên tưởng béo lắm đây. Nhưng khi nhìn thấy chỉ bằng nắm tay? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh vi

Câu 442: Lênh đênh qua cửa sông nào. Khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm?

Đáp án: Thần Phù

Câu 443: Vịnh kia nằm giữa biển khơi. Nối từ Cổ Mã đến biên Ninh Hòa? Là Vịnh nào?

Đáp án: Vân Phong

Câu 444: Sau lưng Bạch Mã, Hải Vân. Chiều chiều ra ngắm Chân Mây vịnh nào?

Đáp án: Đà Nẵng

Câu 445: Cành non tua cuốn tận cùng. Hoa hình tim vỡ, nhạt hồng sắc xinh? Là hoa gì?

Đáp án: Ti gôn

Câu 446: Công nhân tấp nập ra vào. Vịnh nào có máy lọc dầu nước ta?

Đáp án: Dung Quất

Câu 447: Sông nào tàu giặc chìm sâu. Anh hùng Trung Trực đi vào sử xanh?

Đáp án: Nhật Tảo

Câu 448: Cây gì một lá không cành. Thường hay đứng giữa sân trường em tôi?

Đáp án: Cây cột cờ

Câu 449: Hoa gì đơm lửa rực hồng. Lớn lên hạt ngọc đầy trong vị vàng?

Đáp án: Hoa lựu

Câu 450: Ai về thăm đất An Giang. Núi gì ngăn đón người tìm đến thăm?

Đáp án: Núi Cấm

Câu 451: Cánh rộng mà khỏe nhất loài. Cắp nàng công chúa đẹp thời bay đi? Là con gì?

Đáp án: Chim đại bàng

Câu 452: Chẳng phải ảnh, chẳng phải hình. Mà ai em cũng thấy mình ở trong. Là gì?

Đáp án: Cái gương

Câu 453: Là hạt nhưng chẳng nảy mầm. Ai đi chẳng hỏi, ai về chẳng han. Là gì?

Đáp án: Hạt cát

Câu 454: Ở đâu có núi Vọng Phu. Có đầm thị Nại, có Cù Lao Xanh?

Đáp án: Bình Định

Câu 455: Bão bùng tìm chỗ trú thân. Vịnh nào nằm cạnh Cà Mau mỡ màng?

Đáp án: Vịnh Thái Lan

Câu 456: Ai người quê ở Châu Phong. Giận giặc tham bạo, thù chồng chẳng quên. Hồng quần nhẹ bước chinh yên. Đuổi ngay Tô Định dẹp yên biên thành?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu 457: Có mặt mà chẳng có tai. Nhìn là nhăn nhó chẳng ai muốn nhìn? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 458: Hoa gì trồng trước rào vườn. Hương thơm tỏa ngát đẹp xinh hữu tình. Hội hoa tím, đỏ, vàng, lam. Sắc đẹp bất diệt, ấy là chính em?

Đáp án: Hoàng Anh

Câu 459: Tháng năm vẫn đập giúp đời. Nếu tôi ngừng lại thì người chết ngay. Sắc đến mới có màu này. Sắc đi, huyền lại, kiếm mày ở đâu? Là cái gì?

Đáp án: Quả tim

Câu 460: Người gọi chị, kẻ gọi ông. Đêm đêm mới dám ra trông mọi người. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 461: Chợ gì bị níu, bị trì?

Đáp án: Chợ Bến Tre

Câu 462: Một cái chẳng gọi là bao. Ngàn cái cũng gọi không nhiều là sao? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh ít

Câu 463: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội liên hiệp phụ nữ

Câu 464: Chị thì cát trắng biển vàng. Em nay số kiếp...một màu tối đen. Là biển gì?

Đáp án: Hắc Hải

Câu 465: Chân đen mình trắng. Đứng nắng giữa đồng. Bạn của nhà nông. Năm dài tháng rộng? Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu 466: Nơi em ở rất đẹp xinh. Có hàng Bích Động, xếp nhì trời Nam?

Đáp án: Ninh Bình

Câu 467: Cũng lợn ủn ỉn như ai. Nhưng chỉ ăn tiền,không cám chả rau? Là con gì?

Đáp án: Con heo đất

Câu 468: Trước khi bạn ngủ dậy thì bạn làm gì trước tiên?

Đáp án: Mở mắt

Câu 469: Chợ gì tối mịt, tối mò?

Đáp án: Chợ gò đen

Câu 470: Hai cột một kéo. Đôi tấm tranh treo. Ba quân thiên hạ. Núp mình cũng dữ? Là con gì?

Đáp án: Gà mái

Câu 471: Ở đâu có lũy Ba Đình. Xưa Đinh Công Tráng dựng thành đánh Tây?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu 472: Sắc màu đỏ, tựa bông hồng. Ruột trắng lốm đốm đen như hoa mè? Là quả gì?

Đáp án: Thanh long

Câu 473: Chợ gì họp nhóm sao mà vắng hoe?

Đáp án: Chợ đuổi

Câu 474: Có công phá Tống, bình Chiêm. Bốn phương khiếp sợ, oai nghiêm tướng này? Là gì?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

Câu 475: Sông nào kháng chiến chín năm. Tàu Pháp tan xác đi vào lời ca?

Đáp án: Sông Lô

Câu 476: Sông đầy vơi chỉ một từ. Mà sao lại bảo ba dòng tâm tư?

Đáp án: Ba Lòng

Câu 477: Núi gì Hồng Đức khắc bia. Việt Chiêm hai nước phân chia rõ ràng?

Đáp án: Núi Đá Bia

Câu 478: Nghe kêu mà chẳng thấy ai. Còng lưng mà chạy một hơi tới nhà? Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 479: Theo dòng nước chảy muôn nơi. Đắp bồi bờ bãi, ngô khoai mượt mà. Là gì?

Đáp án: Phù sa

Câu 480: Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Với đáp án câu 480, bạn cần nhập xong các chữ cái đủ cho từ Bánh, nhớ là nhập hẳn chữ Á trong từ Bánh nhé, rồi nhập đến kí tự thụt lên trên. Và sau cùng nhập chữ Đa tiếp theo, nhớ là chữ Đ nhé, không phải D.

Câu 481: Ngày xưa ta ở trên trời. Cạnh chị Hằng đó em thời biết không? Huyền về, thành cái dài thòng. Hai em hái mận hái hồng về ăn? Là cái gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 482: Chân gì chân bước không quen gập nghềnh?

Đáp án: Gò Vấp

Câu 483: Quanh năm làm bạn với trời. Thân thì to lớn, mình kề hướng tây? Là biển gì?

Đáp án: Đại Tây Dương

Câu 484: Tròn tròn như lá tía tô. Đông Tây Nam Bắc đi mô cũng về? Là gì?

Đáp án: Cái nón lá

Câu 485: Cái gì dáng vẻ nhu mì. Chừng khi tức giận, ê hề những kim?

Đáp án: Cá nhím

Câu 486: Ở đâu năm cửa nàng ơi. Thăng Long thành cũ bây giờ ở đâu?

Đáp án: Hà Nội

Câu 487: Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?

Đáp án: Chữ và

Câu 488: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

Câu 489: Chợ gì đèn sách chẳng lo?

Đáp án: Chợ Gò Dầu

Câu 490: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Mỹ

Câu 491: Em đây cũng đậu như người. Nếp xôi quê ngoại không hề thiếu em? Là quả gì?

Đáp án: Đậu phộng

Câu 492: Chợ gì cứ mãi quanh co không về?

Đáp án: Chợ Bà Quẹo

Câu 493: Chợ gì lửa khói nhắc nhau canh phòng?

Đáp án: Chợ Lái Thiêu

Câu 494: Trẻ thì mắt nhắm kín bừng. Đến khi về già mới tráo mắt trông? Là quả gì?

Đáp án: Mãng cầu

Câu 495: Ở đâu có suối đãi vàng. Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 496: Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 497: Đầu thì trọc lóc. Tóc mọc ở trong. Hai dây thòng lòng. Có trong nhà bạn? Đố là gì?

Đáp án: Bóng đèn

Câu 498: Có càng mà chẳng có chân. Có hai con mắt to bằng ốc bươu. Là cái gì?

Đáp án: Kính đeo mắt

Câu 499: Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Viết bao nhiêu chữ, em mòn bấy nhiêu?

Đáp án: Viên phấn

Câu 500: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 501: Sông nào đôi bạn cùng tên. Đông, Tây hai nhánh êm đềm nước trôi?

Đáp án: Vàm Cỏ Đông

Câu 502: Bà già thì thích. Trẻ nít không ưa. Mất huyền, con vật cày bừa giúp ta. Thiếu đầu là của ông già? Là cây gì?

Đáp án: Cây trầu

Câu 503: Nơi nào anh dũng tuyệt vời. Ông Trường đám lá tối trời đánh Tây? Là nơi nào?

Đáp án: Gò Công

Câu 504: Cây gì bóng tỏa sân trường. Mùa hè rực đỏ, sắc hồng màu hoa?

Đáp án: Phượng

Câu 505: Tôi là một thứ trái cây. Có sắc, miền núi truyền tay nhau cầm. Thêm trứng rộn rã ầm ầm. Phản nghĩa với quần vì đã mất anh? Là trái gì?

Đáp án: Trái na

Câu 506: Cây gì không lá không thân. Mình vàng, không rễ, ở gần nhà ta?

Đáp án: Cây rơm

Câu 507: Cây gì tên sợ người cười. Hễ ai chạm phải, đang tươi héo liền?

Đáp án: Mắc cỡ

Câu 508: Mỗi năm chỉ có một lần. Em về cùng trẻ quây quần chơi trăng? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh trung thu

Câu 509: Đi đến chỗ nào, ào ào chỗ ấy. Tai thì nghe thấy, mắt nhìn thì không? Là gì?

Đáp án: Cơn giông

Câu 510: Phục phà phục phịch. Chân quỳ tay chống? Là con gì?

Đáp án: Con cóc

Câu 511: Sông nào sáu nước vượt qua. Xòe tay chín cửa, nặng tình phù xa?

Đáp án: Cửu Long

Câu 512: Loại nước nào giải khát chứa canxi và sắt?

Đáp án: Cafe

Câu 513: Cây chi xanh xanh. Không dám ăn, để dành uống. Người thôn quê ưa chuộng. Kẻ thành thị mến yêu?

Đáp án: Trà

Câu 514: Về thăm lại đất An Giang. Núi sao nghiêng ngả trước làn gió đông?

Đáp án: Sập

Câu 515: Không có cánh mà có đuôi. Những toan quét cả bầu trời sạch trong? Là gì?

Đáp án: Sao chổi

Câu 516: Cái gì không miệng mà kêu. Tội thì không tội, bị treo xà nhà?

Đáp án: Trống

Câu 517: Da trâu, đầu rắn, chân ngắn, cổ dài. Chẳng cần đào đất, vẫn cần đến mai? Là con gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 518: Núi gì bớt giận đừng ghen. Số anh ba vợ mới nên cửa nhà?

Đáp án: Núi Ba Thê

Câu 519: Chợ gì mặn chát muối ăn?

Đáp án: Chợ Cầu Kho

Câu 520: Sừng sững mà đứng giữa đường. Quan đi chẳng tránh, lại thường đánh quan? Là cái gì?

Đáp án: Cây mây

Câu 521: Cây gì không trồng mà mọc. Không lá, không hoa, không quả, mình vàng?

Đáp án: Cây rơm

Câu 522: Mình đẹp có cánh hai bên. Trông xa y hệt chiếc diều đang bay? Là con gì?

Đáp án: Cá đuối

Câu 523: Chữ tai thêm một dấu huyền. Đường xa, đường gần đưa chuyển khách đi? Là ai?

Đáp án: Tài xế

Câu 524: Người đen khăn trắng bận vai. Quần xăn đầu gối, không ai tài bằng? Đố là ai?

Đáp án: Con quạ khoang

Câu 525: Tựa như lòng mẹ bao la. Mênh mông bát ngát, lại sâu không lường? Đố là gì?

Đáp án: Biển

Câu 526: Bạn cùng sắt thép bao năm. Người thì quá nóng, kẻ thì lạnh tê? Là làm gì?

Đáp án: Thợ thép

Câu 527: Đầm sâu hoa trắng hoa hồng. Ai khéo tạc lại cho ông Phật ngồi? Là gì?

Đáp án: Hoa sen

Câu 528: Còn duyên đánh phấn phơi màu. Hết duyên má hóp răng vàng phơi khô. Là gì?

Đáp án: Quả bắp

Câu 529: Quả gì bé nhỏ tròn tròn. Da sần, thịt trắng, bọc hòn than đen?

Đáp án: Quả nhãn

Câu 530: Sừng sững mà đứng giữa trời. Chẳng ai vung đắp, sao cao lạ lùng? Là gì?

Đáp án: Núi

Câu 531: Một cầu thủ bóng đá nổi tiếng có đứa em trai, nhưng đứa em trai không nhận cầu thủ đó là anh trai. Thì nó gọi là gì?

Đáp án: Chị gái

Câu 532: Chị em ai nấy đứng cười. Thân tôi ở góa chín mười mặt con? Là cây gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 533: Chợ gì gục xuống, gục lên?

Đáp án: Chợ Ế

Câu 534: Thợ gì bạn với gỗ, cây. Hoa văn rồng phượng, đẹp hay lạ thường?

Đáp án: Thợ mộc

Câu 535: Ai vui tôi cũng vui cùng. Ai buồn tôi cũng buồn lòng cùng ai?

Đáp án: Cái gương

Câu 536: Hai gươm tám giáo. Mặc áo vàng bò. Thập thò miệng lỗ. Ai bắt không cho. Giơ gươm chém lại? Là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu 537: Vừa ở dưới nước. Đã nhảy lên bờ. Tiếng kêu như sấm. Những ngày đổ mưa? Là con gì?

Đáp án: Ếch

Câu 538: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ đi theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện không có khói

Câu 539: Biển trời thăm thẳm mênh mông. Chẳng có bao người cứ lại bảo đông? Là biển gì?

Đáp án: Biển Đông

Câu 540: Con gì ăn cũng ngồi, ngồi cũng ngồi, đứng cũng ngồi?

Đáp án: Con ếch

Câu 541: Hoa gì không nở ban ngày. Nửa đem khoe sắc lại hay chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 542: Vải đen, vải trắng, vải màu. Kim chỉ, máy vá, ngày dài đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 543: Em đây chẳng bán chẳng buôn. Sao lại ngã giá cho buồn lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 544: Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 545: Cũng loài ngư thủy khác chi hơn. Da trơn tên lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: Con cá nhám

Câu 546: Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng?? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 547: Một bầy cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, người ta mới vớt? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 548: Cây gì không biết đường về. Hoa trên mắt đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 549: Muốn cho nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án: Con nhện

Đáp án game 2 Hình 1 chữ: Đoán chữ, Truy tìm bài hát

Câu 550: Sừng sững mà đứng giữa trời. Chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 551: Ấm lòng người trẻ, kẻ già. Tay chân đủ cả, sao không có đầu? Là gì?

Đáp án: Chiếc áo

Câu 552: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con

Câu 553: Con gì nhảy nhót leo trèo. Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò?

Đáp án: Con khỉ

Câu 554: Hoa gì khiêm tốn thủy chung. Là niềm yêu dấu của từng lứa đôi. Cánh mềm thắm sắc xanh tươi. Xóa bao ngờ vực của lòng nhỏ nhăn?

Đáp án: Hoa Viôlét

Câu 555: Cái gì càng nhỏ càng to?

Đáp án: Con cua

Câu 556: Đục rồi cất. Cất rồi đục? Là gì?

Đáp án: Viên đất

Câu 557: Phá cường địch, báo hoàng ân. Phất cờ sáu chữ, góp phần đánh Nguyên? Là ai?

Đáp án: Trần Quốc Toản

Câu 558: Cũng là thợ, cũng công nhân. Thế nhưng quần áo lấm lem trong ngoài? Là ai?

Đáp án: Thợ máy

Câu 559: Có cây mà chẳng có cành. Vài cô tóc xõa dập dềnh đôi bên? Là cây gì?

Đáp án: Cây bắp ngô

Câu 560: Chợ gì đau khổ kiếm dường tím quên?

Đáp án: Chợ Cầu Kinh

Câu 561: Da em trắng trẻo mịn màng. Vì sưởi lửa, mụn nhọt khắp mình. Mặt em tròn trĩnh xinh xinh. Tên em cây mọc đầy đình quê ta? Là gì?

Đáp án: Bánh đa

Câu 562: Có ông bố người da đen, mẹ người da trắng. Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì?

Đáp án: Chưa có răng

Câu 563: Xuân về ai nấy nhắc tên. Chiều ba mươi tết có trên bàn thờ. Là gì?

Đáp án: Hoa mai

Câu 564: Không trời lại cũng chẳng trăng. Mọi người đi ngủ bỏ tôi một mình? Đố bạn là gì?

Đáp án: Buổi tối

Câu 565: Quả gì lủng lẳng trên cao. Quạ ăn, quạ hứa ngày sau trả vàng?

Đáp án: Quả khế

Câu 566: Đầu tròn, mình nhỏ thon thon. Nắm đầu, vặn cổ, hai hàng lệ rơi? Đố bạn là cái gì?

Đáp án: Cây bút máy

Câu 567: Bánh gì đau đớn thân mình. Hai bên áp lại, sứt đầu gãy tay?

Đáp án: Bánh tiêu

Câu 568: Chị là cát trắng biển vàng. Em nay đỏ rực một màu nơi nơi? Là biển gì?

Đáp án: Hồng Hải

Câu 569: Con gì khi sống thì vô ích mà chết đi lại có ích?

Đáp án: Con tằm

Câu 570: Một năm chỉ có một ngày. Họ hàng sum họp xa gần đều vui? Là gì?

Đáp án: Ngày tết

Câu 571: Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Sai

Câu 572: Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai

Câu 573: Thơ thẩn chỉ có một mình. Chồng con chẳng có, gia đình quạnh hiu? Là gì?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 574: Đố em cái gì khi xài thì quăng đi, không xài thì lấy lại?

Đáp án: Cái neo thuyền

Câu 575: Chợ gì cắn chính ơ hờ?

Đáp án: Chợ Rạch Kiến

Câu 576: Cái gì thuộc về bạn nhưng người khác lại dùng nhiều hơn bạn?

Đáp án: Cái tên

Câu 577: Loài cây chẳng tự nuôi mình. Xuống đất thì chết, trên cành lại tươi? Là cây gì?

Đáp án: Cây tầm gửi

Câu 578: Bánh gì không bở, không giòn. Đêm rằm tháng tám đi cùng trung thu?

Đáp án: Bánh dẻo

Câu 579: Thoạt nghe tên tưởng rằng tôi. Là loài xanh lá nổi trên ao hồ? Là gì?

Đáp án: Bánh bèo

Câu 580: Vua gọi người yêu là Ái Khanh, Ái Phi...Vậy vua gọi vợ bằng gì?

Đáp án: Miệng

Câu 581: Quả gì chen chúc gai ra. Trốn ở góc nào cũng nức hương thơm? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 582: Tuyên ngôn độc lập lần hai. Bình ngô đại cáo của ai hỡi người?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 583: Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Tem thư

Câu 584: Tuyên ngôn độc lập lần đầu. Ai từng lập tuyến sông Cầu, Tống tan? Là ai?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

Câu 585: Chợ gì hay hát dân ca?

Đáp án: Chợ Phước Lý

Câu 586: Bạn cùng sắt thép bao năm. Nóng hơn nghìn độ, rách thành lành ngay? Là nghề gì?

Đáp án: Thợ hàn

Câu 587: Chợ gì yên ổn làm ăn thái hòa?

Đáp án: Chợ Biên Hòa

Câu 588: Nào khi nắng sớm mưa chiều. Ôm lòng mà chịu những điều gian nan? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cây cam

Câu 589: Nơi nào trên trái đất chỉ có con trai mà không có con gái?

Đáp án: Dưới nước

Câu 590: Chặt đầu róc da, xương trắng như ma, Hít vô nhả ra. Khen ngon khen ngọt? Cây gì

Đáp án: Cây mía

Câu 591: Đầu tôm, mình cũng là tôm. Làm mồi để nhữ bắt tôm, con gì?

Đáp án: Con tép

Câu 592: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 593: Tựa như cây trúc giữa đồng. Trâu dòm thấy ngán, người trông thấy thèm? Là cây gì?

Đáp án: Cây mía

Câu 594: Mẹ bò dưới đất, ấp ổ trứng tròn. Chẳng thấy nở con, mà toàn là củ? Là gì?

Đáp án: Dây khoai lang

Câu 595: Quả gì ôm lấy nỗi niềm. Lòng riêng một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 596: Chẳng là voi, lại có vòi. Khi nóng, lúc lạnh, em đều hoan nghênh. Đố là cái gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 597: Khuôn mặt tuy chẳng đẹp trai. Tài cao học rộng, khó ai sánh bằng. Đi sứ - chức lớn được thăng. Trang nguyên lưỡng quốc, đời hằng ngợi ca? Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi

Câu 598: Tròn tròn như lá tía tô. Rớt xuống ao hồ, đầu ướt đuôi khô? Đố bạn là cái gì?

Đáp án: Cái muỗng

Câu 599: Mùa xuân thì chẳng thấy đâu. Mùa hè lại đến làm sầu người ta? Đố là gì?

Đáp án: Con ve sầu

Câu 600: Từ trong làn nước xanh trong. Vươn lên sưởi ánh nắng hồng sáng tươi. Nở hoa làm đẹp cho đời. Nghe tên quân giặc rụng rời khiếp kinh? Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 601: Mẹ gai góc, con trọc đầu. Là gì?

Đáp án: Cây bưởi

Câu 602: Lá chi không cội, không cành. Chỉ là một lá, ta mình trao tay?

Đáp án: Lá thư

Câu 603: Chẳng học mà thật là hay. Một trăm thứ chữ viết ngay được liền? Đố bạn là cái gì?

Đáp án: Cây bút

Câu 604: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội

Câu 605: Có 1 ông kia đi qua 3 cái hang, cái thứ nhất ông gặp toàn kim cương, hang thứ 2 ông gặp toàn xác chết, hang thứ 3 ông gặp 1 con rồng, hỏi ổng tên gì?

Đáp án: Kim Tử Long

Câu 606: Hoa gì nửa nước, nửa trời. Cùng họ với huệ, cuống dài rất thơm. Đố bạn là hoa gì?

Đáp án: Hoa thủy tiên

Câu 607: Thợ gì chẳng ở trên bờ. Sông sâu không ngại, biển khơi không sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 608: Dưới đất, trong đá, trên không. Thảy đều sống được, người người thích ưa? Đố bạn là gì?

Đáp án: Hoa lan

Câu 609: Cây gì dài nhất?

Đáp án: Cây số

Câu 610: Hoa gì chỉ nhớ mùa hè. Rung rinh trước gió, đỏ hoe bên đường?

Đáp án: Hoa phượng

Câu 611: Mình dài một thước. Cỏ mọc lông mao. Gặp người quân tử. Xỏ ngay kim vào. Đố bạn là gì?

Đáp án: Cây cỏ mây

Câu 612: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ?

Đáp án: Chính

Câu 613: Cây suôn đuồn đuột. Trong ruột đen thui. Con nít lui cui. Dẫn đầu đè xuống? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cây bút chì

Câu 614: Suốt đời chẳng chạy chẳng đi. Hai tay chống đất, gối quỳ lết thôi? Đố là gì?

Đáp án: Bánh bò

Câu 615: Chợ gì vắng mẹ, nó kêu?

Đáp án: Chợ Bến Nghé

Câu 616: Có lông mà chẳng có tay. Con mắt thì có, lông mày thì không. Có da mà chẳng có lưng. Con mắt thì có, mà không có mày? Đố bạn con gì?

Đáp án: Con rạm

Câu 617: Quả gì không ở cây nào. Không chân, không cánh, bay cao, chạy dài?

Đáp án: Quả bóng

Câu 618: Tàu anh lướt sóng khơi xa. Biển bằng là bạn, trời cao là nhà. Chở hàng, đưa khách gần xa. Cá tôm đầy ắp, tàu ta trở về? Là ai?

Đáp án: Thuyền trưởng

Câu 619: Tuổi thơ tôi nhọn như sừng. Lớn lên cởi áo lưng chừng quăng đi. Thân cao vun vút lạ kỳ. Xanh màu ngọc biếc, mắt thì gớm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 620: Cận kề giám đốc thường xuyên. Giấy tờ, công việc, riêng tư cũng tròn. Là ai?

Đáp án: Trợ lý

Câu 621: Hoa gì đứng xếp thành hàng. Trang nghiêm, kiêu hãnh như chàng bộ binh. Đỏ, hồng, vàng, tím, tía, cam. Diễu hành dưới ánh mặt trời Hà Lan. Đố bạn hoa gì?

Đáp án: Hoa tulip

Câu 622: Hoa gì thanh khiết diễm kiều. Để dùng trang trí nơi thờ Đồng Trinh?

Đáp án: Hoa huệ

Câu 623: Cũng gọi là hạt. Không cầm được đâu. Làm nên ao sâu. Làm nên hồ rộng? Đố là hạt gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu 624: Cây gì trôi nổi ao hồ. Cánh như chiếc mũ trên đầu của anh?

Đáp án: Cây bèo

Câu 625: Hai cành cây khô, mọc trên đỉnh núi. Muốn hái làm củi, cố sức trèo lên. Nó nhảy như tên, đuổi theo không kịp? Đố là gì?

Đáp án: Con hươu

Câu 626: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 627: Hoa gì nửa tục, nửa thanh. Dùng làm giậu để rào quanh sân nhà?

Đáp án: Hoa dâm bụt

Câu 628: Chợ gì bàn tán đứng ngồi không yên?

Đáp án: Chợ Bùng Binh

Câu 629: Xanh vỏ, ruột đỏ, hột đen. Hoa vàng, lá biếc, đố em quả gì?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu 630: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất

Câu 631: Có cây mà chẳng có cành. Có quả để dành chắp nối tơ duyên? Là gì?

Đáp án: Cây câu

Câu 632: Buồm ai đang chạy giữa dòng. Đố ai cạy bát cho lòng nàng xiêu. Thuyền ai xuôi ngọn nước triều. Đố ai cạy bát cho xiêu lòng nàng? Là ai?

Đáp án: Người chèo thuyền

Câu 633: Da đầy mụn rơm. Ruột đầy tôm đầy tép. Dáng khi tròn, khi dẹp. Ăn khi ngọt, khi chua. Đố em quả gì?

Đáp án: Quả bưởi

Câu 634: Lưng lửng tầng không. Không trêu mà khóc? Là gì?

Đáp án: Mưa

Câu 635: Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu 636: Bằng cái nồi rang. Cả làng thôi thóc. Là cái gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 637: Chợ gì ăn uống lăng nhăng?

Đáp án: Chợ Quán

Câu 638: Quả gì phiêu giạt đảo xa. Xanh vỏ, đỏ lòng mát dịu hồn ta?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu 639: Chợ gì sau trước đều là thi nhân?

Đáp án: Chợ Cần Thơ

Câu 640: Thợ gì gõ, đập, uốn, viền. Làm cho sắt thép vuông, tròn, thẳng, cong?

Đáp án: Thợ gò

Câu 641: Mà nay áo vải cờ đào. Dấy quân khởi nghĩa kéo vào Thăng Long. Nhân dân trên dưới một lòng. Mùng ba, Kỷ Dậu, tan tành giặc Thanh. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Huệ

Câu 642: Cây gì rễ tít trên cao. Đứng ở đầu làng, tỏa bóng mát che?

Đáp án: Cây đa

Câu 643: Nước chảy xiết bọt tung trắng xóa. Thác tên gì nghe tựa chiêm bao?

Đáp án: Thác Mơ

Câu 644: Cửa gì tưởng bỏ quên nhau. Nay về họp mặt đông vui cả nhà?

Đáp án: Cửa Hội

Câu 645: Cửu Long nguồn cội bao đời. Cửa gì yên ổn trước sau, trong ngoài? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Định An

Câu 646: Ai ngồi đan sọt giữa đường. Suy mưu tính kế tìm phương diệt thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão

Câu 647: Nghìn năm thăm thẳm đêm đêm. Một con thác sáng, bừng lên muôn vùng? Là sông nào?

Đáp án: Sông Đà

Câu 648: Chết rồi con bị nấm da. Diêm vương lóc thịt, ném ra vạt dầu? Là con gì?

Đáp án: Cá thác lác

Câu 649: Hòn gì bằng đất nặn ra. Xếp vào lò lửa, nung ba bốn ngày. Khi ra đỏ hây hây. Thân hình vuông vắn, đêm xây cửa nhà?

Đáp án: Viên gạch

Câu 650: Ải nào núi đã giăng giăng. Năm xưa tướng giặc Liễu Thăng rụng đầu? Là nơi nào?

Đáp án: Ải Chi Lăng

Câu 651: Con gì cùng họ với cua. Nhưng mình thì đẹp, chân bò khẳng khiu? Đố là con gì?

Đáp án: Con ghẹ

Câu 652: Trái gì có bướu, có gai. Trong ruột thì trắng, da ngoài thì đen. Ở cùng với nước với sen. Ai ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu

Câu 653: Hoa gì chỉ nở về đêm. Muốn xem phải đợi trăng lên ngang đầu? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 654: Hoa gì để chỉ nữ nhi. Sắc vàng tươi thắm mỗi khi đông tàn?

Đáp án: Hoa mai

Câu 655: Tuyên ngôn độc lập lần ba. Tiếng ai ấm áp, vườn hoa Ba Đình? Đố bạn là ai?

Đáp án: Hồ Chí Minh

Câu 656: Năm xưa Trịnh - Nguyễn tan đàn. Cửa gì mối hận chia đôi sơn hà?

Đáp án: Cửa sông Gianh

Câu 657: Cũng thầy, cũng thợ như ai. Nhưng không dạy chữ, cũng không dạy người. Đêm đêm sân khấu đèn hoa. Tô tô vẽ vẽ cho ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: Người hóa trang

Câu 658: Cánh vàng nhị lớn. Quay hướng mặt trời. Hạt thơm béo ngậy. Mời bạn thử xơi. Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa hướng dương

Câu 659: Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, Cái Mơn thì về?

Đáp án: Cửa Hàm Luông

Câu 660: Lượn dòng quanh xứ cố đô. Con thuyền chở mộng, giọng hò vút cao? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hương

Câu 661: Một mình hai tật đành cam. Trời sinh phải thế, biết làm sao đây? Là gì?

Đáp án: Cây mù u

Câu 662: Cá gì giống loại giữ nhà. Miệng rộng răng nhọn, nấp hoài trong rong. Chờ mồi xuất hiện chung quanh. Phóng lên ngoạm lấy, diệt ngay tức thì?

Đáp án: Cá chó

Câu 663: Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ. Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em? Đố là thiếu cái gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 664: Mẹ thì đứng ở ngoài sân. Sai con tiếp khách, đãi dân trong nhà? Đố là gì?

Đáp án: Cây cau

Câu 665: Nơi nào có cửa Nhượng Ban. Gạo nhiều, cá lắm dễ bề làm ăn? Đố bạn là nơi nào?

Đáp án: Hà Tĩnh

Câu 666: Cha mẹ có tóc, đẻ con trọc đầu. Cha mẹ sống lâu, để con chết chém? Đố là gì?

Đáp án: Cây dừa

Câu 667: Quê em ở tận xứ xa. Quanh năm mang sắc vang tươi rực trời? Là biển nào?

Đáp án: Biển Hoàng Hải

Câu 668: Hoa nhỏ, ngày ngủ lơ mơ. Về đem mới thức hương đưa diệu kỳ? Là hoa gì?

Đáp án: Hoa dạ lý hương

Câu 669: Mặt trời chưa tỏ. Ngoài ngõ có anh. Trên vai chiếc lưỡi. Liếm đất, liếm bùn. Từng đường thẳng tấp. Chờ người nông dân? Đố là ai?

Đáp án: Người cày ruộng

Câu 670: Không phải nhạn, bàn bè ngư. Vây như cánh, chưa kịp đánh. Bay lên mạn, lạng lên thuyền? Là con gì?

Đáp án: Con cá chuồn

Câu 671: Anh hùng lạc lối, toàn tài. Giúp Lê Thái Tổ lên ngai trị vì? Đố bạn là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 672: Thân em khi trắng khi hồng. Đứng trên hồ biếc, soi dòng nước xanh. Rõ ràng vẻ quý, mùi thanh. Người đời sao nỡ gãn danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen

Câu 673: Trời cao đỏ rực một màu. Dưới đất trường học vắng tanh không người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè

Câu 674: Không đầu không cổ. Mắt ở trên chân. Không có xương gân. Thân hình vẫn cứng? Đố là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu 675: Cửa gì té ngã sõng soài. Đồng Nai xuôi ngược sớm ra tối vào?

Đáp án: Cửa Xoài Rạp

Câu 676: Thợ gì vẽ vẽ, tô tô. Non xanh, nước biếc nhấp nhô lượn lờ. Chân dung phác họa tỏ tường. Ai xem cũng thích, ai nhìn cũng mê.

Đáp án: Họa sĩ

Câu 677: Thái sư mưu lược muôn phần. Công lao to lớn, nhà Trần dựng xây. Đố là thái sư nào?

Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu 678: Biên Hòa, Định Quán, Trị An. Núi nào nằm cạnh, tình ta đong đầy?

Đáp án: Núi Chứa Chan

Câu 679: Có chân mà lại nằm ì. Để cho người đứng, người ngồi lên trên? Đố là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 680: Ai người được nhắc đến nhiều. Đại Thành toán Pháp, giúp bao nhiêu người? Đố là ai?

Đáp án: Lương Thế Vinh

Câu 681: Ai đà dựng nghiệp Lý triều. Dời đô về đất mỹ miều Thăng Long? Đố là gì?

Đáp án: Lý Công Uẩn

Câu 682: Mái gì che nắng che mưa. Xưa nay thử hỏi, có ai không cần? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái nhà

Câu 683: Nỗi lòng biết tỏ cùng ai. Nàng trong cánh cửa, chàng ngoài chân mây? Đố là gì?

Đáp án: Cây lá cách

Câu 684: Em đây cùng họ với khoai. Ruột trong trắng muốt, bên ngoài vàng tươi. Đố là gì?

Đáp án: Bánh mì

Câu 685: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn không phải là cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 686: Đi thì công toại danh thành. Về làng bái tổ lọng xanh che đầu? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đậu xanh

Câu 687: Chẳng thấy mặt, chẳng thấy mày. Chỉ nghe tiếng quát inh đầu nhức tai? Đố là gì?

Đáp án: Sấm

Câu 688: Thợ gì cũng vẽ, cũng sơn. Nhưng không vẽ giấy, mà sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi

Câu 689: Cho hay duyên nợ ở trời. Vợ chồng một khắc không rời xa nhau? Đố là con gì?

Đáp án: Con sam

Câu 690: Thà rằng chịu chữ hàn vi. Không xiêm mà mặc, không y mà choàng? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả bần

Câu 691: Đi xe cứ đứng chẳng ngồi. Miệng thì la hét vang trời: vô, ra? Đố là ai?

Đáp án: Lơ xe

Câu 692: Núi gì thú có hai tai. Dáng cao lừng lững có bành có tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Voi

Câu 693: Cây gì không bào mà trơn. Hoa không sơn mà đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 694: Nghĩ mình gút mắt nhiều bề. Sử kinh chẳng thuộc, thơ đề cũng không? Đố là gì?

Đáp án: Quả me dốt

Câu 695: Quả gì trẻ nhỏ nghe tên. Điều run phát rét, tái tê mặt mày? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả roi

Câu 696: Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời màu xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ

Câu 697: Lẹ lanh nhảy phóc lộn nhào. Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: Con nhái

Câu 698: Lúc nhỏ áo xanh um. Lớn lên em mặc áo đỏ tươi?

Đáp án: Quả ớt

Câu 699: Xưa kia Lê Lợi ẩn quân. Lam Sơn dấy nghĩa chờ ngày xuất binh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Núi Chí Linh

Câu 700: Hoa gì chỉ nở mùa hè. Dang tay đón bạn ve về đỏ cây. Ở trên mái phố suốt ngày. Không ai cắm lọ hoa này để chơi?

Đáp án: Hoa phượng

Câu 701: Là cây mà chẳng có cành. Có quả mà lại rành rành không hoa. Còn dây thì vườn rất xa. Xin bạn đoán thử em là cây chi?

Đáp án: Cây cột điện

Câu 702: Sông gì đượm ngát mùi hương. Quanh năm in bóng kinh thành Huế xưa

Đáp án: Sông Hương

Câu 703: Núi gì không phải đàn ông. Lại màu u ám như mày tóc đen? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Đen

Câu 704: Một người giết chết, một người cứu sống. Một người nhổ lên, một người vùi xuống. Một người nắm đầu, một người nhận gốc? Đố là những ai?

Đáp án: Thợ nhổ mạ và thợ cấy

Câu 705: Thu ăn măng trúc, đông ăn giá. Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao. Câu thơ ấy chính là của ai. Đố anh, đố chị nói ngay tỏ tường?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 706: Ở đâu có cặp rồi vàng. Nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long

Câu 707: Người một nơi, tiếng một nơi. Hễ tôi lên tiếng, mọi người lắng nghe? Đố là cái gì?

Đáp án: Loa phóng thanh

Câu 708: Xưng tên bạn cột. Bắt nhốt vào thay. Bỏ xuống ao rau. Dưới chân lửa đốt? Đố bạn là gì?

Đáp án: Con cá kèo

Câu 709: Ai về Long Khánh, Đồng Nai. Ghé thăm dòng thác chảy xuôi một dòng. Đố là thác gì?

Đáp án: Thác Giang Điền

Câu 710: Vịnh gì duyên dáng, mộng thơ. Hồ thu mặt nước, rồng chờ xuống thăm?

Đáp án: Vịnh Hạ Long

Câu 711: Chợ gì vừa nói, lại vừa nghiến răng?

Đáp án: Chợ Cái Răng

Câu 712: Khi thì ướt, lúc lại giòn. Ăn chẳng được bao, cứ cho là quá. Đố là gì?

Đáp án: Bánh đa

Câu 713: Cây cao rõ thật là cao. Sao anh cứ bảo chúi đầu xuống sân? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây bưởi

Câu 714: Hoa trắng muốt, lòng hoa vàng. Vào chùa thường gặp, hương tràn trong sân? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa sứ

Câu 715: Hoa gì mọc chốn bùn nhơ. Mà sao vẫn chẳng bao giờ hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 716: Miền Trung khúc ruột bao đời. Một đàn ngựa trắng nối đuôi nhau về? Là ở đâu?

Đáp án: Núi Bạch Mã

Câu 717: Quả gì xanh đổi lấy vàng. Ruột trắng ngon miệng, vỏ thời cứu nhân? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả quýt

Câu 718: Thân em tròn trịa đẹp xinh. Cớ sao lại bảo rằng em rách hoài? Đố là gì?

Đáp án: Bánh tét

Câu 719: Hoa gì dáng vẻ tao nhân. Vui chơi đến nỗi để quên đường về? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lan dạ hương

Câu 720: Đứng trên Ải Bắc, ngoái trời Nam. Xem các cô con gái con trời, đẹp thay? Đố là nơi đâu?

Đáp án: Núi Nam Tiên

Câu 721: Cối chẳng có, thóc cũng không. Cớ sao lặn suối lặn sông giã hoài? Là con gì?

Đáp án: Con cá chày

Câu 722: Thân em da đỏ hồng hào. Hàm răng đều đặn, tóc đào ngang lưng. Lúc em còn ở ngang hông. Áo dăm ba cái mẹ em bồng trên tay? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả bắp

Câu 723: Gò nào thây giặc chất cao. Quang Trung thừa thắng, tiến vào Thăng Long? Đố là gò nào?

Đáp án: Gò Đống Đa

Câu 724: Nơi nào có cửa Thần Phù. Khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm. Đố bạn là nơi nào?

Đáp án: Ninh Bình

Câu 725: Mình xanh lại mặc áo xanh. Rủ nhau xuống tắm xây quanh gian nhà. Tắm rồi cởi áo trật áo ra. Mình trắng như ngà đầu đội mũ xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây giá

Câu 726: Cá gì miệng giống mỏ chim. Răng nó có thể gọt mòn san hô? Đố cá gì?

Đáp án: Cá vẹt

Câu 727: Cái gì mà lưỡi bằng gang. Xới lên mặt đất những hàng thẳng băng. Giúp nhà có gạo để ăn. Siêng làm thì lưỡi sáng bằng mặt gương? Đố là gì?

Đáp án: Lưỡi cày

Câu 728: Quả gì nho nhỏ, xanh xanh. Đi cùng trầu biếc, nên danh vợ chồng. Là quả gì?

Đáp án: Quả cau

Câu 729: Nơi nào trong đất nước ta. Đã giàu mà lại sống là rất lâu?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 730: Em về sống đất Đồng Nai. Đem nguồn điện sáng đến ngay dân lành. Đố em là ai?

Đáp án: Thác Trị An

Câu 731: Tôi đây bụng rỗng, tay dài. Tóc căng năm tháng, giúp người êm tai? Đố tôi là ai?

Đáp án: Cây đàn

Câu 732: Viên bằng ngón tay. Ăn vào lệ rớt. Đố là gì?

Đáp án: Bánh cay

Câu 733: Ai về thăm đất Tây Ninh. Lên cao cúng Phật, núi gì hỡi anh?

Đáp án: Núi Điện Bà

Câu 734: Ngoài bao mặt, trong đậu xanh. Cớ sao còn bảo chịu phần lẻ loi? Đố là gì?

Đáp án: Bánh cam

Câu 735: Thợ gì gạch, cát, vôi, hồ. Nắng mưa không ngại, nhà nhà yên vui? Đố là thợ gì?

Đáp án: Thợ hồ

Câu 736: Nơi đâu cảnh đẹp như tranh. Có lăng Mạc Cửu, có đò Tô Châu? Là nơi nào?

Đáp án: Hà Tiên

Câu 737: Ở đâu có cội cây đề. Có sông uốn khúc, có nghề quay tơ? Đố bạn ở đâu?

Đáp án: Vạn Phúc

Câu 738: Nhiều dây nịt quấn thân tròn. Mềm mềm dẻo dẻo, cớ sao gọi đòn? Đố bạn là món gì?

Đáp án: Bánh Tét

Câu 739: Sông gì chảy giữa lưng trời. Đôi bờ lấp lánh sáng ngời ngàn sao?

Đáp án: Sông Ngân

Câu 740: Ai người trẻ tuổi anh hùng. Phất cờ sáu chữ, vẫy vùng đánh Nguyên? Đố là ai?

Đáp án: Trần Quốc Tuấn

Câu 741: Thập niên đăng quả công trình. Nguyên khôi trúng bảng hiển vinh cả đời

Đáp án: Hoa trạng nguyên

Câu 742: Cửa gì khép nép bề trên. Đứng hành chính giữa Mêkông trở về?

Đáp án: Cửa Cung Hậu

Câu 743: Sông gì tên thắm loài hoa. Quanh năm bồi đắp phù xa ngọt lành?

Đáp án: Sông Hồng

Câu 744: Toàn thân lông trắng một màu. Đầu tròn nho nhỏ, dáng hình trơn tru. Bay qua lướt lại vù vù. Cao, nhanh, đẹp, khỏe tươi vui rộn ràng? Đố bạn là ai?

Đáp án: Vận động viên cầu lông

Câu 745: Một thời ngang dọc vũng vầy. Vũ Quang khởi nghĩa hợp cùng Văn Thân. Nhân dân nổi dậy xa gần. Tinh thần kháng giặc góp phần diệt Tây? Đố bạn là nhân vật lịch sử nào?

Đáp án: Phan Đình Phùng

Câu 746: Vịnh gì nằm giữa biển khơi. Có Bạch Long Vĩ đảo, biển trời đẹp xinh?

Đáp án: Vịnh Bắc Bộ

Câu 747: Đất ở đâu trai hiền gái lịch. Non xanh nước biếc, điện ngọc đền rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, chùa Ông. Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 748: Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành chia ly?

Đáp án: Thác Cam Ly

Câu 749: Có tay mà chẳng có chân. Tuy rằng có cổ, có thân thiếu đầu. Nghe bài quan họ nhớ câu. Về nhà dội mẹ qua cầu gío bay. Cái gì?

Đáp án: Cái áo

Câu 750: Bằng trang cườm tay. Để ngay bàn Phật? Đố là gì?

Đáp án: Quả chuối

Câu 751: Mọi sông xuôi hướng thong dong. Riêng sông lại chảy ngược dòng là sao? Đố bạn là sông nào?

Đáp án: Sông Kỳ Cùng

Câu 752: Trên xanh như ngọc. Dưới trắng như ngà. Trên dáng lòa xòa. Dưới tròn trùng trục? Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây cải củ

Câu 753: Là hoa nhưng gọi nữ trang. nép mình gắn bó yêu thương nỗi niềm? Là hoa gì?

Đáp án: Hoa kim ngân

Câu 754: Long, lân, qui, phụng. Cúc, trúc, mai, lan. Cửa gì chí khí như hàng nam nhi? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Tùng

Câu 755: Dù đen, đỏ, trắng, xanh, vàng. Cũng là hàng họ ngập tràn tình ai? Đố là gì?

Đáp án: Hoa hồng

Câu 756: Năm xưa chúa Nguyễn cho vời. Núi gì khiến cụ Trạng Trình nổi danh? Đố là núi chi?

Đáp án: Núi Hoành Sơn

Câu 757: Tháng tư cơm gói ra hòn. Muốn ăn trứng nhạn phải lòng hang Mai? Là nơi nào?

Đáp án: Hòn Chông

Câu 758: Vỏ trong xanh, ruột vàng thắm. Tính tình, nghĩa nghĩa phu thê mặn nồng? Đố là gì?

Đáp án: Bánh Su Sê

Câu 759: Đi khơi, về lộng ngày đêm. Mang về tôm cá giàu thêm nước nhà? Là ai?

Đáp án: Ngư dân

Câu 760: Trái gì tên gọi là con. Ngoài xanh, trong trắng, ruột thêm đống chà? Đố là trái gì?

Đáp án: Quả cóc

Câu 761: Mênh mông bờ bãi phì nhiêu. Chín con rồng lượn dập dìu nước mây? Là sông gì?

Đáp án: Sông Lô

Câu 762: Cũng là thân phận nữ nhi. Một lần nghỉ mát Vũng Tàu khó quên? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Rịa

Câu 763: Cây gì gắn với ruộng đồng. Làm cột, làm củi, làm chà gạc ao? Là cây gì?

Đáp án: Cây trâm bầu

Câu 764: Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng nền Âu Lạc vang danh thửa nào. Đố anh, chị là ai?

Đáp án: An Dương Vương

Câu 765: Hoa gì đỏ, tím, trắng, vàng. Không phải đồng hồ sao vẫn đúng y? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa mười giờ

Câu 766: Thác cao, bậc lại càng nhiều. Nức danh thác đẹp trên dòng Pô-Cô? Đố là thác gì?

Đáp án: Thác Yaly

Câu 767: Nơi nào có gái làng Cầu. Khéo ăn, khéo mặc, khéo hầu mẹ cha. Đố là nơi nào?

Đáp án: Hà Nam

Câu 768: Là cây sao lại biết bay. Còn là vũ khí, xông pha trận tiền? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây phi lao

Câu 769: Thượng nguồn tên gọi Cửu Long. Cửa gì tuy nhỏ nhưng dòng lại to. Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Đại

Câu 770: Cửa gì tên đất nước ta. Bao đời anh dũng, kiên trung, oai hùng? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Việt

Câu 771: Tiễn người đi giữa biên cương. Dòng sông những nhớ cùng thương trùng trùng? Là sông nào?

Đáp án: Sông Thương

Câu 772: Nơi nào cuối đất nước mình. Ba bề sóng vỗ mênh mông dạt dào? Đố bạn là nơi nào?

Đáp án: Cà Mau

Câu 773: Cũng nước, cũng dòng, cũng trôi. Thác gì sao chẳng đàn bà, con trai?

Đáp án: Thác Gái

Câu 774: Tháng nào bước qua tháng nao. Mưa rào mát mẻ nở hoa đầy cành?

Đáp án: Tháng ba

Câu 775: Em đây cũng họ nhà cà. Nhưng da không đỏ, trắng trong lại tròn? Đố em là ai?

Đáp án: Quả cà pháo

Câu 776: Chiên công oanh liệt lẫy lừng. Nơi thờ danh tướng nhà Trần là đây? Đố bạn là nơi nào?

Đáp án: Đền Kiếp Bạc

Câu 777: Nằm giữa Hàm Luông, Cung Hầu. Cũng trôi, cũng chảy theo dòng Mêkông? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Cổ Chiên

Câu 778: Nơi đây cảnh đẹp hữu tình. Cửa gì danh tiếng Thân kinh một thời. Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Thuận An

Câu 779: Hoa gì trên má của em. Xinh tươi duyên dáng trông càng thêm yêu?

Đáp án: Hoa Đồng Tiền

Câu 780: Mái gì khi trẻ thì đen. Đến già bạc trắng như là đám bông? Đố là mái gì

Đáp án: Mái tóc

Câu 781: Tên em giống một dòng sông. Cũng là tên thác, tên hồ thân quen? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Sông Đà

Câu 782: Cây gì tán lá xanh rì. Sân chùa cửa phật từ bi nương nhờ? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây bồ đề

Câu 783: Tên em cũng một chữ Đà. Chị ra miền Bắc, em vào miền Trung? Đố em là sông gì?

Đáp án: Sông Đà Rằng

Câu 784: Ai người học rộng tài cao. Viết Bình Ngô sách tìm trao vua nhà? Đố là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 785: Lá vàng đổ khắp sân nhà. Cây cành trơ trụi, mùa gì hỡi em? Đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 786: Muốn ăn cơm tấn, canh cần. Thì về Trinh Tiết chăm tằm cùng anh? Anh ở nơi đâu?

Đáp án: Hà Tây

Câu 787: Hằng năm mồng sáu tháng hai. Về thăm đền cũ thờ ngay hai Bà? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Hai Bà

Câu 788: Bốn lần đổi họ thay tên. Vùi chôn xác giặc, đỏ sông chặn dòng? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng

Câu 789: Sông nghe êm ấm trẻ già. Ngọn nguồn do bởi ba nhà mà ra? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Thái Bình

Câu 790: Cửa gì nước mắt mặc trời. Bao năm mẹ Suốt đón chờ quân sang? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Nhật Lệ

Câu 791: Tôi đi đâu, anh theo đấy. Vật thì thấy, mà không lấy được? Đố là gì?

Đáp án: Cái bóng

Câu 792: Chợ gì rờ đến nệm êm vô cùng? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Sài Gòn

Câu 793: Sông lại bảo bến mới tròng. Vẳng nghe có tiếng trâu con gọi hời. Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bến Nghé

Câu 794: Hoa gì không rễ, không hoa. Lênh đênh mặt biển hết năm, lại ngày? Đố bạn hoa gì?

Đáp án: Hoa tiêu lái tàu

Câu 795: Mịt mùng sóng biển, mặt sông. Mái gì khua nước, đẩy đưa con thuyền? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái chèo

Câu 796: Cây xanh xanh, lá xanh xanh. Bông ở trên cành, trái ở đất sâu? Đố là gì?

Đáp án: Cây đậu phộng

Câu 797: Đền vào trấn Bắc Thăng Long. Do vua nhà Lý một dòng dựng nên? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Trấn Võ

Câu 798: Nam Thiên Thần Tổ Tản Viên. Đền gì còn gọi tên hiền Đông Cung? Đố là tên gì?

Đáp án: Đền Và

Câu 799: Chợ gì xe chạy ngập ngừng. Ai mà đáp được khen rằng thật hay? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Gò Công

Câu 800: Tháng nào theo tiếp cùng ai. Mưa xuân lác đác hoa nhài nở ra?

Đáp án: Tháng hai

Câu 801: Bốn mùa cũng chỉ một ngày. Núi cao khắc nghiệt sương mù tuyết giăng. Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Sapa

Câu 802: Cuốn cuộn phù sa đỏ hồng. Nghìn xưa nơi ấy có rồng bay lên? Là sông nào?

Đáp án: Sông Hồng

Câu 803: Đố ai trên Bạch Đằng Giang. Phá quân Nam Hán giữ an quê nhà? Đố là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu 804: Có mặt nhưng không tay chân. Không đốt nhưng cháy, ai lần ra em? Em là ai?

Đáp án: Mặt trời

Câu 805: Nước xanh trong vắt một màu. Hồ nằm trên núi, hồ gì hỡi em?

Đáp án: Hồ Núi Cốc

Câu 806: Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng. Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 807: Cũng Đồng nhưng chẳng Đồng Nai. Nói năng, đi đứng không ai nhượng nhìn? Đố là cửa nào?

Đáp án: Cửa Đồng Tranh

Câu 808: Núi xuôi, xuôi mãi một dòng. Trời cao nhỏ lên, đố em sông gì?

Đáp án: Sông Nhật Lệ

Câu 809: Họ trần có da đỏ hồng. Ruột vàng mọng nước thoắt trông phải thèm? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả quýt

Câu 810: Hoa gì sao dạ bồi hồi. Buồn, vui chẳng biết, đứng ngồi chẳng yên? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa bâng khuâng

Câu 811: Xây thành đắp lũy cho cao. Tay bưng thúng thóc, để vào trong hang? Đố là ai?

Đáp án: Người xay lúa

Câu 812: Hùng Thiêng Yên Thế oai hùng. Phất cờ khỡi nghĩa ở vùng Lạng Giang. Khi mai phục, lúc trá hàng. Khiến quân giặc Pháp hoang mang điên đầu? Đố là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu 813: Chân chẳng đến đất, cặt chẳng đến trời. Lơ lửng giữa trời mà đeo bị cát? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả ổi

Câu 814: Núi gì cũng chị, cũng em. Bước ra ngoài nhà thêm sắc kém chi?

Đáp án: Núi Bà Rá

Câu 815: Có hoa không quả. Mang hạt trong người. Hương bay qua hồ rộng. Lá đội đầu mướt xanh. Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa sen

Câu 816: Núi gì cao nhất Việt Nam. Vốn cùng chung họ nhà Hoàng Liên Sơn. Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Phan Xi Pang

Câu 817: Nơi nào văn vặt ngàn năm. Giữa ngày thu đẹp, đỏ rừng cờ sao? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thủ đô Hà Nội

Câu 818: Ai về thăm đất Quảng Bình. Thăm khối núi lớn, cảnh trời đẹp thay? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Kẻ Bàng

Câu 819: Cây gì thẳng đuột trắng thân. Săm se sắp đũa làm chi giữa trời. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây so đũa

Câu 820: Thác gì nước chảy đôi dòng. Bên trôi lặng lẽ, bên thì bắn tung? Đố là thác gì?

Đáp án: Thác Ga Gu

Câu 821: Lúc sáng chỉ thấy trắng tinh. Lúc tối mới thấy hiện hình cho xem. Thấy người tài giỏi đáng khen. Có hoa muốn tặng, chẳng tìm được ai? Đố là ai?

Đáp án: Thợ chiếu phim

Câu 822: Suốt ngày hết biển, lại sông. Không chân mà chạy, chậm, nhanh ai bằng? Đố là ai?

Đáp án: Nước

Câu 823: Khoan đầu, khoan cổ, khoan lai. Bò la, bò liệt đố ai biết nào? Đố là cây gì?

Đáp án: Dây khoai lang

Câu 824: Chợ gì không dính trợt trơn? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Cần Giuộc

Câu 825: Ai về sông Mã mà xem. Cửa mà bảo lạch dài ngàn năm qua? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Lạch Trường

Câu 826: Ai về Thanh Hóa mà xem. Núi gì Bà Triệu phát cờ diệt Ngô? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Tam Điệp

Câu 827: Thịt màu vàng, gân màu trắng. Dáng hình như chiếc tai ngoài lợn kia? Đố là gì?

Đáp án: Bánh tai heo

Câu 828: Sông nào ở chốn kinh đô. Ngày xưa rộng lớn bây giờ bé teo? Đố là sông nào?

Đáp án: Sông Tô Lịch

Câu 829: Khác gì một quả trứng gà. Qua qua lại lại luôn luôn chẳng ngừng? Đố là gì?

Đáp án: Đánh bóng bàn

Câu 830: Cà Mau xanh nước, xanh rừng. Cửa gì nơi chốn chùa chiền có tôi. Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Bồ Đề

Câu 831: Núi gì tuyết trắng rơi rơi. Rừng xanh, bóng mát, đón mời khách thăm? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Sapa

Câu 832: Không phải gừng. Mà rất cay, Bằng ngón tay. Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả ớt

Câu 833: Cũng nước, cũng dòng, cũng trôi. Thác gì sao chẳng là ông hay chàng?

Đáp án: Thác Bà

Câu 834: Hoa gì tên để thổi cơm. Không sinh từ lúa mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 835: Năm xưa nhà Nguyễn tế trời. Đàn gì xây dựng ba tầng đất cao? Đố bạn là đền gì?

Đáp án: Đền Nam Giao

Câu 836: Nơi nào có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Đồng Đăng

Câu 837: Tên sông sao gọi tên đồng. Từng bầy nai về uống nước nghỉ chân? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Đồng Nai

Câu 838: Sông gì xác giặc ngổn ngang. Tướng Thanh: Sĩ Nghị quáng quàng tháo quân? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Nhị Hà

Câu 839: Sông gì chung một chữ Trà. Một bên bứt khúc. Một bến ẵm bồng? Đố là hai con sông nào?

Đáp án: Trà Khúc Trà Bồng

Câu 840: Cây rau nhưng thích ngủ ngày. Chiêm bao nhìn thấy ngay bên giậu rào? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây rau mơ

Câu 841: Bao nhiêu năm mới thông cầu. Bắc nam gặp mặt còn gì vui hơn? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bến Hải

Câu 842: Mặc áo màu lửa. Kêu vang trên đường. Khẩn trương dũng cảm. Coi thường hiểm nguy. Đố là ai?

Đáp án: Lính cứu hộ

Câu 843: Đầu voi phất ngọn cờ vàng. Đạp luồng sống dữ đánh tan giặc Ngô? Đố là ai?

Đáp án: Bà Triệu

Câu 844: Da em như nước hồ thu. Lòng em như mực thầy cho điểm mười. Hạt em đen nhánh ngời ngời. Ruột em ngọt mát, người người thích ăn? Em là ai?

Đáp án: Quả dưa hấu

Câu 845: Quy Xuân sông chảy trên cao. Nước va vào đá tung mưa, thác gì?

Đáp án: Thác Bản Giốc

Câu 846: Ra khơi, vào bến lặng lờ. Cửa gì đoàn tụ nhà nhà yên vui? Đố em cửa gì?

Đáp án: Cửa Hội

Câu 847: Người ta thiết kế công trình, Tôi đây thiết kế áo mình áo ta? Đố là ai?

Đáp án: Thiết kế thời trang

Câu 848: Hoa gì đỏ máu trắng mây. Xuân về tím kết từng cây trong vườn. Hồn nhiên tuổi trẻ yêu thương. Mỗi màu một vẻ hương nồng lung linh? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Lý

Câu 849: Em về cây cối xanh tươi. Mai vàng khoe sắc, đào phai thắm hồng? Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 850: Đà Nẵng cảnh đẹp, người xinh. Núi gì danh thắng đón mừng khách thăm? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Ngũ Hành Sơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/dap-an-cau-401-850-game-do-vui-dan-gian-58978n.aspx
Vừa rồi, Taimienphi đã chia sẻ cho bạn Đáp án câu 401-850 game Đố vui dân gian. Mong rằng bạn chỉ nên tham khảo, xem câu trả lời khi thực sự cần thiết để có những trải nghiệm vui vẻ cùng trò chơi. Ngoài ra, nếu đang chơi game Brain Test, các bạn tham khảo Đáp án game Brain Test tại đây.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Câu đố vui về phụ nữ hay nhất
Những câu đố vui trong Nhanh Như Chớp Tập 7
Những câu đố vui ngắn hay
Tổng hợp các câu đố dân gian hay nhất
Câu đố vui cho bé hay nhất
Từ khoá liên quan:

Đáp án câu 401-850 game Đố vui dân gian

, Dap an cau 401-850 tro choi Do vui dan gian, Đáp án Đố vui dân gian từ câu 401 đến 850,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đố vui: cây gì

    trò chơi giáo dục, đố vui

    Phần mềm trò chơi đố vui: cây gì là một trong những phần mềm giải trí rất hay dành cho các em học sinh tiểu học để các em khám phá thêm về các loài cây, loài hoa, quả trong thế giới xung quanh mình. Phần mềm đố vui cây g ...

Tin Mới

  • Cách nhận phần thưởng sinh nhật trong Genshin Impact

    Rất nhiều game yêu cầu bạn cung cấp thông tin về ngày sinh nhật và sẽ tặng bạn thứ gì đó thú vị đến ngày bạn sinh ra đời. Genshin Impact cũng chức mừng sinh nhật của bạn và mọi nhân vật khác bằng quà tặng. Vậy làm thế nào để nhận phần thưởng sinh nhật trong Genshin Impact?

  • Cách tải và chơi game Ice Cream Inc trên máy tính

    Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chơi Ice Cream Inc trên máy tính, game casual cực kỳ vui nhộn. Nhiệm vụ chính của bạn trong Ice Cream Inc.là phải làm ra những chiếc ốc quế thơm ngon đầy hấp dẫn.

  • Cách trở thành ca sĩ nổi tiếng trong BitLife

    Để trở thành ca sĩ nổi tiếng trong BitLife là điều không hề đơn giản. Khi mà có hàng trăm đối thủ, người chơi khác cũng đang dòm ngó "vị trí" này. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

  • Cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

    Tải và cài đặt Clean Master trên máy tính của mình sẽ giúp người dùng dọn dẹp các tệp hệ thống còn sót lại để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể loại bỏ 6 loại rủi ro về quyền riêng tư trên thiết bị của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá