Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

Cô bé bán diêm là câu chuyện xúc động viết về những con người nhỏ bé, đáng thương trong xã hội. Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen sẽ cùng các bạn tìm hiểu tình cảnh đáng thương và số phận bất hạnh của cô bé bán diêm trong đêm giao thừa rét buốt.

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả, tác phẩm:
+ Andersen, nhà văn của thiếu nhi, nổi tiếng với những câu chuyện cổ tích thần kì, huyền bí.
+ Truyện "Cô bé bán diêm" là một trong những tác phẩm nổi bật nhất, kể về một cô bé mồ côi nghèo khổ, bất hạnh phải đi bán diêm giữa mùa đông giá rét.
+ Nhân vật cô bé bán diêm được xây dựng với cuộc sống vất vả, tội nghiệp, luôn khao khát được yêu thương, hạnh phúc trong vòng tay gia đình.

2. Thân bài

- Tóm tắt câu chuyện
+ Cô bé bán diêm là một bé gái có hoàn cảnh đáng thương: Mẹ mất sớm, bà qua đời.
+ Người cha nghiện rượu luôn bắt em phải làm việc, sống trong căn gác tối tăm, bẩn thỉu.
+ Trong đêm Giáng sinh, khi những đứa trẻ khác được quây quần bên gia đình, em phải đi bán diêm kiếm tiền, nếu không sẽ bị cha mắng chửi.
- Tính cách tốt đẹp của cô bé:
+ Thiện lương, trong sáng
+ Cô bé bán diêm là một đứa trẻ có niềm tin vào cuộc sống, luôn khát khao được yêu thương, được hạnh phúc.
- Phân tích từng lần em quẹt diêm sưởi ấm và những ảo ảnh em bé nhìn thấy để làm nổi bật luận điểm trên

3. Kết bài

Khẳng định giá trị nhân đạo của tác phẩm

Xem bài mẫu: Cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nghi-ve-nhan-vat-co-be-ban-diem-trong-truyen-ngan-co-be-ban-diem-cua-an-dec-xen-52470n.aspx
Cô bé bán diêm là câu chuyện đầy xúc động về những kiếp người nhỏ bé, bất hạnh trong xã hội, tìm hiểu về truyện ngắn này, bên cạnh bài Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 8 cùng chủ đề khác như: Phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm, Thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong truyện Cô bé bán diêm, Phân tích nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen, Cảm nghĩ về truyện Cô bé bán diêm.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nghĩ về truyện Cô bé bán diêm
Dàn ý thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong truyện Cô bé bán diêm
Cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm
Phân tích nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen
Trong vai cô bé kể lại truyện Cô bé bán diêm
Từ khoá liên quan:

Dan y cam nghi ve nhan vat co be ban diem trong truyen ngan Co be ban diem cua An dec xen

, Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài dự thi viết về cô giáo của tôi

  Phát động cuộc thi viết 'Cô giáo của tôi'

  Bài dự thi viết về cô giáo của tôi là một trong những cuộc thi viết đang được rất nhiều các em học sinh quan tâm với chủ đề viết về “ cô giáo của tôi”. Mục đích của việc khuyến khích các em học sinh tham gia viết bài dự ...

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong

  Hai cây phong là đoạn trích đặc sắc trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp. Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong sẽ giúp cho các em khái quát toàn bộ nội dung, nghệ thuật đoạn trích. Các em hãy kết hợp tham thảo sơ đồ và bài phân tích đoạn trích Hai cây phong để việc học được hiệu quả.

 • Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn

  Để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, thay vì học một cách máy móc những lí thuyết bài phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn khó nhớ, khó học, các em có thể học qua Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

 • Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là đoạn trích cảm động về cậu bé Hồng cùng tình thương dành cho mẹ. Để nắm được nội dung được thể hiện qua đoạn trích và phục vụ cho việc phân tích trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá