Chặn Windows Media Player xóa bài hát, delete music trên máy tính

Tình trạng bị xóa mất bài hát trên máy tính sau khi xóa trên Windows Media Player khá phổ biến, để chặn Windows Media Player xóa bài hát trên máy tính, người dùng phải tắt tính năng xóa bài hát trên máy tính của phần mềm nghe nhạc này.Cùng Taimienphi.vn khám phá cách chặn Windows Media Playerxóa bài hát trên máy tính nhé.

Khi không còn thích một bài hát nào đó trên Windows Media Player, bạn muốn xóa bài hát đó đi để tăng bộ nhớ bài hát, tuy nhiên đau đầu ở chỗ Windows Media Player tự động xóa toàn bộ bài hát lưu trong thư viện Windows Media Player và cả trên máy tính, như vậy vô tình phần mềm nghe nhạc này đã xóa bài hát trên máy tính của người dùng, và bạn sẽ phải tải lại bài hát thì mới có thể nghe tiếp. do đó bạn phải Chặn Windows Media Player xóa bài hát.

thu thuat chan windows media player xoa bai hat tren may tinh

Cách chặn Windows Media Player xóa bài hát

Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề này với thủ thuật chặn Windows Media Player xóa bài hát trên máy tính ngay sau đây:

Chặn Windows Media Player xóa bài hát trên máy tính

Bước 1: Mở Windows Media Player trên máy tính, click chọn Tools trên giao diện Windows Media Player bằng cách nhấp chuột phải trên thanh công cụ, chọn Show menu bar, hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + M để mở nhanh.

chan windows media player xoa bai hat tren may tinh

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows Media Player để mở menu bar chứa Tools trên Windows Media Player là F10. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ mở luôn bằng F10, bạn hãy thử bằng tổ hợp phím Fn + F10 nhé.

Bước 2: Nhấn Tools > chọn Options.

cach chan windows media player xoa bai hat tren may tinh

Bước 3: Trong giao diện Options của Windows Media Player, bạn mở sang tab Library.

dung windows media player xoa bai hat may tinh

Bỏ tick chọn mục Delete file from computer when deleted from library.

chan windows media player xoa bai hat trong may tinh

Giờ đây, sau khi xóa bài hát trên máy tính, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận xem muốn xóa chỉ trong danh sách bài hát hay xóa luôn cả trong danh sách bài hát và máy tính.

Sau khi bỏ tick chọn mục này, Windows Media Player sẽ bỏ việc xóa bài hát trên máy tính mỗi lần người dùng xóa bài hát trực tiếp từ Windows Media Player. Như vậy, người dùng sẽ tránh được trường hợp bị xóa mất bài hát trong máy tính nếu không may xóa trên Windows Media Player.

Quá trình sử dụng Windows Media Player khá trơn tru nhưng cũng không phải không có lỗi, người dùng dễ dàng gặp phải lỗi Windows Media Player không xem video được do thiếu bộ cài K-Lite Codec. Đây cũng là cách sửa lỗi Windows Media Player không xem được video duy nhất mà người dùng có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-windows-media-player-xoa-bai-hat-tren-may-tinh-9005n.aspx
Với những người thường xuyên sử dụng Windows Media Player thay thế cho Media Player Classics hay VLC Media Player để nghe nhạc, nắm thành thạo phím tắt Windows Media Player cũng sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm khi nghe nhạc, đồng thời rèn luyện kiến thức phối hợp giữa các phím trên Windows cho người dùng.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt thanh điều khiển trên Windows Media Player khi phát video
Khôi phục thư viện đã xóa trên Windows Media Player
Phím tắt trong Windows Media Player hay dùng
Cách cài Media Player Code Pack nghe nhạc, xem Video
Khôi phục, hiển thị danh sách nhạc trong Windows Media Player
Từ khoá liên quan:

chan windows media player xoa bai hat tren may tinh

, dung windows media player xoa bai hat may tinh, chan windows media player xoa bai hat trong may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • WMPTaskbarInstaller

    Hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar

    WMPTaskbarInstaller là cách đơn giản nhất để bạn hiển thị Windows Media Player trên thanh Taskbar của máy tính để tiện hơn trong việc nghe nhạc hay xem phim. Sử dụng WMPTaskbarInstaller cũng là cách cài đặt trực tiếp nhanh hơn, là bổ sung hoàn hảo cho trình nghe nhạc đến từ Microsoft.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá