Các chuyển đổi file FLAC sang MP3 trực tuyến

Định dạng file FLAC giúp giảm đáng kể kích thước file âm thanh, cho phép người dùng lưu siêu dữ liệu file âm thanh để dễ dàng truy cập thẻ hoặc album bài hát. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách đổi file FLAC sang MP3.

Mặc dù định dạng file FLAC giúp giảm kích thước file âm thanh, tuy nhiên điểm hạn chế là có rất ít thiết bị hỗ trợ định dạng này. Nếu có các file âm thanh định dạng FLAC, bạn có thể chuyển đổi các file này sang định dạng MP3 để phát. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file FLAC sang MP3.

Chuyen Doi File FLAC Sang MP3 1

Hướng dẫn cách chuyển đổi File Flac sang MP3.

Chuyển đổi file FLAC sang MP3

Thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển đổi file FLAC sang MP3:
Bước 1: Truy cập trang Online Audio Converter Tại đây.

chuyen doi file flac sang mp3

Online Audio Converter là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chuyển đổi file FLAC sang MP3. Công cụ chuyển đổi miễn phí dựa trên nền tảng web cho phép chuyển đổi fie FLAC sang MP3 mà không yêu cầu người dùng cài đặt thêm bất kỳ công cụ, ứng dụng nào. Hạn chế lớn nhất của Online Audio Converter là quá trình chuyển đổi mất nhiều thời gian.

Bước 2: Chọn các file mà bạn muốn chuyển đổi. Click chọn nút Open files để chọn các file từ máy tính. Hoặc click chọn các tùy chọn Google Drive, Dropbox và URL để chọn file trên các dịch vụ này.

Bước 3: Chọn định dạng, chất lượng file và điều chỉnh một số cài đặt

chuyen doi file flac sang mp3 2

Trên cửa sổ Online Audio Converter, chọn định dạng và chất lượng file mà bạn muốn, mặc định chất lượng file là 128 kbps.
Click chọn nút Advanced settings để điều chỉnh một số cài đặt khác như bitrate, tốc độ, kênh và một số cài đặt khác. Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông tin file nhạc bằng cách click chộn nút Edit track info.

Bước 4: Click chọn nút Conver để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ có 3 tùy chọn để lưu file mới đã chuyển đổi: Download (lưu file trên máy tính của bạn), Save to Google Drive (lưu file trên Google Driver) và Save file to Dropbox (lưu file trên Dropbox).

chuyen doi file flac sang mp3 3

2. Một số cách chuyển đổi file FLAC sang MP3 khác

Ngoài Online Audio Converter, bạn có thể lựa chọn và sử dụng các dịch vụ khác thay thế để chuyển đổi file FLAC sang MP3.
Freemake Free Audio Converter (cho Windows)

Phần mềm của Freemake cung cấp nhiều tùy chọn quản lý và chuyển đổi file nhạc sang định dạng bất kỳ mà bạn muốn. Phần mềm khá dễ sử dụng và tương thích với Windows 10.

Giống như các bộ chuyển đổi khác, Freemake cũng cho phép người dùng điều chỉnh các tùy chọn như kênh, bitrate, tốc độ,... Người dùng có thể tải lên các file đã chuyển đổi lên Google Drive hoặc Dropbox, ghép bài hát,...

2.1.To MP3 Converter Free (cho macOS)

To MP3 Converter Free hỗ trợ chuyển đổi 200 định dạng âm thanh và video khác nhau sang MP3, bao gồm cả định dạng FLAC. Cũng giống như Freemake Free Audio Converter, To MP3 Converter Free cũng cho phép người dùng thay đổi các thông số file đầu ra bao gồm bitrate, điều chỉnh âm lượng, ... .

Để chuyển đổi file FLAC sang MP3 bằng To MP3 Converter Free, tất cả những gì bạn cần làm là chọn thư mục đích, kéo và thẻ file vào cửa sổ. Để chuyển đổi hàng loạt file và thư mục, bạn có thể đăng ký gói thuê bao hàng năm giá 7 USD.

2.2. Cloud Convert (Google Chrome)

Về mặt kỹ thuật, Cloud Convert là công cụ chuyển đổi dựa trên nền tảng web nhưng hoạt động như add-on Chrome.

chuyen doi file flac sang mp3 4

Cloud Convert cũng không phải công cụ chuyển đổi âm thanh nhưng hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng khác nhau, bao gồm tài liệu, video, hình ảnh, sách điện tử (eBook), .... Tiện ích cũng hoạt động với Google Drive, cho phép người dùng chọn, chuyển đổi các file và lưu các file này trực tuyến sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-file-flac-sang-mp3-57431n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file FLAC sang MP3. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những phần mềm chuyển video sang MP3 nào, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Album nhạc Lossless, Flac Việt Nam tuyệt đỉnh
Album nhạc Lossless, Flac hay nhất
Top phần mềm chuyển đổi Video sang MP3 trên máy tính
Cách đổi MP4 sang MP3, phần mềm chuyển MP4 sang file MP3 tốt nhất
Top công cụ Converter Video to MP3 tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Chuyển đổi file FLAC sang MP3

, cách chuyển đổi FLAC sang MP3, định dạng file FLAC,

SOFT LIÊN QUAN
 • FLAC to MP3 Converter

  Chuyển đổi âm thanh sang Mp3

  FLAC to MP3 Converter là công cụ hỗ trợ chuyển các định dạng âm thanh FLAC sang đuôi MP3 với tốc độ nhanh và trích xuất âm thanh đầu ra chất lượng với những thao tác kéo thả vô cùng đơn giản.

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi file MOV sang MP4

  Nếu chưa biết cách chuyển đổi file MOV sang MP4 như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện

 • Đổi thư mục lưu video, âm thanh tải về trên Youtube Downloader

  Các file video, âm thanh tải về trên Youtube Downloader sẽ được lưu vào thư mục mặc định của phần mềm. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn thư mục khác theo ý muốn. Cách đổi thư mục lưu video, âm thanh tải về trên Youtube Downloader cũng khá đơn giản và bạn có thể thực hiện với một vài cú click chuột.

 • Cách chuyển file video sang MP3 bằng phần mềm

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển file video sang MP3 thông qua phần mềm Convert MP4 to MP3 một cách đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng video cũng như âm thanh phổ biến hiện nay, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm có thể chuyển đổi bất kỳ file video nào sang MP3.

 • Cài Win không cần đĩa, USB bằng WinToHDD

  Cài Win không cần đĩa, USB bằng WinToHDD giúp người dùng rút ngắn lại quá trình cài đặt mới, hoặc cài song song các hệ điều hành Windows trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần file ISO của hệ điều hành muốn cài đau đó WinToHDD sẽ tiến hành khởi động gói ISO cài Win ngay trên ổ cứng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá