Check, kiểm tra lỗi USB bằng phần mềm Flash Memory Toolkit

Flash Memory Toolkit là phần mềm tiện ích dùng để kiểm tra lỗi của USB, xóa dữ liệu trong USB ngoài ra chúng còn có thể khôi phục những dữ liệu đã xóa trên USB. Với bài viết sau hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về các chức năng này nhé.

Cùng với các phần mềm kiểm tra tốc độ của USB như Check Flash, CrystalDiskMark ... thì Flash Memory Toolkit còn có thêm khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa, backup/restore dữ liệu trên USB và kiểm tra lỗi USB. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm này để kiểm tra lỗi cho USB nhé.

Check, kiểm tra lỗi USB bằng phần mềm Flash Memory Toolkit

Tải: Flash Memory Toolkit

Gắn usb vào máy tính, sau đó khởi động Flash Memory Toolkit lên.

Với giao diện đơn giản dễ sử dụng các tính năng, bạn click chọn Error Scan để chương trình tìm kiếm lỗi nếu có của USB. Sau đó click "Start" để bắt đâu. Sau khi có kết quả sẽ cho bạn thông số về khả năng ghi (Write) và khẳ năng đọc (Read) dữ liệu của USB.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số tính năng của chương trình như:

Chức năng xóa dữ liệu trên USB

Chức năng lấy lại dữ liệu đã xóa trên usb

Và có thể Backup/Restore dữ liệu

Kết luận: Flash Memory Toolkit là một phần mềm đa năng giúp bạn có thể kiểm tra lỗi đọc, ghi dữ liệu của usb, bạn có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trên usb... Tuy nhiên người dùng phải trả phí để sử dụng được các tính năng đó. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu USB tốt nhất mà Taimienphi.vn đã giới thiệu.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài đặt Quick Memory Editor
Kiểm tra dung lượng USB, check dung lượng thật của USB
Các cách kiểm tra RAM trên máy tính
Đặt mật khẩu bảo vệ USB bằng USB Flash Security
Đặt mật khẩu USB, tạo Password bảo vệ USB bằng USB Sercurity
Từ khoá liên quan:

kiểm tra usb

, check lỗi usb, khôi phục dữ liệu trên usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Flash Memory Toolkit

  Sao lưu, phục hồi dữ liệu USB

  Flash Memory Toolkit có nhiều chức năng hỗ trợ USB mà bạn có thể cần đến như sao lưu dữ liệu USB và phục hồi lại khi cần, lấy lại các dữ liệu bị mất trên USB, xóa vĩnh viễn các tập tin mà bạn muốn xóa trên USB. Ngoài ra, ...

Tin Mới

 • Cách tải và sử dụng ChipGenius để kiểm tra thông tin USB

  ChipGenius là một công cụ rất hữu ích để xác định các thiết bị USB dựa trên dữ liệu chip, cho phép người dùng theo dõi thông tin cho từng thiết bị USB được kết nối với hệ thống của bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với bạn cách tải và sử dụng phần mềm ChipGenius sao cho hiệu quả nhất.

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm

  Lỗi laptop không nhận USB là một lỗi mà người dùng máy tính thường xuyên gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp khắc phục cụ thể cho lỗi này, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn sửa lỗi laptop không

 • Cách bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android

  Có một số trường hợp sau khi kết nối điện thoại Android với máy tính gặp trục trặc, không nhận ... để khắc phục tình trạng này bạn cần bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android là được. Hãy thực hiện theo hướng dẫn phía dưới trong bài viết này nhé.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.