Câu đố vui Halloween

Sử dụng những câu đố Halloween để đố mọi người trong đêm hội hóa trang không chỉ góp phần làm không khí trở nên vui vẻ, sôi động, tràn ngập tiếng cười mà còn giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nguồn gốc của ngày lễ này. Nếu còn đang tìm kiếm những câu đố Halloween hay nhất để đố bạn bè, người thân trong gia đình vào ngày 31/10 thì những câu đố vui, câu hỏi trắc nghiệm về Halloween trong bài viết này sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Halloween hay lễ hội hóa trang thường được tổ chức vào ngày 31/10 dương lịch để vui chơi, giải trí, duy trì các lễ nghi tôn giáo, tập tục cổ xưa. Và để có thể lên kế hoạch tổ chức một lễ Halloween vui vẻ, nhiều kỷ niệm, bên cạnh việc chuẩn bị kịch bản Halloween, bạn cũng không thể bỏ qua các câu đố Halloween hay, ý nghĩa, hài hước dưới đây.

cau do vui halloween

Câu đố Halloween, tuyển tập những câu đố vui về Halloween bằng tiếng Anh, tiếng Việt hay, thú vị nhất
 

Mục lục bài viết:
  I. Những câu đố về ngày Halloween có đáp án.
  1. Câu hỏi trắc nghiệm về Halloween.
  2. Những câu đố vui về Halloween bằng tiếng Anh.
  II. Những chi tiết thú vị về Halloween.


I. Những câu đố về ngày Halloween có đáp án

1. Câu hỏi trắc nghiệm về Halloween

Câu 1. Truyền thống "cho kẹo hay bị ghẹo" (trick-or-treat) của người Mỹ trong ngày Halloween được bắt đầu như thế nào?

A. Trong lễ hội Halloween, mọi thành viên trong gia đình sẽ đi gõ cửa từng nhà để xin thức ăn.

B. Tiếng chuông reo đuổi đi những linh hồn đi.

C. Trẻ em sẽ đến gõ cửa từng nhà hàng xóm để thông báo lễ hội Halloween đã bắt đầu và họ sẽ đãi các em các loại kẹo.

=> Đáp án: C. Trẻ em sẽ đến gõ cửa từng nhà hàng xóm để thông báo lễ hội Halloween đã bắt đầu và họ sẽ đãi các em các loại kẹo.

Câu 2. Con mèo đen được cho là?

A. Một người thân đã mất trước đây của bạn.

B. Mụ phù thủy.

C. Loài ma quỷ.

=> Đáp án: C. Loài ma quỷ

Câu 3. Trong lễ hội Halloween, người ta chỉ dùng bí ngô màu da cam. Đúng hay sai?

A. Đúng.

B. Sai.

=> Đáp án: B. Sai

Câu 4. Loại nào sau đây không được dùng để làm đèn lồng?

A. Khoai tây.

B. Cam.

C. Củ cải đường.

=> Đáp án: A. Khoai tây

Câu 5. Nguồn gốc của Halloween là gì?

A. Ngày thờ cúng tổ tiên của người Trung Quốc.

B. Ngày đầu năm mới của dân tộc Celt.

C. Ngày nhớ ơn những người đã khuất ở Nam Mỹ.

=> Đáp án: B. Ngày đầu năm mới của dân tộc Celt.

Câu 6. Hình ảnh những bộ xương mang biểu tượng gì?

A. Phù thủy.

B. Ma.

C. Sự chết chóc, ma quái.

=> Đáp án: C. Sự chết chóc, ma quái.

Cau hoi trac nghiem ve Halloween

Câu đố, câu hỏi về ngày Halloween hay nhất

Câu 7. Trang phục "độc" trong ngày Halloween cho người lớn là gì?

A. "Ma cà rồng".

B. Thằng hề.

C. Phù thủy.

=> Đáp án: A. Ma cà rồng

Câu 8. Trang phục "độc" trong ngày Halloween cho trẻ em là gì?

A. Người nhện.

B. Siêu nhân.

C. Công chúa.

=> Đáp án: A. Người nhện

Câu 9. Tại sao mọi người lại cải trang thành ma quỷ hay những hình hài quái dị để ra đường?

A. Họ không muốn hàng xóm biết ai đang đi xin đồ.

B. Quan niệm: khi cải trang thành ma quỷ, ma quỷ thật sẽ không trêu chọc và để người sống được bình yên.

C. Mọi người muốn dọa ma lẫn nhau làm trò vui.

=> Đáp án: B. Quan niệm: khi cải trang thành ma quỷ, ma quỷ thật sẽ không trêu chọc và để người sống được bình yên.

Câu 10. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào gương lúc nửa đêm Halloween, bạn sẽ thấy gì?

A. Cái chết của bạn.

B. Vợ hoặc chồng tương lai.

C. Ma.

=> Đáp án: B. Vợ hoặc chồng tương lai.

Câu 11: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

=> Đáp án: Con tim
 

2. Những câu đố vui về Halloween bằng tiếng Anh

1.Where does the term “jack o’lantern” come from?
Đáp án: "Stingy Jack"

2. When was Trick or Treat for UNICEF founded?
Đáp án: 1950

3. What two countries popularized Halloween costumes for trick-or-treating?
Đáp án: Scotland and Ireland

4. What famous magician died on Halloween?
Đáp án: Harry Houdini

5. When is Halloween thought to have originated?
Đáp án: 4000 B.C.

6. What is Hong Kong’s Festival of Hungry Ghosts called?
Đáp án: Yue Lan

7. What is the most commercially successful horror movie of all time?
Đáp án: It

8. Who sang the original “Monster Mash?”
Đáp án: Bobby Pickett

9. What is the most commercially successful horror franchise of all time?
Đáp án: Godzilla

10.H ow many calories are in an average trick-or-treater’s Halloween stash?
Đáp án: About 11,000

Cau hoi Halloween bang tieng Anh

Tìm hiểu về Halloween, chia sẻ những câu hỏi Halloween bằng tiếng Anh hay, dễ trả lời
 

II. Những chi tiết thú vị về Halloween

Hiện nay, ngày Halloween đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, được nhiều người đón nhận và yêu thích. Nhưng nguồn gốc ngày Halloween không phải ai cũng biết đến. Halloween là lễ hội bắt nguồn từ Thiên chúa giáo, lối viết tắt của từ All Hallows' Evening, tức là Lễ Chư Thành. Ngày lễ hội hóa trang này được diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11 hàng năm, tuy nhiên nhiều nước lại tổ chức lễ hội này sớm hơn một ngày, tức là ngày 31/10 sẽ diễn ra lễ hội.

1. Tên gọi khác của lễ hội Halloween

- Haloween
- El Dia de los Muertos 
- The Feast Of The Dead
- All Hallowtide
- Samhain
- All Hallows Eve
- All Saints Eve 

2. Chi tiết thú vị về ngày Halloween

- Lịch sử Halloween hình thành lâu đời nhất, cách 6000 năm.

- Chiếc mặt nạ sử dụng vào ngày Halloween làm dấu hiệu phân biệt giữa người chết và người sống.

- 99% quả bí ngô bày bán vào ngày lễ hội hóa trang sử dụng để làm đèn.

- Ở Mỹ, mèo mun được xem là mang đến điềm rủi, bởi nó thường đồng hành với phù thủy. Còn ở Anh, mèo trắng là con vật không may mắn. 

- 2 tỷ USD kẹo ngọt được nước Mỹ tiêu thụ mỗi năm khi đến mùa lễ hội hóa trang.

- Khi thấy con nhện vào ngày này, có thể linh hồn của người thân yêu của bạn đang dõi theo bạn, 

- Sau Giáng sinh, Halloween được xếp là lễ hội thành công nhất đối với mặt thương mại 

Trên đây là những câu đố Halloween vui nhộn, các bạn cùng tham khảo và sưu tầm về đố vui khi ngày Halloween đến. Chắc chắn với những câu đố mẹo về Halloween này sẽ mang đến cho bạn không khí vui nhộn và tiếng cười. Ngoài ra, các em có thể tìm hiểu các câu đố vui về thầy cô để làm trò chơi vui nhộn nhân ngày 20-11.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-vui-halloween-40227n.aspx
Cùng với những câu đố về Halloween, Taimienphi.vn còn tổng hợp những từ vựng tiếng Anh Halloween giúp các bạn bổ sung nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh Halloween và chia sẻ những hình nền Zalo Halloween 2018, các bạn nếu muốn thay đổi hình nền Zalo theo sự kiện thì hãy tham khảo những hình nền Zalo Halloween 2018 này.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.1★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Câu đố vui về con cá hay nhất
Con gái thích cầm gì của con trai?
Bánh gì không bao giờ đứng yên một chỗ?
Đuôi của con mèo thường có màu gì?
Cà gì không ngồi yên 1 chỗ?
Từ khoá liên quan:

câu đố vui Halloween

, cau do vui Halloween, cấu đố về Halloween,

SOFT LIÊN QUAN
  • 120 câu đố vui có đáp án

    Tuyển tập những câu đố vui thông minh hay

    Tuyển tập 120 câu đố vui có đáp án là những câu đố vui, đố vui dân gian, đố mẹo, là hình thức giải trí lành mạnh mà mọi người có thể sử dụng để đố vui bạn bè, đồng nghiệp hay người thân của mình. Với 120 câu đố vui có đá ...

Tin Mới

  • Hình nền Halloween cho điện thoại đẹp nhất

    Bộ sưu tập 20+ hình nền Halloween cho điện thoại iPhone, Android, Windows Phone đẹp, ma mị dưới đây được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau nhau, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng lựa chọn Halloween wallpaper đẹp để thay đổi, làm mới dế yêu của mình.

  • Mời tải về Hình nền quả bí ngô Halloween

    Halloween 2021 đang đến gần, và bạn muốn tham khảo, tải về hình nền quả bí ngô Halloween đẹp, ấn tượng, rùng rợn nhất để làm mới giao diện PC, Laptop, điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng cá nhân? Bộ sưu tập 30+

  • Câu đố vui Halloween

    Sử dụng những câu đố Halloween để đố mọi người trong đêm hội hóa trang không chỉ góp phần làm không khí trở nên vui vẻ, sôi động, tràn ngập tiếng cười mà còn giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nguồn gốc của ngày lễ này. Nếu còn đang tìm kiếm những câu đố Halloween hay nhất để đố bạn bè, người thân trong gia đình vào ngày 31/10 thì những câu đố vui, câu hỏi trắc nghiệm về Halloween trong bài viết này sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

  • Giải bài tập trang 47, 48 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

    Giải bài tập trang 47, 48 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Em làm được những gì với lời giải chi tiết theo đúng nội dung chương trình học. Các em tham khảo để củng cố cách làm, nắm chắc kiến thức cũng như rèn luyện được kỹ năng giải toán hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá