Các chuyển đổi file FLAC sang MP3 trực tuyến

Định dạng file FLAC giúp giảm đáng kể kích thước file âm thanh, cho phép người dùng lưu siêu dữ liệu file âm thanh để dễ dàng truy cập thẻ hoặc album bài hát. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách đổi file FLAC sang MP3.

Mặc dù định dạng file FLAC giúp giảm kích thước file âm thanh, tuy nhiên điểm hạn chế là có rất ít thiết bị hỗ trợ định dạng này. Nếu có các file âm thanh định dạng FLAC, bạn có thể chuyển đổi các file này sang định dạng MP3 để phát. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file FLAC sang MP3.

Chuyen Doi File FLAC Sang MP3 1

Hướng dẫn cách chuyển đổi File Flac sang MP3.

Chuyển đổi file FLAC sang MP3

Thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển đổi file FLAC sang MP3:
Bước 1: Truy cập trang Online Audio Converter Tại đây.

chuyen doi file flac sang mp3

Online Audio Converter là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chuyển đổi file FLAC sang MP3. Công cụ chuyển đổi miễn phí dựa trên nền tảng web cho phép chuyển đổi fie FLAC sang MP3 mà không yêu cầu người dùng cài đặt thêm bất kỳ công cụ, ứng dụng nào. Hạn chế lớn nhất của Online Audio Converter là quá trình chuyển đổi mất nhiều thời gian.

Bước 2: Chọn các file mà bạn muốn chuyển đổi. Click chọn nút Open files để chọn các file từ máy tính. Hoặc click chọn các tùy chọn Google Drive, Dropbox và URL để chọn file trên các dịch vụ này.

Bước 3: Chọn định dạng, chất lượng file và điều chỉnh một số cài đặt

chuyen doi file flac sang mp3 2

Trên cửa sổ Online Audio Converter, chọn định dạng và chất lượng file mà bạn muốn, mặc định chất lượng file là 128 kbps.
Click chọn nút Advanced settings để điều chỉnh một số cài đặt khác như bitrate, tốc độ, kênh và một số cài đặt khác. Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông tin file nhạc bằng cách click chộn nút Edit track info.

Bước 4: Click chọn nút Conver để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ có 3 tùy chọn để lưu file mới đã chuyển đổi: Download (lưu file trên máy tính của bạn), Save to Google Drive (lưu file trên Google Driver) và Save file to Dropbox (lưu file trên Dropbox).

chuyen doi file flac sang mp3 3

2. Một số cách chuyển đổi file FLAC sang MP3 khác

Ngoài Online Audio Converter, bạn có thể lựa chọn và sử dụng các dịch vụ khác thay thế để chuyển đổi file FLAC sang MP3.
Freemake Free Audio Converter (cho Windows)

Phần mềm của Freemake cung cấp nhiều tùy chọn quản lý và chuyển đổi file nhạc sang định dạng bất kỳ mà bạn muốn. Phần mềm khá dễ sử dụng và tương thích với Windows 10.

Giống như các bộ chuyển đổi khác, Freemake cũng cho phép người dùng điều chỉnh các tùy chọn như kênh, bitrate, tốc độ,... Người dùng có thể tải lên các file đã chuyển đổi lên Google Drive hoặc Dropbox, ghép bài hát,...

2.1.To MP3 Converter Free (cho macOS)

To MP3 Converter Free hỗ trợ chuyển đổi 200 định dạng âm thanh và video khác nhau sang MP3, bao gồm cả định dạng FLAC. Cũng giống như Freemake Free Audio Converter, To MP3 Converter Free cũng cho phép người dùng thay đổi các thông số file đầu ra bao gồm bitrate, điều chỉnh âm lượng, ... .

Để chuyển đổi file FLAC sang MP3 bằng To MP3 Converter Free, tất cả những gì bạn cần làm là chọn thư mục đích, kéo và thẻ file vào cửa sổ. Để chuyển đổi hàng loạt file và thư mục, bạn có thể đăng ký gói thuê bao hàng năm giá 7 USD.

2.2. Cloud Convert (Google Chrome)

Về mặt kỹ thuật, Cloud Convert là công cụ chuyển đổi dựa trên nền tảng web nhưng hoạt động như add-on Chrome.

chuyen doi file flac sang mp3 4

Cloud Convert cũng không phải công cụ chuyển đổi âm thanh nhưng hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng khác nhau, bao gồm tài liệu, video, hình ảnh, sách điện tử (eBook), .... Tiện ích cũng hoạt động với Google Drive, cho phép người dùng chọn, chuyển đổi các file và lưu các file này trực tuyến sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-file-flac-sang-mp3-57431n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi file FLAC sang MP3. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những phần mềm chuyển video sang MP3 nào, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Album nhạc Lossless, Flac Việt Nam tuyệt đỉnh
Album nhạc Lossless, Flac hay nhất
Top phần mềm chuyển đổi Video sang MP3 trên máy tính
Cách đổi MP4 sang MP3, phần mềm chuyển MP4 sang file MP3 tốt nhất
Top công cụ Converter Video to MP3 tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Chuyển đổi file FLAC sang MP3

, cách chuyển đổi FLAC sang MP3, định dạng file FLAC,

SOFT LIÊN QUAN
 • FLAC to MP3 Converter

  Chuyển đổi âm thanh sang Mp3

  FLAC to MP3 Converter là công cụ hỗ trợ chuyển các định dạng âm thanh FLAC sang đuôi MP3 với tốc độ nhanh và trích xuất âm thanh đầu ra chất lượng với những thao tác kéo thả vô cùng đơn giản.

Tin Mới

 • Cách tải video Tiktok không cần cài đặt app

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách tải video TikTok không cần cài đặt app trên máy tính và trên điện thoại cụ thể và chi tiết giúp bạn đọc đang có nhu cầu download video về máy của mình có thể tải xuống đó dễ dàng, đặc biệt là vẫn đảm bảo chất lượng video cũng như làm mất logo như mong muốn.

 • Chuyển đổi Video miễn phí bằng Freemake Video Converter

  Hiện nay xuất hiện khá nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đuôi Video. Và Freemake Video Converter là một trong những chương trình đổi đuôi Video miễn phí tốt nhất, được nhiều người sử dụng hiện nay. Hãy theo dõi các bài viết dưới đây để biết cách chuyển đổi Video bằng Freemake Video Converter đúng cách nhất.

 • Cách tải và sử dụng phần mềm Boom 3D

  Phần mềm tăng chất lượng âm nhanh cho Mac và Windows có tên Boom 3D được thiết kế để phát nội dung media trong hiệu ứng âm thanh vòm 3D trên nhiều loại tai nghe khác nhau thông qua các phương tiện như trình phát hay dịch vụ phát trực tuyến. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các tải và sử dụng phần mềm Boom 3D.

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Cập nhật lãi suất ngân hàng tháng 6/2021 mới nhất giúp các bạn biết được mức lãi suất tiền gửi ngân hàng nào nhất. Nhìn chung là ngân hàng VRB vẫn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá