Cách tải và chơi game NES, game 4 nút trên Android

Nintendo Entertainment System hay NES là máy chơi game 8 bit cực kỳ phổ biến của những năm 90. Nếu bạn muốn quay lại tuổi thơ với những game "điện tử 4 nút" huyền thoại, đây là cách tải và chơi game NES trên Android mà bạn cần biết.

Ngành công nghiệp game mobile hiện đã phát triển đến mức bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi NES cũ nào trên thiết bị Android của mình thông qua trình giả lập game NES, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ về cách tải và chơi trò chơi NES trên Android . Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh Android và kết nối Internet.

Để chơi thì bạn cần tải, cài đặt game NES về máy:

Xem thêm: Cách tải game NES

cach tai va choi game nes tren dien thoai android

Hướng dẫn cách chơi game Nes 4 nút trên Android


Mục Lục bài viết:
1. Thiết lập trình giả lập game NES.
2. Cách tải ROM của game NES trên Android.
3. Cách chơi game NES bằng trình giả lập game 4 nút.
4. Cách chơi game NES cổ điển trên PC.

Cách tải và chơi game NES trên Android


1. Thiết lập trình giả lập game NES

Trước tiên, bạn cần tải xuống trình giả lập game NES. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên cửa hàng Google Play. Nhìn chung, bạn có thể chọn giữa ứng dụng giả lập game 4 nút "all-in-one" có thể chạy nhiều hệ thống như ClassicBoy hay RetroArch hoặc các ứng dụng chỉ có thể chạy một hệ thống cụ thể như Nostalgia.NES hay NES.emu. Tốt nhất là bạn nên xem phần đánh giá của người dùng ở cuối trang trước khi tải xuống.

=> Link tải ClassicBoy tại đây.
=> Link tải RetroArch tại đây.
=> Link tải Nostalgia.NES tại đây.
=> Link tải NES.emu tại đây.

cach tai va choi game nes tren android

Nhìn chung, ClassicBoy có lẽ là trình giả lập NES tốt nhất cho Android. Nó miễn phí và đi kèm với hỗ trợ bộ điều khiển tích hợp. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần mua một bộ điều khiển cho điện thoại của mình và sử dụng bộ điều khiển đó để chơi game thay vì dựa vào các điều khiển cảm ứng trên màn hình. Hơn nữa, ClassicBoy có thể được sử dụng để mô phỏng nhiều trò chơi từ các hệ máy khác nhau. Nếu bạn muốn thử các game SNES hoặc Nintendo DS, trình giả lập này đều hỗ trợ.

NES.emu cũng là lựa chọn tuyệt vời khác bởi nó cung cấp lựa chọn bảng màu và scanlines, những thứ cần thiết để có được trải nghiệm NES tốt nhất.

tai gia lap choi game nes tren android


2. Cách tải ROM của game NES trên Android

Trình giả lập game NES chỉ là phần mềm để chạy trò chơi. Để thực sự chơi các game NES trên Android, bạn cần tải xuống ROM hay tương đương với một băng cassette trò chơi. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trong số chúng trên Internet. Tuy nhiên, hai trang có liên kết tải xuống tốt nhất là emulatorgames.net romsgames.net.

cach choi game nes tren android mien phi

Nếu bạn định tìm kiếm theo cách thủ công, chỉ cần nhớ thêm hậu tố ROM NES sau tên trò chơi để tìm kiếm. Ví dụ: ROM Contra NES, ROM Megaman NES, ROM Mario NES...


3. Cách chơi game NES bằng trình giả lập game 4 nút

Việc chơi game NES trên trình giả lập game 4 nút khá đơn giản. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sử dụng ứng dụng ClassicBoy.

- Sau khi tải và cài đặt ClassicBoy, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhấn Cho phép (Allow) để cấp quyền cho ClassicBoy truy cập vào các tệp trên thiết bị của bạn. Tiếp theo, bạn chọn hệ máy NES để chơi game NES.
- Bạn điều hướng đến tùy chọn load trò chơi và duyệt các ROM bạn tải xuống trong màn hình quản lý tệp.
- Chọn ROM trò chơi. Sau đó, tùy chọn Play sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào nút đó để chạy game.

huong dan tai va choi game nes tren dien thoai android

- Bạn có thể kết nối bộ điều khiển và bắt đầu game như bình thường.

Hầu hết các trình giả lập đều có khả năng lưu trạng thái trò chơi nếu bạn muốn lưu tiến trình của mình và thoát. Vì cả trình giả lập và trò chơi đều siêu nhẹ, bạn không cần phải lo lắng về các yêu cầu hệ thống hay bất cứ điều gì. Phần lớn các điện thoại Android đều có thể chạy các trò chơi NES trừ khi chúng quá cũ.

meo choi game nes tren android


4. Cách chơi game NES cổ điển trên PC

Việc chơi game NES trên PC cực kỳ đơn giản. Mặc dù bạn cũng có thể cài đặt trình giả lập và thực hiện tất cả các bước tương tự như trên, nhưng cách dễ dàng nhất là truy cập trang web Emulator Online như emulator.online/nes và chơi các game NES ngay từ trình duyệt web của mình. Bạn có thể cần cài đặt Adobe Flash Player để chạy những trò chơi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-choi-game-nes-tren-android-65151n.aspx
Mặc dù ngày càng có nhiều tựa game bom tấn dành cho nền tảng di động ra đời, nhưng vẫn có nhiều người muốn ôn lại kỷ niệm với những trò chơi NES cổ điển. Nếu bạn là một trong số họ, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết để tải và chơi game NES trên thiết bị Android của mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chơi Ride 4 trên PC
4 game đáng chơi nhất trên iPhone vào ngày giáng sinh
Cài game bắn gà, Chicken Invaders trên máy tính, laptop
Cách tải và chơi Game of Honor - Trò Chơi Vương Quyền trên máy tính
Cách nhận game Back 4 Blood bản quyền miễn phí
Từ khoá liên quan:

cach tai va choi game nes tren android

, cách chơi game NES trên diện thoại Android, Cách chơi game 4 nút trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • NES.emu

    Ứng dụng giả lập chơi game 4 nút

    NES.emu là giả lập game NES dựa trên dự án FCEUX cho thiết bị Android, biến smartphone của bạn thành một máy chơi game điện tử băng cổ điển để chơi các tựa game 4 nút kinh điển như: Bắn tăng, biệt kích, ăn nấm, Natra cứu mẹ... Ứng dụng hỗ trợ các tệp ROM ở định dạng .nes và .unf, hỗ trợ nhiều bộ điều khiển bao gồm cả điều khiển từ xa Nintendo Wii qua Bluetooth.
  • RetroArch Giả lập chơi game trên Android

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá